หนังน่าดู Netflix 50 เรื่อง ที่พลาดแล้วต้องเสียดาย!

หนังดีๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้น มีหลากหลายเรื่องมาก รวมไปถึงหนังน่าดู Netflix ที่ควรดูและมีลิขสิทธิ์แท้ เราจึงได้รวบรวมหนังดีที่ไม่ควรพลาด มาให้ลองเลือกรับชมกัน

หนังดีบน Netflix cover

ใกล้จะถึงวันหยุดยาวกันแล้ว หลายคนอาจจะวางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือบางคนก็ต้องตั้งหน้าตั้งตาทำงานต่อ แต่ถ้าคนไหนไม่มีแพลนทำอะไร คิดว่าจะนอนอยู่บ้านเฉยๆ เราแนะนำว่าลองหาหนังดีดี อาหารอร่อยๆ มานั่งดูหนังบน Netflix กันยาวๆไปเลยดีกว่า ไหนๆก็ไม่ได้มีแพลนจะไปทำอะไรแล้ว ถึงแม้ว่าทางเน็ตฟลิกซ์เองได้ทำฟีเจอร์ Shuffle ออกมาให้ได้ทดลองกันบ้างแล้ว สำหรับคนที่ไม่รู้จะดูอะไรในเว็บ แต่บางครั้งก็ไม่ได้ถูกใจเราเสมอไป และก็ไม่รู้ว่าหนังมันดีจริงหรือเปล่า

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ หนังดีที่ไม่ควรพลาด 50 เรื่องและหนังน่าดู Netflix ว่ามีเรื่องอะไรน่าดูบ้าง จะได้ไม่ต้องไปนั่งหาให้เสียเวลา เพราะเรารวมมาให้เลือกแล้ว!


หนังน่าดู Netflix 50 เรื่องที่ไม่ควรพลาด

เหนือสิ่งอื่นใด ก่อนที่จะดูหนังบนเน็ตฟลิกซ์ได้นั้น ต้องทำการสมัครการใช้งานกันก่อน หรือถ้ายังไม่อยากเสียเงิน จะทดลองดูฟรีก่อน 1 เดือนก็ได้นะ หรือสามารถอ่านข้อมูลการสมัคร และข้อเปรียบเทียบต่างๆ ได้ตามลิงก์นี้ เปรียบเทียบแพ็กเกจ Netflix เริ่มต้น 99 บาท แตกต่างจากแบบปกติอย่างไร พร้อมวิธีสมัคร ถ้าสมัครเรียบร้อยแล้ว ก็มาเริ่มกันเลย

1. The Wolf of Wall Street : คนจะรวยช่วยไม่ได้

หนังน่าดู Netflix the wolf of wall street

เปิดกันที่เรื่องแรกที่เป็นหนังน่าดู Netflix ด้วยหนังจริงจัง กึ่งคอมเมดี้หน่อยๆ ด้วยการแสดงของ Leonardo DriCaprio และผู้กำกับ Martin Scorsese ซึ่งสร้างมาจากเรื่องจริงของ Jordan Belfort ที่มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับโบรคเกอร์หนุ่ม ที่ขายหุ้นอย่างชาญฉลาด แต่พี่แกไม่ได้ขายปกตินะ แกหลอกขาย! ด้วยการหว่านล้อมจากคำพูดอันแสนหวาน และขายจนรวยเละมหาศาล และใช้เงินเหมือนเป็นแค่เศษกระดาษ ทั้งเล่นยา ปาร์ตี้ และผู้หญิง จากสามัญชนสู่จุดสูงสุดจนได้ฉายาว่า “หมาป่าแห่งวอลล์สตรีท” ก่อนจะลงมาสู่จุดต่ำสุดอีกครั้ง


2. The Theory of Everything : ทฤษฎีรักนิรันดร

หนังดีบน Netflix the theory of everything

หนังที่บอกเรื่องราวชีวประวัติ ของนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ ชื่อดังก้องโลกอย่าง Stephen Hawking ในช่วงอายุวัย 21 ปี ทั้งเรื่องความรัก และการต่อสู้กับโรคร้ายที่ชื่อว่า Motor neuron disease หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรงนั่นเอง แต่เนื้อเรื่องจะเน้นไปทางด้านความรัก ของตัวสตีเฟ่นมากกว่า และการต่อสู้กับโรคต่างๆ ที่สามารถทำให้ตัวเค้าเองอยู่รอดมาได้ จากการได้กำลังใจที่ดี และภรรยาข้างๆกาย เรื่องนี้นำแสดงโดย Eddie Redmayne ผู้คว้ารางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากออสการ์อีกด้วย


3. The Social Network : เดอะโซเชียลเน็ตเวิร์ก

หนังดีบน Netflix the social network

หนังชีวประวัติอีกเช่นเคย โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ Mark Zuckerberg เจ้าของเว็บไซต์ยอดฮิตอย่าง Facebook ที่ได้เล่าทั้งเรื่องราวก่อนจะก่อตั้งเว็บ เรื่องของเพื่อนสนิทที่เคยทำมาด้วยกัน และถึงจุดที่ต้องแตกหัก ทั้งยังมีเรื่องราวของผลประโยชน์ต่างๆ เข้ามาด้วยอีก จึงทำให้หนังเรื่องนี้มีหลากหลายอารมณ์ หนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับมากฝีมือโดย David Fincher และนักแสดงนำ Jesse Eisenberg เข้ามาช่วยให้หนัง ดำเนินเรื่องได้อย่างน่าติดตามมากขึ้น


4. Roma : โรม่า

หนังดีบน Netflix roma

หนังน่าดู Netflix ที่อิงมาจากชีวิตส่วนตัวในวัยเด็ก ของผู้กำกับ Alfonso Cuaron ที่เล่าถึง เรื่องราวในสมัยยุค 1970 ของหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า ลิโบ (Liboria ‘Libo’ Rodríguez) โดยถูกเล่าผ่านเกลโอ ที่ทำงานเป็นแม่บ้าน และพี่เลี้ยงให้กับ ครอบครัวของชนชั้นกลางในประเทศ Mexico หนังเรื่องนี้ทั้งเรื่องจะเป็นภาพขาว – ดำหมด และเล่าเรื่องราวเป็นภาษาสเปนและมิกซ์เทก ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นใน Mexico ด้วย หนังไม่ได้ทำมาแบบเสียดสีชนชั้น หรือทำให้รู้สึกว่าเป็นหนังน่าอึดอัดแต่อย่างใด แต่เป็นหนังดราม่า ที่เล่าการดำเนินชีวิตไปเรื่อยๆ ได้อย่างลึกซึ้งน่าประทับใจ


5. The Revenant : ต้องรอด

หนังดีบน Netflix the revenant

หนังน่าดู Netflix ที่อิงประวัติศาสตร์ ในช่วงการแบ่งแยกดินแดนในปี 1823 กับชายที่ชื่อว่า Hugh Glass ผู้ไม่ยอมตาย แม้จะผ่านค่ำคืนอันแสนเหน็บหนาว หรือต่อสู้กับหมีกริซซี่อันโหดเหี้ยม และเขาพยายามจะทำทุกทาง เพื่อรอดไปแก้แค้นให้กับลูกชาย หนังเรื่องนี้ได้กำกับโดย Alejandro González Iñárritu ที่เคยทำหนังอย่าง Birdman มาแล้ว ส่งผลให้นักแสดงนำ Leonardo DriCaprio ได้รางวัลออสการ์กับเขาสักที หลังจากทีมีคนรอเชียร์อยู่นาน หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดอารร์ออกมาได้เป็นอย่างดี บวกกับภาพฉากแต่ละฉากที่สวยงามมาก


6. Phantom Thread : เส้นด้ายลวงตา

Netflix phantom tread

มีรักก็ต้องมีเจ็บปวด นี่คือสัจธรรมของหนังเรื่องนี้ โดยหนังได้เล่าถึงในยุค 1950 ในลอนดอน ที่ชีวิตของ Reynolds Woodcock ผู้ที่เป็นช่างตัดเสื้อให้กับสตรีชั้นสูง แต่โชคชะตาทำให้เขาได้พบกับอัลม่า (Alma) สาวเสิร์ฟร้านกาแฟในชนบท ที่ทำให้หัวใจเขาพองโต แต่เรื่องราวของความรักก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดนัก อุปสรรคมากมาย รวมไปถึงความเป็นตัวเอง ที่ทำให้อีกคนนึงเจ็บได้เหมือนกัน เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดความรัก การทะเลาะกัน ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ และการทำลายกำแพงของอัลม่านั้น ก็เป็นจุดเปลี่ยนของเรโนลด์ด้วยเช่นกัน หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลอีกหลายรางวัลด้วย


7. Parasite : ชนชั้นปรสิต

หนังดีบน Netflix parasite

หนังเกาหลีที่เขย่าวงการคานส์กันมาแล้ว กับเรื่อง Parasite ที่เป็นหนังเสียดสีเกี่ยวกับ ความเหลื่อมล้ำของชนชั้น โดยมีครอบครัวหนึ่งที่มีฐานะที่ยากจน และอาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านในกรุงโซล แต่เรื่องราวที่ทำให้ชีวิตของครอบครัวนี้ได้เปลี่ยนไปก็คือ พี่ชายคนโต คิมกีวู ได้สวมรอยก้าวเข้าไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ให้กับลูกสาวของตระกูลที่ร่ำรวย หลังจากนั้นเขาก็ได้มองเห็นถึงช่องทาง การเกาะครอบครัวนี้ได้ เขาจึงพาน้องสาว พ่อ และแม่ แอบเข้ามาในบ้านนี้ด้วยเหมือนกัน แต่ทุกคนมีหน้าที่ที่ต่างกันไปอีก หนังทำออกมาได้อย่างลงตัว และน่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง สมกับที่ได้รับรางวัลจริงๆ


8. Moneyball : เกมล้มยักษ์

หนังดีบน Netflix moneyball

หนังกีฬาที่ได้เล่าเรื่องราว จากเรื่องจริงของชายผู้หนึ่ง ที่เคยเป็นอดีตนักเบสบอล และได้ผันเองมาเป็นผู้จัดการทีมเบสบอลแทน คนคนนั้นก็คือ Billy Beane ที่รับบทโดยพระเอกสุดเท่ Brad Pitt หนังได้เล่าเรื่องราวของบีน ที่ได้ผันตัวเองมาเป็นผู้จัดการกับ Peter Brand นักเศรษฐศาสตร์หนุ่ม ที่เก็บสถิติในการคัดคนมาเล่นแบบใหม่ขึ้นมา และเขาสองคน ก็ได้เริ่มโปรเจคคัดคนแบบประหลาดๆ จนทีมย่อยยับไม่เป็นท่า แต่ท้ายที่สุดแล้วทีมก็เริ่มลงตัวมากขึ้น และค่อยๆดีขึ้นมา เรื่องนี้ได้เข้าชิงออสการ์ด้วยนะ


9. Life of Pi : ชีวิตอัศจรรย์ของพาย

หนังดีบน Netflix life of pi

หนังดี ภาพ CG สวยอีกหนึ่งเรื่องที่อยากแนะนำเลย เรื่องนี้ได้สร้างมาจากหนังสือชื่อดังของ Yann Martel ที่ได้เล่าถึงเหตุการณ์ของ พาย เด็กหนุ่มจากอินเดีย และเรือที่ล่มกลางทะเล ขณะเคลื่อนย้ายสัตว์จากสวนสัตว์ โดยเรื่องราวชีวิตของ พาย เสือ และพระเจ้า ได้เข้ามารวมอยู่ด้วยกัน บนเรือสำรองเพียงหนึ่งลำ เป็นเวลา 227 วัน หนังเรื่องนี้จะออกแนวปรัชญานิดๆก็ว่าได้ ซึ่งหนังก็ไม่ได้บอกว่าเกิดขึ้นจริงหรือไม่ หรือว่าเป็นความเชื่อ ที่ให้เราต้องไปตัดสินกันเอาเอง


10. La La Land : นครดารา

หนังดีบน Netflix la la land

หนัง Musical ที่ประทับใจใครต่อใครหลายคนมาแล้ว แถมยังคว้ารางวัลจากออสการ์ไปถึง 6 รางวัลอีก โดยเนื้อเรื่องของหนังนั้น ได้เล่าถึงมีอา ที่มีความฝันอยากจะเป็นดารา ส่วนชายหนุ่มเซบาสเตียน ที่ฝันอยากจะเป็นนักดนตรี และอยากเป็นเจ้าของคาเฟ่แจ๊สในมหานครแห่งนี้ เมื่อทั้งสองมาเจอกันจึงเกิดเป็นความรักขึ้นมา และได้ออกเดินทางตามความฝัน แต่ก็ต้องเจออุปสรรคอะไรอีกหลายๆ อย่าง เรื่องนี้ภาพสวย เพลงเราะ นักแสดงดี น่าดูมากๆ


11. Inception : จิตพิฆาตโลก

หนังดีบน Netflix inception

หนังน่าดู Netflix ที่มีความมึนงงเป็นไก่ตาแตกของมหาเทพ โนแลน ผู้กำกับขึ้นชื่อเรื่องความงงๆ ของหนัง โดยเรื่องนี้ก็ได้เล่าถึง การโจรกรรมข้อมูลแบบ เข้าไปในฝันเพื่อล้วงข้อมูลออกมา และภารกิจสุดท้ายก่อนจะลาวงการของทีม ก็ทำให้ตัวของ Cobb จำเป็นต้องเข้าไปยังฝัน ชั้นที่ลึกที่สุดของเขาเอง ซึ่งประเด็นมันอยู่ตรงนี้ มันดันมีความทรงจำของเขาเข้ามาร่วมอยู่ด้วย จึงทำให้ภารกิจยากเข้าไปอีก เขาจะต้องทำให้ตัวเองและทุกคนรอด เพื่อกลับบ้านไปหาลูกของเขานั่นเอง


12. Gravity : กราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง

หนังดีบน Netflix gravity

หนังแนวอวกาศ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวของ Matt Kowalski และ Ryan Stone ที่ได้ขึ้นไปติดอยู่ในห้วงอวกาศ และพยายามจะกลับมายังโลกเหมือนเดิม แต่ก็เป็นที่รู้กันดีว่า มันไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น ทั้งสองคนต้องต่อสู้กับสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง และออกซิเจน ที่ค่อยๆหมดลงไปทุกที ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเวลา และความสามารถที่มีเท่านั้น ถึงจะรอดได้ ร่วมลุ้นและตื่นเต้นไปด้วยกันได้เลย


13. Gone Girl : เล่นซ่อนหาย

หนังดีบน Netflix gone girl

หนังแนวลึกลับซ่อนเงื่อน ออกแนวทริลเลอร์หน่อยๆ ว่าด้วยการหายตัวไปของภรรยาสาว ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ชาวบ้านเลยกล่าวหาว่าสามีของเธอนั่นแหละ ที่เป็นคนฆาตกรรมและทำให้เธอหายไป และยิ่งค้นหาความจริงมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ตัวสามีเธอตกเป็นผู้ต้องสงสัยมากขึ้นไปอีก มีเพียงแค่ตำรวจเท่านั้นที่ยังไม่ได้ปักใจเชื่อ และพยายามหาข้อเท็จจริงให้ได้ แต่ถึงกระนั้นก็ตาม สื่อต่างๆก็ได้ใส่ข่าวว่าเขาเป็นคนฆ่าไปเสียแล้ว ความจริงจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามดูกันนะ


14. Dunkirk : ดันเคิร์ก

หนังดีบน Netflix dunkirk

หนังอิงประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเนื่องเรื่องจะเกี่ยวกับทหารของอังกฤษ และพันธมิตรนับแสน ถูกโอบล้อมด้วยฝั่งเยอะมัน อยู่ที่ชายหาดดันเคิร์ก เพื่อรอให้เรือจากฝั่งอังกฤษมารับ เรื่องราวจะเกิดขึ้นทั้งบนบก ในทะเล และบนอากาศ ที่ทุกฝ่ายจะต้องรีบเข้าช่วยเหลือ เพื่อให้ทหารเหล่านี้ได้กลับบ้านกัน จึงต้องเสี่ยงกับเวลา และฝ่ายข้าศึกอยู่ตลอดเวลา


15. Django Unchained : จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน

หนังดีบน Netflix django

ผลงานการกับกับของ Quentin Tarantino ที่ว่าด้วยเรื่องราวของจังโก้ ที่เคยเป็นทาสมาก่อน และได้พลิกผันตัวเองกลับมา เพื่อตามหาตัวภรรยาของเขาเอง เบาะแสที่เขาได้มาในแต่ละครั้ง ทำให้เขาต้องโชว์ฝีมือการยิงปืนอยู่ตลอด และได้คนมาช่วยด้วยอีกคนนึง ซึ่งสุดท้ายแล้ว ก็ไปจบที่บ้านของเจ้าของไร่ ที่ชอบการทารุณทาสเป็นชีวิตจิตใจ จังโก้จึงต้องงัดไม้เด็ดออกมา เพื่อช่วยภรรยาของเขาให้ได้


16. Captain Phillips : กัปตันฟิลลิปส์ ฝ่านาทีระทึกโลก

หนังดีบน Netflix captain pillips

หนังอิงมาจากความจริง จากเรื่องราวของ กัปตันฟิลลิปส์ ที่รับบทโดย Tom Hanks ที่ล่องเรืออยู่ แล้วมีโจรสลัดจากโซมาเลีย ขึ้นมาบนเรือเพื่อปล้นเสบียง และยึดเอาเรือมาไว้เป็นของตัวเอง และตัวกัปตันฟิลลิปส์ ก็ต้องปกป้องลูกเรือให้ได้ และพาทุกคนเอาชีวิตรอดไปด้วยกัน โดยได้รับการสนับสนุนจากทุกๆฝ่าย หนังเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงความลำบากยากไร้ และความกดดันของแต่ละประเทศได้ดีเลย


17. Birdman : เบิร์ดแมน มายาดาว

หนังดีบน Netflix birdman

หนังเรื่องนี้ ไม่ใช่หนังซุปเปอร์ฮีโร่แต่อย่างใดนะ เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ เล่าถึงเรื่องราวของ นักแสดงชายคนหนึ่ง ผู้เคยมีชื่อเสียงโด่งดัง จากการรับบทเป็น Birdman มาก่อน และต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก ในการที่จะกลับมาโด่งดังได้อีกครั้ง แต่ก่อนถึงวันที่ต้องวันแสดงจริง เขากลับต้องเจอกับ Birdman ในจินตนาการ ซึ่งก็คืออีโก้ของตัวเองนั่นแหละ เขาจึงต้องต่อสู้กับตัวเองและความจริงให้ได้


18. Argo : อาร์โก้ แผนฉกฟ้าแลบลวงสะท้านโลก

หนังดีบน Netflix argo

หนังลุ้นระทึกตลอดเวลา โดยได้นักแสดงนำคือ Ben Affleck ซึ่งเป็นเรื่องราวที่อิงมาจากเรื่องจริง ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 1979 โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ 6 ตัวประกันที่หลบหนีจาก การปฏิวัติของชาวอิหร่าน และอยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยจะดีนัก ในตอนนี้เองที่ เจ้าหน้าที่ CIA ได้ทำการปลอมตัวเข้าไปยังประเทศอิหร่าน เพื่อทำการถ่ายหนัง แต่ความจริงแล้วคือไปช่วยตัวประกันออกมานั่นเอง


19. 365 DNI : 365 วัน

หนังดีบน Netflix 365 dni

หนังอีโรติก 18+ จากทางค่าย Netflix เอง โดยเรื่องเกิดขึ้นมาจาก ผู้ชายคนนึงที่ชื่อว่า “มัสซิโม” ที่เป็นลูกชายของเจ้าพ่อ และได้พบกับ “ลอร่า” ในวัยเด็ก เขาจึงรู้สึกชอบทันที แต่หลังจากที่เจอกันครั้งนั้น เขาก็ไม่ได้เจอลอร่าอีกเลย เมื่อเรื่องราวผ่านไปเกือบ 5 ปี เขาได้เจอกับลอร่าอีกครั้ง และลักพาตัวลอร่ากลับมาด้วย ครั้งนี้เองที่เขาสัญญากับตัวเองว่า เขาต้องทำให้ลอร่ารักเขาให้ได้ใน 365 วัน


20. The Old Guard : ดิ โอลด์ การ์ด

หนังดีบน Netflix the old guard

บางครั้งความอมตะก็ไม่ได้ดีเสมอไป เพราะสิ่งที่ต้องแลกมาด้วยนั้นคือน้ำตา! เรื่องราวของนักรบสาว ที่มีชีวิตอมตะนามว่า แอนดี้ ที่ได้ผ่านสงครามมามากมาย และมีอายุมากกว่าพันปี โดยเธอมีคนที่เป็นอมตะติดตามมาด้วย เป็นทหารรับจ้างและเป็นทั้งเพื่อนผู้ร่วมรบกันมานาน แต่ความอมตะของพวกเขา จะไม่ง่ายอีกต่อไป เมื่อทางกองทัพได้ตามไล่ล่า เพื่อที่จะเอาพลังของพวกเธอไปใช้บ้าง เธอจึงต้องทำทุกทางเพื่อยับยั้ง และต้องเจอกับผู้อมตะคนใหม่ด้วย


21. The Martian : เดอะ มาร์เชี่ยน กู้ตาย 140 ล้านไมล์

หนังดีบน Netflix the martian

หนังแอ็คชัน แนววิทยาศาสตร์ และอวกาศกันอีกแล้ว เรื่องราวเกิดขึ้นจาก ภารกิจที่มุ่งสู่ดาวอังคารเพื่อสำรวจ แต่แล้วก็ได้เกิดเหตุขึ้น จนคนที่อยู่บนโลกคิดว่า มาร์ แวทนีย์ ได้ตายไปแล้ว แต่เมื่อแวทนีย์ฟื้นขึ้นมา เขาจึงใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีอยู่เพื่อเอาชีวิตรอด และพยายามติดต่อมายังบนโลก และเมื่อโลกได้รับรู้การมีชีวิตของเขาอยู่ ภารกิจนำตัวเขากลับมายังโลกอย่างปลอดภัย จึงเกิดขึ้นอีกครั้ง


22. IT : อิท โผล่จากนรก

หนังดีบน Netflix IT

หนังสยองขวัญในตำนาน ของเมืองเดอร์รี่ (Derry) ซึ่งเป็นเพียงเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง ที่มีการเล่าขานกันว่า มักจะเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาด และเหตุรุนแรงขึ้นทุกๆ 30 ปี และทุกๆครั้งก็มักจะมีการปรากฏตัวขึ้นของ ตัวตลกผู้มีนามว่า “เพนนี่ ไวซ์” (Pennywise) วันเวลาได้วนมาประจบครบ 30 ปีอีกครั้ง กับเด็กๆทั้ง 7 คน ที่ต้องเผชิญหน้ากับเจ้าตัวนี้ และต้องช่วยกันเพื่อเอาตัวรอดไปให้ได้


23. Don’t Breathe : ลมหายใจสั่งตาย

หนังดีบน Netflix dont breathe

แค่ชื่อเรื่องก็อึดอัดแล้ว ทั้งตัวละครในหนัง และคนดูที่ต้องลุ้นไปด้วย กับการปล้นของกลุ่มเพื่อน 3 คนที่วางแผนมาเป็นอย่างดี และคิดว่าจะปล้นเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว เลยตัดสินใจไปปล้นบ้านคนแก่ที่ตาบอด จากที่คิดว่าง่าย แต่เมื่อได้ก้าวเข้าไปในบ้านแล้ว หลังจากนั้น แม้แต่เสียงลมหายใจก็ห้ามมีเสียง! เพราะชายแก่ตาบอดคนนี้ไม่ใช่คนธรรมดา เขาเป็นทหารที่เชี่ยวชาญด้านรบมาก่อน และจะไม่มีใครมาเอาอะไรจากเขาไปได้อีก


24. Train to Busan : ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

หนังดีบน Netflix train to busan

หนังซอมบี้เรื่องดังจากทางเกาหลี เมื่อ ซอกวู (กงยู) ได้ขึ้นรถไฟขบวน KTX กับลูกสาว จากโซล เพื่อไปหาแม่ที่เป็นภรรยาเก่าที่ปูซาน การเดินทางสุดระทึกได้เริ่มขึ้น เมื่อรถไฟออกจากชานชาลา ดันมีฝูงซอมบี้เข้ามาโจมตีอย่างไม่ขาดสาย และถึงแม้ว่าจะอยู่ในรถไฟ ก็ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป ทั้งผู้โดยสารและคนขับค่อยๆตายไป และรถไฟต้องวิ่งไปอย่างไร้คนขับ การเอาชีวิตรอดตลอดเส้นทางกว่า 400 กิโลเมตร ทุกคนต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้


25. The Platform : เดอะ แพลทฟอร์ม

หนังดีบน Netflix the platform

หนังตีแผ่ชนชั้นกันอีกแล้ว แต่ไม่ใช่ชนชั้นธรรมดานะ แต่เป็นชนชั้นในคุกด้วย เรื่องราวในหนังได้เล่าถึงคุก ที่มีมากกว่า 200 ชั้น ซึ่งในแต่ละชั้นก็จะใช้ชีวิตต่างกันไป ตั้งแต่การมีชีวิตสบายที่สุด ไปจนถึงการใช้ชีวิตแบบ ขุดความต่ำตมในตัวเองขึ้นมา หนังได้เล่าถึงการปลดปล่อย หรือปล่อยความเป็นตัวตน เมื่อถึงจุดที่ตกต่ำที่สุดในชีวิต หนังเรื่องนี้ไม่เหมาะกับคนที่จิตอ่อน หรือคนที่มีผลกระทบรุนแรงต่อเรื่องพวกนี้นะ


26. The Irishman : คนใหญ่ไอริช

หนังดีบน Netflix the irishman

ชีวิตในวัย 50 ปีของ แฟรงค์ เชียแรน มาเฟียชาวไอริชที่ได้เข้าไปอยู่ในอเมริกา ฉากหน้าที่ทำงานขับรถบรรทุก แต่ก็มีเบื้องหลังที่ต้องพัวพันกับแกงค์มาเฟีย และถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ในการฆาตกรรมผู้นำสหภาพแรงงานของอเมริกัน ความอดทน และการใช้ชีวิตอย่างที่มันต้องเป็น เขาจึงอยู่เป็นคนท้ายๆ ในวงการมาเฟีย ที่ยังมีชีวิตรอด หนังเรื่องนี้กำกับโดย Martin Scorsese และมีความยาวมากกว่า 3 ชั่วโมง


27. Passengers : คู่โดยสารพันล้านไมล์

หนังดีบน Netflix passengers

หนังรักหรือเปล่า หรืออะไรยังไง เมื่อออโรร่า เลนส์ และ เจมส์ พรีสัน ผู้โดยสารสองคนที่ถูกส่งไปยังดาวดวงใหม่ และใช้ชีวิตที่นั่น แต่การจำศีลในแคปซูล ทำให้เขาทั้งคู่ตื่นขึ้นมาก่อนกำหนดถึง 90 ปี แต่ดันตื่นมาแค่ 2 คนเท่านั้น ทั้งสองคนจึงค่อยๆมีความรู้สึกดีดีให้กัน แต่ความรักยังไม่ทันจะเบ่งบาน พวกเขาก็ต้องพบความจริงว่าการที่ตื่นมาก่อนเพื่อนนั้น ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ยังมีอะไรที่ซ่อนอยู่มากกว่านั้น


28. The Great Gatsby : รักเธอสุดที่รัก

หนังดีบน Netflix The great gatsby

หนังรักดราม่าปนเศร้าใจ โดยเรื่องราวได้ถูกเล่าผ่านปากของนักเขียนนามว่า นิค คาร์ราเวย์ ที่ได้เคยเข้าไปอยู่ข้างบ้านกับ เจย์ แก็ตส์บี้ ผู้ที่มีบ้านใหญ่เท่าคฤหาสน์ และร่ำรวยมหาศาล ทุกอาทิตย์จะมีงานปาร์ตี้ที่บ้าน โดยที่คนที่มาก็ยังไม่เคยเจอตัว แก็ตส์บี้สักครั้ง มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่เขาอยากจะให้เจอตัว และหนึ่งในนั้นก็คือตัวของนิคเอง และเหตุผลทั้งหมดที่แก็ตส์บี้ทำ ก็เพียงเพื่อจะได้พบหญิงสาวผู้เป็นที่รักอีกครั้ง


29. Project Power : โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังฮีโร่

หนังดีบน Netflix project power

ความฝันที่อยากเป็นฮีโร่ ที่ใครๆก็สามารถเป็นได้ เพียงแค่กินยาเม็ดเดียวเท่านั้น! เรื่องราวในหนังเกิดขึ้นจากการทำโปรเจคท์ ที่ทำให้คนมีพลังพิเศษได้ใน 5 นาที โดยการกินยาเพียงเม็ดเดียวเท่านั้น ทั้งความเร็ว มีพลัง ล่องหน แล้วแต่ว่าจะได้พลังอะไร แต่แล้วเมื่อยาเหล่านี้ไปถึงมือพวกอาชญากร ตำรวจท้องถิ่นได้ร่วมมือกับ อดีตทหาร และผู้ค้ายาอีกราย เพื่อต่อสู้กับพวกมีพลัง ด้วยพลังของพวกเขาเช่นกัน


30. Spenser Confidential : สเปนเซอร์ ลุย ล่า ปราบทรชน

หนังดีบน Netflix spenser confidential

หนังแอ็คชันคอมเมดี้ ที่เล่าเรื่องราวของตำรวจบ้าดีเดือดคนหนึ่ง ที่พึ่งจะออกคุกมาได้เพียง 1 วันเท่านั้น ก็เกิดเรื่องขึ้นอีกจนได้ เนื่องจากหัวหน้าที่พี่แกเคยไปมีเรื่องด้วย ได้เกิดมาตายกระทันหันด้วยการถูกฆาตกรรม Spenser จึงต้องทำทุกทางเพื่อให้รู้ความจริง ว่าใครเป็นคนทำ พร้อมด้วย Hawk รูมเมท และ Henry เจ้าของบ้านที่พวกเขาอยู่ และทุกคนก็ได้เข้าไปสู่การสืบสวนจริงจังปนตลกไปด้วยกัน เรื่องนี้ดูเพื่อคลายเครียดได้ดีเลย


31. Extraction : คนระห่ำภารกิจเดือด

หนังดีบน Netflix extraction

ไทเลอร์ เรค ผู้เป็นทหารรับจ้างฝีมือดี และมีอดีตอันแสนสาหัสฝังใจ และเข้าต้องใช้ฝีมือทั้งหมดที่มี เพื่อไปทำภารกิจชิงตัว โอวี่ ลูกชายของเจ้าพ่อค้ายาจากอินเดีย เขาต้องฝ่าวงล้อมของศัตรูมากมาย เพราะภารกิจนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด และเมื่อช่วยเด็กออกมาได้แล้ว ยังต้องพบเจอเรื่องราวของการถูกหักหลัง และเส้นทางที่อันตรายตลอดเวลา ภารกิจนี้จะจบแบบไหนคงต้องไปลองดูกันเอง เรื่องนี้ถ่ายในไทยด้วยนะ


32. Gran Torino : คนกร้าว ทะนงโลก

หนังดีบน Netflix grand torino

หนังในดวงใจของใครหลายคนอีกหนึ่งเรื่อง เรื่องนี้ได้เล่าถึงอดีตทหารผ่านศึกจากเกาหลีที่ชื่อว่า วอลซ์ โควาลสกี้ ที่มีนิสัยดุร้าย ไม่เอาใครทั้งนั้น ประมาณว่าชอบอยู่คนเดียวเด็ดเดี่ยวในหัวใจ และค่อนข้างเหยียดเชื้อชาติ แต่ได้พำนักพักพิงอยู่ในย่านที่คนอพยบส่วนใหญ่มาอยู่กัน และดันมีเรื่องราวที่ทำให้เขาต้องเข้ายุ่งด้วย เมื่อเต๋าจะมาขโมยรถสุดรัก คือรถฟอร์ดรุ่น แกรน โทริโน่ ปี 1972 เขาจึงต้องดัดนิสัยของเต๋าใหม่ และกลายเป็นวีรบุรุษไปเลย


33. Schindler’s List : ชะตากรรมที่โลกไม่ลืม

หนังดีบน Netflix Schindler's List

หนังภาพขาวดำ ที่กินใจคนทั้งโลก ว่าด้วยเรื่องราวที่อิงประวัติศาสตร์จากสงครามโลกครั้งที่ 2 ของ ออสการ์ ชินด์เลอร์ ที่เป็นทั้งนักธุรกิจ และการทำตัวตีสนิทกับทหารเยอรมันเพื่อหวังผลตอบแทนให้ตัวเอง แต่เมื่อได้เข้าไปเจอความโหดร้ายในค่ายเยอรมัน ทำให้เขาตัดสินใจช่วยชิวิตชาวยิวกว่า 1,100 คน จากการสังหารหมู ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยเหลือที่เยอะมากพอสมควร และหนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวความโหดร้าย ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม


34. 12 Strong : 12 ตายไม่เป็น

หนังดีบน Netflix 12 strong

หนังที่อิงมาจากเรื่องจริง ในเหตุการณ์ 9/11 ซึ่งหลังจากที่ตึกได้ถูกถล่มลงมา อเมริกาได้จัดส่ง หน่วยกรีน เบอเรต์ (Green Berets) ที่ก่อตั้งขึ้นมาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 สมาขิกทั้งหมดในทีมจะมี 12 คน ส่วนภารกิจในครั้งนี้ก็คือ การแฝงตัวเข้าไปอยู่ในสมรภูมิของกองทัพในอัฟกานิสถาน เพื่อแทรกซึมเข้าไปหาฝ่ายพันธมิตร และเคลียร์พื้นที่ให้กับหน่วยที่จะเข้าไปรบเต็มรูปแบบ ซึ่งถือว่าเป็นภารกิจที่เสี่ยงตายเป็นอย่างมาก


35. Cast Away : คนหลุดโลก

หนังดีบน Netflix cast away

ชัค โนแลนด์ วิศวะจาก FedEx ซึ่งเป็นคนที่โหมทั้งร่างกายเพื่อทำงานอย่างไม่ลดละ และไม่ได้ให้ความสำคัญกับคนอื่นมากนัก ได้เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินร่วง ทำให้เขาต้องไปติดเกาะอยู่เพียงคนเดียว จะมีเพื่อนก็เพียงลูกวอลเลย์บอลที่เขาตั้งชื่อให้ว่า วิลสัน เท่านั้น เขาต้องเผชิญกับสภาพจิตใจตัวเอง และสภาพความหิวโหย ความลำบากของการอยู่รอด จนสุดท้ายแล้วเขาจึงค้นพบว่าชีวิตคืออะไร และหาทางกลับบ้านให้ได้


36. Seven : เซเว่น เจ็ดข้อต้องฆ่า

หนังดีบน Netflix seven

หนังทดสอบจิตใจมนุษย์อย่างแท้จริง เนื้อเรื่องของหนังได้กล่าวถึง 2 ตำรวจนักสืบคือ เดวิด มิลล์ส และ วิลเลียม โซเมอร์เซต ที่ต้องเข้ามาสืบสวนคดี ฆาตกรต่อเนื่องและทำตัวเป็นดาบลงทัณฑ์ของพระเจ้า โดยหยิบบาป 7 ประการใบพระคัมภีร์มาเป็นตัวกำหนดในการฆ่า ซึ่งการสอบสวนนี้เหมือนจะทำให้ถึงตัวฆาตกรได้แล้ว แต่ทั้งสองคนกลับกลายเป็นเหยื่อที่ตัวฆาตกรได้วางแผนเอาไว้ จึงต้องกลายเป็นคนที่เข้าสู่บาป 7 ประการแทน


37. City of Angels : สัมผัสรักจากเทพ เสพซึ้งถึงวิญญาณ

หนังดีบน Netflix city of angels

หนังเจ้าของวลีเด็ดตลอดกาล ที่เล่าเรื่องราวของ เซธ เทวดาที่มีภารกิจหน้าที่ต้องคอยส่งวิญญาณ ของคนที่เสียชีวิต และตัวของเซธก็คล้ายๆเทพนั่นแหละ ไม่สามารถมองเห็นได้ แตะต้องไม่ได้ ตัวเซธเองก็ไม่มีความรู้สึกอะไรเลยด้วย จนกระทั่งเขาได้พบกับ ดร.แม็กกี้ ไรซ์ หมอที่เซธเจอในโรงพยาบาลที่เข้าใจผิด คิดว่าเธอมองเห็นตัวเขาเอง และเริ่มหลงรักแม็กกี้ ก่อนจะต้องตัดสินใจที่จะเปลี่ยนชีวิตของตัวเอง


38. Up in the Air : หนุ่มโสดหัวใจโดดเดี่ยว

หนังดีบน Netflix up in the air

หนังรักดราม่า ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ไรอัน บิงแฮม เจ้าหน้าที่ลดจำนวนพนักงานให้บริษัทต่างๆ หรือก็คือพนักงานไล่คนออกนั่นแหละ ซึ่งตัวเค้าเองก็ต้องบินไปทั่วอเมริกา เพื่อไปทำหน้าที่ของตัวเอง จนสุดท้ายแล้วสามารถเก็บชั่วโมงบินได้ครบ 10 ล้านไมล์ แต่ด้วยการทำงานแบบนี้เขาจึงไม่ค่อยได้พบกับใคร และไม่ได้พบความรัก จนกระทั่งได้เจอกับเพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง ที่เขารู้สึกชอบขึ้นมา จึงต้องตัดสินใจเลือก ระหว่างงานและความรัก


39. The 40 Year-Old Virgin : 40 ปี โอ้ว! ยังจิ้น

หนังดีบน Netflix The 40 Year-Old Virgin

สุดยอดหนังแห่งมีม ที่เล่าเรื่องราวของ สติทเซอร์วัย 40 ปี ที่เป็นพนักงานห้างขายอุปกรณ์ไฟฟ้า และเป็นเจ้าของอพาร์ทเมนต์ พร้อมกับเพื่อนๆ และที่สำคัญคือ เขายังไม่เคยมีเซกส์เลย จนเพื่อนๆได้ช่วยกัน เพื่ออยากให้สติทเซอร์ ได้มีประสบการณ์ดีดีกับเขาบ้าง จนสุดท้ายได้พบกับแม่ลูกสาม ที่เพื่อนๆเห็นพ้องต้องกันว่า คนนี้แหละที่จะทำให้สติทเซอร์ ได้ลองทำอะไรบ้าง แต่กลายเป็นว่าทั้งสองได้สัญญากันว่าจะไม่ยอมมีเซกส์กันซะงั้น หนังตลก สายฮาดูแก้เครียดได้ดีเลย


40. The Green Mile : ปาฏิหาริย์แดนประหาร

หนังดีบน Netflix the green mile

หนังดราม่าในดวงใจใครหลายคนอีกเช่นเคย หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องราวย้อนอดีตของ พอล เอดจ์คอมบ์ ที่เป็นหัวหน้าผู้คุมนักโทษแดนประหารที่ Cold Mountain Penitentiary และได้ดูแลนักโทษประหาร 4 คน ที่รอผ่านเส้นทางที่เรียกว่า Green Mile ซึ่งปกติเขาไม่ค่อยได้สนใจใคร จนกระทั่งเจอกับ จอห์น ค็อฟฟี่ นักโทษผิวสีร่างยักษ์ แต่หัวใจกลับเหมือนเด็กน้อย ที่โดนคดีฆาตกรรมเด็กหญิงถึงสองคน ซึ่งขัดกับจิตใจของเขามาก นอกจากนี้เขายังมีพลังพิเศษบางอย่างอยู่ด้วย หลายคนจึงสงสัยว่าเขาทำจริงหรือไม่ และต้องโดนประหารจริงๆหรือ เรื่องนี้อาจทำให้มีน้ำตาได้นะ ระวังไว้หน่อย


41. อุโมงค์ผาเมือง

หนังดีบน Netflix อุโมงค์ผาเมือง

ขอมาที่หนังไทยกันบ้าง โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการฆาตกรรมแบบล้ำลึกจัดๆ เมื่อโจรป่าสิงห์คำ ได้ถูกจับเพราะฆาตกรรม ขุนศึกเจ้าหล้าฟ้า และได้ข่มขืนภรรยาของขุนศึกคือ แม่หญิงคำแก้ว แล้วเมื่อถึงการสอบสวน ทั้งสองคนกลับบอกว่าเป็นคนฆ่าด้วยตัวเองกันทั้งนั้น และเมื่อพาร่างทรงมาให้ท่านขุนประทับ ตัวท่านเองก็กลับบอกว่าเป็นคนฆ่าตัวเอง แต่เหตุการณ์ทั้งหมดก็ได้ถูกพบเห็นโดยชายสามคน คือพระ คนตัดฟืน และสัปเหร่อ ภายในอุโมงค์ผาเมือง ปริศนาที่คาดเดาไม่ได้เลย เป็นหนังไทยที่น่าดูมากๆ


42. The Untouchables : เจ้าพ่ออัลคาโปน

หนังดีบน Netflix The Untouchables

หนังที่สร้างอิงจากเรื่องจริง จากเจ้าพ่ออัลคาโปนผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง ที่ชิคาโก้ ที่ไม่มีใครแตะต้องเข้าได้เลย จนกระทั่ง เอเลียต เนสส์ เจ้าหน้าที่ที่จะเข้ามา เพื่อปราบอัลคาโปนลง ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากขนาดแค่วงการตำรวจเอง ยังเป็นพวกเดียวกับอัลคาโปนเลย ทำให้ เอเลียต เนสส์ จึงได้ร่วมมือกับ จิม มาโลน พร้อมตำรวจอีกสองนาย เพื่อโค่นล้มอำนาจของเจ้าพ่อ ผู้ที่แตะต้องไม่ได้คนนี้ลง


43. 12 Monkeys : 12 ลิงมฤตยู ล้างโลก

หนังดีบน Netflix 12 monkeys

หนังไซไฟย้อนเวลาที่ใครต่างกล่าวขานถึงความบ้าของตัวละคร ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับ เจมส์ โคล นักโทษจากอนาคต ได้ไปเจอป้ายที่มีลิงอยู่ 12 ตัว เขาจึงเชื่อว่าเป็นต้นเหตุให้เกิดการล้างเผ่าพันธุ์ จึงถูกส่งตัวไปยังอดีต เพื่อแก้ปัญหาการล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ แต่ใครๆก็มองว่าเขาบ้า ซึ่งเล่นได้บ้าจัดจริง และได้พบกับ ดร.จิตแพทย์ แคทรีน และ เจฟฟรีย์ กอยส์ ผู้เป็นลูกชายที่บ้ากว่า เรื่องนี้หักมุมหลายตอน สนุกมาก ทำให้เราสับสนกับตัวเองว่าเรื่องไหนคือเรื่องจริง หรือเรื่องไหนบ้ากันแน่


44. Catch Me If You Can : จับให้ได้ ถ้านายแน่จริง

หนังดีบน Netflix Catch Me If You Can

หนังที่อิงมาจากเรื่องจริงของ แฟรงค์ ดับเบิ้ลยู อบาเนล ที่ทำงานหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น หมอ ทนายความ ไปจนถึงนักบินเลย ทั้งหมดนี้เขาสามารถทำได้ในอายุเพียงไม่ถึง 21 ปีด้วยซ้ำ ซึ่งอาชีพทั้งหลายที่ได้เป็นนั้นเกิดจากความเก่งของเขาจริงๆ แต่ความเก่งนี้ไม่ได้ทำเพื่อเป็นอาชีพ แต่ทำเพราะเป็นพวก 18 มงกุฎจอมลวงโลกต่างหาก ด้วยการโกงเช็คของเขาทำให้มีเงินอย่างมหาศาล กระทั่งนักสืบ คาร์ล ฮันแร็ทตี้ ผู้ที่ต้องมาจับเขาให้ได้ แต่ก็ต้องเป็นฝ่ายตามอยู่ตลอด


45. The Truman Show : ชีวิตมหัศจรรย์

หนังดีบน Netflix The Truman Show

หนังลึกซึ้งกินใจ ที่พี่จิม แครี่ไม่ได้มาเล่นตลกให้ดู แต่เรื่องนี้เกี่ยวกับ ทรูแมน เบอร์แบงค์ ชายหนุ่มผู้ไม่กล้าออกไปไหน ทั้งๆที่ใจอยากจะลองไปไกลๆดูบ้าง แต่ก็ไม่กล้าไปไหนสักที ติดอยู่ในเมืองซีเฮฟเว่น แต่เมื่ออยู่มาวันหนึ่ง ทรูแมนกลับได้รู้ความจริงที่ว่า เขาอยู่ในรายการทีวีโชว์ ทุกคนในเมืองเป็นหน้าม้าหมด ทั้งพ่อ และภรรยา แถมมีกล้องติดอยู่เป็นร้อยๆตัว เขาต้องจัดการกับชีวิตตัวเอง และต้องยอมรับความจริง โดยออกไปจากที่นี่ได้หรือไม่


46. The Usual Suspects : ปล้นไม่ให้จับได้

หนังดีบน Netflix The Usual Suspects

ถ้าให้นึกถึงหนังหักมุม เรื่อนี้ก็ต้องมีติดอันดับมาบ้างแหละ เรื่องราวเกิดขึ้นจากโจร 5 คนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิด บนเรือขนส่งสินค้า ซึ่งมีคนตายถึง 27 คน เหลือรอดแค่สองคน แต่มีคนนึงที่กลับพูดได้เพียงชื่อ ไคเซอร์ โซเซ่ และอีกคนที่พอจะพูดได้ก็ ไม่ได้ให้ข้อมูลชี้ตัวได้นัก จนเกือบจะบอกได้ว่า โซเซ่ไม่มีตัวตนเลยด้วยซ้ำ หนังก็ได้เล่าย้อนกลับไปถึงโจร 5 คนก่อนหน้านี้ที่รับงานมาอีกที จากโซเซ่ที่ไม่เคยเจอกันเลย ทำให้ทุกคนสงสัยว่า โซเซ่ คือใคร?


47. Saving Private Ryan : ฝ่าสมรภูมินรก

หนังดีบน Netflix Saving Private Ryan

เรื่องในตำนานพอสมควร โดยเนื้อหาเกี่ยวกับทหารในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อตอนบุกในวัน D-Day ซึ่งหลังจากบุกแล้ว ร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์ ได้รับภารกิจให้ไปตามหาตัว พลทหารเจมส์ ไรอัน เพื่อนำตัวกลับบ้าน เนื่องจากพี่ชายทั้งหมดได้ตายจากสงครามหมดแล้ว เขาจึงจำเป็นต้องกลับบ้าน ร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์จึงได้พาทีมลงค้นหาและเสียสละเพื่อตามหาคน เพียงแค่คนเดียว และยังต้องกลับไปเจอสงครามที่อันตรายอีกครั้ง


48. Scarface : มาเฟียหน้าบาก

หนังดีบน Netflix scarface

หนังแกงค์สเตอร์ยุค 80 ที่หลายคนต้องนึกถึง กับเรื่องราวของชายผู้อพยบจากคิวบา ที่ชื่อว่า โทนี่ มอนทาน่า และพยายามดิ้นรนให้ตัวเองมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิมในอเมริกา และด้วยความบ้าดีเดือดของเขา จึงทำให้เข้าไปอยู่ในวงการนักเลงอย่างง่ายดาย และกลายเป็นเจ้าพ่อค้ายาผู้ยิ่งใหญ่ในไมอามี่ แต่ด้วยความบ้าดีเดือด และความใจร้อนของเขาเอง ทำให้ไม่สามารถครองตำแหน่งได้นาน ทั้งถูกหักหลัง และสุดท้ายก็ได้ถูกปิดฉากมาเฟียลงไป


49. Spirited Away : มิติวิญญาณมหัศจรรย์

หนังดีบน Netflix Spirited Away

อนิเมชันจากค่าย Ghibli ที่ได้สร้างความประทับใจอยู่หลากหลายเรื่อง โดยเรื่องนี้ได้พูดถึงเด็กหญิงคนหนึ่งที่ชื่อว่า จิฮิโระ ที่ไม่ค่อยชอบฟังพ่อแม่สักเท่าไหร่นัก และระหว่างทางที่ครอบครัวของเธอกำลังย้ายบ้านใหม่อยู่นั้น เธอได้เดินเข้าไปยังอีกมิติหนึ่ง และมาพบอีกทีว่าพ่อและแม่กลายเป็นหมูไปแล้ว เธอจึงพยายามช่วยพ่อแม่โดยการเข้าไปในปราสาทที่มีแต่เวทมนต์ ภูตผี และเรื่องลึกลับมหัศจรรย์ต่างๆ เป็นการ์ตูนที่แฝงข้อคิดเอาไว้เยอะมากๆ


50. Howl’s Moving Castle : ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์

หนังดีบน Netflix Howl’s Moving Castle

เรื่องสุดท้ายที่จะนำเสนอก็ยังคงเป็นเรื่องจากค่าย Ghibli อีกเช่นเคย ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวกับ โซฟี หญิงสาววัย 18 ปีที่มีอาชีพขายหมวก โดยทำร้านต่อจากพ่ออีกที จนถึงครั้งที่เธอจะเดินทางไปหาน้องสาวของเธอ และได้ถูกทหารลวนลาม จนมีพ่อมดที่ชื่อ ฮาวล์ ได้เข้ามาช่วยเหลือ หลังจากนั้นเธอก็ได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งเวทย์มนต์อย่างไม่ได้ตั้งใจ และต้องติดตาม ฮาวล์ ไปยังปราสาทที่เดินได้ เรื่องราวการผจญภัยจึงเริ่มขึ้น


จบกันไปแล้วกับหนังน่าดูทั้ง 50 เรื่องจาก Netflix ขอบคุณทุกคนด้วยที่อ่านมาถึงตรงนี้ได้ ซึ่งแต่ละเรื่องนั้น ก็อาจจะไม่ได้ถูกใจทุกคนไปสักเท่าไหร่ แต่เท่าที่ดูมาหมดทุกเรื่องที่ได้แนะนำไปนั้นก็ยอมรับว่าเป็นหนังที่น่าดู และสนุกจริงๆ ส่วนหนังไทย และหนังอื่นๆ นั้น ก็อาจจะมีหนังที่น่าดูมากกว่านี้ แต่เท่าที่แนะนำไปก็น่าสนใจไม่น้อยเลย แล้วถ้ามีเรื่องราวดีดี หรือหนังที่อัพเดทใหม่อีก specphone ก็จะมาแนะนำกันอีกนะครับ