Tag: Sony Xperia Z3

ประเดิมรุ่นแรก !! Google ปล่อย Android N Developer Preview ให้กับ Sony Xperia Z3 แล้ว!!

จากที่มีรายงานเกี่ยวกับ Google จะปล่อย Android N Developer Preview ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ นอกเหนือจากตระกูล Nexus ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ได้ลองคุณสมบัติของ Android รุ่นใหม่ และในวันนี้เป็นครั้งแรกที่ Android ได้ปล่อยซอฟต์แวร์ Android Developer Preview ให้กับสมาร์ทโฟนที่ไม่ใช่ตระกูล Nexus ซึ่งดูเหมือนว่า Sony และ Google จะร่วมกันพัฒนาให้กับรุ่น …
[อ่านต่อ]

Sony เผยวิดีโอ แสดงฟีเจอร์ของ Android Marshmallow สำหรับสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia

ในเดือนนี้ Sony ได้เริ่มปล่อยอัพเดท Android 6.0 Marshmallow ให้กับสมาร์ทโฟนในตระกูล Xperia อย่าง Xperia Z5 , Xperia Z3+ และ Xperia Z4 Tablet ซึ่งในวันนี้ Sony ได้โพสต์วิดีโอที่โชว์คุณสมบัติต่าง ๆ ของ Android 6.0 Marshmallow ที่อยู่บนสมาร์ทโฟน Xperia ซึ่งวิดีโอด้านล่างนี้ได้แสดงให้เราเห็นการทำงานของ Sony …
[อ่านต่อ]

Sony เผยรายชื่อโทรศัพท์มือถือ Xperia ที่จะได้รับการอัพเดต Android 6.0 Marshmallow ได้ไปต่อกันหลายรุ่นเลย!!

หลังจากที่ Google เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android รุ่นใหม่ล่าสุด Android 6.0 Marshmallow ก็มีผู้ผลิตมือถือแอนดรอยหลายราย ได้เปิดเผยรายชื่อโทรศัพท์มือถือที่จะได้รับการอัพเดต Android 6.0 Marshmallow และนี่ก็ถึงเวลาที่ Sony จะเปิดเผยบ้างว่าจะมีโทรศํพท์มือถือ Sony Xperia รุ่นไหนที่จะได้ไปต่อ โดยรายชื่อโทรศัพท์มือถือ Sony Xperia ที่จะได้รับการอัพเดต Android 6.0 Marshmallow ได้ถูกเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ Sonymobile ซึ่งเป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ …
[อ่านต่อ]

6 อันดับมือถือในปี 2015 ที่ชาร์จแบตเตอรี่ได้ช้าที่สุด กว่าแบตจะเต็มมีรากงอกพูดเลย!!

เมื่อวานนี้ Qualcomm ได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับการชาร์จไฟแบตเตอรี่ Qualcomm Quick Charge 3.0 มาตรฐานใหม่ของการชาร์จไฟสำหรับโทรศัพท์มือถือ ที่สามารถชาร์จไฟได้รวดเร็วมากกว่าเดิม อัตราการชาร์จไฟจาก 0 – 80% อยู่ที่ 35 นาทีเท่านั้น โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะอยู่ในชิปเซ็ตของ Qualcomm รุ่นใหม่ เช่น Snapdragon 820, Snapdragon 430 เป็นต้น แต่ในปี 2015 ก็ยังมีมือถือรุ่นใหม่ ที่เปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ทำสถิติชาร์จไฟได้ห่วยมากอยู่ครับ …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบภาพถ่าย Xperia Z5, Xperia Z3, Galaxy S6, LG G4 และ iPhone 6 Plus

ในงาน IFA 2015 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถ้าพูดถึงมือถือที่ป็อบที่สุดก็คงหนีไม่พ้นมือถือ Sony ในตระกูล Xperia Z5 ที่รอบนี้มาเต็มซะเหลือเกิน และแน่นอนว่าเรื่องกล้อง Sony Xperia Z5 ก็ได้อัพเกรดไปใช้เซนเซอร์ตัวใหม่ ขนาดใหญ่ถึง 1/2.3 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 23 ล้านพิกเซล แต่ก็อย่างที่เราทราบกันว่า สเปคกล้องก็ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่ามือถือรุ่นนั้นๆ จะถ่ายรูปได้สวย เว็บไซต์ Phonearena จึงได้ทำการเปรียบเทียบภาพถ่ายจาก 5 มือถือเรือธง …
[อ่านต่อ]

5 มือถือที่ไม่ควรซื้อในช่วงนี้ เพราะเตรียมจะลดราคารัวๆๆ [อัพเดต 2015]

*ขอบคุณ bg สีพาสเทลสวยๆ จากเพจ #ทุกอย่างดูซอฟท์เมื่อเป็นพาสเทล ด้วยครับ* กลับมาอีกครั้งกับบทความแนะนำมือถือที่ (ไม่) ควรซื้อในช่วงนี้ ไม่ได้หมายความว่ามือถือเหล่านั้นเป็นมือถือที่ไม่ดีนะครับ แต่ที่ไม่ควรซื้อในช่วงนี้ก็เพราะว่ามือถือเหล่านั้นเตรียมตัวจะลดราคารัวๆ เพราะใกล้เวลาที่จะตกรุ่นอย่างเป็นทางการ (บางรุ่นก็ตกรุ่นไปแล้ว) มือถือรุ่นใหม่กว่าก็เตรียมเปิดตัว จึงเป็นเรื่องปกติที่มือถือดังกล่าวจะมีการปรับราคาลง เพื่อให้มือถือรุ่นใหม่ขายได้ รวมถึงตัวมือถือรุ่นเก่าเองก็ยังคงขายได้ด้วย และนี่ก็คือ 5 รุ่นมือถือที่อย่าถึงซื้อช่วงนี้ เพราะเตรียมจะลดราคารัวๆๆ   iPhone 6 เหตุผลง่ายๆ ที่ตอนนี้ยังไม่ควรซื้อ iPhone 6 (รวมถึง …
[อ่านต่อ]

รายชื่อมือถือที่ “น่าจะ” ได้รับการอัพเดต Android 6.0 Marshmallow

เมื่อวานนี้ Google ก็ได้เปิดตัวชื่อเต็มของระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 หรือที่ตอนแรกโผล่ในงาน Google I/O ในชื่อ Android M ซึ่งก็ถูกคาดเดาชื่อไปต่างๆ นานา แต่สุดท้ายแล้วหวยก็มาออกที่ชื่อ Android 6.0 Marshmallow ขนมสีขาวหนุบหนับน่ากิน และตอนนี้ Android 6.0 Marshmallow Preview ก็ได้ปล่อยให้มือถือ Nexus ได้ลองอัพเดตกันแล้วด้วย ว่าแต่จะมีมือถือรุ่นอะไรบ้างที่ได้ไปต่อ ได้อัพเดตเป็น …
[อ่านต่อ]

มาดู 5 มือถือกันน้ำ หลากสเปคหลายราคา ต้อนรับเดือนสิงหาคม ฝนก็ตกพรำ พรำ

เดี๋ยวนี้ คุณสมบัติการกันน้ำของมือถือส่วนใหญ่ กลายเป็นเครื่องธรรมดาไปแล้ว เพราะหลายค่ายต่างพากันผลิตมือถือที่สามารถกันน้ำได้ เหมาะกันหน้าฝนแบบนี้ เพราะว่าหากใช้มือถือที่ไม่กันน้ำ ก็จะเกิดความเสี่ยงที่จะทำให้เครื่องชื้นจนพังไปในที่สุด แถมประกันก็ยังไม่รับแคลมด้วย เพราะผิดเงื่อนไขการรับประกันอีกตากหาก ปัญหาอีกอย่างคือคนที่ทำงานใกล้กับความชื้นก็เช่นกันครับ วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำ 5 มือถือกันน้ำที่ดีทีสุดของปีนี้มาให้ดูกันครับ เพราะหากมือถือที่เรามีแค่กันน้ำ มันคงไม่พอใช่ไหมหละครับ ต้องมีความแรงด้วย ไปดูกันเลย   Alcatel OneTouch Conquest Alcatel OneTouch Conquest เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดที่ปล่อยออกมาในสหรัฐอเมริกา ที่ราคาถูกมากที่สุดของ 5 ตัวเลือกในวันนี้ โดย Alcatel OneTouch Conquest จะถูกขายโดย …
[อ่านต่อ]

Sony โชว์ UI ใหม่ที่เปิดให้ผู้ใช้ในสวีเดนทดสอบ กับความเรียบง่ายในแบบ Pure Android

ก่อนหน้านี้ Sony เปิดเผยว่ามีแผนจะเปิดให้ผู้ใช้งาน Sony Xperia Z3 ในสวีเดน ได้ลงทะเบียนเพื่อร่วมทดสอบอินเตอร์เฟส Android แบบใหม่ หลังจากที่เราได้เห็นหน้าตาซอฟต์แวร์มือถือ Sony ออกมาแบบเดิมๆ มาหลายปีแล้ว ล่าสุดมีความคืบหน้าของโครงการนี้ออกมาเพิ่มเติมแล้วครับ โดยทาง Sony ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการนี้บนหน้าบล็อกของตนเองว่า เจ้าอินเตอร์เฟสแบบใหม่ที่จะทดสอบนี้ จะเป็นการอิงหน้าตามาจาก Android 5.1 Lollipop มาเลย คือเน้นความเรียบง่าย ไม่ได้ปรับแต่งทั้งหน้าตาและการใช้งานไปจากตัว Pure Android เท่าไหร่ …
[อ่านต่อ]

Sony Xperia Z3 Compact เครื่องไทยได้รับอัพเดท Android 5.1.1 Lollipop แล้ว รุ่นอื่นก็เตรียมรอได้เลย

สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Sony Xperia Z3 Compact เครื่องศูนย์ไทยก็เฮดังๆ ได้เลยครับ เพราะเฟิร์มแวร์ Android 5.1.1 Lollipop ของ Sony Xperia Z3 Compact สำหรับเครื่องศูนย์ไทยถูกปล่อยมาให้อัพเดตกันแล้ว หลังจากที่ Sony Xperia Z3 Compact และ Sony Xperia Z3 Tablet Compact …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก