EMUI

Huawei ยืนยันแผนทดสอบ EMUI 10 beta ให้กับอุปกรณ์กว่า 33 รุ่น เริ่มตั้งแต่เดือนนี้

สำหรับใครที่ใช้งานมือถือ แท็บเล็ตจาก Huawei อยู่ ในช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่ Huawei ทยอยเปิดให้ผู้ใช้งานสมัครเพื่อเข้าร่วมการทดสอบ EMUI 10 ได้ โดยล่าสุด Huawei ได้เปิดเผยแผนการปล่อย EMUI 10 beta ให้กับเครื่องรุ่นต่าง ๆ มาอีกชุดแล้วครับ โดยรอบนี้จะมีการแบ่งเครื่องออกเป็นสองกลุ่ม ได้แก่ กลุ่มรอบ Open beta และก็รอบ Closed beta สำหรับแต่ละกลุ่มก็จะมีเครื่องรุ่นต่าง ๆ … [อ่านต่อ]

Huawei เผยรุ่น พร้อมช่วงเวลาที่เตรียมเปิดให้ทดสอบ EMUI 10 Beta

หลังจาก Huawei เปิดตัว EMUI 10 อย่างเป็นทางการไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยรายชื่อของมือถือที่เตรียมเปิดให้ทดลองใช้งานเพื่อทดสอบ EMUI 10 กันแล้วครับ งานนี้เรียกได้ว่าน่าจะเรียกความสนใจให้กับผู้ใช้งานเครื่อง Huawei ในปัจจุบันได้พอสมควรทีเดียว สำหรับกลุ่มแรกก็หนีไม่พ้น Huawei P30 และ P30 Pro ครับ โดยจะเริ่มเปิดให้ทดสอบ EMUI 10 ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายนที่จะถึงนี้เป็นต้นไป ส่วนเครื่องรุ่นอื่น ๆ ก็จะตามมาในช่วงปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไป … [อ่านต่อ]

รวมรายชื่อ และช่วงเวลาของมือถือ 23 รุ่นที่จะได้รับการอัพเดต EMUI 9.1 ในเร็ว ๆ นี้

สำหรับใครที่ใช้งานมือถือ Huawei แล้วกำลังรออัพเดต EMUI เวอร์ชันใหม่อยู่ ล่าสุดทางเว็บไซต์ HuaweiCentral ได้เปิดเผยข้อมูลช่วงเวลาที่มือถือแต่ละรุ่นจะได้รับการอัพเดต EMUI 9.1 ออกมา แม้ว่าอาจจะไม่ใช่ข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่ก็ต้องบอกว่าแหล่งข้อมูลนั้นค่อนข้างน่าเชื่อถืออยู่พอสมควรเลยทีเดียว โดยการอัพเดต EMUI 9.1 จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป สำหรับกลุ่มแรกก็มีดังนี้ครับ Huawei Mate 20 Huawei Mate 20 Pro Huawei 20 … [อ่านต่อ]

EMUI 9 มาแน่ HUAWEI P20 จะได้อัพก่อนใคร พร้อมอัพเดตรุ่นที่ได้ไปต่อ!!

ในงาน IFA 2018 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี นอกจาก HUAWEI จะเปิดตัวชิปเซ็ตตัวท็อป Kirin 980 ยังมีอีกสิ่งหนึ่ง นั่นก็คือ EMUI 9 (base on Android 9.0 Pie) ที่จะเปิดตัวในงานดังกล่าวด้วย [อ่านต่อ]

HUAWEI Mate 10 Pro ปล่อยอัพเดตใหม่ เพิ่มโหมด Night Shot ไม่ง้อขาตั้งกล้อง

ด้วยความที่ Kirin 970 ใน Mate 10 Pro กับ P20, P20 Pro เป็นชิปเซ็ตรุ่นเดียวกัน มี AI เหมือนกัน กล้องก็พัฒนาร่วมกับ Leica แบรนด์ระดับโลกเหมือนกัน เลยทำให้ Firmware อัพเดตล่าสุดของ HUAWEI Mate 10 Pro เพิ่มความสามารถให้กับ AI ไปอีกระดับ [อ่านต่อ]

HUAWEI Mate 10 Pro อัพเดตใหม่ มาพร้อม Night Shot แบบไม่ง้อขาตั้งกล้อง!!

HUAWEI ประกาศอัพเดตฟีเจอร์กล้อง Night Mode ใหม่ใน HUAWEI Mate 10 Series2 รุ่น ได้แก่ HUAWEI Mate 10 Pro และ PORSCHE DESIGN HUAWEI Mate 10ปรับปรุงประสิทธิภาพการถ่ายภาพในที่แสงน้อยให้ดียิ่งขึ้น มอบประสบการณ์การถ่ายภาพยามค่ำคืนโดยไม่ง้อขาตั้งกล้อง เริ่มทยอยอัพเดตได้แล้วตั้งแต่วันนี้ [อ่านต่อ]

เมื่อ HUAWEI Mate 10 Pro ได้อัพเดต Android 8.1 จะมีอะไรเปลี่ยน จะได้ฟีเจอร์อะไรเพิ่ม?

ข้อมูลการอัพเดตล่าสุด ที่จัดว่าเป็นการอัพเดตครั้งใหญ่ของ HUAWEI Mate 10 Pro จาก EMUI 8.0 ไปเป็น EMUI 8.1 โดยคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน EMUI 8.1 เนี่ย อาจทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องเปลี่ยนสมาร์ทโฟนใหม่ก็ยังได้ครับ [อ่านต่อ]

[Review] Honor 7A หน้าจอ 5.7 นิ้ว สแกนหน้าก็ได้ สแกนนิ้วก็ดี ราคาไม่ถึง 4,000 บาท คุ้ม!!!

สมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบันมาพร้อมกับเทคโนโลยี, ฟีเจอร์ที่สูงขึ้น อัดแน่นมากขึ้น ในขณะที่ราคาไม่ได้แพงเหมือนเมื่อก่อน Honor 7A ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีฟีเจอร์มากมายในระดับฮาร์ดแวร์ ที่สำคัญคือเปิดราคามาไม่ถึง 4,000 บาท จัดว่าเป็นหนึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่น่าจับตามองอีกหนึ่งรุ่นเลยล่ะครับ [อ่านต่อ]

[Review] Huawei Y9 2018 สมาร์ทโฟน 4 กล้อง แบตเตอรี่ 4,000 mAh ที่สุดของความคุ้มค่า ในราคา 6,990 บาท!!

ดูจากสเปคของ Huawei Y9 2018 ก็ถือว่าเป็นจุดแข็งหนึ่งของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ เพราะเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นที่มีราคาใกล้เคียงกัน จัดว่ามีความคุ้มค่าติดอันดับต้น ๆ ของสมาร์ทโฟนในช่วงราคาประมาณ 5,000 - 7,000 บาท แต่สิ่งที่ผมมองว่า Huawei Y9 2018 น่าสนใจ คือมันมีคาแรคเตอร์ชัดเจนมาก ไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นราคาถูก ใส่ฟีเจอร์กับสเปคที่เขานิยมกัน แล้วหาจุดเด่นไม่เจอนอกจากความคุ้ม และถูกกว่าชาวบ้าน [อ่านต่อ]

หัวเว่ยปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “Face Unlock” และ “AR Lens” ให้ลูกค้า HUAWEI nova2i อัพเกรดได้แล้ววันนี้!

หัวเว่ยพร้อมให้ลูกค้า “HUAWEI nova 2i” อัพเกรดระบบปฏิบัติการสำหรับใช้งาน 2 ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด คือ “การปลดล็อคด้วยใบหน้า” (Face Unlock) และ “เลนส์ AR” (AR Lens) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดียิ่งขึ้น และความสนุกที่เพิ่มขึ้นอีกระดับได้แล้วตั้งแต่วันนี้ [อ่านต่อ]