Home Tags IOS 10

Tag: iOS 10

อัพเดท iOS รุ่นใหม่ทำให้ iPhone รุ่นเก่าช้าจริงหรือ ?

iphone 5s

เชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามว่า Apple วางยา iPhone รุ่นเก่าเพื่อชวนให้เราซื้อ iPhone รุ่นใหม่ ๆ หรือไม่ ล่าสุด Futuremark ได้ทำการทดสอบ iPhone หลาย ๆ รุ่นในหลาย ๆ iOS ทำให้รู้ว่าไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดกัน ซึ่งการทดสอบนี้ทาง Futuremark ศึกษาอย่างจริงจังด้วยการตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของ iPhone หลายรุ่นในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ด้วยแอป 3DMark benchmarking ผลพบว่าประสิทธิภาพการทำงานของ รุ่นต่าง ๆ นั้นมีความเร็วที่คงที่ไม่ได้ช้าลงแต่อย่างใด

5s

iPhone 5s จะเห็นได้ว่าคะแนนตั้งแต่ iOS9 จนถึง iOS 11 จะไม่ค่อยมีความเปลี่ยนแปลงมากนัก

Screen Shot 2017-10-09 at 9.29.36 AM

iPhone 6 จะมีคะแนน GPU ที่ดีมากใน iOS 11 แต่ว่า CPU หลังจากอัพเดทมาเป็น iOS 11 จะลดลงจากเดิมเพียงเล็กน้อยเท่านั้นScreen Shot 2017-10-09 at 9.29.47 AM

iPhone 6s มีคะแนนของ CPU และ GPU ที่ดีมาก ๆ  ใน  iOS 10 แต่ก็ยังไม่ค่อยแตกต่างมากนักกับ iOS 11

Screen Shot 2017-10-09 at 9.29.55 AM

iPhone 7 จะมีคะแนน GPU ที่ดีมากใน iOS 11 แต่ว่า CPU หลังจากอัพเดทมาเป็น iOS 11 จะลดลงจาก iOS 10 เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ข้อมูลจากการทดสอบของ Futuremark ได้ให้ความเห็นว่า Apple ปล่อยอัพเดท iOS ให้ iPhone รุ่นเก่าแต่ละรุ่นมีประสิทธิภาพการทำงานที่เท่าเดิมหรือดีกว่าเดิมบ้างเล็กน้อย แต่สาเหตุที่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกว่า iPhone ของตัวเองช้าลงหลังจากอัพเดท iOS รุ่นใหม่ อาจเป็นเพราะฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามาซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้นั้นต้องใช้การประมวลผลที่มากขึ้น รวมถึงแอปใหม่ ๆ ที่อาจจะกินสเปคมากขึ้นกว่าเดิมทำให้การใช้งานไม่ไหลลื่นเหมือนตอนแรก ๆ ที่เราใช้งานนั้นเอง

 

ที่มา futuremark

 

อัพเดท iOS รุ่นใหม่ทำให้ iPhone รุ่นเก่าช้าจริงหรือ ?

เชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามว่า Apple วางยา iPhone รุ่นเก่าเพื่อชวนให้เราซื้อ iPhone รุ่นใหม่ ๆ หรือไม่ ล่าสุด Futuremark ได้ทำการทดสอบ...

ผู้ใช้งานอุปกรณ์ของ Apple อัพเกรดเป็น iOS 10 กว่า 76 % แล้วจากอุปกรณ์ที่รองรับทั้งหมด !!

หลังจาก Apple ปล่อย iOS 10 ออกมาให้อัพเดทกันในช่วงเดือนกันยายนพร้อมกับวางขาย iPhone 7 ซึ่งก็ผ่านมาหลายเดือนแล้ว ในวันนี้ตัวเลขสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับการอัพเดท iOS...

อีกแล้วจ้า..พบปัญหา iPhone ที่ใช้ iOS 10 เครื่องค้างหลังเปิดแอพโทรศัพท์

ช่วงนี้นับได้ว่าปัญหาของ iPhone มีออกมาให้อ่านและกังวลกันเรื่อยๆ เลยทีเดียว ล่าสุดมีผู้ใช้ iPhone 7 เข้าไปรายงานปัญหาในฟอรัมสำหรับให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Apple เอง ว่า iPhone 7 ของเขาค้างทันที หลังเปิดแอพโทรศัพท์ ทำให้เขาไม่สามารถโทรออก และรับสายใดๆ ได้เลย

พบปัญหา iOS 10.1.1 สูบแบตเยอะผิดปกติ เป็นได้หมดตั้งแต่ iPhone 5s ยัน iPhone 6s

ตามปกติของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน มักจะได้รับการอัพเดตเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิตเพื่อแก้ไขปัญหาอยู่อย่างสม่ำเสมอ แต่ก็มีบ้างบางครั้งที่การอัพเดตไปสร้างปัญหาให้กับการใช้งานเพิ่มขึ้น อย่างในกรณีนี้ มีผู้ใช้พบว่า iOS 10.1.1 ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุดสำหรับฝั่งผู้ใช้งานทั่วไปมีปัญหาสูบแบตเตอรี่มากผิดปกติ แถมยังปิดเครื่องเองอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่เหลือราวๆ 30% และไม่สามารถเปิดเครื่องได้อีกด้วย...

Apple เผยข้อมูลการอัพเดท iOS 10 เพิ่มเป็น 54 % แล้ว ส่วน iOS 9...

ในวันนี้ทาง Apple ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าตอนนี้มีผู้ใช้งานได้อัพเดทเป็น iOS 10 กว่า 54 % แล้วจากอุปกรณ์ทั้งหมดที่รองรับการอัพเดทไม่ว่าจะเป็น iPhone ,...

จุดเด่นเขาหละ !! iOS 10 มียอดรวมการอัพเดทแซงหน้า iOS 9 เรียบร้อย หลังจากปล่อยอัพเดท 2 สัปดาห์...

จากที่ Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 10 ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ดูเหมือนในตอนนี้ยอดรวมของ iPhone, iPad และ iPod...

ต้อนรับ iOS 10!! Apple เปิดตัว App Store for iMessage ศูนย์รวมแอพ-สติ๊กเกอร์สำหรับ iMessage

ก่อนหน้าการเปิดให้อัพเดต iOS 10 อย่างเป็นทางการเพียงวันเดียว Apple ก็เตรียมพร้อมต้อนรับด้วยการเปิดตัว App Store for iMessage ศูนย์รวมแอพสำหรับใช้งานร่วมกับแอพแชทของ...

วิธีเตรียมตัวอัพเดต iOS 10 แบบข้อมูลไม่หาย และทุกสิ่งที่คนจะอัพ iOS 10 ควรรู้ !!

ตามกำหนดการอัพเดต iOS 10 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุดของ Apple ที่จะใช้บนแพลทฟอร์ม iDevice ได้แก่ iPhone, iPad และ iPod ก็จะเป็นวันที่ 13 กันยายน 2559 ซึ่งก็คือวันที่ผมเขียนบทความนี้นั่นแหละครับ

Apple ประกาศล้างบาง App Store ครั้งใหญ่ เตรียมไล่ลบแอพตกรุ่นต้อนรับ iOS 10

กำลังจะมีงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่หลายคนรอคอยอย่าง iPhone 7 ในวันที่ 7 กันยายนนี้ Apple ก็เริ่มเตรียมความพร้อมด้วยการส่งอีเมล์ไปยังนักพัฒนาบน App Store จำนวนมาก...

iOS 10 เพิ่มการแจ้งเตือนเมื่อเกิดการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่ไม่มีการรักษาความปลอดภัย

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับ iOS 10 Beta ที่อยู่ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยข้อมูลภายในเครื่อง โดยถ้าหากมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ปล่อยสัญญาณอยู่โดยที่เราหรือตัวเครื่องไม่ได้รู้ที่มาของสัญญาณนั้น ระบบจะแจ้งเตือนข้อความที่ด้านล่างสัญญาณของชื่อ Wi-Fi ว่า...

MOST POPULAR

HOT NEWS