วัดกันตัวๆ iPhone 6 ปะทะ Samsung Galaxy S6 แข่งเปิดปิดโปรแกรมรัวๆ ใครจะเร็วกว่าใครมาดูกัน

วัดกันตัวๆ iPhone 6 ปะทะ Samsung Galaxy S6 แข่งเปิดปิดโปรแกรมรัวๆ ใครจะเร็วกว่าใครมาดูกัน

การทดสอบนี้เป็นการทดสอบการเปิดปิดแอพพลิเคชั่นหลายๆแอพลิเคชั่น อย่างต่อเนื่อง เพื่อดูถึงความต่อเนื่องและลื่นไหลในการใช้งานของทั้ง 2 เครื่องระหว่าง iPhone 6 และ Samsung Galaxy S6 โดยนี่เป็นผลงานจากเจ้าของ Youtube รายหนึ่งนามว่า Android GameE

จากคลิปจะเห็นได้ว่าเมื่อถึงท้ายที่สุด Samsung Galaxy S6 จะเร็วกว่าอยู่ 8 วินาทีเลยทีเดียว แต่นี่ก็ไม่อาจจะสรุปได้ว่าใครเร็วกว่าใครจริงๆ

เพราะจะเห็นได้ว่าเรื่องของความเร็วของ Animation ในการเปิดแอพลิเคชั่นและปิดแอพพลิเคชั่นความเร็วก็ไม่เท่ากัน แต่สิ่งที่พอจะบอกได้ในบางจุดก็คือเรื่องของแอพพลิเคชั่นบางตัวที่ถูกพัฒนามาบางตัวทำงานบน iOS ได้ดีกว่า แต่บางตัวก็ทำงานบน Android ได้ดีกว่า อันนี้คงต้องพิจารณากันรายแอพพลิเคชั่นไป แต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะเกี่ยวข้องแต่ก็วัดกันได้ยากนั่นก็คือเรื่องของแรม และการจัดการแรม ที่ทาง Samsung ดูเหมือนจะได้เปรียบในเรื่องของความจุ อยู่มากพอสมควร ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าจะส่งผลมากน้อยแค่ไหนในการทดสอบนี้

สุดท้ายแล้วก็คงบอกไม่ได้ว่าเครื่องไหนจะดีกว่ากัน เพราะมันขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่าจะพอใจกับเครื่องไหนกันแน่ เพราะความคิดแต่ละคนไม่เหมือนกัน คงไม่สามารถที่จะฟันธงได้จริงๆครับในเวลานี้


ที่มา : CultOfAndroid

108 Comments

 1.   Sep 15 - 14:48 ตอบกลับ

  ถ้าราคาตัวท๊อปถูกกว่าไอโฟนสัก5000 ถือว่าเหมาะสม

  Guest
 2.   Sep 15 - 14:15 ตอบกลับ

  ไอโฟนซื้อใหม่ราคาเทียบยี่ห้ออื่นกับสเปคอาจดูแพง พอผ่านไปสักปียี่ห้ออื่นที่ว่าแรงกว่า ส่วนมากอยากได้เครื่องใหม่ สรุป ไอโฟนซื้อใหม่เทียบสเปคกับแอนดรอยตัวท๊อปดูว่าแพง ผ่านไปสักปีแอนดรอยดูไร้ราคา

  Guest
 3.   Aug 14 - 17:29 ตอบกลับ

   Samsung ปล่อยอัพเดท android 5.0 ช้ามาก ตอนนี้ Note 10.1 ยังอัพเดท android 5.0 ไม่ได้เลย ส่วน htc desire 816 update เร็วมาก update ได้ก่อน Samsung เป็นเดือนเลยครับ 

  Guest
 4.   Aug 12 - 09:47 ตอบกลับ

  กล้องชัดกว่าไอโฟน จบ

  Guest
 5.   Aug 10 - 17:29 ตอบกลับ

  เร็วกว่า ก็คือเร็วกว่าครับ แอปเปิ้ลจะมาสู้ กูเกิ้ลได้ไงครับ

  Note IamMetal
 6.   Jul 15 - 10:31 ตอบกลับ

  BullVPN- Internet Freedom & Security
  * ทะลุบล็อกเว็บไซต์ที่โดนบล็อก เช่นเว็บต้องห้ามที่โดนบล็อกในไทย
  * ดูหนังฟังเพลงเว็บไซต์ของต่างประเทศได้ เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น อังกฤษ
  * ไปเที่ยวต่างประเทศโดนบล็อก Social ต่างๆ ให้สามารถเล่นได้
  * โหลด Sticker Line ต่างประเทศได้
  * ปรับเน็ต 3BB TOT True ให้ดีขึ้นโหลดรูปเร็วขึ้น
  * ป้องกันการถูกแฮคขโมยข้อมูลด้วยการเข้ารหัสของข้อมูล
  * เล่นเกมเล่นเน็ตในคอมหรือมือถือได้ดีขึ้น
  สนใจ ทดสอบฟรี www.bullvpn.com

  Guest
 7.   Apr 26 - 22:03 ตอบกลับ

  ถ้าเป็นเมื่อก่อนผมให้ไอโฟนดีกว่าครับ แต่ตอนนี้ android มันเปิดกว้างกว่า ทำอะไรได้เยอะกว่า เคยใช้ตั้งแต่ไอโฟน4มาแรกๆ แล้วมาเปลี่ยนเป็น android ในหลักการทำงานไอโฟนใช้ง่ายแต่ข้อจำกัดเยอะถ้าไม่เจลเบรค androidใช้งานสะดวกแต่ต้องมีความรู้สักหน่อย ตัวเฟิร์มแวร์ ios เสถียรเพราะมีแค่ apple ทำ ส่วน android มีหลายแบรนด์เลยทำให้เฟิร์มแวร์ค่อนข้างมีปัญหา ถ้าตอนนี้ผมให้ android ครับ

  Guest
 8.   Apr 25 - 16:24 ตอบกลับ

  i5 จัดมาตั้งแต่วางขาย จนป่านนี้ก็ยังแจ่ม อยู่ ของเขาดีจริง  ใครจะว่าติ่งก็ยอม เพราะผมเป็นมากกว่าติ่ง เลยลำไส้ ไปจนกลายเป็นกระเพาะละ ขาดไม่ได้จริงๆ 5555+

  Guest
 9.   Apr 24 - 10:10 ตอบกลับ

  ตอนนี้ใช้ซัมซุงโน้ต 3 ประมาณปีกว่าอย่างเซง เล่นเกมส์ก้อค้าง ดูคลิปในเฟสก้อค้าง เล่นเฟสถ้ามีคลิปรู้สึกไม่อยากเปิดดูกลัวเครื่องค้าง ต้องปิดเปิดเครื่องใหม่ตลอด แต่น้องใช้โอโฟน 4 ประมาณ 2 ปีกว่าแล้วมั้งไม่เห็นบ่นอะไรซักคำ เห็นมันใช้แล้วอยากไปซื้อไอโฟนมาใช้บ้าง แต่ปัญหาอยู่ที่ไม่มีตังอะดิ ต้องทนใช้ไปก่อน มีตังเมื่อไหร่ไอโฟนแน่นอน

  Guest
 10.   Apr 23 - 10:58 ตอบกลับ

  Android แอปเยอะโหลดฟรี

  อยากได้อะไรก็ง่ายแต่ไม่ปลอดภัย จบ

  Guest
 11.   Apr 23 - 01:05 ตอบกลับ

  สำหรับผม ไอโพน6 หรือsamaung s6

  ก็ไม่ต่างกันเลยคือไม่มีเงินซื้อทั่งคู่

  Guest
 12.   Apr 22 - 23:41 ตอบกลับ

  xiaomi  ไม่ใช้ละค่ายอื่น

  Memories Neverdie
 13.   Apr 22 - 22:42 ตอบกลับ

  ผมใช้ HTC ก็ไม่เคยค้างนะครับทำไมบอกว่าไม่ดี ใช้มาสองปีแลัวนะแต่แรม 1g ไม่พอใช้เท่านั้น htc desire 600

  บ้านนครกล้วย เอ เวลาพัก
 14.   Apr 22 - 21:52 ตอบกลับ

  เออ ทางบริษัท Apple ยื่นข้อเสนอให้ sumsung ให้ผลิตชิพให้ เพื่อเเลกกับเทคโนโลยีของ Apple ครับ เพราะApple  อยากลดต้นทุนการผลิต เลย เกิดข้อแลกเปลี่ยนนี้ขึ้น ไม่งั้น Sumsung คงไม่มSmartPhone แบบ  Thoch screen เกิดขึ่นนะครับ

  Guest
 15.   Apr 22 - 21:31 ตอบกลับ

  ผมว่ามันก็ดีทั้งสองค่ายนั้นล่ะครับแต่มันขึ้นอยู่กับการใช้งานมันแค่นั้นเอง ว่าเราจะใช้งานมันด้านไหนครับ

  Guest
 16.   Apr 22 - 21:27 ตอบกลับ

  จริงค่ะ ipad. ใช้งานดีกว่า

  Guest
 17.   Apr 22 - 21:24 ตอบกลับ

  ใช้ไอโฟนดีกว่าค่ะเคยใช้ซัมซุงแล้วเครื่องค้างบ่าย

  Guest
  •   Apr 22 - 22:20 ตอบกลับ

   คำว่าเคยใช้  samsung  ต้องถามก่อนนะว่า เครื่องนั้นที่คุณใช้...ใช้ cpu อะไหร่ ?...  ความเร็วเท่าไหร่ ?..  แรมมาเท่าไหร่ ?  ...Android  เวอร์ชั่นอะไหร่ ...

   กับ  ซัมซุง S6  ตอนนี้ ไม่มี ค่ายไหนสู้ได้  ผมขอการันตี  ด้วยเทคโนโรยี่14นาโนเมต  ..ขนาดค่ายอินเทลยังทำไม่ได้เลย   14นาโนเมตร 

   ผมเห็น ios  เปลี่ยน ปีล่ะ กี่ version ???...แก้บั๊กสนั่นหวันไหว คนโพสด่า ก้อเยอะ  คนไม่กล้า UP ก้เยอะ ...เคยเอาตรงนี้มาพูดบ้างไหม้ ???????  ...

   ซึ่งทางฝั่ง Android ออก ปีล่ะครั้งก้อได้ เรื่อง  version ....ไม่เหมือนทาง ios ปีล่ะกี่ครั้ง ?????..........

   .....จะยังไงก้อตาม  Apple ก้อต้องง้อให้ samsung ผลิต CPU ตัว A9ให้....

   Guest
  •   Apr 22 - 22:35 ตอบกลับ

   มันถือไม่ได้หรอก ครับ ที่คุณว่าเครื่องค้างอะ อย่างที่เท้นบนบอกเลย ว่า คุน ใช้ cpu อะไร ram เท่าใหร่ ฯลฯ ของอย่างนี้มันอยู่ที่ระบบครับ ครั้งแรกที่คุนใช้ คุน อาจจะใช้ cpu กลางๆ แรม 1 GB หรือไม่ว่าอะไรก้ตามมันวัดไม่ได้ คุนลองคิดดูนะครับ ทำไม ip6 cpu dual core  แรม 1 GB มันแรงพอๆกับ note 4 ทั้งที่ แรม note 4 มี 3 GB cpu octa core ลองคิดดูครับ

   Guest
  •   Apr 23 - 05:02 ตอบกลับ

   apple cpu 2 core ram1g แต่เร็วกว่า android cpu 4 or 8 core ram3 g มันไม่ใช่แค่เร็วกกว่าแต่ยังแพงกกว่า ีกด้วยแสดงว่ามันโก่งราคามากมาย

   Guest
 18.   Apr 22 - 16:07 ตอบกลับ

  ถ้าใช้เป็นมันก็ดีทั้งคู่ครับ  ถ้ามีความรู้ซักหน่อย จะรู้ว่ามันแก้จุดด้อยได้ทั้งสองค่ายเลย

  สำหรับ android จิงๆมันมียี่ห้อดีๆที่ไม่มีปัญหาแถมยังลื่นไม่ต่าง iPhone ตั้งหลายยี่ห้อ ...แต่ไม่เห็นพูดกัน พูดถึงแต่ Samsung 

  แล้วก็จะบอกว่า Samsung มันดีพอที่จะเทียบ iPhoneแค่บางรุ่นเท่านั่น ก็พวกรุ่นTopๆ  อย่า...เอารุ่นต่ำๆไปเทียบหละ

  และที่ผ่านมา ถ้าใช้SamsungแบบปรกติจากRomศูนย์ มันแสดงสักยะภาพแค่5-7/10 เอง   จึงไม่แปลกใจว่าทำไมบางคนถึงบ่นๆกันว่าSamsung หน่วง ใช้ไปนานๆแล้วช้า  ....แต่ถ้าเป็นคนที่รู้จักใช้ จนไปถึงรู้จักปรับแต่ง Samsung มันจะน่าใช้มากๆเลยหละ เพราะมันมี Hardware ที่ดีรองรับอยู่แล้ว 

  Guest
 19.   Apr 21 - 22:14 ตอบกลับ

  ผมมีประสบการณ์การใช้โทรศัพท์มือถือ ซัมซุง คือตอนซื้อมาใหม่ๆ เร็วดีมากเลยครับ แต่พอใช้ได้ประมาณ 3 เดือน เครื่องเริ่มอืด เล่นเกก็ค้าง แต่พอได้มาใช้ iPad ไม่พบปัญหาเหมือน ซัมซุงเลย ตอนนี้ใช้ iPad มา3ปีแล้ว

  สรุป : apple ดีกว่าครับ

  Jaturong Poosong
 20.   Apr 11 - 11:00 ตอบกลับ

  IOS ดีตรงที่ทำให้การใช้งานง่ายแม้แต่คนใช้ทั่วไป (ยายแถวบ้านก็ใช้เป็น...) ก็สามารถใช้งานได้...แต่ Android ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนที่ใช้งานเฉพาะ เห็นเยอะก็พวกหัว IT ใช้กันเยอะจริงๆ

  IOS รถเกียร์ออโต้...

  Android รถเกียร์กระปุก..

  Guest
 21.   Apr 11 - 10:58 ตอบกลับ

  IOS ดีตรงที่ทำให้การใช้งานง่ายแม้แต่คนใช้ทั่วไป (ยายแถวบ้านก็ใช้เป็น...) ก็สามารถใช้งานได้...แต่ Android ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนที่ใช้งานเฉพาะ เห็นเยอะก็พวกหัว

  IOS รถเกียร์ออโต้...

  Android รถเกียร์กระปุก...

  Guest
 22.   Apr 9 - 12:48 ตอบกลับ

  วนสักสองรอบเป็นไง

  Guest
 23.   Apr 8 - 16:08 ตอบกลับ

  ที่ว่าช้าๆ สักแต่ว่าใช่งานอะดิ  คนใช้เป็นไม่มีช้านะ 
  Clear Ram ลง Custom rom เอาดิ

  Guest
 24.   Apr 7 - 08:07 ตอบกลับ

  แฟนapple เลย  1เสียง iosดีๆ

  Guest
 25.   Apr 7 - 03:11 ตอบกลับ

  ไอโฟนอีกเสียงค่ะ

  Guest
 26.   Apr 6 - 18:57 ตอบกลับ

  iPhone กับ Samsung ถ้าเทียบเรื่องหน้าจอ ผมว่าไอโฟนมันลื่นกว่า ไม่กระตุก แต่ซัมซุงพอเล่นไปนานๆมันเริ่มกระตุก ค้างบ่อย ไม่เหมือนไอโฟน

  Guest
 27.   Apr 6 - 18:54 ตอบกลับ

  ไอโฟนดีกว่าเเน่นอนครับ ใช้มาหลายปีและ จนเห็นได้ว่าไอโฟนดีกว่าชัดๆ ไอโฟนจะดีเรื่องความปลอดภัยกว่าซัมซุง ไวรัสก็ไม่มี ไม่เหมือนซัมซุง!!

  Guest
  •   Apr 6 - 19:00 ตอบกลับ

   iPhone อีกหนึ่งเสียงครับ เรื่องความปลอดภัยต้องให้ไอโฟนเลยครับ

   Guest
 28.   Apr 6 - 18:51 ตอบกลับ

  เมื่อก่อนใช้ซัมซุงครับ ก็สนุกดีมีแอพต่างๆมากมาย เเต่พอเล่นไปสักพักนึง รู้สึกซัมซุงของผมมันเริ่มช้า เปิดแอพเล่นเกมส์แปบนึงมันค้าง ก็เลยถอดเเบตฯเปิดเครื่องใหม่ แม่งยิ่งช้ากว่าเดิม ก้อเลยไปบอกคุณพ่อให้ซื้อไอโฟนมาลองเล่นดู สรุปว่า เปิดแอพเล่นเกมส์ลื่นดีครับ เล่นเกมส์นานเท่าไหร่ก้อยังลื่นไม่กระตุก ไม่เหมือนกับซัมซุงเล่นแปบเดียว เครื่องค้างต้องถอดเเบตฯตลอดเลย ก้อเลยใช้ไอโฟนจนถึงวันนี้ บอกเลยติดใจไอโฟนมาก จนรู้สึกว่าไม่อยากไปใช้ซัมซุงอีกเลย แน่นอน!!

  Guest
  •   Jul 6 - 20:34 ตอบกลับ

   ผมว่าซัมซุงตัวนี้มาเหนือชั้นกว่าตัวอื่นมาก ให้แรมมาถึง 3Gb แต่ผมว่าตัวนี้ไม่มีการค้างหรอกครับ เพราะว่ามันถอดฝาหลังเพื่อแกะแบตออกไม่ได้ เหมือนรุ้นอื่น แถมแอนดรอย 5.0 เค้ายังทดสอบมาแล้วว่าเสถียรกว่าios8สรุปก็คือ ซัมซูงs6 ดีกว่า ไอโฟน6 แต่เหนือฟ้ายังมีฟ้า ถ้าไอโฟนตัวต่อไปออกมา มันก็ต้องดีกว่าs6อยู่แล้วละ

   Guest
 29.   Apr 6 - 18:24 ตอบกลับ

  เอาเครื่องใหม่มาtestวัดกัน มันก็ไม่ต่างกันมากหรอก  ลองเอาเครื่องที่ใช้งานมาสักปี2ปีมาเทียบกันสิ Android หน่วง ค้าง แบบเห็นชัดมาก

  Guest
 30.   Apr 6 - 18:13 ตอบกลับ


  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..