iOS

สาเหตุที่ทำให้มือถือไอโฟนเครื่องร้อน และวิธีแก้ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งร้าน!

ปัญหามือถือเครื่องร้อน หรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่เราใช้อยู่ดีดี ก็มีสัญญาณเตือนขึ้นมาว่า เครื่องมันร้อนเกินไปแล้วนะ จนเครื่องค้างไปเลยก็มี ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้เข้าแล้วล่ะก็ อย่าเพิ่งตกใจเกินไป มาดูกันก่อนว่า สาเหตุที่ทำให้เครื่องร้อนเกินไปนั้น เกิดมาจากอะไร และสามารถแก้ไขยังไงได้บ้าง [อ่านต่อ]

จุดส้ม จุดเขียว iPhone เป็นอะไร พังรึเปล่า!?

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Apple ได้ทำการปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ iOS 14 ออกมา เหล่านักพัฒนาก็ต่างยกย่งว่าเป็นตัวอัปเดตที่ช่วยให้เครื่องทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ก็มีจุดที่น่าสงสัยแปลก ๆ ขึ้นมาให้เห็นอยู่ นั่นคือ จุดสีส้ม และจุดสีเขียว ปรากฏขึ้นมาขอบด้านบนหน้าจอ จุดส้ม จุดเขียว iPhone อัปเดตใหม่กันแอปแอบเปิดกล้อง แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เจ้าจุดสีเล็ก ๆ ที่ว่านี้ ไม่ใช่เป็นภัยร้ายอันตรายอะไรกับเครื่องของเราแต่อย่างใด แต่เป็นเครื่องหมายเพื่อแสดงให้เรารู้ได้ว่า มีการเปิดใช้งานกล้อง หรือไมโครโฟนของเครื่องเราอยู่หรือเปล่า โดยมีชื่อเรียกเจ้าจุดสีนี้ว่า “recording indicator” … [อ่านต่อ]

คาด Apple iPhone 12 ถูกกว่า iPhone 11 – 1,5xx บาท

จากข้อมูลล่าสุดจากนักลงทุนนามว่า Morgan Stanley เผยว่าเครื่องรุ่นใหม่นี้จะเป็นมือถือที่ว้าวที่สุดในรอบหลายปีเลยทีเดียว และคาดว่าจะดันยอดขายเพิ่มขึ้นไปอีกถึง 22 เปอร์เซ็นต์ [อ่านต่อ]

มือถือเปิดไม่ติด!! 5 วิธีแก้ปัญหามือถือเปิดไม่ติด มือถือค้าง มือถือดับ (Android / iOS)

มือถือเปิดไม่ติด มือถือค้าง มือถือดับ เป็นปัญหาปกติที่ผู้ใช้มือถือและแท็บเล็ตต่างก็คุ้นเคยกันดี เพราะอย่างน้อยสำหรับคนที่ใช้งานมานานก็คงต้องเจอกันบ้างสักครั้งหรือสองครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นปัญหาที่ตัวซอร์ฟแวร์มากกว่าจะเป็นปัญหาที่ตัวเครื่อง [อ่านต่อ]

มือถือหาย!! ไม่ต้องตกใจ อยากได้คืน ทำยังไง มาดูวิธีหากัน (อัพเดตปี 2020)

ในทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือนับเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เราเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็มีติดตัวกันอย่างน้อยคนละเครื่องอยู่แล้ว แต่ด้วยขนาดที่เล็กทำให้มักทำมือถือหายแบบไม่รู้ตัวได้ [อ่านต่อ]

รวมวิธีเติมเงิน RoV แบบไหนคุ้มสุด และได้โบนัสคูปองเพิ่มเยอะสุด! (ตุลาคม 2020)

RoV หรือ AoV (Arena of Valor) เกม Moba ชื่อดังสุดฮิต และยอดผู้เล่นถล่มทลาย จาก Tencent และ Garena ได้นำเข้า และปล่อยออกมาให้เล่นกันแบบฟรีๆ แต่ถึงอย่างนั้น การซื้อตัวฮีโร่ หรือซื้อของในกิจกรรมต่างๆ ก็ยังต้องเติมเงิน RoV ในเกมอยู่ดี แล้วเติมแบบไหนปลอดภัย และคุ้มบ้าง? มาดูกัน [อ่านต่อ]

10 สาเหตุที่ชาร์จแบตไม่เข้า เกิดจากอะไร? และวิธีแก้ไขเบื้องต้น

ปัญหาที่กวนใจใครหลายคน มาตั้งแต่เนิ่นนาน สำหรับคนที่ใช้งานมือถือ ก็มักจะต้องเจอกับปัญหาชาร์จแบตไม่เข้ากันบ้างแหละ เนื่องจากการใช้งานมือถือ ที่จำเป็นต้องชาร์จแบตอยู่บ่อยๆ แบตเตอรี่ จึงทำให้เป็นสิ่งแรกๆ ที่มักจะเสียก่อนตลอด [อ่านต่อ]

วิธีเปลี่ยนแป้นพิมพ์ Keyboard บนมือถือ และธีมสวยๆ สำหรับ Android และ iOS

สำหรับยุคนี้ที่ต้องใช้มือถือกันเป็นประจำอยู่ทุกวัน เพื่อสื่อสารด้วยการแชท ผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ แต่ใช้ทุกวันมันก็ต้องมีเบื่อแป้นพิมพ์ลายเดิมๆ และอยากเปลี่ยนแป้นพิมพ์ ให้มีลายสวยๆ กันบ้างแหละ ซึ่งวิธีเปลี่ยนก็ไม่ได้ยากเลย สามารถทำได้ทั้ง Android และ iOS [อ่านต่อ]

5 แอปดูทีวีออนไลน์ ดูฟรี โหลดฟรี ทั้ง iOS และ Android

ในปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่ทุก ๆ คนต้องพกติดตัวเอาไว้เสมอ แน่นอนว่าการดูทีวีออนไลน์บนสมาร์ทโฟนนั้นเป็นถือเป็นอีกหนึ่งกิจวัตรประจำวันของใครหลาย ๆ คนไปแล้ว วันนี้ Specphone เราเลยจะมาแนะนำแอปดูทีวีออนไลน์เอาไว้ใช้นั่งดูช่วงรถติดในช่วงฝนตกหลังเลิกงานกัน [อ่านต่อ]

6 วิธีตั้งค่าการแสดงผล ROV ลื่น ๆ ไม่มีกระตุก และพาร์ติเคิล RoV คืออะไร?

หลายคนอาจจะประสบปัญหาเวลาเล่นเกม ROV ที่บางครั้งอาจจะพบว่ากำลังเล่นอยู่แล้วเครื่องกระตุกระหว่างเล่น หรือ Ping พุ่งสูง 500 ms เดินไม่ออกกันเลยทีเดียว หรือจะ Line เข้า ขึ้นมาบังทำให้เสียจังหวะหัวร้อนกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคที่จะทำให้เครื่องที่ใช้ เล่นเกม ROV ได้ดีขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง [อ่านต่อ]