iOS

มือถือ Refurbished คืออะไร? ควรซื้อหรือไม่? พร้อมวิธีเช็คมือถือรีเฟอร์ฯทั้ง Android และ iOS

หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้าง กับคำที่เค้าเรียกกันว่า “มือถือ Refurbished” หรือที่พูดกันติดปากว่า “มือถือรีเฟอร์ฯ” ส่วนใหญ่จะเจอในมือถือค่ายใหญ่ๆ แบบยี่ห้อ Premium อย่าง iPhone และ Samsung ที่มักจะเจอในร้านค้าออนไลน์ และตามร้านตู้ ร้านแผงลอย บางที่ก็จะบอกไปเลยว่าเป็นเครื่อง Refurbished แต่ก็มีบางที่ ที่แอบปกปิดไม่บอกเราได้เหมือนกัน [อ่านต่อ]

สอนวิธี Factory Reset มือถือ ของ iOS และ Android ล้างเครื่องเหมือนเพิ่งออกจากโรงงาน!

การ Factory Reset มือถือ หรือการคืนค่าให้เหมือนกับเพิ่งออกมาจากโรงงานใหม่ๆ เพื่อทำให้โทรศัพท์มือถือของเรานั้น มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น หรือเพื่อขายต่อก็ตาม เราสามารถทำได้เองง่ายๆ โดยไม่ต้องไปเสียเงินที่ร้าน และทำให้เรามั่นใจได้ด้วยว่าข้อมูลของเราถูกลบไปแล้วจริงๆ [อ่านต่อ]

อาร์ทีบีฯ เปิดตัวจอยเกมแบรนด์ Steelseries รุ่น NIMBUS+ รองรับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างสมบูรณ์แบบบนอุปกรณ์ระบบ iOS

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ผู้แทนจำหน่ายอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์แบรนด์ SteelSeries เปิดตัวจอยเกมส์ไร้สายรุ่นใหม่ SteelSeries Nimbus+ Gaming Wireless Controller [อ่านต่อ]

Facebook SDK ทำพิษ iPhone แอปเด้งกระจายแบบไม่มีอะไรกั้น

ตอนนี้ผู้ใช้ iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad น่าจะหัวร้อนกันจัด ๆ เลยล่ะครับ เนื่องจากตอนนี้เกิดปัญหา iPhone แอปเด้งกระจายไม่ว่าจะเป็น Spoity, Tiktok, Tinder หรือพวกเกมต่าง ๆ เช่น RoV, PUBG, Freefire ไม่สามารถเข้าเล่นด้วย iPhone หรือ iPad ได้เลย สำหรับใครที่เจอปัญหาแอปเด้งแบบไม่มีอะไรกั้น ผมจะบอกว่าสาเหตุไม่ได้มาจาก iPhone … [อ่านต่อ]

เปิดตัว iOS 14 มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ App Library, App Clip, แปลภาษาอัตโนมัติ และอื่น ๆ เพียบ

Apple เผยโฉม iOS 14 โดยมีการอัพเดทหน้าจอโฮมครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วยวิดเจ็ตที่ออกแบบขึ้นใหม่อย่างสวยงามและ App Library, วิธีใหม่ในการใช้ประโยชน์จาก App Store ด้วย App Clips รวมถึงการอัพเดทครั้งสำคัญสำหรับแอพข้อความ และอีกมากมาย [อ่านต่อ]

ทวิตเตอร์ได้เปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุด “การทวีตด้วยเสียง หรือ Voice Tweet” ทดลองกันได้เลยบนอุปกรณ์ iOS

ทวิตเตอร์ได้เปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุด “การทวีตด้วยเสียง หรือ Voice Tweet” เพื่อเพิ่มทางเลือกในการสื่อสารให้มีสีสันยิ่งกว่าที่เคย ทดลองกันได้เลยบนอุปกรณ์ iOS [อ่านต่อ]

Razer ปล่อย “Razer Kishi – Universal Gaming Controller” เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Android™ เอาใจเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก

เรเซอร์ (Razer) แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เปิดตัว Razer Kishi - Universal Gaming Controller อย่างเป็นทางการแล้ว เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ รองรับระบบปฏิบัติการ Android™ เอาใจเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก [อ่านต่อ]

ในที่สุด!! Google App และ Google Assistant ก็ได้ Dark Mode แล้ว

ความพยายามของ Google ที่จะเอา Dark Mode มาใช้กับแอพทั้งหมดของตัวเองใกล้จะบรรลุผลแล้วครับ เพราะตอนนี้ Google App และ Google Assistant ก็ได้ Dark Mode มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งใน Android และ iOS เลย [อ่านต่อ]

Nexon ประกาศเปิดให้บริการเกมมือถือ KartRider Rush+ พร้อมกันทั่วโลกแล้ววันนี้

Nexon ได้ประกาศเปิดให้บริการเกมมือถือ KartRider Rush+ แนว Casual Racing อย่างเป็นทางการในแบบ Global Launch แล้ว ซึ่งเปิดพร้อมเกาหลีใต้ในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้เลยครับ [อ่านต่อ]

เปิดตัวแอปพลิเคชันด้านการศึกษา “StartDee” โรงเรียนออนไลน์แห่งแรก ที่ใช้เทคโนโลยีปลดล็อคข้อจำกัดการศึกษาไทย เปิดเทอมให้เด็กนักเรียนทุกคน เรียนฟรีพร้อมกันทั่วประเทศ 18 พ.ค.นี้

หากพูดถึงระบบการศึกษาไทย คงจะปฏิเสธไม่ได้ถึงความแตกต่าง และความไม่เท่าเทียมในระบบการเรียนการสอนของแต่ละโรงเรียน เปรียบเทียบให้เห็นภาพอย่างง่ายคือ โรงเรียนที่มีชื่อเสียงขนาดใหญ่ มีผลการเรียนที่เทียบเท่ากับโรงเรียนชั้นนำระดับโลก ในขณะที่โรงเรียนขนาดเล็กกว่า 15,000 แห่ง อาจจะขาดแคลนอุปกรณ์การเรียนการสอน หรือคุณครูที่มีไม่เพียงพอสำหรับทุกระดับชั้น [อ่านต่อ]