Tag: Windows 10

[How To] วิธีตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษา Windows 10 อัพเดตล่าสุด ต้องทำอย่างไร

วิธีตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษา Windows 10 หลังจากพึ่งได้เครื่องมาให้ หรือพึ่งลง Windows ใหม่แล้วไม่สามารถพิมพ์ภาษาไทยได้นั้นทำให้อะไรๆ ลำบากแน่นอน จึงเป็นสิ่งที่ต้องจัดการก่อนเป็นอันดับแรก นอกจากนี้ก็ยังมีคนที่ต้องใช้ปุ่ม "~" ในการพิมพ์เช่นกัน โดยเฉพาะเหล่าโปรแกรมเมอร์ วันนี้เราจึงจะมาบอกขั้นตอนการตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษาใน Windows 10 ให้กับเพื่อนๆ กัน
[อ่านต่อ]

Dev จัดหนัก จับ Windows 10 ลงในเครื่องคิดเลขได้แล้ว

การจับ Windows ไปลงในอุปกรณ์ต่าง ๆ นับเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่มีคนลองกันอยู่เสมอ ล่าสุดก็เป็นคิวของเครื่องคิดเลขบ้างแล้วครับ โดยมี developer สามารถนำ Windows 10 ไปบูทบนเครื่องคิดเลขได้แล้ว โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อบัญชีว่า @imbushuo ได้โพสต์ภาพและคลิปที่ตนเองทดลองนำ Windows 10 (น่าจะเป็นรุ่นสำหรับชิปตระกูล ARM) มาทำงานบนเครื่องคิดเลข HP Prime Graphing Calculator ซึ่งในตอนนี้ก็สามารถเข้าหน้าบูทได้แล้ว จากที่ในทีแรกติดปัญหาเนื่องจากความละเอียดหน้าจอของตัวเครื่องต่ำเกินไป (320 x 240) …
[อ่านต่อ]

[Review] Lenovo MIIX 310 แท็บเล็ต Windows 10 จอ 10.1 นิ้ว เล่นเกมออนไลน์สบาย ราคาเริ่มต้น 8,990 บาท

รีวิว Lenovo MIIX 310 แท็บเล็ตวินโดว์ 10 ตัวจิ๋ว สเปคไม่จิ๋ว ราคาน่าคบหา ใช้ทำงานได้หลากหลาย จะใช้เล่นเกมก็สบาย ๆ เรียกว่าคุ้มค่าและน่าซื้อเป็นอย่างยิ่ง รายละเอียดอื่น ๆ อ่านได้ในรีวิว Lenovo MIIX 310 เลยครับ
[อ่านต่อ]

มาจริงดิ !?! มีเสียงกระซิบว่า Microsoft มีแผนจะเปิดตัว Surface Phone ภายในปี 2017 !!!

ถ้ายังจำกันได้ในช่วงปลายปีที่แล้วได้มีข่าวลือออกมาว่าทาง Microsoft กำลังพัฒนาอุปกรณ์บางอย่างที่เรียกว่า Surface Phone และไม่นานก่อนหน้านี้ก็มีเสียงกระซิบเกี่ยวกับความคืบหน้าของอุปกรณ์ดังกล่าว โดยระบุว่าเราอาจจะได้เห็นเจ้า Surface Phone ในช่วงปลายปีนี้
[อ่านต่อ]

Microsoft พัฒนาระบบการแจ้งเตือน ทำให้การแจ้งเตือนบน Android ปรากฎบน Windows 10 PC ได้ !!!

Microsoft เจ้าพ่อวงการเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรือที่เราเรียกกันว่า PC มีแผนที่จะพัฒนา Windows 10 ให้สามารถรับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน Android ได้ โดย Microsoft ตั่งใจจะใช้ Cortana บนอุปกรณ์ Android ในการเปิดการใช้งานการรองรับฟีเจอร์ดังกล่าว ซึ่งผู้ใช้ Windows 10 จะสามารถโต้ตอบการแจ้งเตือนดังกล่าวได้โดยตรงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ การทำงานเบื้องต้นจะเป็นลักษณะคือ Cortana บน Android จะสร้างฐานการแจ้งเตือนไว้บนคลาวด์ และจะสะท้อนการแจ้งเตือนที่เก็บไว้ลงมายังบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ โดยผู้ผลิตมีการวางแผนไว้ว่าผู้ใช้สามารถปิดการแจ้งเตือนดังกล่าวได้จากบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ด้วย นอกจากนั้น Microsoft …
[อ่านต่อ]

Huawei เปิดตัว MateBook อุปกรณ์ 2 in 1 ขนาด 12 นิ้ว น้ำหนักเบามากๆ รัน Windows 10 !!!

Huawui ประกาศเปิดตัว MateBook อุปกรณ์ 2 in 1 ในงาน Mobile World Congress 2016 ที่เมืองบาร์เซโลนาประเทศสเปน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา MateBook จะมาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 12 นิ้ว ความละเอียด 2160×1440 พิกเซล คิดความละเอียดพิกเซลเป็น 216 พิกเซลต่อนิ้ว จากรูปตัวอย่างจะเห็นว่าตัวเครื่องมีขนาดบางมาก โดยมีขนาดหน้าจอคิดเป็น 84% …
[อ่านต่อ]

เปิดตัวแล้ว !!! VAIO Phone Biz สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows 10 ตัวใหม่จากแบรนด์ VAIO !!!

ย้อนกลับไปเมื่อนเดือนตุลาคมที่มีข่าวออกมาว่า VAIO จะเป็นหนึ่งในบริษัทญี่ปุ่นที่จะทำงานร่วมกับ Microsoft ในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows 10 ล่าสุด VAIO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Windows 10 ตัวแรกที่มีชื่อว่า VAIO Phone Biz ซึ่งตามรายงานในประเทศญี่ปุ่นบอกว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเริ่มว่าจำหน่ายในเดือนเมษายน ที่ราคา 430 USD หรือประมาณ 15,300 บาท VAIO Phone Biz เป็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปคค่อนข้างดี แต่ไม่ถึงสมาร์ทโฟนระดับ …
[อ่านต่อ]

ยังไม่พร้อม? อัพเดต Windows 10 Mobile ติดโรคเลื่อนไปเดือนหน้า (อีกแล้ว)

VentureBeat รายงานว่า Microsoft เลื่อนวันปล่อยอัพเดต Windows 10 Mobile สำหรับมือถือรุ่นเก่าที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Phone โดยรายงานได้เปิดเผยว่า Microsoft ได้แจ้งผู้ผลิตมือถือค่ายต่างๆ ว่า อัพเดตจะถูกปล่อยช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งการอัพเดตนี้จะส่งผลต่อมือถือรุ่นใหม่ๆอย่าง Lumia 950 หรือ 950 XL รวมไปถึงมือถือรุ่นเก่าๆที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8/8.1 Microsoft ยังไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่การอัพเดตถูกเลื่อนออกไป แต่อย่างน้อยมือถือรุ่นเก่าๆที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows …
[อ่านต่อ]

คาด !!! Samsung พร้อมเปิดตัว Tablet ขนาดหน้าจอ 12 นิ้วระดับ Hi-End ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 10 ต้นปีหน้า !!!

ในปีที่แล้วมีข่าวลือออกมาว่าทาง Samsung กำลังพัฒนาอุปกรณ์หมายเลข SM-W700 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตขนาด 12 นิ้วที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 และคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า อุปกรณ์หมายเลข SM-W700 ได้ผ่านการรับรองจาก Bluetooth SIG และ the Wi-Fi Alliance ตามรายงานของทั้งสองหน่วยงาน และจากเว็บ Zuaba ซึ่งเป็นเว็บติดตามการนำเข้าส่งออกของประเทศอินเดียยืนยันว่าอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นแท็บเล็ตขนาด 12 นิ้ว โดย SM-W700 ได้ถูกส่งเข้ามาทดสอบในประเทศอินเดียเมื่อเดือนที่แล้ว และเมื่อทดสอบเสร็จเครื่องก็จะถูกทำลายทันที นอกจากนั้นจากข้อมูลของเว็บ Zuaba …
[อ่านต่อ]

[Review] รีวิว Lenovo MIIX 300 แท็บเล็ตแปลงร่างได้ พร้อม Windows 10 แท้ ในราคา 8,990 บาท!!

Lenovo เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ออกมาอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คหรือเดสก์ท๊อป พีซี รวมไปถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่นับวันจะยิ่งมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเสมอ และถ้าพูดถึงแท็บเล็ตในปัจจุบันนี้หลายคนอาจจะนึกถึงแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android เป็นส่วนใหญ่ และอาจทำให้ลืมคิดไปว่าแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows นั้น Lenovo ก็ยังมีให้เลือกหลายตัวเลือกเช่นกัน ทั้งตัวเลือกด้านสเปค และด้านราคา ซึ่งราคาของตัวเครื่องนั้นก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายเหมือนเช่นเคย และวันนี้ผมก็มีแท็บเล็ตสุดคุ้มจาก Lenovo ที่เป็นน้องใหม่ล่าสุดที่นอกจะพกพาความคุ้มค่ามาด้วยแล้วในเรื่องของราคาวางจำหน่ายนั้นยังน่าสนใจอีกด้วย และแท็บเล็ตที่ผมกล่าวถึงและจะนำมารีวิวให้ได้ติดตามกันนั่นคือ Lenovo MIIX 300 นั่นเอง ซึ่งสเปคของตัวเครื่องจะมีสเปคดังนี้ สเปค Lenovo MIIX …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก