Tag: iPhone low cost

[ลือ] iPhone 5C จะไม่รองรับ Siri คาดลงมาแทน iPhone 4S ด้วยราคาราวๆ 9,000 บาทเท่านั้น

มาติดตามข่าวคราวของ iPhone 5C ที่น่าจะได้รับการเปิดตัวพร้อมๆ กับ iPhone 5S ในปีนี้กันครับ เมื่อมีนักวิเคราะห์นามว่า Gene Munster ซึ่งติดตามข้อมูลและให้ความเห็นเชิงวิเคราะห์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Apple มาตลอด ให้ความเห็นออกมาว่า iPhone 5C นอกเหนือจะลดต้นทุนส่วนของฮาร์ดแวร์ลงแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็จะถูกตัดบางฟีเจอร์จาก iPhone 5S ที่จะออกมาพร้อมๆ กันด้วย โดย Munster คาดการณ์ว่า iPhone 5C จะไม่มี …
[อ่านต่อ]

เคส iPhone 5C จากแบรนด์ดังเริ่มเปิดขายบน Amazon แล้ว

หนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่อยู่คู่ iPhone (และสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ) มาโดยตลอดก็คือเคสและฟิล์มกันรอย เนื่องด้วยความต้องการของผู้ใช้ที่อยากจะปกป้องเครื่องของตน รวมไปถึงสมาร์ทโฟนสมัยใหม่ก็มักจะบอบบางกันเหลือเกิน ทำให้เคสและฟิล์มกันรอยเป็นสิ่งที่แทบจะขาดไม่ได้แล้วกับการใช้งานสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน โดยถ้าให้นับเฉพาะกลุ่มของ iPhone แล้ว ในช่วงหลังๆ เราจะเห็นข่าวการเปิดวางจำหน่ายหรือสั่งจองเคสและฟิล์มกันรอยสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ล่วงหน้ากันตั้งแต่ก่อนจะเปิดตัว iPhone ด้วยซ้ำ เช่นเดียวกับปีนี้ครับ ที่เริ่มมีการวางจำหน่ายเคสและฟิล์มกันรอยล่วงหน้ากันบ้างแล้ว ที่น่าสนใจก็คือ iPhone 5C ที่จะถือเป็นผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ของ Apple (ถ้ามันมีและเปิดตัวจริงๆ) ซึ่งช่วงก่อนหน้านี้ก็เริ่มมีเคส iPhone 5C มาเปิดรับจองบนเว็บไซต์ค้าขายอย่าง Amazon …
[อ่านต่อ]

ภาพกล่อง iPhone 5C ถูกสื่อจับผิด คาดว่าอาจจะไม่ใช่ของจริง

หลังจากมีภาพกล่อง iPhone 5C หลุดออกมาเมื่อวันก่อน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น iPhone ราคาประหยัดที่มีข่าวลือมาโดยตลอด (ข่าวภาพกล่อง iPhone 5C) ภาพดังกล่าวก็กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว เพราะมีความเป็นไปได้สูงมากว่า Apple จะเปิดตัว iPhone ราคาประหยัดในปีนี้เพื่อหวังเพิ่มส่วนแบ่งสมาร์ทโฟนในตลาดให้มากขึ้น แต่ก็มีคนตั้งข้อสงสัยอีกเช่นเคยครับ ว่ากล่อง iPhone 5C ที่มีภาพออกมานั้น จะเป็นของจริงหรือเปล่า โดยมีสื่อจากเว็บไซต์ Nowhereelse ในฝรั่งเศสนามว่า Steve ได้ลองนำภาพดังกล่าว (ภาพด้านบน) ไปทำการเร่งโทนสี …
[อ่านต่อ]

พบกล่อง iPhone 5C ในจีน คาดน่าจะเป็นชื่อรุ่นสำหรับ iPhone ราคาประหยัด

เชื่อว่าหลายท่านน่าจะได้เห็นภาพหลุด ที่ว่าเป็นฝาหลังของ iPhone ราคาประหยัดกันจนเบื่อแล้ว เพราะข่าวลือและภาพหลุดแต่ละแหล่งก็ให้ข้อมูลออกมาที่ค่อนข้างใกล้เคียงกัน โดยเท่าที่สันนิษฐานในขณะนี้ก็คือ iPhone ราคาประหยัดน่าจะใช้วัสดุเป็นพลาสติกหรือโพลีคาร์บอเนตเพื่อลดต้นทุน ส่วนตัวเครื่องและหน้าจอยังคงขนาดไว้ที่ 4 นิ้วเท่ากับ iPhone 5 ล่าสุดมีภาพน่าสนใจหลุดมาจากจีนอีกแล้วครับ โดยเป็นภาพที่ได้รับการเผยแพร่ในเว็บบอร์ดของเว็บไซต์ WeiPhone ในจีน นั่นคือภาพกล่อง iPhone รุ่นใหม่ที่อยู่ในลังเตรียมพร้อมสำหรับการนำไปบรรจุผลิตภัณฑ์ มีข้างกล่องเขียนว่า iPhone 5C ซึ่งก็มีการคาดเดากันว่าอาจจะเป็นกล่องของ iPhone ราคาประหยัด เพราะรุ่นต่อของ iPhone 5 …
[อ่านต่อ]

คลิปเปรียบเทียบฝาหลัง iPhone ราคาประหยัดที่ทำจากพลาสติกแบบชัดๆ กับ iPhone และ iPod Touch

ช่วงที่ผ่านมา เราก็ได้เห็นภาพว่าที่ฝาหลังของ iPhone ราคาประหยัดที่ Apple อาจจะส่งลงมาตลาดในช่วงปลายปีนี้กันไปบ้างแล้ว (รวมข่าวเก่าเกี่ยวกับ iPhone ราคาประหยัด) แต่ส่วนใหญ่ภาพที่ปรากฏให้เห็นตามข่าวก็มักจะเป็นภาพถ่ายที่ไม่ค่อยจะคมชัดมากนัก หรือเป็นภาพที่เรนเดอร์มาจากคอมพิวเตอร์ ทำให้มีรายละเอียดบางจุดตกหายไปบ้าง แถมยังไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์รุ่นอื่นๆ ของ Apple ได้อีกด้วย ว่าขนาดของ iPhone ราคาประหยัดน่าจะเป็นประมาณเท่าไร ล่าสุดมีคนถ่ายคลิปความละเอียดสูง ให้เห็นรายละเอียดชัดๆ แถมยังจับมาเทียบกับ iPhone 5, iPhone 4/4S, iPhone 3GS และ …
[อ่านต่อ]

Apple อาจเลิกผลิต iPhone 5 ทันทีที่เริ่มวางจำหน่าย iPhone 5S และ iPhone ราคาประหยัด

ตามปกติแล้ว หลังจาก Apple เริ่มวางจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ ก็จะมักลดราคารุ่นเก่าลง และยังคงตั้งขายอยู่ ซึ่งเท่าที่ผ่านมาก็สามารถขายได้ในระดับที่น่าพอใจ ที่เห็นได้ชัดก็คือ iPhone 4 และ iPhone 4S ที่ยังขายดีอยู่ในปัจจุบัน แต่เราก็เริ่มเห็นการปรับเปลี่ยนนโยบายสินค้ารุ่นเก่าบ้างแล้ว อย่างเช่นตัวของ iPad 3 ที่หลังจาก Apple เริ่มวางขาย iPad 4 ก็ตัด iPad 3 ออกจากตลาดไปเลย …
[อ่านต่อ]

นักวิเคราะห์คาดการณ์ iPhone ราคาประหยัดกับ iPad 5 จะเริ่มวางขายก่อน iPhone 5S

จากที่หลายฝ่ายคาดการณ์กันก่อนหน้านี้ ส่วนใหญ่จะให้ข้อมูลออกมาในแนวทางเดียวกันคือ Apple จะเปิดตัว iPhone 5S, iPhone ราคาประหยัด และ iPad 5 ในงานเดียวกันที่จะจัดในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ และจะเริ่มเปิดจองพร้อมวางจำหน่ายได้หลังนำเสนอเสร็จทันที แต่มาในระยะหลังๆ เริ่มมีกระแสข่าวว่า การเปิดวางจำหน่ายอาจจะล่าช้าออกไป เหตุเพราะปัญหาเรื่อง supplier ไม่สามารถจัดส่งชิ้นส่วนเข้าสู่กระบวนการประกอบเครื่องได้ทัน ?จึงอาจจะทำให้เครื่องล็อตแรกไม่เพียงพอต่อความต้องการ หรืออาจจะเลื่อนไปเปิดตัวอย่างช้าคือช่วงปลายปีเลยก็เป็นได้ ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ผู้ที่ศึกษาและวิเคราะห์สถานการณ์รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ …
[อ่านต่อ]

[ลือ] iPhone ราคาประหยัดจะแบ่งเป็น 2 รุ่นย่อย แตกต่างกันด้านสเปคเล็กน้อย

ในที่สุด ก็เริ่มมีข่าวคราวเรื่องสเปคของ iPhone ราคาประหยัด ที่คาดหมายกันว่าน่าจะเปิดตัวพร้อมๆ กับ iPhone 5S ในปีนี้ออกมาเสียทีครับ หลังจากมีมาแต่ข่าวฝาหลังออกมาโดยตลอด โดยได้มีเอกสารหลุดออกมาจากแหล่งข่าวในจีน ซึ่งเนื้อหาภายในนั้นเป็นสเปคคร่าวๆ ของ iPhone ราคาประหยัด ที่น่าสนใจก็คือ iPhone ราคาประหยัดจะมีแบ่งย่อยออกเป็นสองรุ่น ที่มีความแตกต่างกันด้านสเปค โดยในขณะนี้ทั้งสองรุ่นมีโค้ดเนมว่า Zenvo กับ Zagato/Bertone ที่แต่ละรุ่นมีการเปิดเผยข้อมูลจากในเอกสารดังนี้ Zenvo เป็นรุ่นล่างของ iPhone ราคาประหยัด มาพร้อมชิปประมวลผลที่มีโค้ดเนมว่า …
[อ่านต่อ]

ผลศึกษาพบ ผู้คนส่วนใหญ่ในสหรัฐฯ ชะลอการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป คาดเป็นช่องให้ iPhone ราคาประหยัดทำตลาดได้

ช่วงหลังๆ มานี้ มักจะมีรายงานและผลสำรวจออกมาอยู่เสมอว่ายอดขายสมาร์ทโฟนรุ่นไฮเอนด์ของแต่ละแบรนด์ มีแนวโน้มลดลงกว่าปีก่อนๆ แต่กลุ่มที่มีการเติบโตสูงกลับเป็นกลุ่มของสมาร์ทโฟนรุ่นกลางไล่ไปถึงรุ่นล่างที่มีราคาประหยัด ซึ่งแนวโน้มนี้ต่างก็สอดคล้องกันในหลายประเทศ นอกจากในไทยที่เรามองเห็นกันในตลาดอยู่แล้ว แม้แต่ในสหรัฐฯ ก็ยังเป็นไปในแนวทางเดียวกันด้วย โดยจากข้อมูลรายงานและการประมาณการของยอดขายของสมาร์ทโฟนหลายแบรนด์ จะพบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป ต่างก็มีอัตราการเติบโตของยอดขายไม่สูงอย่างที่ตั้งเป้าไว้ เช่น Samsung Galaxy S4 ที่มียอดขายต่ำกว่าที่คาดเอาไว้พอสมควร อัตราการเติบโตของยอดขายก็ค่อนข้างช้า ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะ Galaxy S4 ขาดปัจจัยดึงดูด และดูไม่มีจุดที่ทำให้อยากซื้อหาเพราะตัวเครื่องไม่ค่อยจะมีความแปลกใหม่อย่างที่เห็นได้ชัด แถมสมาร์ทโฟนที่ใช้อยู่ก็ตอบสนองการทำงานได้ดี ใช้งานได้เร็วอยู่แล้ว ส่วนในรายของ Apple นั้น แม้ยอดขาย …
[อ่านต่อ]

ภาพฝาหลัง iPhone ราคาประหยัดมาอีกแล้ว วัสดุเป็นพลาสติกหลากสีสันคล้ายลูกกวาด

ช่วงนี้ภาพที่เกี่ยวกับ iPhone ราคาประหยัดเริ่มจะมีออกมาเรื่อยๆ ทั้งฝาหลังและตัวเครื่อง ล่าสุดมีคนโพสภาพฝาหลัง iPhone ราคาประหยัดออกมาอีกชุดแล้วครับ โดยเน้นไปที่ความหลากหลายของสีสันที่จะมีมาให้เลือก ส่วนวัสดุนั้นก็หนีไม่พ้นพลาสติกเพื่อลดต้นทุน ตามภาพด้านล่างนี้ ส่วนเรื่องของชื่อเรียกนั้น ก็เริ่มมีการคาดเดาไปต่างๆ นานา โดยชื่อหนึ่งที่เริ่มมาแรงก็คือ iPhone Lite ครับ ก็ต้องคอยติดตามดูกันต่อไปครับ โดยมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 5S ในช่วงเดือนกันยายนนี้ ที่มา : Apple Insider
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก