วิธีเตรียมตัวอัพเดต iOS 10 แบบข้อมูลไม่หาย และทุกสิ่งที่คนจะอัพ iOS 10 ควรรู้ !!

วิธีเตรียมตัวอัพเดต iOS 10 แบบข้อมูลไม่หาย และทุกสิ่งที่คนจะอัพ iOS 10 ควรรู้ !!

ตามกำหนดการอัพเดต iOS 10 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุดของ Apple ที่จะใช้บนแพลทฟอร์ม iDevice ได้แก่ iPhone, iPad และ iPod ก็จะเป็นวันที่ 13 กันยายน 2559 ซึ่งก็คือวันที่ผมเขียนบทความนี้นั่นแหละครับ

iOS-10-how-to-update-SpecPhone-002

iDevice ที่ได้ไปต่อ

 

iOS 10 อัพเดตได้ตอนไหน?

คำตอบก็คือ Apple ปล่อยซอฟท์แวร์อัพเดต iOS 10 วันที่ 13 กันยายนก็จริง แต่เวลาที่ปล่อยเนี่ย อิงกับเวลาที่ซาน ฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ตอนเวลา 10.00 น. และเมื่อเทียบกับเวลาที่อื่นๆ ก็จะออกมาประมาณนี้

iOS-9-release-time-and-date

ส่วนเวลาที่พี่น้องชาวไทยจะได้อัพเดต iOS 10 ผ่านทาง OTA ก็จะเป็นเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 14 กันยายน พูดง่าย ๆ ก็คือวันพรุ่งนี้ถึงจะได้อัพเดตกันนั่นเอง อดทนรอหน่อยก็แล้วกันครับ

 

ก่อนอัพเดต iOS 10 ต้องทำยังไงบ้าง

คำแนะนำก่อนทำการอัพเดตซอฟท์แวร์เวอร์ชันใหม่ๆ ก็คือให้ทำการ Back up ข้อมูลเก่าไว้ก่อนครับ ซึ่งปกติ iOS จะทำการอัพเดตแบ็คอัพข้อมูลผ่าน iCloud เป็นปกติเมื่อเสียบสายชาร์จอยู่แล้ว แต่ยังไงก็แนะนำให้กด Back Up Now ก่อนอัพเดตก็ดีครับ

>>>Backup และ Restore iPhone, iPad เรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ใน 1 นาที <<<

ทางที่ดีก็ใช้วิธีการ backup แบบเชื่อมต่อผ่าน iTunes ลงคอมพิวเตอร์จะดีที่สุดครับ ข้อมูลอยู่ครบ แถมเร็วกว่า backup ขึ้น iCloud ด้วย

 

อัพเดต iOS 10 ยังไง ให้ข้อมูลไม่หาย

ถ้าทำการแบ็คอัพข้อมูลไว้ตามขั้นตอนด้านบนก็ไม่ต้องกลัวข้อมูลหายครับ พออัพเดตเสร็จปุ๊บ ทุกอย่างก็ยังคงอยู่เหมือนก่อนอัพเดต iOS 10 ทุกประการ ขนาดเซฟเกมที่เล่นค้างไว้ยังตามมาหลังอัพเดต iOS 10 เลยครับ

 

ตรวจสอบอินเตอร์เน็ต

ในการอัพเดต iOS 10 นั้น แนะนำว่าให้ใช้การเชื่อมต่อ WiFi จะดีที่สุด เพราะไฟล์อัพเดตมีขนาดใหญ่ ต้องการความเสถียรในการดาวน์โหลด และที่สำคัญคือ การอัพเดตครั้งนี้ เป็นการเปิดให้ผู้ใช้งานอัพเดตพร้อมกันทั่วโลก แน่นอนว่าต้องมีอุปกรณ์เข้ามาดาวน์โหลดไฟล์จากเซิฟเวอร์ของ Apple น่าจะหลักแสนหลักล้านเครื่องแน่นอน

 

เริ่มอัพเดต iOS 10

ทีนี้ก็มาถึงขั้นตอนการอัพเดตแล้วครับ สำหรับการอัพเดต iOS 10 นั้น ขั้นตอนก็จะเหมือน ๆ กับการอัพเดต iOS ปกติที่ผ่าน ๆ มานั่นเอง ตามบทความนี้เลย

>>>อัพเดต iOS 6 แบบวิธีทำได้ง่ายๆ ใช้ได้ทุกคน <<<

ขั้นตอนต่างๆ ก็ยังเหมือนเดิมครับ สามารถอัพเดตจากในตัวเครื่องโดยตรงได้ด้วย

แต่สำหรับในช่วงที่เปิดให้อัพเดตใหม่ๆ นี้ แน่นอนว่าเปอร์เซ็นต์การดาวน์โหลดไฟล์อัพเดตสำเร็จน่าจะไม่มากนัก ระหว่างดาวน์โหลดไฟล์ไปอาจจะเจอเด้งหลุดบ้าง ดาวน์โหลด iOS 10 ไม่ได้บ้าง สำหรับกรณีนี้ แนะนำว่ารอดีกว่าครับ ค่อยมาอัพเดตช่วงกลางวันของบ้านเราก็ได้ ไม่ต้องรีบ ยังไงก็ได้ใช้ iOS 10 กันทุกคนแน่นอน

1 Comments

  1.   Nov 7 - 15:41 ตอบกลับ

    ลองดู

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..