Tag: Qualcomm

รวมมือถือชิป Snapdragon 662 พร้อมสรุปสเปคชิปประมวลผล [เม.ย. 2565]

ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 662 คือชิปประมวลผลระดับกลางราคาประหยัดที่มักจะพบได้ในมือถือและแท็บเล็ตราคาไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่งเหตุที่ได้รับความนิยมนั้นก็คือความแรงที่ใช้งานได้ทุกรูปแบบ, การจัดการพลังงานที่ช่วยให้แบตเตอรี่อึดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และที่เด่นสุดคือราคาถูกสุดๆ
[อ่านต่อ]

สรุปข้อมูลชิปประมวลผล Snapdragon 778G ชิปประมวลผลตัวท๊อปของระดับกลางที่แรงเหมือนเรือธง พร้อมรายชื่อมือถือที่ใช้ชิปตัวนี้

ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 778G และ Snapdragon 778G+ ตัวท๊อปของชิปประมวลผลระดับกลางที่มีความแรงในระดับที่สามารถใช้งานโหดๆ ได้ รองรับ 5G แถมยังจัดการพลังงานได้ดีอีกด้วย เป็นหนึ่งในตัวเลือกของสมาร์ทโฟนราคาหมื่นกลางๆ
[อ่านต่อ]

สรุปข้อมูล Snapdragon 695 5G ชิปประมวลผลระดับกลางที่น่าสนใจที่สุดในตอนนี้

Qualcomm Snapdragon 695 5G ชิปประมวลผลระดับกลางที่ตอนนี้เริ่มมีให้เห็นมากขึ้นในมือถือระดับกลาง ซึ่งความน่าสนใจของชิปตัวนี้ก็คือราคาที่ไม่ได้แพงมากแต่รองรับ 5G ทั้ง mmWave และ Sub-6GHz
[อ่านต่อ]

สรุปสเปคชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 พร้อมรวมรายชื่อมือถือที่ใช้ชิปประมวลผลนี้ทั้งหมดในไทย

ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 คือชิปประมวลผลระดับกลางตัวล่าสุดของ Qualcomm ที่เปิดตัวมาในฐานะของชิปประมวลผล 4G เพียงรุ่นเดียวในยุคของชิป 5G ซึ่งในปัจจุบันนี้มีการเอาชิปตัวนี้มาใช้ในมือถือเพียงแค่ไม่กี่เครื่องเท่านั้นทว่าก็นับว่าเป็นชิปที่มีความน่าสนใจไม่น้อย
[อ่านต่อ]

รวมมือถือชิป Snapdragon 720G / 732G ที่วางจำหน่ายอยู่ในไทยตอนนี้ [อัพเดต มิ.ย. 2564]

Snapdragon 720G คือหนึ่งในชิปยอดนิยมที่ทางผู้ผลิตมักจะเอามาใส่ในมือถือระดับกลาง และในปัจจุบันก็มี Snapdragon 732G เข้ามาเพิ่ม ซึ่งทั้งคู่ก็มักจะอยู่ในมือถือราคาเกิน 10,000 บาทขึ้นไป (ยกเว้นบางครั้งที่จะอยู่ในมือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท)
[อ่านต่อ]

Honor กำลังแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม Snapdragon 888 Plus

Honor สมาร์ทโฟนแบรนด์ลูกของ Huawei ที่ออกมาเป็นอิสระแล้วนั้นดูเหมือนว่ากำลังแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่จะมาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่นท๊อปที่ยังไม่เปิดตัวของ Qualcomm อยู่ จะเป็นเช่นไรไปติดตามกัน
[อ่านต่อ]

Qualcomm เปิดผลทดสอบของ Snapdragon 888 ออกมาอย่างเป็นทางการ

Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ทรุ่นท๊อปประจำปี 2021 ไปแล้วกับ Snapdragon 888 ล่าสุดเพื่อเป็นการกระตุ้นความอยากทาง Qualcomm ก็เปิดผล Benchmark ของตัวชิปอย่างเป็นทางการ
[อ่านต่อ]

ยังมีอีก Qualcomm Snapdragon 700 ตัวใหม่ในซีรีส์ 7 คาดเปิดตัวไตรมาสแรกปีหน้า 2021

นอกเหนือไปจากชิปเรือธงอย่าง Snapdragon 888 แล้ว Qualcomm ยังจะเปิดตัวชิปกลุ่มระดับกลางรุ่นใหม่ในซีรีส์ Qualcomm Snapdragon 700 ตามมาอีกด้วยในปีหน้า
[อ่านต่อ]

Motorola Snapdragon 888 มาแน่ปีหน้า พร้อม Moto G ใหม่ใช้ชิป Snapdragon ซีรีส์เรือธง 800

Motorola ก็เป็นอีกแบรนด์ที่กำลังพัฒนามือถือรุ่นใหม่ใช้ชิป Snapdragon 888 อยู่เหมือนกัน และยังอาจรุ่นระดับกลาง แต่ใช้ชิประดับเรือธงตัวเก่ามาให้เห็นอีกด้วย เพราะข่าวว่าจะเป็นตระกูล Moto G ที่เป็นกลุ่มระดับคุ้มค่าเงิน และน่าจะได้เห็นกันในปีหน้า Motorola Snapdragon 888
[อ่านต่อ]

Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ทเรือธงสำหรับ 2021 แล้ว ใช้ชื่อว่า Snapdragon 888

Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ทระดับเรือธงรุ่นใหม่สำหรับปี 2021 อย่าง Snapdragon 888 แล้ว มาพร้อมกับสเปคเทพรวมทั้งยังมีการรวมชิปโมเด็มมาให้ในตัว จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก