ทดสอบแล้ว ไม่พบปัญหา Chipgate บน iPhone 6s จะ Samsung หรือ TSMC ก็แรงไม่ต่างกัน

ทดสอบแล้ว ไม่พบปัญหา Chipgate บน iPhone 6s จะ Samsung หรือ TSMC ก็แรงไม่ต่างกัน

หลังจากเริ่มเป็นกระแสขึ้นมาเรื่อยๆสำหรับ Chipgate หรือปัญหาเรื่องความแตกต่างระหว่างชิป Apple A9 ที่อยู่ใน iPhone 6s ซึ่งมันมีผู้ผลิตอยู่ด้วยกัน 2 ราย คือ Samsung และ TSMC ที่ต่างก็ใช้เทคโนโลยีที่ต่างกันในการผลิต ส่งผลให้ชิปที่ออกมานั้นมีความแตกต่างกัน จึงเป็นคำถามต่อมาว่า แล้วอันไหนมันดีกว่ากันหล่ะ

จากการทดสอบที่มีออกมาก่อนหน้านี้ดูเหมือนว่าทาง TSMC จะได้เปรียบ เพราะผลคะแนนการทดสอบ แทบทุกครั้งจะสามารถเอาชนะชิปของทาง Samsung ได้ตลอด ในด้านของความแรง แต่ต้องบอกเลยว่าต่างกันน้อยมาก การใช้งานจริงคงไม่น่าจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน

ส่วนในเรื่องของอัตราการบริโภคพลังงานนั้น ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าชิปของ Samsung จะบริโภคสูงกว่าของทาง TSMC อยู่ 2-3% ซึ่งก็ถือว่าไม่เยอะมาก แต่จากการทดสอบล่าสุด ในสภาพแวดล้อมที่ถูกควบคุมอย่างดี พบว่ามันต่างกันอยู่แค่ราว 1% เท่านั้น เรียกได้ว่าแทบไม่ต่างกันเลยทีเดียว

จึงค่อนข้างจะมั่นใจได้แล้วว่า จะได้ชิปของค่ายไหนไปก็ไม่มีผลอะไรมากมายนัก สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ ไร้กังวลแน่นอนครับ

 

ที่มา : PhoneArena

1 Comments

  1.   Oct 21 - 10:03 ตอบกลับ

    ยังไงติ่งappleก็ไม่ชอบชิปsamsungอยู่ดี^^

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..