ไม่เอาด้วยหรอก!!! Samsung Galaxy S7 ไม่สนับสนุนฟีเจอร์ ‘adoptable storage’ ใน Android Marshmallow !!!

ไม่เอาด้วยหรอก!!! Samsung Galaxy S7 ไม่สนับสนุนฟีเจอร์ ‘adoptable storage’ ใน Android Marshmallow !!!

ถ้ายังจำกันได้ Android 6.0 Marshmallow จะมาพร้อมกับแนวคิดที่ว่า ‘adoptable storage’ ที่จะสามารถทำให้ microSD Card ทำตัวเปรียบเสมือนเป็นหน่วยความจำภายในของตัวเครื่อง ในขณะที่ Samsung Galaxy S7 และ LG G5 สมาร์ทโฟนเรือธงทั้งสองรุ่นนี้ดันมีสัญญาณออกมาว่า มันจะไม่สามารถรองรับคุณสมบัติ ‘adoptable storage’ นี้ได้

ปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับคุณสมบัตินี้คือมันต้องใช้ memory card ที่มีการใช้งานเป็นครั้งแรกและมันต้องถูกเข้ารหัสก่อนจะเริ่มทำตัวเปรียบเสมือนหน่วยความจำภายใน และเมื่อ memory card ได้ถูกใช้งานไปแล้ว มันจะไม่สามารถลบออกได้

จากเหตุผลข้างต้นจึงเป็นสาเหตุให้ Samsung ไม่สนับสนุนการใช้คุณสมบัติดังกล่าว โดยทาง Samsung กล่าวว่า “ทางบริษัทตัดสินใจไม่ใช้คุณสมบัติ ‘adoptable storage’ ของ Android Marshmallow โดยเราเชื่อว่าผู้ใชมีความต้องการใช้ microSD card ในการแลกเปลี่ยนไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟนกับอุปกรณ์อื่นๆโดยเฉพาะไฟล์รูปภาพและไฟล์วีดีโอที่ถ่ายมาจากสมาร์ทโฟนของผู้ใช้”

ด้วยฟีเจอร์ adoptable storage ทำให้ผู้ใช้จำเป็นต้องใช้ memory card ที่ใช้งานเป็นครั้งแรก ซึ่งทางบริษัทไม่ต้องการให้ผู้ใช้ต้องเสียไฟล์ของพวกเขาไป อย่างที่สองเมื่อระบบใช้คุณสมบัตินี้แล้ว มันจะไม่สามารถอ่านไฟล์ด้วยอุปกรณ์อื่นๆได้ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถแลกเปลี่ยนไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ได้”

สำหรับเป้าหมายหลักๆของฟีเจอร์ adoptable storage นั้นคือจะมารองรับอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีหน่วยความจำภายในเพียง 4-8 GB ในขณะที่อุปกรณ์ของเรารุ่นที่ใช้ microSD ได้นั้นจะไว้ใช้เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ซึ่งตรงกับความต้องการของผู้ใช้มากกว่า”

ที่มา gsmarena

3 Comments

 1.   Feb 28 - 23:58 ตอบกลับ

  มันหมายถึงว่า 

  สมมุติเครื่อง 32 Gb  แล้วเพิ่ม เมม 32  GB จะกลายเป็น พื้นที่ก้อนเดียวกันคือ 64

  แต่ว่า จะไม่สามารถถอด memory card ออกได้ เพราะ เครื่องมองเห็นเป็ฯก้อนเดี่ยวกัน การเก็บ file อาจจะคาบเกี่ยวกันทั้งสอง memory  ถ้าถอด memory cardออก จะทำให้  file ที่บันทึกไว้เสียหาย

  คุณสมบัตินี้ คล้าย ระบบ RAID ในคอมพิวเตอร์

  Guest
 2.   Feb 28 - 23:20 ตอบกลับ

  ไม่เข้าใจยังไงเอ๋ย  สรุป ถ้าใช้ เมมภายนอกเป็น เมมภายในรวมกับเมมของเครื่อง เมมนั้นเวลาถอดออกไปเสียยคอม มันจะอ่านไม่ออก ว่าง่ายๆ คนละฟอแมทกันและถูกเข้ารหัส น่าจะ้ป็นซีเคียวริตี้ของ nox 

  Guest
 3.   Feb 27 - 22:36 ตอบกลับ

  อ่านแล้วไม่เข้าใจเลยครับ แปลมาจากภาษาต่างประเทศแน่เลย แต่แปลไม่รู้เรื่องนิ

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..