Tag: Google Nexus

Nexus 6P เกิดปัญหาหลังจากอัพเดท Android 7.0 ทำให้เครื่องปิดตัวลงเองแม้แบตเตอรี่จะเหลือกว่า 60 % !!

ในขณะที่ iPhone 6s มีปัญหาของแบตเตอรี่อยู่นั้น ดูเหมือนว่า Nexus 6P ก็จะพบปัญหาในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งตัวเครื่องนั้นจะปิดตัวลงทันทึแม้ว่าขนาดของแบตเตอรี่จะเหลืออยู่ที่ 60 % ก็ตาม โดยเหล่าผู้ใช้งาน Nexus 6P ได้ร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ติดตามปัญหา AOSP ซึ่งได้เผยว่าปัญหานี้เกิดขึ้นหลังจากที่อัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat โดยทำให้ Nexus 6P ปิดตัวลงได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะมีแบตเตอรี่อยู่ที่ 10 % ถึง 60 …
[อ่านต่อ]

ลาก่อน Nexus !! Google ยืนยัน จะไม่มีการผลิตอุปกรณ์ตระกูล Nexus อีกต่อไป !!

หลังจากการไม่กี่วันที่ผ่านมา Google ได้ทำการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยมาด้วยกันสองรุ่นคือ Google Pixel และ Pixel XL โดยก่อนหน้านี้ Google จะร่วมมือกันกับแบรนด์ผู้ผลิตต่าง ๆ เพื่อช่วยผลิตสมาร์ทโฟนที่มีชื่อว่า Nexus และจากการเปิดตัวของ Google Pixel ทำให้หลายคนมีคำถามว่า Google จะยังผลิตสมาร์ทโฟน Nexus รุ่นใหม่ออกมาอีกหรือเปล่า ? ผู้บริหารระดับสูงของ Google ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะทำการยกเลิกผลิตอุปกรณ์ตระกูล Nexus เป็นที่เรียบร้อย …
[อ่านต่อ]

เตรียมบอกลา Nexus!! หลุด Pixel Launcher หน้าโฮมโฉมใหม่ที่น่าจะใช้ใน Pixel Phone

ดูเหมือนว่าแบรนด์ Nexus จะใกล้สิ้นชีพในเร็ววันนี้แล้ว หลังจากมีข่าวลือชุดใหม่หลุดมาว่า Google เตรียมปั้นแบรนด์ Pixel มาแทนที่ นอกจากฝั่งสมาร์ทโฟนที่กำลังจะเปิดตัว Pixel Phone เร็วๆ นี้ แอพที่ลือกันมานานอย่าง Nexus Launcher ก็จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Pixel Launcher ด้วยเช่นกัน ข้อมูลของ Pixel Launcher เพิ่งหลุดมาสดๆ ร้อนๆ จากเจ้าพ่อข่าวหลุด LlabTooFeR ที่โพสต์ภาพของ Pixel …
[อ่านต่อ]

ภาพหลุดตัวเครื่องจริงครั้งแรกของ HTC Nexus Marlin ที่มาพร้อมกับ Android N

ในวันนี้ได้มีภาพหลุดบนอินเตอร์เน็ตที่ถูกคาดการณ์ว่ามันคือสมาร์ทโฟน Nexus ตัวใหม่ที่ผลิตโดย HTC ที่มีโค้ดเนมว่า Marlin ซึ่งอุปกรณ์ Nexus มีจุดเด่นที่ชื่อโค้ดเนมจะถูกตั้งชื่อเป็นสัตว์ทะเลในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากภาพหลุดแสดงให้เราเห็นเพียงภาพหน้าจอเท่านั้น โดยในหน้าจอได้ระบุว่า HTC Nexus Marlin น่าจะมาพร้อมกับ Android Nougat เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งในภาพได้ระบุว่าเป็น Android N อยู่ สำหรับรายละเอียดสเปคที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้จะมาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด QHD ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon …
[อ่านต่อ]

หลุดรายละเอียด HTC Nexus M1 บน Geekbench ยืนยันมากับ Android 7.0 Nougat และแรม 4 GB !!

หลังจากที่ HTC เคยผลิตสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus รุ่นแรกให้กับ Google โดยมีชื่อว่า HTC Google Nexus One ซึ่งถูกเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2010 แต่มีข่าวลือว่าในปีนี้ HTC จะกลับมาผลิตสมาร์ทโฟน Nexus ให้กับ Google อีกครั้งในปีนี้ โดยจากข่าวลือจะมาด้วยกันถึงสองรุ่นนั่นก็คือ HTC Nexus S1 ที่มากับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และ HTC Nexus M1 …
[อ่านต่อ]

ลือ !! ฟีเจอร์ใหม่ Google Nexus สามารถเรียก Support เข้าดูหน้าจอเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาได้ทันที

