9

นี่เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมากมาระยะหนึ่งแล้วสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ที่ใช้เคสแท้จากทาง Samsung อย่างเคส Samsung Clear View ที่มันดันกลายเป็นต้นเหตุทำให้หน้าจอของเครื่องเกิดรอยขีดข่วนเสียเอง แทนที่จะปกป้อง

จากที่ก่อนหน้านี้มีผู้ใช้เพียงไม่กี่คนออกมาพูดถึงเรื่องนี้ แต่ในตอนนี้ ดูเหมือนจะกระจายเป็นวงกว้างเสียแล้ว หลังจากที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่เริ่มใช้งานอย่างจริงจัง ดูเหมือนว่าตัวเคสนั้นจะเก็บฝุ่นผงมากกว่าที่คิด และแทนที่จะป้องกันหน้าจอจากรอยขีดข่วน เจ้าฝุ่นผงที่ติดอยู่ด้านในเคสดันกลายเป็นตัวสร้างรอยเสียแทน เนื่องจากเมื่อใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าอะไรก็ตาม ตัวเคสจะมีการเคลื่อนที่ตลอดเวลาเมื่อเราเคลื่อนไหว จึงเป็นเหตุให้เศษฝุ่นที่ติดอยู่สร้างรอยต่างๆได้ อีกทั้งยังไม่รวมถึงการกดทับอีก

ซึ่งจากภาพที่เห็นจะเห็นได้ว่ามีทั้งรอยที่เกิดจากการขูดขีด กดทับ และเสียดสีอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเจ้าของภาพทั้งหมดยืนยันว่าตนใช้เคสแท้ๆจากทาง Samsung แน่นอน และก็รักษาอย่างดีเสียด้วย

งานนี้ก็ไม่รู้ว่าทาง Samsung จะออกมาแก้ไขปัญหานี้อย่างไร แต่จากที่ตามข่าวมา ผู้ใช้หลายๆคนก็ได้รับผลกระทบแล้ว คนไทยก็โดนไปไม่น้อยอยู่เหมือนกัน แต่จากที่ติดต่อทาง Samsung ไปก็ยังคงไม่มีท่าทีที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมา

ที่มา : PhoneArena