Apple Watch

รีวิว Apple Watch SE นาฬิการุ่นเล็กแต่ฟังก์ชันครบ คุ้ม ในราคาเริ่มต้นไม่ถึง 10,000

นอกเหนือจากการเปิดตัว Apple Watch ในซีรีส์หลักอย่างรุ่น 6 แล้ว ในงานเดียวกันนั้นก็ได้มีการนำเสนอรุ่นใหม่อย่าง Apple Watch SE ออกมาด้วย ซึ่งจุดขายหลักเลยก็คือฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันไม่แพ้รุ่นก่อนหน้า แต่เปิดราคามาได้ถูกลงกว่าเดิม ทำให้ SE กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำตลาดอยู่กึ่งกลางระหว่าง Series 3 และ Series 6 ได้อย่างพอดี และในคราวนี้เราก็มีรีวิว Apple Watch SE มาให้ชมเพื่อประกอบการตัดสินใจกันอีกเช่นเคยครับ โดย Apple … [อ่านต่อ]

Apple Solo Loop, Sport Band สายนาฬิกา Apple Watch เพิ่ม 3 สีใหม่

ใครที่ชอบสายนาฬิา Apple Watch รุ่น Solo Loop และ Sport Band ที่เป็นสายสำหรับใส่ออกกำลังกายแบบเนื้อซิลิโคน ล่าสุดนี้มีการเพิ่ม 3 ใหม่มาให้แบบเงียบ ๆ ให้ไปเลือกหามาใส่แต่งตัวเข้ากับชุดออกกำลังกายกันแล้ว [อ่านต่อ]

Spotify บน Apple Watch ทำงานได้แบบ Standalone ไม่ต้องมี iPhone ใกล้ ๆ ได้แล้ว

แอป Spotify อัปเดตใหม่ พร้อมรองรับทำงานบน Apple Watch แบบ Standalone กับฟีเจอร์ใหม่ สามารถฟังเพลง และ Podcasts ผ่านทั้ง WiFi หรือเครื่องข่ายสัญญาณมือถือ โดยไม่ต้องมีเครื่อง iPhone อยู่ในระยะใกล้ ๆ ได้แล้ว [อ่านต่อ]

รีวิว Apple Watch Series 6 – คุ้มมั้ย? มีอะไรใหม่บ้าง? แบตอึดขนาดไหน?

ก็เปิดตัวและวางจำหน่ายกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Apple Watch Series 6 สมาร์ตวอทช์รุ่นใหม่จาก Apple ที่เข้ามาทดแทน Series 5 ซึ่งก็ไม่ผิดไปจากข่าวลือที่คาดการณ์กันออกมาครับ คือรูปทรงยังคงเดิม แต่มีการเสริมฟีเจอร์เข้ามา เพื่อให้กลายเป็นผู้ช่วยในการดูแลสุขภาพได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะมารีวิวให้ชมกันอีกเช่นเคย โดยรุ่นที่ผมซื้อมารีวิว (และใช้เอง) ในครั้งนี้จะเป็นรุ่น GPS ขนาด 44 มม. บอดี้แบบอะลูมิเนียมนะครับ   ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า Apple ระบุไว้อย่างชัดเจนนะครับว่า Apple … [อ่านต่อ]

Apple Watch Series 6 vs SE vs Series 3 เลือกรุ่นไหนดี? รุ่นไหนน่าซื้อสุด

ตอนนี้ก็เริ่มเปิดให้สั่งซื้อกันแล้วนะครับ สำหรับ Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE สมาร์ตวอทช์รุ่นใหม่ประจำปีนี้จาก Apple ในขณะเดียวกันก็ถอด Series 5 ออกจากหน้าเว็บไซต์ โดยยังคงขาย Series 3 ไว้เป็นรุ่นเริ่มต้นอยู่เช่นเดิม ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ ท่านลังเลว่าถ้าอยากหา Apple Watch มาใช้ซักเรือน ควรจะเลือกรุ่นไหนดี โดยเฉพาะกับผู้ที่ยังไม่เคยใช้มาก่อน โดยบทความนี้จะมาให้ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม … [อ่านต่อ]

Apple เปิดให้สั่งซื้อ iPad 8 Wi-Fi และ Apple Watch Series 6 กับ SE แบบ GPS ได้แล้ว

หลังจากเปิดตัวและวางขายในกลุ่มประเทศ tier 1 มาได้ไม่นาน ล่าสุด Apple ก็เปิดให้ผู้ใช้งานในประเทศไทยสามารถสั่งซื้อ  iPad 8 และ Apple Watch Series 6 กับ Apple Watch SE ผ่านทางหน้าเว็บ Apple Store Online ได้แล้วครับ รวมถึงมีการแจ้งวันที่สามารถจัดส่งของถึงมือได้แบบคร่าว ๆ มาแล้วด้วย สั่งซื้อ iPad 8 … [อ่านต่อ]

ซื้อ Apple Watch รุ่นไหนดีในปี 2020? เทียบสเปค Watch Series 6, 5, 3 หรือ SE?

หลังจากการเปิดตัวของ Apple Watch Series 6 กับ Wathc SE ผ่านไปแล้ว แต่พวกรุ่นเก่าๆ อย่าง Apple Watch Series 5 และ Series 3 ล่ะ? ยังคงน่าสนใจอยู่ไหม แล้วสเปคจะยังมีประสิทธิภาพดีแค่ไหน เรามาหาคำตอบกัน [อ่านต่อ]

Apple Watch Series 5 มีรุ่นอะไรบ้าง? และแบบไหนน่าใช้บ้าง?

Apple Watch Series 5 นั้น ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมานานถึง 1 ปีแล้ว แต่ประสิทธิภาพการใช้งานต่างๆ รวมไปถึงวัสดุที่มีให้เลือกหลายรุ่นนั้น ก็ยังน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย [อ่านต่อ]

รวมโปร iPhone 11 จากงาน TME 2020 พร้อมเคสลดราคาสุดโหด

วนกลับมาอีกครั้งแล้วนะครับกับงานมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอย่างงาน Thailand Mobile Expo 2020 ซึ่งผมได้ไปรวบรวมโปร iPhone 11 ทั้งหมดจากในงานมาไว้ที่นี่แล้ว [อ่านต่อ]

[ลือ] ฟีเจอร์ที่อาจมา Apple Watch Series 6 และ watchOS 7 อาจไม่รองรับ Series 1 กับ 2 อีกต่อไป

Apple Watch เองก็นับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับการพัฒนาจาก Apple ขึ้นมาเรื่อย ๆ โดยส่วนใหญ่ก็จะเน้นในการเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ล่าสุดก็เริ่มมีข่าวคราวเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ที่อาจมาพร้อมกับ Apple Watch Series 6 ออกมาแล้ว โดยเป็นข้อมูลมาจากสื่อในประเทศอิสราเอง ระบุว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวระดับอาวุโส เปิดเผยว่าปีนี้ Apple อาจจับเอาระบบสแกนลายนิ้วมือ Touch ID มาใส่ใน Apple Watch Series 6 ซึ่งจุดประสงค์หลักก็น่าจะเพื่อใช้ในการปลดล็อกให้ง่ายขึ้นยิ่งกว่าเดิม จากที่ในปัจจุบันจะใช้เป็นการกดรหัสพิน หรือปลดล็อกอัตโนมัติเมื่อใช้งานอยู่ใกล้ ๆ … [อ่านต่อ]