Tag: Apple A9

ข่าวหลุด !! iPhone 5SE จะใช้ชิปเซ็ต Apple A9 ตัวเดียวกับ iPhone 6S และ iPad Air 3 จะใช้ A9X !!

จากข่าวลือเกี่ยวกับการเปิดตัวของ  iPhone 5SE  และ iPad Air 3 ในเดือนมีนาคมนี้ที่จะถึงนี้ เมื่อยิ่งใกล้วันเปิดตัวยิ่งมีข่าวหลุดออกมาเรื่อย ๆ โดยข้อมูลที่หลุดในครั้งนี้เป็นข้อมูลของหน่วยประมวลผล ในข่าวที่หลุดมานั้นถือเป็นข่าวที่ดีสำหรับคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ขนาดเล็กระดับ High-end กับ iPhone 5SE เพราะนอกจากจะมีหน้าจอขนาด 4 นิ้วแล้ว ยังมากับหน่วยประมวลผล 64-bit ARM Apple A9 SoC ชนิดเดียวกันกับ iPhone 6S และ …
[อ่านต่อ]

iPhone 5se จะมาพร้อมกับชิป Apple A9 ตัวเดียวกับ iPhone 6s

ไม่น่าแปลกที่มือถือ ที่เป็นรุ่นทดสอบก่อนวางขายจริง อาจจะมีสเปค ไม่เหมือนกับ รุ่นที่ขายจริง โดยมีรายงานว่า iPhone 5se ได้ใช้ชิพประมวลผลหลายๆ รุ่นในช่วงพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นชิพรุ่น A8/M8 หรือ A9และ M9 ที่ใช้ใน iPhone 6s แต่สำหรับ iPhone7 ที่มีกำหนดเปิดตัวภายในปีนี้ ก็น่าจะมาพร้อมกับชิปประมวลใหม่อย่าง Apple A10 เพราะฉะนั้นคงไม่แปลกที่ iPhone 5se จะใช้ชิปประมวลผลรุ่นที่ต่ำกว่ารุ่นใหม่ล่าสุดนิดหน่อยอย่าง Apple A9 …
[อ่านต่อ]

ผลการทดสอบเผย!!ชิปเซ็ต Exynos 8890 อาจเป็นชิพที่แรงที่สุดในปี 2016

  เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้มีข่าวผลการทดสอบประสิทธิภาพจากชิพเซ็ทที่อยู่ในมือถือเรือธงรุ่นเด่นๆในปัจจุบันนี้ และได้มีการเปรียบเทียบประสิทธิภาพในด้านต่างๆ ซึ่งในครั้งที่แล้ว Apple A9 คือชิพเซ็ทที่แรงที่สุดจากการทดสอบ และล่าสุดได้มีผลการทดสอบขางชิพเซ็ทรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Samsung นั่นคือชิพ Exynos 8890 และวันนี้ก็ได้มีภาพเปรียบเทียบผลการทดสอบประสิทธิภาพของชิพเซ็ทรุ่นต่างๆที่กำลังใช้ในมือถือเรือธงขณะนี้ออกมาให้เราได้ชมกัน      Exynos 8890 เป็นชิพเซ็ทที่เพิ่งเปิดตัวไปในสัปดาห์ที่แล้วโดยเปิดตัวหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Qualcomm’s Snapdragon 820 ซึ่งในวันนี้ได้มีการเปรียบเทียบประสิทธิภาพระหว่าง Exynos 8890,Kirin 950,MediTek Helio X20 และ Apple A9  ซึ่งจากการเปรียบเทียบจากกราฟดังกล่าวจะเห็นได้ว่า  Exynos 8890 นั้นสามารถทำคะแนนได้ที่ …
[อ่านต่อ]

ทดสอบแล้ว ไม่พบปัญหา Chipgate บน iPhone 6s จะ Samsung หรือ TSMC ก็แรงไม่ต่างกัน

หลังจากเริ่มเป็นกระแสขึ้นมาเรื่อยๆสำหรับ Chipgate หรือปัญหาเรื่องความแตกต่างระหว่างชิป Apple A9 ที่อยู่ใน iPhone 6s ซึ่งมันมีผู้ผลิตอยู่ด้วยกัน 2 ราย คือ Samsung และ TSMC ที่ต่างก็ใช้เทคโนโลยีที่ต่างกันในการผลิต ส่งผลให้ชิปที่ออกมานั้นมีความแตกต่างกัน จึงเป็นคำถามต่อมาว่า แล้วอันไหนมันดีกว่ากันหล่ะ
[อ่านต่อ]

คาดชิป Apple A10 จะให้ทาง TSMC ผลิตแต่เพียงผู้เดียว (ไร้เงา Samsung)

นี่เป็นข้อมูลการวิเคราะห์ใหม่ล่าสุดจากทาง JP Morgan ซึ่งคาดว่าในชิปประมวลผลที่จะถูกใช้ใน iPhone รุ่นถัดไปอย่าง Apple A10 นั้นอาจจะให้ทาง TSMC เป็นผู้ผลิตแต่เพียงผู้เดียวก็เป็นได้
[อ่านต่อ]

เอาละไง ชิป Apple A9 ใน iPhone 6s จาก Samsung ผลิตมีประสิทธภาพที่ต่ำกว่าที่ผลิตจาก TSMC (เล็กน้อย)

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 6s และ 6s Plus ออกมา ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้ใช้ชิปประมวลผลตัวเดียวกันคือ Apple A9 ซึ่งเป็นชิปตัวใหม่ที่ทาง Apple ได้จ้างให้ทาง Samsung และ TSMC ผลิตให้ ซึ่งมันเป็นประเด็นตรงที่ว่า ทาง Samsung และ TSMC ต่างก็ใช้เทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตที่ต่างกัน แน่นอนว่าชิปประมวลผลที่ออกมามันต้องมีความแตกต่างกันแน่นอน และแน่นอนว่าประสิทธิภาพก็น่าจะต่างกันด้วย …
[อ่านต่อ]

สรุปรวมข่าวลือ ข่าวหลุดกล้อง iPhone 6s : 12 ล้านพิกเซล รองรับ 4K พร้อมแฟลชกล้องหน้า

ถือว่าเป็นข่าวลือที่ออกมาหนาหูพอสมควรเลยสำหรับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับกล้องของ iPhone 6s ที่ว่ากันว่าคราวนี้มันจะเพิ่มความละเอียดของกล้องให้สูงขึ้นไปกว่าเดิมไปอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล จากที่ค้างอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซลมาหลายรุ่นแล้ว และแน่นอนว่ามันต้องมีอะไรมาเพิ่มเติมด้วยอีกแน่นอน
[อ่านต่อ]

วีดีโอตอนบูทเครื่อง Apple iPhone 6s มากับชิพ LTE แบบใหม่ และ Apple A9 ที่จะแรงกว่าเดิม แน่นอน!

วีดีโอตัวเครื่องของ Apple iPhone 6s ได้หลุดออกมาให้เราเห็นกันแล้วนะครับ ซึ่งในวีดีโอนี้จะเห็นการเปิดเครื่อง ที่ถูกอ้างว่าเป็น iPhone 6s มีไอคอนรูปเฟืองโผล่ขึ้นมา นอกจากนั้น ยังเห็นตัวเครื่องด้านหน้า และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ภายในได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Logic board และชิพที่คาดว่าเป็น Appla A9 ที่มีขนาดใหญ่กว่า ชิป A8 รวมไปถึงฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นให้ดีกว่าเดิม ใน iPhone 6s และ 6s Plus ที่จะเปิดตัวในวันที่ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก