Tag: phone

[Special] DAC, AMP, ชิปเสียง Hi-Fi, ไฟล์ Hi-Res ต่างกันยังไง ช่วยให้ฟังเพลงบนโทรศัพท์ดีขึ้นจริงหรือ ?

ทุกวันนี้การฟังเพลงนั้นเหมือนเป็นกิจวัตรประจําวันของใครหลาย ๆ คน แต่เคยสังเกตกันไหมว่าเสียงที่เราได้ยิน ก็จะมีความแตกต่างกันไปตามรุ่นหรือยี่ห้อของโทรศัพท์ เครื่องบางรุ่นเสียงก็ดี บางรุ่นเสียงก็แย่ วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันว่าอะไรที่ทำให้โทรศัพท์ของเราฟังเพลงได้ดีขึ้น   DAC คืออะไร? DAC นั้นย่อมาจาก Digital to Analogue Converters หรือแปลง่าย ๆ ตัวแปลงสัญญาณดิจิตอลให้เป็นอนาล็อก เพราะว่าเพลงส่วนใหญ่ที่เราใช้ฟังกันนั้น อยู่ในรูปแบบของไฟล์ดิจิตอล เวลาที่เครื่องเล่นต่าง ๆ อ่านนั้นมันจะอ่านออกมาเป็นแค่เลข 1 กับเลข 0 ถ้าแปลงออกมาแบบนั้นเราคงจะฟังไม่ออกแน่ …
[อ่านต่อ]

โจรนิวยอร์คเงิบ หลังเหยื่อยื่นมือถือฝาพับให้ แต่โจรกลับไม่เอา พร้อมยื่นคืนและปล่อยตัวไปโดยดี

ไม่ว่ายุคสมัยใดก็ตาม โทรศัพท์มือถือนับเป็นสิ่งที่มีค่ามากพอต่อการฉกชิงวิ่งราวกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะในยุคนี้ที่สมาร์ทโฟนมีราคาแพง
[อ่านต่อ]

Sony Ericsson เผย ไตรมาส 2 ขาดทุนยับ อ้าง…เหตุจากแผ่นดินไหว

เหล่านักวิเคราะห์ได้เคยให้ความเห็นเอาไว้ว่า ในไตรมาสสอง Sony Ericsson น่าจะทำกำไรได้ดี ตัวเลขในรายงานจะสวย แต่ล่าสุด Sony Ericsson ได้เปิดเผยรายงานผลประกอบการออกมา
[อ่านต่อ]

ตั้งค่าอีเมลบน Windows Phone 7

อาจจะมีบางท่านได้ครอบครองเป็นเจ้าของเครื่อง Windows Phone 7 กันบ้างแล้ว หรือว่าบางคนอาจจะเพิ่งซื้อมาสดๆร้อนๆ วันนี้จึงอยากนำเสนอวิธีการตั้งค่าอีเมลในเครื่อง ให้ซิงค์ข้อมูลกับอีเมลที่เราใช้กันอยู่แล้ว
[อ่านต่อ]

ปลดล็อค Windows Phone 7

คราวนี้ SpecPhone เราขอนำเสนอวิธีการปลดล็อคเครื่อง เพื่อให้สามารถลงแอ็พต่างๆได้ โดยไม่จำเป็นต้องผ่าน Marketplace เลยสักนิด
[อ่านต่อ]

LG Optimus 3D ขึ้นแท่นของแรง

ผลเทส Benchmark จากโปรแกรม GLBenchmark 2.0 - PRO จากเว็บ AnandTech กับเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว LG Optimus 3D ที่ใช้ชิพ Texas Instrument OMAP 4430 ที่เป็นชิพแบบ 2 หัว ความเร็ว 1GHz ผลปรากฎออกมาว่าได้เป็นที่ แรงที่สุดในมือถือ ณ ตอนนี้
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก