Tag: Siri

นักพัฒนาเพิ่มความสามารถให้ Siri ให้สามารถควบคุมการขับรถอัตโนมัติได้

คงจะดีไม่ใช่น้อย หากเราสามารถสั่งงานสิริผ่าน Apple Watch ให้ควบคุมรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติชื่อดัง Tesla ออกมาจากโรงรถและมาจอดรอเราที่หน้าบ้าน ซึ่งล่าสุดนักพัฒนาชื่อ Sam Gabbay สามารถทำให้มันควบคุมผ่านสิริได้แล้วโดยใช้ Apple’s HomeKit สำหรับใครที่สนใจที่จะใช้งาน โดยใช้ได้กับรถ Tesla เท่านั้น (ยังไม่ถูกวางจำหน่ายในเมืองไทย) จำเป็นต้องใช้ Xcode และมีการติดตั้งแอปพลิเคชันอื่น ๆ เพิ่มเติม 4 แอปพลิเคชั่น โดย Gabby ได้นำเสนอวิธีการติดตั้งบน Github …
[อ่านต่อ]

Apple คอนเฟิร์ม WWDC 2016 จัดขึ้นในวันที่ 13 มิถุนายน นี้แน่นอน !!! (ไม่เชื่อถาม Siri)

Apple บริษัทผู้นำเทรนทางด้านเทคโนโลยีได้ออกมายืนยันแล้วว่า งานประชุมนักพัฒนาประจำปีหรือที่เรียกกันว่า WWDC 2016 จะเริ่มเปิดฉากขึ้นที่ซานฟรานซิสโกในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน ยาวไปจนถึงวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน นอกจากนั้น Apple ยังได้บอกอีกว่าเราสามารถถาม Siri ได้เกี่ยวกับวันที่ที่จัดงานดังกล่าวผ่าน iPhone หรือ iPad งาน WWDC 2016 ทางนาย Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของ Apple ได้ออกมากล่าวว่า มันจะเป็นงานสำคัญสำหรับนักพัฒนาที่สามารถเขียน …
[อ่านต่อ]

หนูไม่รู้หนูเมา !!! เมื่อเหล่าแฟนคลับ Game of Thrones ถาม Siri ว่าถ้า John Snow ตาย !?! เป็นยังไงมาดู

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินซีรีย์ชื่อดังจากฝั่งอเมริกาอย่าง Game of Thrones กันอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นซีรีย์ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ และกำลังจะออกซีซีนใหม่ในเร็วๆนี้ด้วย ถ้าหากใครกำลังติดตามซีรีย์เรื่องนี้อยู่ ไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม ก็คงจะตื่นเต้นกับเรื่องราวอยู่ไม่ใช่น้อย และก็คงกำลังรอติดตามซีซันใหม่กันแล้ว ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีคนนึกสนุกทนอยากรู้เนื้อเรื่องที่จะเกิดขึ้นต่อไปไม่ไหว เลยไปถาม Siri ซอฟท์แวร์ผู้ช่วยของทาง Apple เกี่ยวกับความเป็นอยู่ของตัวละครในเรื่อง สำหรับสิ่งที่ Siri ได้ถูกถามนั่นก็คือ John Snow จะตายหรือไม่ ซึ่งแน่นอนดูเหมือนว่าเจ้า Siri จะไม่สามารถตอบคำถามนี้ได้ตรงตามคำถามเลย โดยคำตอบที่ได้กลับมาแต่ละครั้งก็ไม่ตรงกันเสียด้วย ที่มา phonearena
[อ่านต่อ]

[ชมคลิป !!] พบข้อบกพร่องบน Siri ที่ทำให้ผู้อื่นสามารถเปิดดูรายชื่อผู้ติดต่อ และรูปถ่ายใน iPhone ได้โดยไม่ต้องรู้รหัสผ่าน !!

ข้อบกพร่องที่ได้รับการค้นพบเมื่อเปิดการใช้งานฟีเจอร์เสหมือนผู้ช่วยส่วนตัว หรือที่เรียกกันว่า Siri ซึ่งข้อผิดพลาดนี้จะทำให้ใครก็ได้สามารถรับข้อมูลการติดต่อหรือภาพถ่ายส่วนตัวใน iPhone โดยไม่ต้องใส่รหัสผ่านปลดล็อคเครื่อง ซึ่งข้อผิดพลาดนี้พบใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ที่ได้รับการตั้งค่าเพื่อช่วยให้ Siri ค้นหาบัญชีและรูปภาพผ่านแอปพลิเคชัน Twitter จากข้อบกพร่องนี้สามารถดำเนินการได้โดยเปิดฟีเจอร์ Siri ขึ้นมา แล้วถาม Siri ประมาณว่าจะค้นหาทวิตเตอร์ หากผลของการค้นหาประกอบไปด้วยข้อมูลที่สามารถติดต่อได้เช่นอีเมลล์ แล้วใช้ 3D Touch กดเข้าไปที่ “เพิ่มไปรายชื่อที่มีอยู่” …
[อ่านต่อ]

ถ้าคุณไม่ว่างรับสาย ให้ Siri ช่วยรับสายแทนสิคะ

รายงานล่าสุดจากทาง Business Insider เกี่ยวกับบริการใหม่จากทาง Apple ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นการทดสอบนั่นก็คือบริการ Voicemail ที่ใช้ Siri เป็นคนรับนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะรับสายแทนแล้ว ยังสามารถที่จะแปลงข้อความที่ฝากไว้ให้ไปอยู่ในรูปแบบของตัวหนังสือได้ ไม่จำเป็นต้องเปิดฟังเสียงอีกต่อไป
[อ่านต่อ]

Apple เปิดโครงการให้ร่วมทดสอบ iOS 8.3 beta ใครอยากลอง Siri ภาษาไทยก็กดลองได้เลย

ก่อนหน้านี้ Apple ได้ปล่อย iOS 8.3 beta มาให้นักพัฒนาได้ทดสอบใช้งานกัน ซึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับคนไทยก็คือการที่ Siri มันรองรับภาษาไทยมาแล้ว ทำให้มันสามารถฟังคำสั่งและโต้ตอบกลับมาเป็นภาษาไทยได้แล้ว เรียกได้ว่าแทบจะกลายเป็นของเล่นใหม่สำหรับผู้ใช้งานอย่างเราๆ ไปเลย มาวันนี้ Apple ได้เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ทดสอบ iOS 8.3 beta กันแล้ว จากที่แต่ก่อนจะต้องเป็นผู้ที่ลงชื่อใช้งานเป็นบัญชีนักพัฒนา และเพิ่มเลข UDID ของเครื่องทดสอบเข้าไปในระบบด้วยเท่านั้น สำหรับวิธีก็ไม่ยากเลยครับ เพียงแค่เข้าไปที่ https://appleseed.apple.com/sp/en/betaprogram/ แล้วล็อกอินด้วย Apple ID …
[อ่านต่อ]

วันที่รอคอย: Siri ใน iOS 8.3 Beta 2 สามารถฟังและตอบเป็นภาษาไทยได้แล้ว

ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา Apple ได้พัฒนา Siri ให้มีความสามารถมากขึ้น รองรับภาษามากขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่ทำให้มันดูห่างไกลจากตัวเราก็คือเพราะมันไม่รองรับภาษาไทยนี่ล่ะ เลยทำให้เราไม่ได้ใช้งานมันอย่างจริงจังซะที แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ก็จัดการปล่อย iOS 8.3 Beta 2 ให้นักพัฒนาทดสอบ ซึ่งในตัวนี้มีไฮไลท์สำหรับบ้านเราคือ ในที่สุด Siri ก็รองรับการใช้งานร่วมกับภาษาไทยเต็มตัวเสียที โดยสามารถฟังคำสั่งของเราที่เป็นภาษาไทยได้ สามารถพูดโต้ตอบเป็นภาษาไทยได้ ทั้งยังสามารถแสดงข้อมูลต่างๆ จากแหล่งข้อมูลในไทยได้ด้วย แต่ก็ยังดูเหมือนจะไม่สมบูรณ์เท่าไหร่นัก เช่น เสียงที่ใช้ยังฟังดูไม่ไหลลื่นมากนัก การฟังคำพูดจากผู้ใช้ก็ยังต้องพูดแบบคำเต็มๆ อยู่ …
[อ่านต่อ]

Siri โชว์เหนือ ชนะรวด Cortana และ Google Now ในการทดสอบสั่งการด้วยเสียงในหลากหลายภาษา

เป็นเวลากว่า 3 ปีครึ่งแล้วของการมาของระบบผู้ช่วยส่วนตัวจากทาง Apple อย่าง Siri ที่จนถึงปัจจุบันก็ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และยังคงต้องคอยต่อสู้กับคู่แข่งจากทั้ง Microsoft อย่าง Cortana และจากทาง Google อย่าง Google Now
[อ่านต่อ]

ผลวิจัยเผย Siri มีส่วนทำให้สมาธิหายระหว่างขับรถ หนักกว่าเอื้อมกดปุ่มบนแผงคอนโซลซะอีก

ในช่วงหลังนี้ เรามักได้เห็นการผลักดันเอาเทคโนโลยีมาอยู่ในรถยนต์มากขึ้น โดยเฉพาะระบบการสั่งงานโดยใช้เสียง ไม่ว่าจะเป็นของผู้ผลิตรถยนต์แต่ละรายเอง หรือจะเป็นฝั่งที่พัฒนามาจากแพลตฟอร์มมือถือ เช่น Apple CarPlay, Android Auto เป็นต้น แต่ดูเหมือนผลวิจัยชิ้นล่าสุดจาก AAA (American Automobile Association) จะออกมาเบรคเทคโนโลยีเหล่านี้พอสมควรเลยทีเดียวครับ แต่เน้นเป็นการพูดถึง Siri ใน iOS เป็นหลัก ว่าจากผลการทดสอบพบว่า Siri มีอัตราการรบกวนสมาธิที่สูง สูงยิ่งกว่าระบบสั่งงานด้วยเสียงที่เป็นของค่ายรถยนต์เอง อย่างเช่นในฟอร์ด, ฮุนได, เชฟโรเลต, …
[อ่านต่อ]

Microsoft ประกาศสงคราม เปิดตัวโฆษณา Windows Phone 8.1 ตัวใหม่ โจมตี Siri ตรงๆเลย

งานนี้ Microsoft มาแรงเลยครับ เปิดตัวโฆษณาใหม่ของ Windows Phone 8.1 ยิงตรงไปที่ Siri ของ Apple โดยชี้ให้เห็นว่า Cortana ผู้ช่วยส่วนตัวของทาง Windows Phone 8.1 เจ๋งกว่า Siri ยังไง
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก