Tag: Fingerprint

สแกนนิ้วใต้หน้าจอบนมือถือ Vivo สรุปแล้วเป็นเซ็นเซอร์ของ Qualcomm คาดว่ารุ่นอื่น ๆ ก็น่าจะใช้ได้เช่นกัน!!

งาน MWC 2017 Shanghai ที่เพิ่งจะจัดขึ้นมานั้น Qualcomm ได้เปิดตัวเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ และนำเครื่องต้นแบบมาโชว์ซึ่งเป็นเครื่องจาก Vivo โดยมีเซ็นเซอร์ 2 ตัวอยู่ด้านล่างหน้าจอ AMOLED มีตำแหน่งการวางอยู่เฉพาะจุด จากวิดีโอด้านล่างนี้ไม่ได้บอกว่าโทรศัพท์ในวีดีโอเป็นรุ่นอะไร แต่บอกความสามารถและข้อดีของการใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ เช่น ทำให้มีขนาดของพื้นที่บนหน้าจอเพิ่มขึ้น การกันน้ำกันฝุ่น และสามารถใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม คาดว่าโทรศัพท์ในวีดีโอใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 660 หรือ 630 รุ่นใหม่ที่รองรับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ ดูเหมือนว่า Snapdragon 835 จะไม่รองรับเทคโนโลยีนี้ …
[อ่านต่อ]

[มีคลิป] มาแข่งกัน!! เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ HTC 10 / Samsung Galaxy S7 และ LG G5 ของใครเร็วที่สุด!!

อย่างหนึ่งสิ่งที่สามารถสังเกตได้อย่างชัดเจนนั่นคือในทุกวันนี้เราจะเห็นว่าเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นได้กลายเป็นส่วนประกอบอีกหนึ่งอย่างของมือถือเรือธงไปเรียบร้อยแล้ว และที่น่าสนใจนั่นคือทุกวันนี้มือถือบางรุ่นมาพร้อมฟีเจอร์ที่สามารถใช้ประโยชน์จากเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือมากกว่าแค่การปลดล็อคตัวเครื่องในแบบทั่วๆ ไป ซึ่งถ้าจะพูดถึงการปลดล็อคตัวเครื่องด้วยเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือแล้วทุกวันนี้การทำงานในส่วนนี้ก็ได้ถูกพัฒนาให้สามารถสั่งการได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น Samsung Galaxy S7 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดจากทาง Samsung ที่มาพร้อมกับความสามารถในการปลดล็อคตัวเครื่องที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น LG G5 มือถือระดับเรือธงจาก LG ที่มาพร้อมกับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง หรือจะเป็น HTC 10 มือถือระดับเรือธงรุ่นล่าสุดจากทาง HTC ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีกันสั่นทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของตัวเครื่อง และมาดูกันก่อนเลยว่าสเปคของมือถือทั้ง 3 รุ่นนี้นั้นเป็นอย่างไร   Samsung Galaxy S7 …
[อ่านต่อ]

เอาแล้วไง !! เครื่องพิมพ์ Inkjet พิมพ์ลายนิ้วมือใส่กระดาษแล้วปลดล็อคสมาร์ทโฟนได้ (มีคลิป) !!

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนเรือธงส่วนมากใช้เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือในการป้องกันการเข้าเครื่อง เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลภายในเครื่องและยังเข้าสู่หน้าเมนูได้รวดเร็วกว่าการล็อคหน้าจอรูปแบบต่าง ๆ แต่ล่าสุดมีการสแกนลายนิ้วมือมีนักวิจัยค้นพบว่าสามารถปลอมแปลงลายนิ้วมือเพื่อเข้าสู่เครื่องด้วยเครื่องพิมพ์ Inkjet  ซึ่งเป็นหมึกชนิดพิเศษจากบริษัท AgIC มีคุณสมบัติที่นำไฟฟ้า และใช้กระดาษชนิดพิเศษที่ใช้ในการผลิตแผงวงจร สำหรับขั้นตอนในการปลอมแปลงลายนิ้วมือ คือต้องนำลายนิ้วมือที่มีคุณภาพดีของเจ้าของอุปกรณ์ มากลับด้านเพื่อเปรียบเสมือนการสแกนจริง ๆ แล้วพิมพ์จากหมึกชนิดพิเศษของ AgIC และพิมพ์ลายนิ้วมือใส่กระดาษชนิดพิเศษผิวมันของ AgIC อีกเช่นเดียวกัน และต้องตั้งค่าให้มี dpi อยู่ที่ 200 dpi เพื่อให้มีกับขนาดของลายนิ้วมือจริง ๆ ซึ่งได้นำไปทดสอบกับสมาร์ทโฟนยอดนิยมอย่าง Galaxy S6 และ …
[อ่านต่อ]

รายงานใหม่เผย Force Touch และ ระบบสแกนลายนิ้วมือจะกลายเป็นที่นิยมในปี 2016

คงไม่แน่แปลกใจเท่าไหร่นักสำหรับข่าวนี้ เพราะดูเหมือนมันก็มีความเป็นไปได้สูงอยู่แล้วสำหรับทั้ง 2 สิ่งนี้ จากที่เห็นได้ในปัจจุบัน โดยเฉพาะในระบบสแกนลายนิ้วมือที่ในปัจจุบันนี้แทบจะเป็นฟีเจอร์พื้นฐานของสมาร์ทโฟนที่อยู่ในระดับกลางขึ้นไปแล้ว และคาดว่าในปีหน้า อาจจะลงไปถึงสมาร์ทโฟนรุ่นคุ้มค่า และระดับล่างต่อไป
[อ่านต่อ]

สุดยอดไปเลย! บริษัท Sonavation ค้นพบวิธีการ นำเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาฝั่งไว้ใน Gorilla Glass

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราได้ข่าวว่า Apple ต้องการที่จะอัพเกรดระบบการสแกนลายนิ้วมือ ให้มาอยู่ในกระจกบนจอแสดงผล ล่าสุดมีบริษัทหนึ่งอ้างว่า Apple ได้ไปทาบทามบริษัท Sonovation ที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเซ็นเซอร์ไบโอเมตริกซ์ ที่คิดค้นหาวิธีการฝังเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ ลงใน Corning Gorilla Glass ได้และด้าน Karl Weintz CEO ของบริษัท Sonovation กล่าวว่า การที่ฝังตัวสแกนลายนิ้วมือลงบนกระจกหน้าจอนั้นจะช่วยลดต้นทุนการผลิตปุ่ม Home ได้ และยังจะช่วยเพิ่มพื้นที่บนหน้าจอโทรศัพท์ได้อีก หรือจะใช้ ปุ่ม Home เพื่อคุณสมบัติอื่น …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก