Tag: LG G5

[ข่าวลือ] LG G6 อาจมาพร้อมฟีเจอร์กันน้ำ แต่ตัดโมดูลถอดประกอบได้ออก

LG G5 คือหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมากหลังจากเปิดตัว ด้วยความแปลกใหม่ของฟีเจอร์ นั่นคือความสามารถในการถอดเปลี่ยนโมดูลเสริมได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโมดูลแบตเสริม โมดูลชุด DAC เพิ่มคุณภาพเสียงจาก B&O หรือจะเป็นโมดูลที่ช่วยให้การถ่ายภาพเป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่พอหลังเริ่มมีให้สื่อรีวิว และวางจำหน่ายจริง เสียงตอบรับกลับเป็นไปในทางตรงกันข้าม ด้วยดีไซน์ที่มีข้อผิดพลาดเล็กน้อยในบางจุด ประกอบกับ LG ประเทศไทยพักการทำตลาดด้านผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนไป ทำให้กระแสของ LG G5 ในไทยเงียบมากๆ จนหลายคนแทบจะลืมกันไปแล้ว ล่าสุดมีข่าวออกมาให้แฟน LG ได้ตื่นเต้นกันอีกแล้วครับ กับข่าวลือเกี่ยวกับ LG G6 …
[อ่านต่อ]

สาวก LG ขอเสียงหน่อย! คอนเฟิร์ม LG G5 และผองเพื่อน จะเข้าไทยแน่นอน

ล่าสุดมีข่าวที่น่ายินดีสำหรับสาวก LG และผู้ที่สนใจ LG G5 สมาร์ทโฟนตัวท็อปสุดของ LG ในปี 2016 โดยคุณหนุ่ย พงศ์สุข ได้โพสรูปตัวเครื่อง LG G5 ผ่านอินสตาแกรม nuishow มีข้อความดังนี้
[อ่านต่อ]

[มีคลิป] มาแข่งกัน!! เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ HTC 10 / Samsung Galaxy S7 และ LG G5 ของใครเร็วที่สุด!!

อย่างหนึ่งสิ่งที่สามารถสังเกตได้อย่างชัดเจนนั่นคือในทุกวันนี้เราจะเห็นว่าเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นได้กลายเป็นส่วนประกอบอีกหนึ่งอย่างของมือถือเรือธงไปเรียบร้อยแล้ว และที่น่าสนใจนั่นคือทุกวันนี้มือถือบางรุ่นมาพร้อมฟีเจอร์ที่สามารถใช้ประโยชน์จากเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือมากกว่าแค่การปลดล็อคตัวเครื่องในแบบทั่วๆ ไป ซึ่งถ้าจะพูดถึงการปลดล็อคตัวเครื่องด้วยเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือแล้วทุกวันนี้การทำงานในส่วนนี้ก็ได้ถูกพัฒนาให้สามารถสั่งการได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น Samsung Galaxy S7 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดจากทาง Samsung ที่มาพร้อมกับความสามารถในการปลดล็อคตัวเครื่องที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น LG G5 มือถือระดับเรือธงจาก LG ที่มาพร้อมกับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง หรือจะเป็น HTC 10 มือถือระดับเรือธงรุ่นล่าสุดจากทาง HTC ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีกันสั่นทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของตัวเครื่อง และมาดูกันก่อนเลยว่าสเปคของมือถือทั้ง 3 รุ่นนี้นั้นเป็นอย่างไร   Samsung Galaxy S7 …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบภาพถ่ายแบบชัดๆ จากกล้องของ Huawei P9 / Samsung Galaxy S7 Edge และ LG G5

  ล่าสุดทางเว็บไซต์ ePrice ซึ่งเป็นเว็บไซต์ชื่อดังจากประเทศไต้หวันได้ทำการเปรียบเทียบภาพถ่ายจากกล้องของมือถือระดับเรือธงจากค่ายยักษ์ใหญ่ได้แก่ Samsung Galaxy S7 Edge, Huawei P9 และ LG G5 ออกมาให้เรานั้นได้ชมกัน โดยการถ่ายภาพในครั้งนี้ได้ถ่ายในแบบทุกสถานการณ์ที่เราต้องพบเจอเมื่อเราได้ใช้งาน โดยทางผู้ถ่ายนั้นได้เลือกสถานที่ที่อาจจะเรียกว่าปราบเซียนในการทดสอบ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่มีรายละเอียดเยอะๆ บริเวณที่มีแสงน้อย หรือแม้กระทั่งถ่ายย้อนแสงก็ได้มีการทดสอบให้เราได้ดูกันอย่างชัดเจน ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจนั่นคือมือถือทั้งสามรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีชั้นนำไม่แพ้กันเลยทั้ง 3 รุ่นอาทิเช่น Huawei P9 ที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพเทคโนโลยีจาก Leica หรือ Samsung Galaxy …
[อ่านต่อ]

เอาด้วยคน !!! LG G5 SE อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนต้องการ LG G5 รุ่นเล็ก !!!

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีประเด็นเกี่ยวกับ LG G5 SE ออกมา ซึ่งแน่นอนว่า SE นี้ LG ตั่งใจจะนำมาชนกับ iPhone SE ของทาง Apple อย่างไรก็ตามล่าสุด LG ได้ออกมายืนยันแล้วว่า G5 SE นั้นจะเป็นตัวเลือกในรุ่นที่มีประสิทธิภาพต่ำกว่ารุ่นหลักอย่าง LG G5 อย่างแน่นอน จากข่าวลือที่ผ่านมาระบุว่า G5 SE จะขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 652 …
[อ่านต่อ]

ชมคลิปแกะเครื่อง LG G5 ที่ถูกยกย่องโดย iFixit ว่าแกะง่าย คว้าคะแนนซ่อมง่าย 8/10 !!

iFixit เป็นเว็บไซต์ที่ชอบแกะเครื่องสมาร์ทเพื่อสำรวจฮาร์ดแวร์ภายในเครื่องและประเมินเกี่ยวกับความยากง่ายในการซ่อม โดยล่าสุดสมาร์ทโฟนอย่าง LG G5 ได้เปิดตัวมาพร้อมกับความสามารถที่เปลี่ยนโมดูลได้หลากหลาย จึงเป็นเหตุผลที่ทาง iFixit ทำการแกะเครื่อง LG G5 เพื่อดูชิ้นส่วนภายใน ทำให้เห็นลักษณะของสปริงที่ช่วยให้การเปลี่ยนโมดูลแบตเตอรี่มีความพอดีกับพื้นที่ภายในเครื่อง นอกจากนี้ยังพบว่าการเปิดดูชิ้นส่วนภายในนั้นง่ายมากเพียงแต่นำไขควงมาถอดสกรูออกสองตัวก็สามารถเปิดดูชิ้นส่วนภายในได้แล้ว และส่วนประกอบของ ฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ไม่มีการยึดติดด้วยกาวซึ่งมีกรรมวิธีที่หายากในปัจจุบัน iFixit ได้ยกย่องให้ LG G5 เป็นสมาร์ทโฟนที่สมาร์ทโฟนที่ซ่อมแซมได้ง่าย เพราะชิ้นส่วนภายในได้แยกกันอยู่อย่างมีระเบียบ ทำให้เมื่อเกิดชิ้นส่วนใดเสียก็สามารถเปลี่ยนเฉพาะชิ้นนั้นได้เลย  ทำให้ iFixit ได้ให้คะแนนความง่ายในการซ่อมแซมถึง 8/10 …
[อ่านต่อ]

คุณหลอกดาว!?! LG G5 โดนทดสอบความแข็งแกรง พบว่าตัวเครื่องไม่ได้ทำจากโลหะ 100% !!!

เป็นปกติที่เมื่อมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆเปิดตัว ก็จะมีเหล่านักทดสอบความแข็งแกร่งของสมาร์ทโฟนนำสมาร์ทโฟนมารีวิวความแข็งแกร่งให้ได้ชมกัน ครั้งนี้ก็เป็นคราวของ LG G5 สมาร์ทโฟนเรือธงจากค่าย LG ที่ถูกนำมาทดสอบ โดยหนึ่งในการทดสอบที่น่าสนใจก็คงจะเป็นของ JerryRigEverything หนึ่งในนักรีวิวบน Youtube ที่เป็นที่นิยมเกี่ยวกับการทดสอบความแข็งแกร่งของสมาร์ทโฟน เมื่อดูในวีดีโอจะเห็นว่า LG G5 ที่ถูกนำมาทดสอบนั้นจะถูกกรีด ขีด ข่วน ผ่า และงอ อย่างกับกำลังดูหนังสยองขวัญของสมาร์ทโฟน แต่เมื่อดูผลจากการทดสอบแล้วจะเห็นว่าเศษต่างๆที่หลุดออกมาจากผลของการทดสอบนั้นไม่ใช่โลหะ 100% จากการทดสอบดังกล่าวจะเห็นได้ว่า LG G5 นั้นไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่ตัวเครื่องทำมาจากโลหะ แต่เป็นส่วนผสมระหว่างโลหะและพลาสติก …
[อ่านต่อ]

ดีใจหรือเสียใจดี !!! ชาวลาตินอเมริกันจะไม่ได้ใช้ LG G5 รุ่นที่มี SD820 แต่จะเป็นรุ่นที่มี SD652 !!!

ถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้ใน GFXBench ได้มีข้อมูลของ LG H840 สมาร์ทโฟนที่จะมาพร้อมกับ Snapdragon 652 และ Ram 3GB ออกมาให้ได้ชมกัน ซึ่งก็ได้มีการคาดการณ์ว่าเจ้า H840 นี้น่าจะมาเป็นรุ่น Lite ของรุ่นเรือธงอย่าง LG G5 แต่ล่าสุดได้มีข้อมูลระบุออกมาว่า เจ้า H840 จะมาเป็นรุ่นพิเศษของ LG G5 ที่มีขายเพียงบางตลาดเท่านั้น ในขณะที่ LG G5 รุ่นที่ขับเคลื่อนด้วย …
[อ่านต่อ]

ไม่เอาด้วยหรอก!!! Samsung Galaxy S7 ไม่สนับสนุนฟีเจอร์ ‘adoptable storage’ ใน Android Marshmallow !!!

ถ้ายังจำกันได้ Android 6.0 Marshmallow จะมาพร้อมกับแนวคิดที่ว่า ‘adoptable storage’ ที่จะสามารถทำให้ microSD Card ทำตัวเปรียบเสมือนเป็นหน่วยความจำภายในของตัวเครื่อง ในขณะที่ Samsung Galaxy S7 และ LG G5 สมาร์ทโฟนเรือธงทั้งสองรุ่นนี้ดันมีสัญญาณออกมาว่า มันจะไม่สามารถรองรับคุณสมบัติ ‘adoptable storage’ นี้ได้ ปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับคุณสมบัตินี้คือมันต้องใช้ memory card ที่มีการใช้งานเป็นครั้งแรกและมันต้องถูกเข้ารหัสก่อนจะเริ่มทำตัวเปรียบเสมือนหน่วยความจำภายใน และเมื่อ memory …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบภาพจากกล้องของ LG G5 ดีกว่ารุ่นอื่นยังไงมาดูกันเลย!!!

ถึงแม้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ LG G5 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วภายในงาน MWC 2016  และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อสรุปออกมาว่ากล้องของ LG G5 นั้นใช้เซนเซอร์ Sony IMX234 ตัวเดียวกับที่ใช้ใน  LG G4 หรือไม่ ซึ่ง  LG G5 มาพร้อมกับกล้องที่ด้านหลังตัวเครื่องถึง 2 ตัวด้วยกัน โดยตัวแรกนั้นมีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล และสามารถถ่ายภาพมุมกว้าง 78 องศาและกล้องตัวที่สองความละเอียดขนาด 8 ล้านพิกเซลพร้อมมุมมองกว้างถึง 135 องศาซึ่งเป็นมุมมองเท่ากับที่ตามนุษย์จะมองเห็น และวันนี้ผมจะทำการเปรียบเทียบภาพที่ถ่ายจากมุมมองแบบปกติและมุมมองแบบ 135 องศาจะแตกต่างกันมากขนาดไหนไปติดตามได้เลยครับ จากภาพด้านบนจะเห็นได้ว่ามุมมองแบบ 135 …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก