คาดชิป Apple A10 จะให้ทาง TSMC ผลิตแต่เพียงผู้เดียว (ไร้เงา Samsung)

BY FrEeDoMmM | POSTED ON 7, 10, 2015 12:10pm | VIEWS
คาดชิป Apple A10 จะให้ทาง TSMC ผลิตแต่เพียงผู้เดียว (ไร้เงา Samsung)

นี่เป็นข้อมูลการวิเคราะห์ใหม่ล่าสุดจากทาง JP Morgan ซึ่งคาดว่าในชิปประมวลผลที่จะถูกใช้ใน iPhone รุ่นถัดไปอย่าง Apple A10 นั้นอาจจะให้ทาง TSMC เป็นผู้ผลิตแต่เพียงผู้เดียวก็เป็นได้

หลังจากที่ชิป Apple A9 ที่ถูกใช้ใน iPhone 6s และ 6s Plus นั้น ถูกผลิตโดย 2 บริษัท ขาประจำของทาง Apple อย่าง TSMC และ Samsung ซึ่งทั้ง 2 บริษัท ใช้กระบวนการผลิต และเทคโนโลยีที่ต่างกัน จึงทำให้ชิปที่ออกมานั้นมีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย

ซึ่งนั่นคือปัญหา ถึงแม้มันจะต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่มันก็ถือว่าต่าง จึงคาดว่าทาง Apple คงจะตัดสินใจ เลือกเพียงบริษัทเดียวเท่านั้นให้เป็นผู้ผลิต เพื่อควบคุมคุณภาพนั่นเอง

เหตุที่ตัด Samsung ออกนั้นน่าจะเป็นสาเหตุมาจากประสิทธิภาพด้านการใช้พลังงานที่ใน Apple A9 ชิปที่ผลิตโดย Samsung ใช้พลังงานมากกว่าชิปของทาง TSMC อยู่ที่ 2-3% ซึ่งในการใช้งานจริงก็แทบจะไม่รู้สึก แต่แน่นอนว่ามันก็ทำให้ TSMC ดูดีกว่าในเรื่องนี้

แต่แน่นอนว่าเรื่องนี้ยังไม่มีข้อสรุปในตอนนี้อย่างแน่นอน และต่อให้มีข้อสรุปออกมาเราก็คงไม่มีทางได้ยินจากทาง Apple แน่นอน เพราะเป็นที่รู้กันว่าข้อมูลเหล่านี้ Apple ไม่เคยที่จะปล่อยออกมาด้วยตัวเองเลยสักครั้ง

 

ที่มา : GforGames

Comments
© SPECPHONE.COM Made with in Bangkok. - All rights reserved.