Tag: iOS 10

อัพเดท iOS รุ่นใหม่ทำให้ iPhone รุ่นเก่าช้าจริงหรือ ?

เชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามว่า Apple วางยา iPhone รุ่นเก่าเพื่อชวนให้เราซื้อ iPhone รุ่นใหม่ ๆ หรือไม่ ล่าสุด Futuremark ได้ทำการทดสอบ iPhone หลาย ๆ รุ่นในหลาย ๆ iOS ทำให้รู้ว่าไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดกัน ซึ่งการทดสอบนี้ทาง Futuremark ศึกษาอย่างจริงจังด้วยการตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของ iPhone หลายรุ่นในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ด้วยแอป 3DMark benchmarking ผลพบว่าประสิทธิภาพการทำงานของ รุ่นต่าง ๆ …
[อ่านต่อ]

ผู้ใช้งานอุปกรณ์ของ Apple อัพเกรดเป็น iOS 10 กว่า 76 % แล้วจากอุปกรณ์ที่รองรับทั้งหมด !!

หลังจาก Apple ปล่อย iOS 10 ออกมาให้อัพเดทกันในช่วงเดือนกันยายนพร้อมกับวางขาย iPhone 7 ซึ่งก็ผ่านมาหลายเดือนแล้ว ในวันนี้ตัวเลขสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับการอัพเดท iOS 10 ที่ได้อัพเดทไปแล้วกว่า 76 % ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 13 % เมื่อเปรียบเทียบกับตัวเลขเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จากกราฟแสดงให้เห็นว่ายังคงมีผู้ใช้งานบางส่วนยังคงใช้งาน iOS 9 อยู่ซึ่งมีจำนวนกว่า 18 % เนื่องจากอาจจะยังไม่มีเวลาสำรองข้อมูลก่อนอัพเดท หรืออาจจะยังกลัวปัญหาที่อยู่ใน iOS 10 …
[อ่านต่อ]

อีกแล้วจ้า..พบปัญหา iPhone ที่ใช้ iOS 10 เครื่องค้างหลังเปิดแอพโทรศัพท์

ช่วงนี้นับได้ว่าปัญหาของ iPhone มีออกมาให้อ่านและกังวลกันเรื่อยๆ เลยทีเดียว ล่าสุดมีผู้ใช้ iPhone 7 เข้าไปรายงานปัญหาในฟอรัมสำหรับให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Apple เอง ว่า iPhone 7 ของเขาค้างทันที หลังเปิดแอพโทรศัพท์ ทำให้เขาไม่สามารถโทรออก และรับสายใดๆ ได้เลย
[อ่านต่อ]

พบปัญหา iOS 10.1.1 สูบแบตเยอะผิดปกติ เป็นได้หมดตั้งแต่ iPhone 5s ยัน iPhone 6s

ตามปกติของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน มักจะได้รับการอัพเดตเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิตเพื่อแก้ไขปัญหาอยู่อย่างสม่ำเสมอ แต่ก็มีบ้างบางครั้งที่การอัพเดตไปสร้างปัญหาให้กับการใช้งานเพิ่มขึ้น อย่างในกรณีนี้ มีผู้ใช้พบว่า iOS 10.1.1 ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุดสำหรับฝั่งผู้ใช้งานทั่วไปมีปัญหาสูบแบตเตอรี่มากผิดปกติ แถมยังปิดเครื่องเองอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่เหลือราวๆ 30% และไม่สามารถเปิดเครื่องได้อีกด้วย เนื่องจากแบตเตอรี่หมด พอชาร์จแบตเตอรี่กลับเข้าไป ก็กลายเป็นว่าแบตเพิ่มเป็น 30% หลังจากชาร์จเพียงแค่ไม่กี่วินาที นอกจากนี้ยังมีอีกกรณีหนึ่ง ที่มีผู้ใช้รายนึงชอบปิดมือถือก่อนนอน หลังจากอัพเดตมาใช้ iOS 10.1.1 เขาก็พบว่า มีอยู่คืนหนึ่ง เขาปิดเครื่องขณะแบตเตอรี่เหลือ 80% พอตื่นมาตอนเช้า ปรากฏว่าแบตเตอรี่หมดเกลี้ยง พอลองเสียบสายชาร์จ เลขแบตเตอรี่ก็ขึ้นมาอยู่ที่ราว …
[อ่านต่อ]

Apple เผยข้อมูลการอัพเดท iOS 10 เพิ่มเป็น 54 % แล้ว ส่วน iOS 9 ลดเหลือ 38 % !!

