ใกล้สิ้นปีทีไร ก็มักจะมีมหกรรมลดราคาสินค้าที่จัดกันอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ มหกรรมลดทะลุพิกัด ที่อิมแพค เมืองทองธานี by The Mall Group ก็เป็นอีกหนึ่งมหกรรมลดราคาสินค้าที่ลดราคากันสูงสุดถึง 80% และความที่เป็นเครือ The Mall สินค้าในงานที่ลดราคา จึงรวมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อย่างสมาร์ทโฟนไปด้วย

ด้วยความที่เป็นคนบ้านใกล้ ผมเลยได้แวบไปงานมาครับ งานจัดขึ้นที่อิมแพค เมืองทองธานี Hall 5 – 8 การเดินทางก็ไม่ยากครับ มีรถตู้โดยสารให้บริการแทบจะทั่วเมือง หรือจะอาศัยรถประจำทางสาย 166 จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ได้เช่นกัน

งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 – 7 ตุลาคม 2561 เพราะฉะนั้น วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ก็เป็นวันสุดท้ายแล้วนะ

สมาร์ทโฟนที่นำมาลดราคาในงาน จะมีด้วยกันประมาณ 6 แบรนด์ ได้แก่

  • Apple
  • HUAWEI – แทบจะราคาเต็ม
  • OPPO – ไม่ลดสักบาท
  • Vivo
  • Samsung
  • Sony

ว่าแต่สินค้าที่นำมาลดราคานั้น มีรุ่นไหนบ้าง แล้วลดราคาเหลือเท่าไหร่ สรุปแล้ว มหกรรมลดทะลุพิกัด by The Mall หากต้องการไปซื้อสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะเนี่ย มันน่าไปหรือไม่?

บูธสมาร์ทโฟนในงานมหกรรมลดทะลุพิกัด เป็นเพียงโซนเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในส่วนของ Hall 3 แถบที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า

ส่วนตัวผมว่าสินค้า Apple เป็นสินค้าที่นำมาลดราคาเยอะที่สุดแล้ว แต่ก็เป็นรุ่นเก่า ๆ อย่าง iPhone 6s Plus ที่ลดเหลือ 15,390 บาท หรือ iPad 9.7 Gen 6 (2018) ที่เป็นของใหม่หน่อย อันนี้ไม่ลดเลยสักบาท แต่ผ่อนได้ 0% นาน 10 เดือน

นอกจาก iPhone, iPad แล้ว Apple Watch Series 2 กับ MacBook Air ก็มีโปรในงานเช่นกัน

สินค้าในงาน อ้างว่าลดราคาสูงสุดถึง 80% แน่ะ ส่วนที่ว่าลด 80% มันก็มีอยู่นะครับ

อุปกรณ์เสริมของ Apple รุ่นเก่านั่นเอง ที่นำมาลดราคาถึง 80% ว่าแต่จะยังหาเครื่องกันได้อยู่ไหมนะ iPad Air เนี่ย ส่วนสาย Apple Watch สามารถใช้งานกับรุ่นใหม่ได้นะครับ ราคาอยู่ที่ 1,297 บาท จากปกติ 1,990 บาท

บูธของทาง Vivo อันที่จริงเรียกว่าเป็นโต๊ะดีกว่าครับ ก็มีสมาร์ทโฟน Vivo แทบจะทุกรุ่น อย่าง Vivo Y85 ลดเหลือ 6,999 บาท ผ่อนได้เช่นกัน

หรือรุ่นใหม่อย่าง Vivo V11 ก็มีจำหน่ายเช่นกัน ไม่ลดสักบาท แต่ผ่อนชำระได้ 0% นาน 10 เดือน แล้วก็ On Top ผ่านบัตรเครดิตได้ 5%

ผมข้ามบูธ OPPO ไปเลยนะครับ เพราะสินค้าขายกันราคาปกติเลย ไม่ลดราคา ไม่มีโปรอะไร ส่วนบูธ Samsung ก็มีลดราคาบ้างเล็กน้อยหากรูดเต็ม หรือจ่ายเงินสด ลดไปอีก 5% หรือจะเลือกผ่อนก็ได้ แต่ไม่ลดนะ

Shock Price!! เป็นไอดอลสมาร์ทโฟนอย่าง Galaxy J8 ที่ลดราคาเหลือ 7,490 บาท ผ่อนได้ 0% นาน 10 เดือน มีของแถมให้เล็กน้อย

มาถึงแบรนด์ใกล้จะเป็นตำนานอย่าง Sony ที่แว่ว ๆ มาว่าจะหลบไปพักใจเป็นปี ผมเห็นหลายคนโพสว่ามีรุ่นไฮไลท์อย่าง Xperia XZ2 แต่ล่าสุดตอนนี้ไม่มีแล้วนะครับ เหลือแค่ Xperia XA1 Plus ที่ลดเหลือ 4,990 บาท

สินค้าเหลือไม่เยอะ เท่าที่เห็นในตู้ก็ 3 เครื่อง มีแถมฟิล์มกันรอยให้ ที่เหลือในบูธ Sony ก็เป็นพวกหูฟังลดราคา, กล้องถ่ายภาพ, ลำโพง เป็นต้น

สำหรับสินค้าประเภทสมาร์ทโฟน ลดราคาในงาน มหกรรมลดทะลุพิกัด ก็ประมาณนี้ล่ะครับ เข้าใจว่า Theme งานมันไม่ได้เน้นที่อิเล็กทรอนิกส์ มีสินค้าทุกประเภทมาวางจำหน่าย อารมณ์แบบ Clearance Sale ของห้าง The Mall

เพราะฉะนั้น หากใครตั้งใจจะมางานนี้ แล้วมาซื้อแค่สมาร์ทโฟน ไม่ควรมาเด็ดขาด มีตัวเลือกน้อย แล้วก็ลดราคาไม่มาก อาจไม่คุ้มค่าเดินทาง อีกอย่างหนึ่งก็คือโปรโมชันสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ในงาน กับที่ The Mall, เอ็มโพเรียม ตอนนี้ก็โปรเดียวกันครับ