Tag: Bootloader

ขาโมร้องเฮ!!! ZenFone 2 ปลดล็อค bootloader ได้แล้ว

หากใครเป็นเจ้าของ ZenFone 2 อยู่นั้น แล้วต้องการปลดปล่อยให้มันเป็นอิสรภาพ คงได้ร้องเฮดังๆ เพราะว่ามีผู้ที่สามารถปลดล็อค bootloader ได้แล้วในบอร์ด XDA เจ้าเก่านั่นเองครับ ซึ่งการปลดล็อค bootloader นั้นสามารถทำให้เราเข้าถึงการปรับแต่งตัวรอมได้ตามใจชอบเลยครับ อิสระมากกว่าเดิม แต่ประกันตัวเครื่องก็จะสิ้นสุดทันทีนะ ดังนั้นก็พิจารณาให้ดีๆ ก่อนแล้วกัน หากใครสนใจก็เข้าไปดูได้ที่ XDA เลย แต่ขอบอกเลยการกระทำครั้งนี้ท่านต้องแบกรับความเสี่ยงที่จะทำให้ได้ที่ทับกระดาษราคาแพงนะครับ   ที่มา : PhoneArena
[อ่านต่อ]

HTC อัพเดตทูลสำหรับ unlock Bootloader เป็นรุ่นล่าสุดรองรับมือถือใหม่ๆเรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ HTC ได้เคยปล่อยทูลสำหรับ unlock bootloader ของมือถือที่ใช้ Android ไปแล้วรอบหนึ่ง ทำให้ขาโมรอมหลายคนถูกใจกันไปแล้ว
[อ่านต่อ]

HTC เปิดเว็บไซต์ Unlock Bootloader อย่างเป็นทางการ, เปิดตัวชุดพัฒนาการเเสดงผลเเบบ 3 มิติเเละ Magic Pen บน HTC Flyer

จากข่าวเดิมที่เขียนว่า HTC จะมีนโยบาย Unlock Bootloader สำหรับเครื่องใหม่ๆ ที่ออกมา คราวนี้ต้องขอปรับความเข้าใจซักเล็กน้อยหน่อย
[อ่านต่อ]

HTC Sensation กับปัญหาซ้ำซ้อน : จอทรยศ ไม่เลื่อนดั่งใจ

ถ้าจะกล่าวถึงมือถือรุ่นท็อปของ HTC ในปัจจุบัน แน่นอนว่าย่อมจะต้องเป็น HTC Sensation นั่นเอง ซึ่งหลายๆคนคาดหวังกันไว้พอสมควรว่ามันจะต้องออกมาดีตามสไตล์ของ HTC
[อ่านต่อ]

ผลของการปล่อย Source Code ของ HTC ทำให้ทุกเครื่องสามารถลงรอมได้เองเเล้วในตอนนี้

ขอรวมสองข่าวเลยละกันนะครับ จากเมื่อวาน HTC ได้ปล่อย Source Code ออกมา โดยเครื่องที่ปล่อยออกมาคือ HTC Salsa, HTC EVO 4G, Droid Incredible 2 (CDMA), HTC Sensation, HTC EVO 3D เเละ HTC ChaCha
[อ่านต่อ]

HTC พร้อมปล่อยอัพเดตปลดล็อก bootloader เดือนหน้านี้ิิ้แล้วจ้า

ใครที่ซื้อมือถือของ HTC ไปแล้วหวังว่ามันจะสามารถรูทได้ง่ายๆ ก็อาจจะต้องผิดหวังกันไปครับ เนื่องด้วยมันล็อก bootloader อยู่
[อ่านต่อ]

Hello Moto !! ขาโมเฮ Motorola เลิกล็อก Bootloader แล้วจ้า

หลังจากที่หลายๆค่ายเริ่มจาก Sony Ericsson ที่ปลดล็อก bootloader ให้เป็นรายแรก จากนั้นก็ตามมาด้วย Samsung และ LG (ที่ตามจริงแล้วไม่ได้ล็อกมาแต่แรกทั้งคู่)
[อ่านต่อ]

เมื่อ Xperia X10 จะสามารถใช้ custom kernel ได้แล้ว !!!

หนึ่งในหลายๆ สาเหตุที่คนเลือกใช้ Android ก็เป็นเพราะมันสามารถปรับแต่ง เลือกใช้ kernel ของตัว Android ได้อย่างค่อนข้างอิสระ ทำให้เราเราสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเครื่องของเราได้นั่นเอง
[อ่านต่อ]