ชมคลิปแกะเครื่อง LG G5 ที่ถูกยกย่องโดย iFixit ว่าแกะง่าย คว้าคะแนนซ่อมง่าย 8/10 !!

rt

iFixit เป็นเว็บไซต์ที่ชอบแกะเครื่องสมาร์ทเพื่อสำรวจฮาร์ดแวร์ภายในเครื่องและประเมินเกี่ยวกับความยากง่ายในการซ่อม โดยล่าสุดสมาร์ทโฟนอย่าง LG G5 ได้เปิดตัวมาพร้อมกับความสามารถที่เปลี่ยนโมดูลได้หลากหลาย จึงเป็นเหตุผลที่ทาง iFixit ทำการแกะเครื่อง LG G5 เพื่อดูชิ้นส่วนภายใน ทำให้เห็นลักษณะของสปริงที่ช่วยให้การเปลี่ยนโมดูลแบตเตอรี่มีความพอดีกับพื้นที่ภายในเครื่อง นอกจากนี้ยังพบว่าการเปิดดูชิ้นส่วนภายในนั้นง่ายมากเพียงแต่นำไขควงมาถอดสกรูออกสองตัวก็สามารถเปิดดูชิ้นส่วนภายในได้แล้ว และส่วนประกอบของ ฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ไม่มีการยึดติดด้วยกาวซึ่งมีกรรมวิธีที่หายากในปัจจุบัน

qw

iFixit ได้ยกย่องให้ LG G5 เป็นสมาร์ทโฟนที่สมาร์ทโฟนที่ซ่อมแซมได้ง่าย เพราะชิ้นส่วนภายในได้แยกกันอยู่อย่างมีระเบียบ ทำให้เมื่อเกิดชิ้นส่วนใดเสียก็สามารถเปลี่ยนเฉพาะชิ้นนั้นได้เลย  ทำให้ iFixit ได้ให้คะแนนความง่ายในการซ่อมแซมถึง 8/10 คะแนน

fd

โดยถูกตัดคะแนนจากเซ็นเซอร์หน้าจอแสดงผลติดอยู่กับหน้าจอ LCD ซึ่งถ้าหากหน้าจอแตกก็ต้องเปลี่ยนกันทั้งชุดซึ่งทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เราไปดูวิดีโอกันเลยดีกว่าครับเพื่อให้เห็นว่าเจ้า LG G5 นี้มันวางส่วนประกอบของฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ได้เป็นระเบียบจริง ๆ

 

ที่มา Phonearena