คงจะเป็นเรื่องที่ดีถ้าหากมีคนคอยช่วยแก้ไขปัญหาในการใช้งานโทรศัพท์ของเรา โดยดูผ่านหน้าจอโทรศัพท์ของผู้ใช้ได้ทันที และบอกคำแนะนำกันแบบสด ๆ ผ่านช่องทางแชทหรือว่าลำโพงสนทนาโดยเป็นแนวคิดของบริษัท Google ที่จะใช้แก้ไขปัญหาให้กับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus ที่เพิ่งเริ่มต้นการใช้งาน ตามรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พบว่าจะมีบริการนี้เฉพาะสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus เท่านั้น และคาดว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้ ซึ่งจะมีคุณสมบัติให้ฝ่าย Google Support เข้าถึงหน้าจอได้เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาในโทรศัพท์ให้กับผู้ใช้งาน ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่า Google จะช่วยแก้ไขปัญหาอย่างไร โดยคาดการณ์ว่าอาจจะเป็นการส่งข้อความหรือว่าเป็นเสียงออกสมาร์ทโฟน โดยฟีเจอร์นี้คาดว่าจะถูกเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ทโฟนที่เป็นข่าวลือของ HTC ทั้งสองรุ่นในปลายปีนี้   ที่มา Phonearena
[อ่านต่อ]

ลือ !! Google Nexus Phone จาก HTC จะมากับชิป Snapdragon 821 !!

จากที่มีข่าวลือของ Google Nexus Phone ในปี 2016 ที่ HTC จะเป็นผู้ผลิตแต่เพียงผู้เดียวนั้น มีโค้ดเนมในการพัฒนาว่า S1 Sailfish และ M1 Marlin ซึ่งสร้างจากพื้นฐานสมาร์ทโฟนเรือธงของ HTC รุ่นล่าสุดนั่นก็คือ HTC 10 นั่นเอง และจากข่าวลือได้กล่าวว่าจะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 821 ซึ่งถูกปรับปรุงประสิทธิภาพเล็กน้อยจาก Snapdragon 820 โดยในปีนี้เอง ไม่ได้มีเพียง Snapdragon …
[อ่านต่อ]

[ชอบกันมั้ย ?] ข่าวลือ HTC ทำสัญญากับ Google ที่จะผลิตสมาร์ทโฟน Nexus ถึง 3 ปี ??

มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนในตระกูล Nexus ในปีที่ผ่านมาโดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Google จะทำการหยุดเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ตระกูล Nexus และจะทำการผลิตสมาร์ทโฟนของ Google ขึ้นมาเอง แต่ข่าวล่าสุด HTC อาจจะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในตระกูล Nexus ถึงสองรุ่นในปีนี้ ซึ่งในอดีตนั้น Google เคยร่วมมือกันผลิตสมาร์ทโฟนมาแล้วในรุ่น HTC Google Nexus One จากรูปด้านล่างนั่นเอง ซึ่งอาจจะเป็นการหวนกลับคืนไปร่วมมือกันอีกครั้ง จากข่าวลือ HTC จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus ที่มีขนาดหน้าจอ 5 …
[อ่านต่อ]

3 เหตุผลที่ทำให้ข่าวลือเรื่องสัญญาระหว่าง Google กับ HTC เป็นเรื่องใหญ่!!!

ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าในตอนนี้ทาง Google และ HTC กำลังจับมือร่วมกันสร้างมือถือ Nexus รุนใหม่ล่าสุดซึ่งก็ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องธรรมดาทั่วๆไป แต่สิ่งที่น่าสนใจนั่นก็คือข่าวลือดังกล่าวนั้นได้ระบุว่า HTC จะเป็นผู้ผลิตมือถือ Nexus เพียงรายเดียวในอีก 3 ปีข้างหน้านี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง HTC ก็ได้เคยผลิตมือถือและแท็บเล็ตตระกูล Nexus ออกมาแล้วอย่างเช่น HTC Nexus 9 เป็นต้น ส่วนข่าวลือที่ออกมานั้นจะเป็นความจริงหรือไม่นั้นอีกไม่นานเราคงได้ข้อสรุปที่ชัดเจนกันต่อไป และบทความในวันนี้นั้นผมได้แปลมาจากเว็บไซต์ PhoneArena.com ซึ่งพวกเขาได้มองว่าหาก Google จับมือร่วมกับ …
[อ่านต่อ]

[ข่าวลือ] HTC อาจจะเป็นผู้ผลิตมือถือ Nexus ทั้ง 2 รุ่นในปี 2016

รายงานข่าวจาก เว็บไซต์ Weibo เปิดเผยว่า HTC ใด้จับมือกับ Google เพื่อที่จะผลิตมือถือ Nexus สองรุ่นภายในปี 2016 ซึ่งจะไม่เหมือนกับที่ LG ผลิต Nexus 5X และ Huawei ที่ผลิต Nexus 6P โดย HTC จะเป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวที่จะผลิตมือถือ Nexus ในปี 2016 ถึงแม้ว่า ณ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก