รายงานใหม่เผย Force Touch และ ระบบสแกนลายนิ้วมือจะกลายเป็นที่นิยมในปี 2016

รายงานใหม่เผย Force Touch และ ระบบสแกนลายนิ้วมือจะกลายเป็นที่นิยมในปี 2016

คงไม่แน่แปลกใจเท่าไหร่นักสำหรับข่าวนี้ เพราะดูเหมือนมันก็มีความเป็นไปได้สูงอยู่แล้วสำหรับทั้ง 2 สิ่งนี้ จากที่เห็นได้ในปัจจุบัน โดยเฉพาะในระบบสแกนลายนิ้วมือที่ในปัจจุบันนี้แทบจะเป็นฟีเจอร์พื้นฐานของสมาร์ทโฟนที่อยู่ในระดับกลางขึ้นไปแล้ว และคาดว่าในปีหน้า อาจจะลงไปถึงสมาร์ทโฟนรุ่นคุ้มค่า และระดับล่างต่อไป

ส่วนทางด้าน Force Touch ที่ช่วยให้เราสามารถตรวจจับแรงกดของนิ้วที่กระทำต่อหน้าจอได้ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ก็เริ่มได้รับความนิยมแล้วเช่นกัน ยิ่งทาง Apple เองก็นำมันมาใช้ใน iPhone 6s ในชื่อของ 3D Touch ด้วยแล้วหล่ะก็ มันน่าจะมีสมาร์ทโฟนค่ายอื่นทำออกมาแข่งอีกไม่น้อยแน่นอน ซึ่งในปีนี้เองก็มีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นแล้วที่รองรับระบบ Force Touch แต่มันก็ยังไม่ได้มีลูกเล่นอะไรมากนัก

แต่ถ้าถึงปีหน้า และระบบ Force Touch ได้รับความนิยมมันก็น่าจะสามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่าที่เป็นในตอนนี้

 

ที่มา : PhoneArena

2 Comments

 1.   Nov 3 - 10:29 ตอบกลับ

  ใช่ครับ มันมีแนวโน้มมาตั้งแต่ ZTE เปิดนวัตกรรมมาแหละ แต่เสียดายแค่ตัวต่นแบบ ต่อด้วย mate s ของ Huawei หลังจากนั้น Apple ก็นำมาใช้แหละผลิตขายจริงสู่ตลาดโลก ผมมองว่านวัตกรรมชิ้นต่อไปที่จะได้เห็นคือ สแกนม่านตา สำหรับเรือธง สมาร์ทโฟนปีหน้า 

  Guest
  •   Nov 6 - 09:26 ตอบกลับ

   มือถือในอนาคตข้างหน้าอาจมีฟีเจอร์พวกนี้เป็นฟีเจอร์พื้นฐานก็ได้ครับ

   Nookies Evol

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..