Home Tags Dual Camera

Tag: Dual Camera

[Review] HUAWEI Y7 Pro 2018 หน้าจอ 18:9 กล้องหลังคู่ กล้องหน้ามีแฟลช + สแกนหน้า...

หนึ่งในสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่คุ้มค่าที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ต้องยกให้ HUAWEI Y7 Pro 2018 รุ่นเล็กสเปคแน่น ๆ ของทาง HUAWEI ที่ปีนี้ดุเหลือเกินครับ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่ รุ่นกลาง และรุ่นเล็กเช่นนี้ แต่ละรุ่นที่เปิดตัวเปิดราคามาเนี่ย ทำเอาคู่แข่งหนาว ๆ ร้อน ๆ กันเลยทีเดียว โดย HUAWEI Y7 Pro 2018 เปิดราคามาเพียง 4,990 บาท ให้เป็นเจ้าของกันได้ง่าย ๆ ที่สำคัญคือสเปคเนี่ย ท้าชนกับพวกราคา 6 - 7 พันบาทยี่ห้ออื่นได้สบาย ๆ

มายังไงงงง!! เปิดตัว Sony Xperia XZ2 Premium กล้องหลังคู่ครั้งแรก และหน้าจอ 4K HDR!!

เปิดตัวได้เงียบมาก สำหรับสมาร์ทโฟนตัวท็อปในซีรี่ส์เรือธง Xperia XZ2 อย่าง Sony Xperia XZ2 Premium หลังจากที่ Sony ได้เปิดตัว Xperia XZ2 ไปเมื่อต้นปี ในงาน MWC 2018 ที่ประเทศสเปน และที่สำคัญคือ Sony Xperia XZ2 พึ่งจะเปิดตัวในประเทศไทยไปหมาด ๆ เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ พร้อมโปรแรงแถมเครื่อง Sony PlayStation 4 Slim เมื่อพรีออเดอร์กับทางโอเปอร์เรเตอร์

ภาพถ่ายจาก HUAWEI Y9 2018 สมาร์ทโฟน 4 กล้อง ราคาไม่ถึง 7,000 บาท ที่พร้อมท้าชนมือถือราคาหลักหมื่น!!

HUAWEI Y9 2018 เป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มที่นอกจากจะให้สเปคมาแบบไม่มีกั๊กแล้ว สิ่งที่รุ่นนี้ทำได้อย่างโดดเด่นมากก็คือเรื่องกล้อง โดย HUAWEI Y9 2018 มาพร้อมกับกล้องถึง 4 ตัวด้วยกัน แบ่งเป็นกล้องหน้าคู่ ความละเอียด 16 + 2 ล้านพิกเซล และกล้องหลังคู่ ความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล เอาแค่ฮาร์ดแวร์กล้องก็ถือว่ามีความโดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนในระดับราคาเดียวกัน รวมถึงสมาร์ทโฟนบางรุ่นที่มีราคาสูงกว่าด้วยซ้ำ

สมาร์ทโฟนตัวท็อป ราคาแพง ๆ จะได้รับความนิยมลดลงในปี 2018

TSMC หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก ที่ผลิตชิปเซ็ตให้กับ Apple, Qualcomm, Huawei HiSilicon, MediaTek และอื่น ๆ ได้ออกมาพูดถึงตลาดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม เช่น iPhone, Samsung Galaxy S/ Note เป็นต้น ว่าจะได้รับความนิยมลดลงในปี 2018 นี้

ยืนยันแล้ว!! Huawei Nova 2i ,มือถือกล้อง 4 ตัว หน้าจอไร้ขอบ 18:9 เตรียมวางขายในราคาถูกกว่า P10!!

ล่าสุดมีข้อมูลรายงานว่า สมาร์ทโฟน 4 กล้องรุ่นดังกล่าว จะใช้ชื่อรุ่นว่า Huawei Nova 2i สานต่อสมาร์ทโฟนในตำนานของ Huawei อย่าง Huawei Nova Plus ซึ่งเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเราแบบเงียบ ๆ เฉพาะกับโอเปอร์เรเตอร์ เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว แต่รอบนี้ Huawei Nova 2i จะวางจำหน่ายผ่านช่องทางปกติทั่วไป เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ของ Huawei

Samsung เปิดตัวเซนเซอร์กล้อง ISOCELL มี Dual Camera ที่คาดว่าจะถูกนำมาใช้กับ Note 8 ด้วย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Samsung ได้เปิดตัวเซนเซอร์กล้อง ISOCELL รุ่นใหม่ออกมาเป็น 4 รุ่น โดยจะมี ISOCELL Bright, ISOCELL Fast,ISOCELL Slim และ ISOCELL Dual โดยความน่าสนใจอยู่ที่ ISOCELL Dual ที่คาดว่าจะถูกนำมาใช้กับ...

[Special] เจาะลึกกล้องคู่บนสมาร์ทโฟน ก็อปกันจริงหรือไม่? แล้วแต่ละแบบต่างกันอย่างไร?

กล้องคู่กลายเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่สมาร์ทโฟนตัวท็อป ๆ หลายรุ่นต้องมี เริ่มตั้งแต่ Huawei มาจนถึง iPhone แต่รู้หรือไม่ว่ากล้องคู่ที่มีในท้องตลาดนั้น แต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์มีหลักการทำงานกันอย่างไร แบรนด์นั้นก็กล้องคู่ แบรนด์นี้ก็กล้องคู่ แบบนี้เรียกว่าก็อปปี้ได้ไหม? อันที่จริงแล้วกล้องคู่ในสมาร์ทโฟนเท่าที่มีวางจำหน่ายในท้องตลาด...

OnePlus 5 Flagship Killer รุ่นล่าสุดมาพร้อมกล้องหลังคู่ เปิดตัว 20 มิถุนายนนี้

OnePlus ได้ภาพเผย OnePlus 5 ออกมาให้เห็นบางส่วนซึ่งเป็นด้านหลังตัวเครื่อง จากรูปเราจะเห็นได้ว่า OnePlus 5 มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ และตัวเครื่องสีดำ Midnight Black ซึ่งเป็นสีที่ได้รับความนิยมอย่างมากใน OnePlus 3T คาดกันว่า...

นักวิจัยเผย !! กล้อง Dual Camera จะเติบโตกว่า 400 % ในปีนี้ !!

หากยังจำกันได้ตั้งแต่ปี 2011 ที่ LG ได้บุกเบิกกระแสกล้องหลัง Dual Camera เป็นครั้งแรกของสมาร์ทโฟนซึ่งอยู่ในรุ่น LG Optimus 3D...

MOST POPULAR

HOT NEWS