Google

รวมฟีเจอร์ใหม่ Google Translate แอปฯช่วยแปลภาษาที่น่าสนใจในปีนี้

ถ้าพูดถึงแอปฯแปลภาษา คงไม่มีใครไม่นึกถึง Google Translate ที่มีทั้งในแอปพลิเคชัน และบนบราวเซอร์เป็นหลัก ถึงแม้จะมีโปรแกรม หรือเครื่องแปลภาษาที่มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่เราก็ยังต้องการความรวดเร็วและความเสถียรในการแปลภาษาอยู่ดี [อ่านต่อ]

Google Meet เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ AI noise cancellation เพื่อแข่งกับ Zoom

Google Meet แอพสำหรับประชุมด้วยวีดีโอคอลผ่านอินเทอร์เน็ตของ Google หนึ่งในตัวเลือกสำรับใช้ประชุมทางไกลเช่นเดียวกับ Microsoft Teams และ Zoom ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน Google ได้เปิดตัวฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนใน Meet และในตอนนี้ Google ก็ได้ปล่อยตัวทดสอบมาให้ลองใช้กันแล้ว [อ่านต่อ]

ในที่สุด!! Google App และ Google Assistant ก็ได้ Dark Mode แล้ว

ความพยายามของ Google ที่จะเอา Dark Mode มาใช้กับแอพทั้งหมดของตัวเองใกล้จะบรรลุผลแล้วครับ เพราะตอนนี้ Google App และ Google Assistant ก็ได้ Dark Mode มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งใน Android และ iOS เลย [อ่านต่อ]

แจกฟรี!! ภาพ Wallpaper จาก Pixel 4a แบบชัด ๆ ยกชุดไปเลย

Google Pixel 4a เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางของ Google ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ แต่ก่อนที่จะเปิดตัวก็ได้มีภาพ Wallpaper ของ Pixel 4a หลุดออกมาก่อนแล้ว ซึ่งภาพเหล่านี้เป็นภาพที่ออกแบบมาใหม่สำหรับ Pixel 4a โดยเฉพาะ [อ่านต่อ]

ลือ!! Google เตรียมเปลี่ยนชื่อ Android TV ไปเป็น Google TV แล้ว

ดูเหมือน Goolgle จะเริ่มไล่เปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์ของตัวเองไปที่ละอย่างแล้วนะครับ เพราะจากข้อมูลล่าสุดที่ 9to5Google บอกมานั้น ตอนนี้ Google เตรียมเปลี่ยนชื่อ Android TV ไปเป็น Google TV แล้ว ที่ตลกคือชื่อนี้เคยเป็นชื่อที่ใช้ในช่วงพัฒนาก่อนจะเปิดตัวมาเป็น Android TV ซึ่งการเปลี่ยนชื่อแบบนี้หมายความว่าตอนนี้ชื่อ Google นั้นเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางแล้วก็ได้ จนถึงตอนนี้ Google ได้ทำการเปลี่ยนชื่อของไปหลายอย่างแล้ว โดยจะมีตัวอย่างดังนี้ Android Market ได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น Google … [อ่านต่อ]

ขายเลยก็ได้นะ!! พบคลิปรีวิว Google Pixel 4a + สเปคจากคิวบา แม้ยังไม่ได้เปิดตัว

อาจจะกลายเป็นวิถีแห่ง Google ไปแล้วก็ว่าได้ กับการที่มีเครื่องหลุดออกไปสู่มือผู้ใช้ ผู้ขายหลาย ๆ รายก่อนการเปิดตัวจริง ล่าสุดก็เป็นคิวของ Google Pixel 4a ซึ่งจะเป็นมือถือสเปคระดับกลางที่ได้รับการเปิดตัวในช่วงต้นปีนี้ โดยในรอบนี้ก็มีคลิปรีวิวแบบลองเล่น Google Pixel 4a สั้น ๆ จากสื่อในประเทศคิวบา ซึ่งตัวเครื่องนั้นก็เป็นเครื่องที่สามารถใช้งานได้จริง ดีไซน์ก็ตามภาพหลุดที่มีออกมาก่อนหน้านี้ครับ คือกล้องหน้าแบบเจาะรูที่มุมซ้ายของจอ ส่วนด้านหลังก็มีกล้องหลังเพียงแค่ตัวเดียว วางอยู่ในแถบสี่เหลี่ยมมุมมนคล้ายกับใน Pixel 4 เลย ที่สำคัญคือยังใส่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ที่ฝาหลังด้วย สามารถชมคลิปลองเล่น … [อ่านต่อ]

ไม่ไหวแล้ว!! Google ขอใบอนุญาตทำงานกับ HUAWEI แล้ว

ปัญหาใหญ่ที่สุดของ HUAWEI ในตอนนี้ก็คือการที่ถูกรัฐบาลสหรัฐฯ สั่งห้ามไม่ให้ Google ทำการค้ากับทาง HUAWEI ซึ่งส่งผลให้สมาร์ทโฟนและแท๊ปเล็ตรุ่นใหม่ ๆ ของ HUAWEI ไม่สามารถติดตัง Google Mobile Services (GMS) ได้ ทำให้ HUAWEI ต้องพัฒนา HUAWEI Mobile Services (HMS) ขึ้นมาแทน ในปัจจุบัน Google ได้ทำการยื่นขอใบอนุญาตทำการค้ากับ HUAWEI … [อ่านต่อ]

แฟน Pixel เตรียมร้อง GG! เผยภาพเรนเดอร์กล้องหลัง Google Pixel 5 XL

เมื่อปีที่ผ่านมา ดีไซน์กล้องหลังของ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ตกเป็นที่พูดถึงมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่เริ่มมีภาพหลุด เรื่อยมาจนถึงวันเปิดตัว ด้วยรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกับฝั่ง iPhone 11 (ที่มีภาพเรนเดอร์หลุดมาก่อนเช่นกัน) แถมหน้าตาตัวจริงที่ออกมายังจัดว่าไม่ค่อยจะโอเคซักเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับพวกมือถือที่มีกล้องหลังในลักษณะใกล้เคียงกัน ล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ที่ระบุว่าเป็นชุดกล้องหลังของ Google Pixel 5 XL หลุดมาก่อนอีกตามเคย ซึ่ง Jon Prosser หนึ่งในยูทูปเบอร์สายไอทีปล่อยออกมา โดยเขาระบุข้อมูลเพิ่มเติมมาด้วยว่า ขณะนี้ … [อ่านต่อ]

[Review] Google Pixel 4 น่าซื้อมั้ย กล้องดีขนาดไหน หลังจากใช้งานมา 1 เดือนกว่า

หากพูดถึงมือถือที่เป็นหัวหอกของฝั่ง Android ชื่อของซีรีส์ Pixel ก็คงเป็นชื่อที่หลาย ๆ คนคิดถึง เนื่องจากเป็นซีรีส์มือถือจากทาง Google เองโดยตรง มีจุดเด่นในด้านของระบบที่เป็นแกนมาแบบเพียว ๆ ไร้ส่วนเติมแต่ง แถมยังมีกล้องที่ให้ภาพสวยด้วยพลังของซอฟต์แวร์และการใช้คลาวด์เทคโนโลยีเข้ามาช่วยประมวลผลภาพ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้ออกมาเป็นรุ่นที่ 4 (นับเฉพาะรุ่นหลัก) ได้แก่ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ที่ได้เปิดตัว และเริ่มวางจำหน่ายไปตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา แน่นอนครับว่าผมที่ใช้งาน Google … [อ่านต่อ]