iOS

iPhone ไม่สั่น ไม่แจ้งเตือน มีเสียงแต่ไม่สั่นทำไงดี? มาดูวิธีแก้ง่ายๆ ให้กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม 2021

มาดูวิธีแก้ปัญหา iPhone ไม่สั่น, iPhone มีเสียงแต่ไม่สั่น หรือว่า iPhone ไม่แจ้งเตือนด้วยวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ทำให้ไอโฟนกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม [อ่านต่อ]

ลองของใหม่ใน iOS 15 Dev Beta ว่าดีมั้ย น่าอัพหรือเปล่า

ในงาน WWDC 2021 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว iOS 15 รวมถึง iPadOS 15 และระบบปฏิบัติการอื่น ๆ สำหรับผลิตภัณฑ์ Apple ที่จะเปิดให้อัพเดตกันได้ในช่วงปลายปีนี้ในลักษณะของการพรีวิวให้ได้ชมกัน ว่าจะมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ทั้งในส่วนของผู้ใช้งานทั่วไป และส่วนของนักพัฒนาแอปพลิเคชัน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่สุดของฝั่งโมบายล์ก็คือ iOS 15 ที่ในตอนนี้ได้เปิดให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้งานกันแล้วในรูปแบบ Developer Beta 1 ที่ในบทความนี้ทางเราได้ลองติดตั้งใน iPhone 12 และได้ทดลองฟีเจอร์เด่น … [อ่านต่อ]

Apple เปิดตัว iOS 15 เพิ่มฟีเจอร์ FaceTime, iMessage, Maps, Photo และอื่น ๆ อีกมากมาย

วันนี้ Apple ประกาศเปิดตัว iOS 15 ซึ่งเป็นการอัปเดตครั้งสำคัญที่มาพร้อมคุณสมบัติอันทรงพลังที่จะยกระดับประสบการณ์การใช้งาน iPhone ไปอีกขั้น iOS 15 ทำให้การโทร FaceTime มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น และมาพร้อม SharePlay สำหรับการแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน [อ่านต่อ]

วิธีลบประวัติการค้นหา Google iPhone ลบแคช และคุกกี้ใน Safari ให้หายเกลี้ยงไม่มีอะไรเหลือ!

ใครที่ไม่อยากให้คนอื่นมาล้วงความลับในการค้นหา Google มาดูวิธีลบประวัติการค้นหา Google iPhone ลบแคชและคุกกี้ใน Safari ไม่ให้เหลืออะไรไว้ดูได้อีกเลยด้วยวิธีง่ายๆ [อ่านต่อ]

10 แอพดูบอลสดออนไลน์บนมือถือ มีติดเครื่องไว้ไม่พลาดทุกแมทช์ บน Android, iOS

เมื่อพูดถึงการดูบอลสด หลายคนคงชอบดูผ่านทีวีหน้าจอใหญ่ๆ แต่ก็มีอีกหลายคน ที่ไม่ได้มีเวลามานั่งดูตรงหน้าจอทีวีได้ ต้องดูผ่านเว็บไซต์ที่อาจจะไม่เสถียรมากนัก หรืออีกวิธีก็คือดูผ่านแอพบนมือถือไปเลย ง่ายและสะดวก ไม่ต้องไปเสียเวลากดหาให้วุ่นวาย อยากดูคู่ไหน ช่องไหนก็เลือกแอพนั้นที่มีช่องอยู่ แล้วก็ดูได้เลยในทันที ช่วยให้ชีวิตสบายขึ้นอีกเยอะ [อ่านต่อ]

4 วิธีแก้ปัญหาไอโฟนเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า ไอโฟนดับเองหรือขึ้นรูปแอปเปิ้ลด้วยตัวเองก่อนส่งไปให้ร้านซ่อม!

สำหรับคนที่เจอปัญหาไอโฟนเปิดไม่ติด ขึ้นรูปแอปเปิ้ลค้างอยู่ เปิดไม่ติดชาร์จไม่เข้า หรือไอโฟนดับเองจนจอดำ วันนี้ทาง Specphone จะมาบอกวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้ในเบื้องต้น ที่สามารถทำเองให้เครื่องกลับมาใช้งานได้ปกติอีกครั้ง แทบไม่ต้องพึ่งร้านซ่อมกันเลยทีเดียว ตามไปดูกันได้เลยว่ามีวิธีทำอย่างไรได้บ้าง [อ่านต่อ]

วิธี Backup iPhone และกู้คืน iPhone ทั้งบน iCloud/ลงคอมฯ ป้องกันข้อมูลหายหรือย้ายไปเครื่องใหม่

วันนี้ทาง Specphone จะมาบอกวิธี Backup iPhone และวิธีกู้คืนกลับมาทั้งการใช้ iCloud หรือจะลงคอมฯ เอาไว้ก็ได้ เผื่อใครอยากจะย้ายเครื่องใหม่ หรือป้องกันข้อมูลหายก็ลองเข้ามาดูกันได้เลย [อ่านต่อ]

รวมวิธีเช็คเม็มทุกระบบทุกอุปกรณ์ กันไว้ก่อนที่จะเต็ม

เรียนรู้วิธีการเช็คแหล่งเก็บข้อมูลของอุปกรณ์แต่ละระบบไม่ว่าจะเป็น iOS, Android หรือ Windows แก้ปัญหาก่อนเม็มจะเต็มทำได้ง่ายๆ กับวิธีการเช็คเม็มดังต่อไปนี้ [อ่านต่อ]

วิธีสแกนเอกสาร iPhone ฟรีด้วย Notes, Files ใน 3 ขั้นตอน ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่มก็สแกนได้ครบทั้งหน้า!

สำหรับคนที่ต้องการสแกนเอกสารด้วยแอพใน iPhone ที่มีอยู่แล้วไม่ต้องโหลดเพิ่ม มาดูวิธีสแกนเอกสาร iPhone ฟรีด้วยแอพ Note, Files แบบง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนก็สแกนได้แล้ว [อ่านต่อ]

วิธีย้ายข้อมูล iPhone ไป iPhone เครื่องใหม่แบบไม่ต้องใช้คอมฯ ไม่ต้องใช้สายก็ได้ข้อมูลแบบครบๆ

สำหรับคนที่กำลังเจอปัญหาอยากจะย้ายข้อมูล iPhone ไป iPhone เครื่องใหม่ หรือจะย้ายข้อมูล iPhone ไป iCloud แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี วันนี้ทาง Specphone จะมาบอกวิธีทำแบบง่ายๆ มีขั้นตอนการทำแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็ย้ายข้อมูลได้ครบๆ แล้ว ไปดูกันเลย [อ่านต่อ]