สแกนนิ้วใต้หน้าจอบนมือถือ Vivo สรุปแล้วเป็นเซ็นเซอร์ของ Qualcomm คาดว่ารุ่นอื่น ๆ ก็น่าจะใช้ได้เช่นกัน!!

vivi

งาน MWC 2017 Shanghai ที่เพิ่งจะจัดขึ้นมานั้น Qualcomm ได้เปิดตัวเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ และนำเครื่องต้นแบบมาโชว์ซึ่งเป็นเครื่องจาก Vivo โดยมีเซ็นเซอร์ 2 ตัวอยู่ด้านล่างหน้าจอ AMOLED มีตำแหน่งการวางอยู่เฉพาะจุด

จากวิดีโอด้านล่างนี้ไม่ได้บอกว่าโทรศัพท์ในวีดีโอเป็นรุ่นอะไร แต่บอกความสามารถและข้อดีของการใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ เช่น ทำให้มีขนาดของพื้นที่บนหน้าจอเพิ่มขึ้น การกันน้ำกันฝุ่น และสามารถใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม คาดว่าโทรศัพท์ในวีดีโอใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 660 หรือ 630 รุ่นใหม่ที่รองรับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ ดูเหมือนว่า Snapdragon 835 จะไม่รองรับเทคโนโลยีนี้ แต่ Snapdragon 836 จะสามารถใช้ได้แน่นอน อย่างไรก็ตามเครื่องที่เห็นไม่ใช้เครื่องที่พร้อมวางขายจริง แต่ก็เป็นการแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีนี้เกิดขึ้นมาแล้วคงอีกไม่นานที่เราจะได้ใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

ที่มา: gsmarena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก