Tag: RIM

รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) ประกาศใช้ชื่อบริษัทใหม่ในนาม แบล็คเบอร์รี่

รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) ประกาศใช้ชื่อบริษัทใหม่ในนาม แบล็คเบอร์รี่ ?   รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) ประกาศการดำเนินธุรกิจทั่วโลกภายใต้ชื่อบริษัทใหม่ ในนามแบล็คเบอร์รี่ โดยมีผลทันที ธอร์สเทน ไฮนส์ ประธานและซีอีโอ กล่าวว่า ?การเปลี่ยนชื่อจากรีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) มาเป็นแบล็คเบอร์รี่ จะเป็นอีกช่วงเวลาสำคัญที่บันทึกอยู่ในประวัติความเป็นมาของบริษัท ริม เป็นผู้บุกเบิกและพัฒนาแบล็คเบอร์รี่สมาร์ทโฟน และได้เปลี่ยนแปลงวิธีการติดต่อสื่อสารของผู้คนหลายล้านทั่วโลก เราได้นำนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ …
[อ่านต่อ]

RIM บอก BlackBerry 10 มีแอพลิเคชันส่งเข้ามาเป็นจำนวนมากกว่าที่หวังไว้

อีกสามสัปดาห์เท่านั้นที่ระบบปฏิบัติการณ์และเครื่อง BlackBerry 10 จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง The Verge ได้ทำการสัมภาษณ์ Martyn Mallick รองประธานฝ่ายพันธมิตรระดับสากลและการพัฒนาธุรกิจ ได้ออกมาให้ความมั่นใจว่าจะมีแอพลิเคชันจำนวนมากใน BlackBerry 10 อย่างแน่นอน โดยปัญหาส่วนใหญ่ที่พบกันในแพลตฟอร์มใหม่ๆ สำหรับสมาร์ทโฟนนั้นคือไม่มีแอพลิเคชันรองรับในแพลตฟอร์มดังกล่าวซึ่งกลายเป็นปัญหาไก่กับไช่ เพราะว่าถ้าเครื่องขายได้จำนวนน้อยก็ไม่อยากมีนัพัฒนามาทำลงให้ ส่วนถ้าแพลตฟอร์มนั้นมีแอพลิเคชันน้อย ผู้ใช้งานก็ไม่อยากจะซื้อมาใช้งานเช่นกัน แต่ทางปัญหานี้ทาง RIM บอกว่า BlackBerry 10 นั้นจะมีแอพลิเคชันที่จำเป็นสำหรับการใช้งานทั่วไปอย่างแน่นอน โดยในตอนนี้มีแอพลิเคชันชื่อดังกว่า 600 ตัว …
[อ่านต่อ]

ปรากฏชื่อ BlackBerry 10 จาก RIM จะใช้ชื่อขายจริงว่า “Z10”

เรียกว่าอีกเพียงเดือนนิดๆ เท่านั้น BlackBerry 10 ก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเเล้ว เรียกว่า RIM คงเตรียมพร้อมเเละพัฒนาตัว BlackBerry 10 ที่น่าจะเรียกว่าเสร็จสมบูรณ์ไปก็คงไม่เกินไปนัก เพราะอย่างที่เห็นมีเครื่องหลุดในเวียตนามไปไม่กี่วันก่อนหน้า ในตอนนี้ก็มีโฆษณาทีึ่คาดว่าเป็นของ RIM หลุดออกมา ซึ่งมีตัวเครื่องเหมือนกับที่เห็นมาก่อนหน้าทุกประการ จากโฆษณาที่เห็นนั้น เหมือนกับ RIM จะเปลี่ยนธรรมเนียมการตั้งชื่อของ BlackBerry ที่ปกติให้ชื่อซีรีย์ (Bold, Torch, Touch) เเละตามด้วยตัวเลข 4 หลัก ไปเป็นรหัสตัวอักษรเเละลดตัวเลขลง …
[อ่านต่อ]

ปรากฏเครื่อง BlackBerry 10 จอสัมผัสตัวจริง มาจากเว็บเวียตนามเจ้าเก่า

ในปลายเดือนมกราคมปีหน้านี้ถือเป็นวันที่ RIM จะทำการเปิดตัว BlackBerry 10 ที่เป็นระบบปฏิบัติการณ์ที่ปรับปรุงมาจาก QNX ที่ตัวเองซื้อมาเมื่อประมาณปีสองปีที่เเล้ว ซึ่งเเน่นอนว่าในงานนั้นก็น่าจะมีการเปิดตัวมือถือที่ใช้งาน BlackBerry 10 กันอย่างเเน่นอน เเต่เว็บเวียตนามเจ้าเก่าอย่าง Tinhte ที่เคยนำเครื่องต้นเเบบของ Galaxy S III ออกมาให้ดูกันก่อนหน้าก็ได้เครื่อง BlackBerry 10 ออกมาให้เห็นกันก่อนใครอีกครั้ง   ตัวเครื่องที่ทางเว็บได้มานี้ มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นเครื่องจำหน่ายจริงเพราะมีงานประกอบที่จัดอยู่ในคุณภาพที่ดีเเละปรับปรุงมาจากเครื่อง Dev Alpha ที่เเจกให้นักพัฒนาไปก่อนหน้า ดีไซน์ของเครื่องนั้นด้านหน้าเป็นเเบบไร้ปุ่มทั้งหมด …
[อ่านต่อ]

มาซะที BlackBerry 10 เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 30 มกราคมปีหน้านี้

จากที่ดีเลย์มาหลายรอบ ในที่สุด BlackBerry 10 ก็ได้กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียทีเเล้ว โดยทาง RIM ได้ประกาศกำหนดงานว่าจะจัดในวันที่ 30 มกราคม 2013 นี้ ซึ่งจะมีการเปิดตัวขึ้นหลายประเทศในโลก ซึ่งเเน่นอนว่าจะมีการประกาศเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ BlackBerry 10 ที่เป็นข่าวมาก่อนหน้าอย่างเเน่นอน นอกจากนี้เเล้วเราอาจจะได้เห็นเเท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ BlackBerry 10 นี้ด้วย ระบบปฏิบัติการณ์ BlackBerru 10 นี้ เป็นตัวที่ถูกพัฒนามาจากฐานของ QNX ที่ใช้ใน Playbook …
[อ่านต่อ]

RIM จัดเต็มกับ BlackBerry 10 Aristo สเปคไม่เเพ้ Android ระดับไฮเอนด์

นอกจาก BlackBerry Laguna ที่จัดว่ามีสเปคอยู่ในระดับสูงเเล้ว ตอนนี้ก็มีข้อมูลของ BlackBerry อีกหนึ่งรุ่นในรหัส Aristo ที่มีสเปคสูงกว่า Laguna ที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดย Aristo นั้นใช้ซีพียูของ Qualcomm รุ่นใหม่ล่าสุดคือตัว Snapdragon S4 Pro APQ8064 ที่เป็นซีพียูเเบบควอดคอร์ เเละมีสเปคอื่นๆ ดังนี้ครับ หน้าจอขนาด 4.65 นิ้ว ความละเอียด 1280 x …
[อ่านต่อ]

มาเเล้ว วีดีโอสอนใช้งานระบบสัมผัสใน BlackBerry 10

จากที่ BlackBerry 10 จะเปลี่ยนมาใช้ระบบสัมผัสเต็มรูปเเบบเหมือนกับ QNX ที่ถูกใช้ใน BlackBerry Playbook ทำให้ทำให้มีการใช้งานต่างไปจากเดิม จากที่เห็นคือมีการ swipe หรือลากนิ้วในเเบบใหม่ใน BlackBerry 10 จากวีดีโอสอนการใช้งานเเล้ว รูปเเบบ Gesture ของ BlackBerry 10 ดูเเล้วก็คล้ายกับที่เราเห็นใน BlackBerry Playbook เเละ WebOS โดยมีทั้งหมด 4 เเบบดังนี้ครับ ลากจากล่างขึ้นบน …
[อ่านต่อ]

เผยโฉมหน้าเครื่อง BlackBerry 10 ทั้งเเบบสัมผัสเเละคีย์บอร์ด

ความคืบหน้าของ BlackBerry 10 เริ่มมีออกมาตามกำหนดการเครื่องเเละระบบปฏิบัติการณ์ที่จะออกมาในช่วงต้นปีหน้า ถึงเเม้ว่าเราจะยังไม่รู้ว่าหน้าตาของเครื่องนั้นจะออกมาในลักษณะไหนเพราะยังไม่มีตัวอย่างเครื่องขายจริงออกมาให้ดู ซึ่งเครื่องที่เห็นออกมาก็เป็นเพียงเครื่องสำหรับนักพัฒนาเท่านั้น ล่าสุดนี้มีวีดีโอโปรโมทของ BlackBerry 10 ออกมา (ตอนนี้ถูกลบไปเเล้ว) โดยมีรูปเครื่องทั้งเเบบจอสัมผัสล้วนคือ L ซีรีย์เเละรูปเเบบ QWERTY Keyboard เช่นเดิมที่เปลี่ยนมาใช้่ชื่อเป็น N ซีรีย์ ที่ถือเป็นเครื่องเเบบ QWERTY ของ BlackBerry 10 ที่เห็นเป็นครั้งเเรก สำหรับสิ่งที่เปลี่ยนไปคือเราจะไม่เห็น Optical Trackpad เเละปุ่มกด …
[อ่านต่อ]

ซีอีโอ BlackBerry เผย เคยคิดทำ Android อย่างจริงจังก่อนพัฒนา BlackBerry 10

Thorsten Heins ซีอีโอของ RIM คนปัจจุบันได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Telegraph ว่าก่อนที่ BlackBerry จะพัฒนา OS ตัวใหม่ซึ่งก็คือ BlackBerry 10 (หรือ QNX ที่ซื้อมา) นั้นคือศึกษาถึงความเป็นไปได้อย่างจริงจังที่จะนำ Android มาใช้เป็น OS หลักใน BlackBerry เเล้วเนื่องจากความนิยมในตลาดอย่างสูง เขาบอกว่าเหตุผลหลักที่ทำให้ไม่นำ Android มาใช้เพราะว่าผู้ผลิตไม่สามารถสร้างความเเตกต่างได้มากพอที่จะเเข่งขันได้ โดยสามารถดูได้จากสมาร์ทโฟน Android อื่นๆ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก