iPad Air 4

พรีวิว iPad Air 4 ดีไซน์แบบ Pro แต่ก็ยังไม่ถึงกับโปร | ราคาเริ่มต้น 19,900 บาท

ล่าสุด Apple ได้เปิดให้จอง iPad Air 4 Wi-Fi เป็นที่เรียบร้อย และจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 23 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยไอแพดรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก [อ่านต่อ]

iPad Air 4 vs iPad 8 ซื้อรุ่นไหนดี ถึงจะเหมาะกับเราที่สุด

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับ iPad Air 4 และ iPad 8 ที่รอบนี้มีการปรับเปลี่ยนในหลายจุด อย่างส่วนของ iPad Air รุ่นใหม่ ก็มีการปรับโฉมให้มีความใกล้เคียงกับ iPad Pro มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังปรับสเปคไปใช้ชิป A14 Bionic รุ่นใหม่ล่าสุดประจำปีนี้ ฝั่งของ iPad 8 ก็ยังเน้นความคุ้มค่าเป็นหลัก ด้วยการปรับสเปคไปใช้ชิป A12 Bionic ที่เร็วขึ้นกว่า … [อ่านต่อ]

เลือกซื้อ iPad รุ่นไหนดี? วิธีเลือกซื้อ iPad ให้ตรงกับความต้องการมากที่สุดในปี 2020

ล่าสุด Apple ก็ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่กันไปถึง 2 รุ่นแล้ว ซึ่งสเปคที่ออกมาก็ดูดีขึ้นมาก แถมแรงพอจะเอามาใช้งานหนัก ๆ ได้ทุกรุ่นด้วย แน่นอนว่าสำหรับผู้ใช้ใหม่ที่ต้องการจะซื้อซักเครื่องต้องเกิดคำถามจากการแยกย่อยรุ่นแน่นอนว่าตกลงแล้วควรเลือกซื้อ iPad รุ่นไหนดี วันนี้ Specphone เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อ iPad ว่าแต่ละการใช้งานนั้นเหมาะกับ iPad รุ่นไหน [อ่านต่อ]

A14 Bionics โผล่ผลทดสอบบน AnTuTu สู้ Snapdragon 865 ไม่ได้

A14 Bionic ชิปเซ็ทรุ่นใหม่ที่เปิดตัวพร้อมกับ iPad Air 4 ของทาง Apple มีหลุดผลการทดสอบออกมาจากแอปทดสอบชื่อดังอย่าง AnTuTu แล้ว ผลคะแนนที่ได้พบว่าดันได้น้อยกว่าชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 865 ซึ่งเป็นชิปเซ็ทที่เปิดตัวมาตั้งแต่ต้นปี 2020 แล้ว นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ชิปเซ็ทจากทาง Apple รุ่นใหม่ที่เปิดตัวออกมานั้นได้คะแนนน้อยกว่าชิปเซ็ทรุ่นเก่าของทาง Qualcomm แต่ทว่าก็มีสาเหตุอยู่เช่นกัน A14 Bionic ผลคะแนนที่หลุดออกมานี้นั้นหลุดออกมาจากผู้ปล่อยข่าวลือชื่อดังบน Twitter อย่าง Ice … [อ่านต่อ]

iPad Air 4 vs iPad Air 3 ความแตกต่างแบบสุดโต่ง จากการอัพเกรดขนานใหญ่

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPad Air 4 ไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในครั้งนี้ Apple ได้ทำการอัพเกรดขนานใหญ่ให้กับ iPad Air ทีนี่เราเลยจับเอา iPad Air 4 vs iPad Air 3 ที่เป็นรุ่นก่อนให้ดูว่า Apple ได้ทำการอัพเกรดอะไรไปบ้าง แล้วมันคุ้มไหมกับราคาที่เพิ่มขึ้น [อ่านต่อ]

เปิดตัว iPad Air 4 พร้อมชิป Apple A14 ตัวใหม่ขนาด 5 นาโนเมตร ดีไซน์ใหม่หมด ชาร์จเร็ว 20W

ในที่สุด Apple ก็ได้ทำการเปิดตัว iPad Air 4 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่งการเปิดตัวรุ่นใหม่ในครั้งนี้เรียกได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นก่อนแบบคนละโลกกันเลย ด้วยดีไซน์ใหม่ ชิปรุ่นใหม่ รองรับอุปกรณ์ใหม่ ๆ เหมือน iPad Pro แบบราคาประหยัดเลยก็ว่าได้ เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีสเปคแบบไหนบ้าง [อ่านต่อ]

สรุปราคา iPad Air 4 ราคาเริ่มต้น 19,900 บาท ดีไซน์ใหม่ พร้อมชิป Apple A14

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ iPad Air รุ่นใหม่ โดยในบทความนี้จะเป็นบทความรวมราคาไทย iPad Air 4 ราคาเท่าไหร่ มีรุ่นอะไรบ้าง และขายในไทยเมื่อไหร่ [อ่านต่อ]

iPad Air 4 และ Apple Watch 6 อาจจะเปิดตัวในอาทิตย์นี้

iPad Air 4 และ Apple Watch 6 แท็บเล็ตกับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ของทาง Apple นั้นถูกคาดการณ์โดยผู้ใช้งาน Twitter บัญชี @LeaksApplePro และ Jon Prosser ว่าจะมีการเปิดตัวในคืนวันที่ 8 กันยายนนี้(ตามเวลาของประเทศไทย) ซึ่งจะมีอะไรใหม่ๆ น่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกัน iPad Air 4 สำหรับ iPad Air 4 นั้นได้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าทาง … [อ่านต่อ]

iPad Air 4 มีหลุดภาพ พบมาพร้อมดีไซน์คล้าย iPad Pro และ Touch ID

iPad Air รุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ในปี 2019 ที่ผ่านมาซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายๆ ท่านตัดสินใจที่จะไม่ซื้อ iPad Air 2019 มาใช้งานนั้นก็คือดีไซน์ของตัวเครื่องที่ยังคงมีลักษณะเหมือนๆ กันกับตัวเครื่องรุ่นเก่าที่ขอบหน้าจอนั้นยังคงมีความหนาอยู่ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากภาพหลุดล่าสุดได้เผยให้เห็นว่า iPad Air รุ่น 2021 นั้นได้รับการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่แล้ว iPad Air 4 สำหรับข้อมูลที่หลุดออกมานี้นั้นถูกปล่อยออกมาทางเว็บไซต์ Weibo ซึ่งจากภาพนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องมีการปรับดีไซน์ใหม่แล้วให้เป็นไปตามยุคสมัยนั่นก็คือการมาพร้อมกับขอบหน้าจอที่บางลงมากกว่าเดิม ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วนั้นก็ไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนักเพราะในปัจจุบันนี้นั้นผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่างของทาง Apple ก็มีการปรับดีไซน์ตัวเครื่องไปใช้ขอบแบบบางเกือบจะทั้งหมดแล้ว อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจของภาพที่ถูกปล่อยออกมานั้นก็คือคู่มือการใช้งานของตัวเครื่องที่ทางหน้าด้านซ้ายนั้นจะเห็นได้ว่ามีการระบุถึง … [อ่านต่อ]