Home Tags Xiaomi Mi Note Pro

Tag: Xiaomi Mi Note Pro

10 อันดับสุดยอดมือถือแอนดรอยด์จากประเทศจีน ที่น่าสนใจในขณะนี้!!

BestPhones-Mar15-970-80

หากกล่าวถึงสิ่งของที่ผลิตในประเทศจีนแล้ว บางคนอาจเลือกที่จะมองข้ามไปในทันทีเพราะความคิดที่ว่า งานผลิตจากจีนนั้นไม่มีคุณภาพเอาเสียเลย เพราะประเทศจีนนั้นมีสิ่งของลอกเลียนแบบเป็นจำนวนมาก เรียกว่าตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านอาหาร ไปจนถึงไข่ไก่ก็ยังมีของปลอม และสิ่งนี้ทำให้ใครหลายๆคนมีมุมมองที่ไม่ดีต่อสินค้าจากจีน

แต่หากเราคิดกันสักหน่อยว่าประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรสูงเป็นอันดับต้นๆของโลกดังนั้นในด้านการผลิตย่อมมีสิ่งที่มีคุณภาพผ่านมาตรฐานสากลอยู่เช่นกัน ชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศจีนมากขึ้น เพราะเนื่องจากมีแรงงานเป็นจำนวนมาก และแบรนด์ดังๆที่ผลิตในประเทศจีนหรือมีสัญชาติจีนมาแต่กำเนิดอย่างLenovo,Huawei,HTC,Vivo,Oppo และอื่นๆอีกมากมาย

จะเห็นได้ว่าถ้าพูดถึงแบรนด์มือถือแล้วภาพรวมของสินค้าจากประเทศจีนนั้นอาจดูดีขึนทันที เมื่อพูดถึงมือถือจากประเทศจีนวันนี้ผมก็มี 10 อันดับมือถือแอนดรอยด์ยอดเยี่ยมจากประเทศจีนมาฝากกันครับ

10. Huawei Honor 7

 

Screenshot_1

 

อันดับที่ 10 ของเรานั้นได้แก่ Huawei Honor 7 มือถือแบรด์ดังจากจีนที่มาพร้อมตัวเครื่องที่ทำจากโลหะ หน้าจอขนาด 5.2 นิ้วบนความละเอียดแบบ Full HD  นอกจากนี้ยังมาพร้อมแรมถึง 3 GB ด้วยกันทำให้การใช้งานนั้นไหลลื่นมากยิ่งขึ้น ซีพียู Kirin 950 octa-core ความเร็ว 2.2 GHz ที่เรียกว่าแรงพอดูเลยทีเดียว

กล้องด้านหลังของตัวเครื่องมีขนาด 20 ล้านพิกเซลซึ่งด้วยความละเอียดขนาดนี้เรื่องการถ่ายภาพบน Huawei Honor 7 นั้นทำออกมาได้ดีอย่างแน่นอน และยังมาพร้อม Android 5.0 Lollipop และ EMUI ซึ่ง Huawei Honor 7 จะได้รับการอัพเดตเป็น Android 6.0 Marshmallow อย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้นี้

 

9. Asus ZenFone 2 (ZE551ML)

 

Screenshot_1

 

อยู่ในอันดับที่เก้าสำหรับมือถือตัวแรงแรม 4 GB ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาและตลอดทั้งปีก็ได้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่จาก Asus Zenfone 2 อยู่เรื่อยๆ อาทิเช่น Zenfone Selfie,Zenfone Laser,Zenfone 2 Deluxe ซึ่งแต่ละเครื่องนั้นมีสเปคและราคาที่หลากหลายซึ่งในรุ่น ZenFone 2 (ZE551ML) แรม 4 GB นั้นจะเน้นไปในด้านความเร็วแรงของตัวเครื่องโดยใช้ซีพียู Intel Atom Z3580 ความเร็ว 2.3 GHz ที่เรียกว่าเร็วทันใจเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วแบบ Full HD และกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh นั้นก็พอใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

8. Xiaomi Mi Note (Pro)

 

Screenshot_2

Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Note และ Mi Note Pro แฟ็บเล็ตจาก Xiaomi ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาซึ่งทั้งสิองรุ่นนี้ก็ยังคงเป็นเรือธงของแฟ็บเล็ตจาก Xiaomi ซึ่งในรุ่น Note Pro นั้นจะมีสเปคและความแรงที่มากกว่า Mi Noteโดยจะมาพร้อมซีพียู Snapdragon 810 แรม 4GB และหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วแบบ QHD

ในขณะที่ Mi Note จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วความละเอียดแบบ Full HD แรม 3 GB และใช้ซีพียู Snapdragon 801 ซึงถือว่าเรื่องสเปคของตัวเครื่องนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

7. Huawei P8Max

 

Screenshot_1

ขณะนี้ Huawei P8 Max นั้นกำลังเป็นรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมากด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.8 นิ้ว บนความละเอียดแบบ Full HD ซีพียู HiSilicon Kirin 935 octa-core ความเร็ว 2.2 GHz แรม 3 GB หน่วยความจำภายในสูงถึง 64 GB และมาพร้อมกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED กล้องหน้ามีขนาด 5 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4360 mAh รองรับการใช้งาน 2 ซิมและสัญญาณเครือข่ายแบบ 4G  และสิ่งที่น่าสนใจนั่นคือตัวเครื่องของ Huawei P8 Max นั้นทำจาก Aluminum ราคาจำหน่ายในประเทศไทยนั้นอยู่ที่ 18,990 บาท

สเปคตัวเครื่องแบบเต็ม

 

6. Meizu MX5

 

Screenshot_2

ปีนี้เรียกว่าเป็นปีของ Meizu เช่นกันเพราะในปีนี้ได้เปิดตัวเรือธงถึง 2 รุ่นด้วยกันและและทั้งสองรุ่นนั้นยังติดท็อป 10 ของเราอีกด้วย และรุ่นในอันดับที่ 6 นี้จะเป็น Meizu MX5 ที่สเปคของตัวเครื่องนั้นเรียกได้ว่าไม่ขี้เหร่เลย ซึ่งตัวเครื่องจะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว บนความละเอียดแบบ Full HD ซีพียู Helio X10 64-bit

ตัวเครื่องในรุ่นนี้ทำจากโลหะอีกทั้งยังมีฟีเจอร์อย่าง Quick Charge และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านล่างของหน้าจอ นอกจากนี้ Meizu MX5 ยังมาพร้อมกล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซลที่ด้านหลังของตัวเครื่อง และมีความจุของตัวเครื่องให้เลือกถึง 3 รุ่นด้วยกัน

 

5. Huawei Mate S

 

Screenshot_3

 

ในปีนี้ Huawei ได้เปิดตัวมือถือเพียงไม่กี่รุ่นแต่สิ่งที่น่าสนใจคงจะไม่พ้น Huawei Mate S ที่เปิดตัวไปในงาน IFA ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยในรุ่นนี้จะแบ่งเป็นสองตัวเลือกนั่นคือ Huawei Mate S รุ่นธรรมดาและรุ่นที่มีเทคโนโลยี Force Touch เพิ่มมาด้วยซึงสเปคของ Huawei Mate S จะประกอบด้วยหน้าจอ 5.5 นิ้วแบบ Full HD

ซีพียู Kirin 935 octa-core  แรม 3 GB  หน่วยความจำภายใน 64 GB และกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อม OIS กันสั่น นอกจากนี้ตัวเครื่อง Huawei Mate S นั้นทำจากโลหะ และยังมาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 5.1 ซึ่ง Huawei Mate S นั้นก็จะได้รับการอัพเดตเป็น Android 6.0 Marshmallow อีกด้วย

 

 

4. Xiaomi Mi 4C

 

Xiaomi-Mi-4C-leak_22

 

อันดับที่สี่ ได้แก่ Xiaomi ที่ปีนี้นับเป็นปีทองของพวกเขาเลยก็ว่าได้หลังจากยอดจำหน่ายในไตรมาสเดียวที่ประเทศอินเดียมียอดขายมากกว่า 1 ล้านเครื่อง โดยตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา Xiaomi  ได้เปิดตัวมือถือหลายต่อหลายรุ่น แต่รุ่นที่เห็นจะขายดีที่่สุดเห็นจะเป็นรุ่น Mi 4C ที่มีให้เลือก2รุ่นคือรุ่นแรม 2 GB และแรม 3 GB

โดยทั้งคู่มาพร้อมซีพียู Snapdragon 808 64-bit hexa-core หน้าจอIPS LCD  ขนาด 5 นิ้วความละเอียดแบบ Full HD นอกจากนี้หน่วยความจำภายในของตัวเครื่องนั้นยังมีให้เลือกด้วยกันถึง 2 รุ่นนั่นคือ 16 GB และ 32 GB

ราคาเปิดตัวของ Xiaomi Mi 4C สำหรับรุ่นแรม2 GB หน่วยความจำภายใน 16GB จะอยู่ที่ประมาณ 7,400 บาท และรุ่นแรม 3 GB หน่วยความจำภายใน 32GB จะอยู่ที่ประมาณ 8,500 บาท

 

3. ZTE Nubia Z9

 

Screenshot_4

อันดับที่สามตกเป็นของ ZTE ที่ปีนี้มีมือถือไฮ-เอนด์ออกมาไม่กี่รุ่นเท่านั้น และ Nubia Z9 นั้นก็ยังเป็นที่น่าสนใจอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวไปสักพักใหญ่ๆแล้ว แต่ดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบก็ยังคงเป็นที่โปรดปรานของใครหลายๆคนอยู่เหมือนเดิมโดย Nubia Z9 จะมีทั้งหมดสองรุ่นด้วยกัน นั่นคือรุ่นแรม 3 GB และแรม 4 GB

ซึ่งจะใช้ซีพียู Snapdragon 810 64-bit octa-core  ตัวเครื่องของ Nubia Z9 นั้นจะใช้โลหะและกระจกเป็นส่วนประกอบซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มในเรื่องของความพรีเมี่ยมให้มากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันนั่นหมายถึงราคาที่สูงขึ้นไปด้วยนั่นเอง

 

2. OnePlus 2

 

Screenshot_5

อันดับที่สองตกเป็นของ OnePlus 2 เรือธงรุ่นล่าสุดจากทาง OnePlus  ที่เป็นรุ่นต่อยอดกระแสความแรงจากรุ่นที่แล้วโดยในรุ่นนี้จะมีทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกันนั่นคือรุ่นท็อปแรม 4 GB หน่วยความจำภายใน 64 GB และอีกรุ่นที่รองลงมาจะมีแรม 3 GB และหน่วยความจำภายใน 16 GB ซึ่งสเปคอื่นๆของทั้งสองรุ่นได้แก่ ซีพียู Snapdragon 810 กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล หน้าจอขนาด 5.5 นิ้วแบบ Full HD และยังมาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 5.1.1 ครอบทับด้วย Oxygen OS แบตเตอรี่ขนาด 3,300 mAh

สเปคของทั้งสองรุ่น

 

1. Meizu PRO 5

 

Screenshot_6

และมาที่อันดับหนึ่งของเรากันบ้างซึ่งได้แก่ Meizu PRO 5 หนึ่งความภาคภูมิใจจาก Meizu นั่นเองและยังเป็นเรือธงของ Meizu ประจำปี 2015 อีกด้วย โดยจะมาพร้อมซีพียู  Exynos 7420 64-bit octa-core ซึ่งเป็นซีพียูเดียวกับตระกูล Samsung Galaxy S6 อีกด้วยและ Meizu PRO 5 จะมีสองรุ่นด้วยกันคือรุ่น แรม 3GB และรุ่นแรม 4 GB

กล้องหลัง 21 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอAMOLED ขนาด 5.7 นิ้วบนความละเอียดแบบ Full HDระบบปฏิบัติการ Android 5.1 ครอบทับด้วย Flyme 5 UI และ Meizu PRO 5 ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3,050mAh

และนี่คือ 10 อันดับสุดยอดมือถือแอนดรอยด์จากประเทศจีน ที่น่าสนใจในขณะนี้ที่ทางเราได้นำมาฝากกันครับสำหรับผู้อ่านท่านใดที่มีข้อเสนอแนะดีๆ ก็อย่าลืมร่วมแสดงความคิดเห็นกับทางเรา เพื่อทางเราจะได้ปรับปรุงแก้ไขในส่วนที่อาจผิดพลาดกันต่อไป ผมขอขอบคุณผู้อ่านทุกๆท่านที่ติดตามเว็บไซต์ Specphone.com และ Specphone TV ของเรา สวัสดีครับ

 

10 อันดับสุดยอดมือถือแอนดรอยด์จากประเทศจีน ที่น่าสนใจในขณะนี้!!

หากกล่าวถึงสิ่งของที่ผลิตในประเทศจีนแล้ว บางคนอาจเลือกที่จะมองข้ามไปในทันทีเพราะความคิดที่ว่า งานผลิตจากจีนนั้นไม่มีคุณภาพเอาเสียเลย เพราะประเทศจีนนั้นมีสิ่งของลอกเลียนแบบเป็นจำนวนมาก เรียกว่าตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านอาหาร ไปจนถึงไข่ไก่ก็ยังมีของปลอม และสิ่งนี้ทำให้ใครหลายๆคนมีมุมมองที่ไม่ดีต่อสินค้าจากจีน แต่หากเราคิดกันสักหน่อยว่าประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรสูงเป็นอันดับต้นๆของโลกดังนั้นในด้านการผลิตย่อมมีสิ่งที่มีคุณภาพผ่านมาตรฐานสากลอยู่เช่นกัน ชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศจีนมากขึ้น เพราะเนื่องจากมีแรงงานเป็นจำนวนมาก และแบรนด์ดังๆที่ผลิตในประเทศจีนหรือมีสัญชาติจีนมาแต่กำเนิดอย่างLenovo,Huawei,HTC,Vivo,Oppo...

แนะนำ 5 โทรศัพท์มือถือ Ram 4 GB ที่มีขายในประเทศไทย ราคาเริ่มต้นหมื่นนิดๆ

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว การจะเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ Android สักรุ่น ณ ตอนนั้นจะมีเรื่องของ Ram เข้ามาเกี่ยวข้องอยู่เสมอ จะมีประโยคประเภทที่ว่า "Ram 1...

10 โทรศัพท์มือถือที่แรงที่สุด ใน Q3 ปี 2015 จัดอันดับโดย AnTuTu และผู้ชนะก็คือ…

หากพูดถึงแอปพลิเคชัน Benchmark รุ่นยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้น AnTuTu Benchmark และล่าสุด AnTuTu Benchmark ก็ได้เปิดเผย 10 อันดับโทรศํพท์มือถือสุดแรง...

10 อันดับสมาร์ทโฟนสุดแรงจากชาร์ต AnTuTu ประจำครึ่งปีแรก 2015 มาดูกันใครจะติดอันดับบ้าง

Antutu แอพพลิเคชั่นวัดประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนยอดนิยมของทางฝั่ง Android ล่าสุดได้ออกมาเผย 10 อันดับสมาร์ทโฟนที่มีคะแนนการทดสอบสูงที่สุดประจำรอบครึ่งปีแรกของปี 2015 ออกมาแล้ว(1 มกราคม - 1 กรกฎาคม)

Xiaomi Mi Note Pro พบปัญหาความร้อนสูง คาดมาจากชิป Snapdragon 810 เจ้าเดิมนี่เอง !!

นับตั้งแต่ชิปประมวลผล Snapdragon 810 ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ก็มีทั้งกระแสข่าวและการทดสอบต่างๆ นานาออกมา ชี้ให้เห็นถึงปัญหาความร้อนของตัวชิป ซึ่งส่งผลกระทบกับการทำงานของระบบ และการใช้งานเครื่องจริงๆ ของผู้ใช้ด้วย จนทำให้ผู้ผลิตมือถือหลายๆ...

มือถือ Ram 4GB ตอนนี้มียี่ห้อไหนบ้าง ราคาเท่าไหร่ หาซื้อได้ที่ไหน มาดูกัน!!

เผลอแปบเดียวเราก็เข้าสู่ยุคที่มือถือ Android มีสเปคแรงแบบก้าวกระโดดไปแล้วนะครับ เกือบจะเหมือนยุคทองของฝั่ง PC กันเลยหล่ะ ที่อยู่ดีๆ สเปคของมือถือก็พุ่งขึ้นมาแรงมากในช่วงปีสองปีนี้ จากที่แต่ก่อนมือถือ Ram 1...

10 รุ่นมือถือ Android ที่สวยที่สุด ณ ตอนนี้!!! [อัพเดต 2015]

ผมเชื่อว่าความสวยงาม, ดีไซน์ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สำคัญสำหรับการเลือกซื้อมือถือมาใช้สักเครื่องครับ เนื่องจากมือถือเดี๋ยวนี้แทบจะเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราไปซะแล้ว จะบอกว่ามือถือเป็นหนึ่งในแฟชั่นก็คงจะไม่เวอร์จนเกินไป เพราะฉะนั้นเรามาดู 10 มือถือ Android...

Xiaomi Mi Note Plus โผล่ผลทดสอบบน Geekbench ตกลงมันคือร่างแยก หรือตัวเดียวกับ Note Pro กันแน่

หลังจากที่เมื่อต้นปีทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัว Xiaomi Mi Note และ Mi Note Pro ไป ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้วางจำหน่ายจริงจัง แต่ล่าสุดกลับมี Xiaomi รุ่นปริศนา ปรากฎขึ้นบน Geekbench อีกแล้ว

Xiaomi วางแผนให้ผู้ใช้เอา iPhone มาแลก Xiaomi Mi Note ไปใช้กันฟรีๆ

ณ เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Xiaomi แบรนด์สมาร์ทโฟนของจีน ซึ่งตอนนี้ขึ้นไปอยู่ในระดับโลกแล้ว ด้วยอัตรการเติบโตแบบก้าวกระโดดในปีที่ผ่านมา และแน่นอนว่าทาง Xiaomi จะไม่ยอมหยุด และวางแผนให้ปีนี้เป็นอีกปีทองของทาง Xiaomi

ใครบอกเราชอบก็อปคนอื่น Xiaomi ต่างหากที่ถูกคนอื่นก็อปมากว่าใครเพื่อน

หลังจากเติบโตอย่างรวดเร็วจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกกลับสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนอย่าง Xiaomi ที่ใครๆต่างก็พยายามเอามาเปรียบเทียบว่าเป็น Apple ของจีน

MOST POPULAR

HOT NEWS