ในวันนี้ทาง Apple ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าตอนนี้มีผู้ใช้งานได้อัพเดทเป็น iOS 10 กว่า 54 % แล้วจากอุปกรณ์ทั้งหมดที่รองรับการอัพเดทไม่ว่าจะเป็น iPhone , iPod Touch และ iPad จากยอดสรุปในวันที่ 7 ตุลาคมสำหรับ iOS 9 ยังมีผู้ใช้งานอยู่ที่ 38 % และอีก 8 % สำหรับ iOS เวอร์ชั่นอื่น …
[อ่านต่อ]

จุดเด่นเขาหละ !! iOS 10 มียอดรวมการอัพเดทแซงหน้า iOS 9 เรียบร้อย หลังจากปล่อยอัพเดท 2 สัปดาห์ !!

จากที่ Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 10 ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ดูเหมือนในตอนนี้ยอดรวมของ iPhone, iPad และ iPod ที่รองรับการอัพเดท iOS 10 ได้ทำการอัพเดทเป็น iOS 10 แซงหน้า iOS 9 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้รับอัพเดทไปทั้งหมด 48.56 % โดย iOS 9 อยู่ที่ 47.56 …
[อ่านต่อ]

ต้อนรับ iOS 10!! Apple เปิดตัว App Store for iMessage ศูนย์รวมแอพ-สติ๊กเกอร์สำหรับ iMessage

ก่อนหน้าการเปิดให้อัพเดต iOS 10 อย่างเป็นทางการเพียงวันเดียว Apple ก็เตรียมพร้อมต้อนรับด้วยการเปิดตัว App Store for iMessage ศูนย์รวมแอพสำหรับใช้งานร่วมกับแอพแชทของ Apple อย่าง iMessage ที่เรียกได้ว่าชนเข้ากับ Facebook Messenger อย่างจัง การมาของ App Store for iMessage พ่วงมาพร้อมกับของใหม่หลายอย่าง ชูโรงโดยสติ๊กเกอร์ชื่อดังจาก Disney และพาร์ทเนอร์เจ้าใหม่อย่าง Nintendo อย่างสติ๊กเกอร์ …
[อ่านต่อ]

วิธีเตรียมตัวอัพเดต iOS 10 แบบข้อมูลไม่หาย และทุกสิ่งที่คนจะอัพ iOS 10 ควรรู้ !!

ตามกำหนดการอัพเดต iOS 10 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุดของ Apple ที่จะใช้บนแพลทฟอร์ม iDevice ได้แก่ iPhone, iPad และ iPod ก็จะเป็นวันที่ 13 กันยายน 2559 ซึ่งก็คือวันที่ผมเขียนบทความนี้นั่นแหละครับ
[อ่านต่อ]

Apple ประกาศล้างบาง App Store ครั้งใหญ่ เตรียมไล่ลบแอพตกรุ่นต้อนรับ iOS 10

กำลังจะมีงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่หลายคนรอคอยอย่าง iPhone 7 ในวันที่ 7 กันยายนนี้ Apple ก็เริ่มเตรียมความพร้อมด้วยการส่งอีเมล์ไปยังนักพัฒนาบน App Store จำนวนมาก ใจความสำคัญคือ Apple เตรียมจะล้างบาง App Store ครั้งใหญ่ ซึ่งจะมีผลให้แอพจำนวนมากถูกถอดออกไป จากจำนวนแอพมากกว่า 2 ล้านตัวบน App Store และรุ่นของ iOS ที่ขยับมาถึง iOS 10 ในปีนี้ …
[อ่านต่อ]

iOS 10 เพิ่มการแจ้งเตือนเมื่อเกิดการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่ไม่มีการรักษาความปลอดภัย

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับ iOS 10 Beta ที่อยู่ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยข้อมูลภายในเครื่อง โดยถ้าหากมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ปล่อยสัญญาณอยู่โดยที่เราหรือตัวเครื่องไม่ได้รู้ที่มาของสัญญาณนั้น ระบบจะแจ้งเตือนข้อความที่ด้านล่างสัญญาณของชื่อ Wi-Fi ว่า “Security Recommendation” ซึ่งถ้าหากเข้าไปยังหน้าตั้งค่าของ Wi-Fi นั้นก็จะพบข้อความแจ้งเตือนว่า Wi-Fi ที่กำลังเชื่อมต่อนี้ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัย พร้อมกับแนะนำให้ผู้ใช้งานตั้งค่าเราท์เตอร์จากการเข้ารหัส WPA2 Personal (AES) ถ้าหากมีความมั่นใจในความปลอดภัยของสัญญาณ Wi-Fi ที่กำลังเชื่อมต่อ ระบบก็จะจดจำและไม่ขึ้นข้อความแจ้งเตือนอีก เมื่อทำการเชื่อมต่ออีกครั้ง   ที่มา …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก