Home Tags EMUI

Tag: EMUI

EMUI 9 มาแน่ HUAWEI P20 จะได้อัพก่อนใคร พร้อมอัพเดตรุ่นที่ได้ไปต่อ!!

ในงาน IFA 2018 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี นอกจาก HUAWEI จะเปิดตัวชิปเซ็ตตัวท็อป Kirin 980 ยังมีอีกสิ่งหนึ่ง นั่นก็คือ EMUI 9 (base on Android 9.0 Pie) ที่จะเปิดตัวในงานดังกล่าวด้วย

มีรายงานว่า EMUI 9 จะเริ่มปล่อยอัพเดตให้กับ HUAWEI P20 Series ได้แก่ P20 และ P20 Pro ภายในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ – เร็วมาก! แต่ที่ยังระบุไม่ได้คือจะปล่อยให้อัพเดตในช่วงไหน อาจจะหลังงาน IFA 2018 เลยก็เป็นได้

หลังจากปล่อยอัพเดตให้ P20 Series แล้ว รุ่นที่จะได้อัพ EMUI 9 ต่อก็คือ HUAWEI Mate 10 Series ได้แก่ Mate 10, Mate 10 Pro, PORSCHE Design Mate RS

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ บทความต่างประเทศเหมารวมว่าเป็นการอัพเดตทั้งซีรี่ส์ นั่นหมายความว่า HUAWEI P20 Lite (บ้านเราคือ nova 3e) และ Mate 10 Lite (nova 2i) ก็อาจจะได้ไปต่อ EMUI 9 เช่นกัน

รุ่นอื่นที่มีโอกาสได้อัพเดต EMUI 9 ก็น่าจะเป็นรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ตตัวท็อป Kirin 970 ถ้าไล่ดูในท้องตลาดตอนนี้ก็ได้แก่ Honor 10, Honor Play, Honor Note 10, HUAWEI nova 3

นอกจากนี้ คาดว่าชิปตัวใหม่ Kirin 710 ที่อยู่ใน nova 3i ก็น่าจะได้ไปต่อเช่นกัน ส่วนตอนนี้ HUAWEI ได้ปล่อยอัพเดต GPU Turbo ให้กับ P20 Pro ในไทยแล้วนะครับ สายเกมไปกดอัพเดตกันได้เลย

 

ที่มา: gsmarena

EMUI 9 มาแน่ HUAWEI P20 จะได้อัพก่อนใคร พร้อมอัพเดตรุ่นที่ได้ไปต่อ!!

ในงาน IFA 2018 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี นอกจาก HUAWEI จะเปิดตัวชิปเซ็ตตัวท็อป Kirin 980 ยังมีอีกสิ่งหนึ่ง นั่นก็คือ EMUI 9 (base on Android 9.0 Pie) ที่จะเปิดตัวในงานดังกล่าวด้วย 

HUAWEI Mate 10 Pro ปล่อยอัพเดตใหม่ เพิ่มโหมด Night Shot ไม่ง้อขาตั้งกล้อง

ด้วยความที่ Kirin 970 ใน Mate 10 Pro กับ P20, P20 Pro เป็นชิปเซ็ตรุ่นเดียวกัน มี AI เหมือนกัน กล้องก็พัฒนาร่วมกับ Leica แบรนด์ระดับโลกเหมือนกัน เลยทำให้ Firmware อัพเดตล่าสุดของ HUAWEI Mate 10 Pro เพิ่มความสามารถให้กับ AI ไปอีกระดับ

HUAWEI Mate 10 Pro อัพเดตใหม่ มาพร้อม Night Shot แบบไม่ง้อขาตั้งกล้อง!!

HUAWEI ประกาศอัพเดตฟีเจอร์กล้อง Night Mode ใหม่ใน HUAWEI Mate 10 Series2 รุ่น ได้แก่ HUAWEI Mate 10 Pro และ PORSCHE DESIGN HUAWEI Mate 10ปรับปรุงประสิทธิภาพการถ่ายภาพในที่แสงน้อยให้ดียิ่งขึ้น มอบประสบการณ์การถ่ายภาพยามค่ำคืนโดยไม่ง้อขาตั้งกล้อง เริ่มทยอยอัพเดตได้แล้วตั้งแต่วันนี้

เมื่อ HUAWEI Mate 10 Pro ได้อัพเดต Android 8.1 จะมีอะไรเปลี่ยน จะได้ฟีเจอร์อะไรเพิ่ม?

ข้อมูลการอัพเดตล่าสุด ที่จัดว่าเป็นการอัพเดตครั้งใหญ่ของ HUAWEI Mate 10 Pro จาก EMUI 8.0 ไปเป็น EMUI 8.1 โดยคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน EMUI 8.1 เนี่ย อาจทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องเปลี่ยนสมาร์ทโฟนใหม่ก็ยังได้ครับ

[Review] Honor 7A หน้าจอ 5.7 นิ้ว สแกนหน้าก็ได้ สแกนนิ้วก็ดี ราคาไม่ถึง 4,000 บาท...

สมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบันมาพร้อมกับเทคโนโลยี, ฟีเจอร์ที่สูงขึ้น อัดแน่นมากขึ้น ในขณะที่ราคาไม่ได้แพงเหมือนเมื่อก่อน Honor 7A ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีฟีเจอร์มากมายในระดับฮาร์ดแวร์ ที่สำคัญคือเปิดราคามาไม่ถึง 4,000 บาท จัดว่าเป็นหนึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่น่าจับตามองอีกหนึ่งรุ่นเลยล่ะครับ

[Review] Huawei Y9 2018 สมาร์ทโฟน 4 กล้อง แบตเตอรี่ 4,000 mAh ที่สุดของความคุ้มค่า...

ดูจากสเปคของ Huawei Y9 2018 ก็ถือว่าเป็นจุดแข็งหนึ่งของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ เพราะเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นที่มีราคาใกล้เคียงกัน จัดว่ามีความคุ้มค่าติดอันดับต้น ๆ ของสมาร์ทโฟนในช่วงราคาประมาณ 5,000 - 7,000 บาท แต่สิ่งที่ผมมองว่า Huawei Y9 2018 น่าสนใจ คือมันมีคาแรคเตอร์ชัดเจนมาก ไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นราคาถูก ใส่ฟีเจอร์กับสเปคที่เขานิยมกัน แล้วหาจุดเด่นไม่เจอนอกจากความคุ้ม และถูกกว่าชาวบ้าน

หัวเว่ยปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “Face Unlock” และ “AR Lens” ให้ลูกค้า HUAWEI nova2i อัพเกรดได้แล้ววันนี้!

หัวเว่ยพร้อมให้ลูกค้า “HUAWEI nova 2i” อัพเกรดระบบปฏิบัติการสำหรับใช้งาน 2 ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด คือ “การปลดล็อคด้วยใบหน้า” (Face Unlock) และ “เลนส์ AR” (AR Lens) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดียิ่งขึ้น และความสนุกที่เพิ่มขึ้นอีกระดับได้แล้วตั้งแต่วันนี้

ยืนยันแล้ว!! Huawei Nova 2i ,มือถือกล้อง 4 ตัว หน้าจอไร้ขอบ 18:9 เตรียมวางขายในราคาถูกกว่า P10!!

ล่าสุดมีข้อมูลรายงานว่า สมาร์ทโฟน 4 กล้องรุ่นดังกล่าว จะใช้ชื่อรุ่นว่า Huawei Nova 2i สานต่อสมาร์ทโฟนในตำนานของ Huawei อย่าง Huawei Nova Plus ซึ่งเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเราแบบเงียบ ๆ เฉพาะกับโอเปอร์เรเตอร์ เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว แต่รอบนี้ Huawei Nova 2i จะวางจำหน่ายผ่านช่องทางปกติทั่วไป เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ของ Huawei

[Tips] ทำความรู้จัก Moving Picture โหมดถ่ายรูปใหม่ล่าสุดใน Huawei P10/ P10 Plus

ฟีเจอร์เด่นในกล้องของ Huawei P10 และ Huawei P10 Plus นอกจากโหมด Monochrome ถ่ายภาพขาว - ดำ, Portrait Mode สำหรับถ่ายภาพบุคคล และโหมด Pro ที่สามารถปรับตั้งค่าต่าง ๆ ได้แบบเดียวกับกล้อง DSLR แล้ว ล่าสุด Huawei ก็ได้ปล่อย Firmware เวอร์ชันใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพแบบใหม่ "Moving Picture" ที่จะบันทึกช่วงเวลาประมาณ 1.5 วินาทีก่อนและหลังการถ่ายภาพ

MOST POPULAR

HOT NEWS