Tag: LG Nexus 5X

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด LG Nexus 5X นอกจากจะไม่รุ่งแล้ว ล่าสุดแบตเตอรี่ไหม้ไปแล้ว 1 เครื่อง!

เป็นที่รู้ๆกันว่าในปีนี้ทาง Google ตัดสินใจออก Nexus มาด้วยกัน 2 รุ่นคือ Huawei Nexus 6P ที่เป็นเรือธงสเปคสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในขณะนี้ แน่นอนว่ากระแสตอบรับที่ออกมาถือว่าดีมากเลยทีเดียว แต่อีกรุ่นกลับแทบจะตรงกันข้ามเลยก็ว่าได้กับ LG Nexus 5X ที่ตั้งใจจะมาเป็นรุ่นสืบทอดของ Nexus 5 ที่ได้รับความนิยมในอดีต แต่ด้วยสเปคที่ไปไม่สุด และมีปัญหาด้านการรองรับกับตัวระบบปฏิบัติการที่ทำออกมาได้ไม่ดีนัก จึงไม่ค่อยได้รับความนิยม ถึงขั้นมีคนบอกว่ามันแย่กว่า Nexus 5 ตัวเดิมๆซะอีก
[อ่านต่อ]

รู้หมือไร่? Nexus 6P และ 5X เป็นสมาร์ทโฟนที่ Google ทุ่มเทดีไซน์อย่างเต็มที่ในเวลาเพียง 7 เดือนเท่านั้น

เป็นที่รู้ๆกันว่าสำหรับชื่อ Nexus นั้นก็จะหมายถึงสมาร์ทโฟนที่ทาง Google เป็นผู้พัฒนาเองโดยตรง ซึ่งนอกจากจะได้รับการอัพเดตจากทาง Google โดยตรงอย่างต่อเนื่อง และก่อนใครแล้ว ใน Nexus 5X และ 6P ที่พึ่งออกมาในปีนี้ ทาง Google ถึงกับบอกเลยว่าเราใส่ใจกับการออกแบบอย่างมาก
[อ่านต่อ]

iFixit แยกชิ้นส่วน Nexus 6P พบแกะอย่างยาก งานนี้ใครจะซ่อม เตรียมหนาวได้เลย

เรียกกันได้ว่าต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยกับความยากในการแยกชิ้นส่วนระหว่าง 2 Nexus ตัวใหม่จากทาง Google อย่าง LG Nexus 5X และ Huawei Nexus 6P ซึ่งทั้งคู่ต่างก็ถูกทาง iFixit จับมาแยกชิ้นส่วนไปหมดแล้ว ซึ่งผลที่ออกมาต่างกันมานั่นคือ Nexus 5X ได้คะแนนการแยกชิ้นส่วนไปถึง 7 เต็ม 10 นั่นหมายความวว่าแยกชิ้นส่วนได้ง่ายพอสมควร ทำให้การซ่อมไม่เป็นเรื่องยากเท่าไหร่นัก แต่ทาง Nexus 6P กลับทำได้แค่ …
[อ่านต่อ]

ผู้ใช้งานพบปัญหาหน้าจอเหลืองบน Google Nexus 5X !!

  ล่าสุดเกิดปัญหาขึ้นสำหรับ Google Nexus 5X ที่มีผู้ใช้งานพบว่าเกิดปัญหาหน้าจอเหลืองขึ้น  อาจเพราะเหมือนที่เคยเกิดขึ้นกับ OnePlus One เมื่อปีที่แล้ว นอกจากนี้ดูเหมือนว่าปัญหาหน้าจอเหลืองนี้กำลังเป็นปัญหาสำหรับ LG ในขณะนี้ซึ่งใน Nexus 4 และ Nexus 5 ต่างก็พบกับปัญหานี้ และในขณะนี้ดูเหมือนว่าผู้ใช้งาน Google Nexus 5X ที่ทาง LG เป็นผู้ผลิตอาจจะเจอกับปัญหานี้อีกเช่นกัน และอาจพบได้ในบางเครื่องเท่านั้น นอกจากนี้สื่อต่างประเทศยังรายงานอีกว่าสำหรับใครก็ตามที่พบกับปัญหาหน้าจอเหลือง ให้รีบติดต่อกับทาง Google โดยเร็วที่สุด โดยอาจจะมีการเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ในภายหลัง …
[อ่านต่อ]

ภาพตัวอย่างชุดแรกจากกล้องของ Nexus 5X และ Nexus 6P

หลังจากเปิดตัวไปกับสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus ใหม่ทั้ง 2 ตัวอย่าง LG Nexus 5X และ Huawei Nexus 6P ที่มาพร้อมกับสเปคที่ดูดี และแรงมากพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงในส่วนของกล้องกัน
[อ่านต่อ]

Nexus 5X กับกล้องถ่ายภาพดีที่สุด เท่าที่เคยมีในมือถือ Nexus

กล้องถ่ายภาพที่อยู่ใน Nexus 5X มือถือรุ่นใหม่จากค่าย Google ที่ถึงแม้จะเป็นมือถือรุ่นกลาง แต่ว่าใส่กล้องตัวเดียวกับรุ่นท็อปมาให้อีกด้วย แต่ว่าใครได้ยินชื่อ หรือเคยใช้โทรศัพท์มือถือจากทาง Google จะพบว่า กล้องถ่ายภาพจะไม่ได้มีคุณภาพสูงสักเท่าไหร่ และภาพที่ออกมาไม่เหมาะจะเรียกว่าเรือธงของค่ายด้วยซ้ำไป อาจจะเพราะด้วยราคาที่ทำออกมาถูก แต่ล่าสุด คำสบประมาทนั้นก็ได้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะกล้องใน Nexus 5X นี้ทำได้ดีกว่า Nexus ทุกรุ่นที่เคยมีมา และอาจจะเทียบกับ Samsung Galaxy S6 และ LG G4 …
[อ่านต่อ]

โผล่ LG NEXUS 5X ขึ้นทะเบียนส่งเครื่องให้ กสทช. ตรวจสอบแล้ว มาแน่ๆ

ใครอยากได้ Nexus รุ่นเล็ก ราคาประหยัด แต่สเปคแรง กำเงินรอได้เลยครับ เพราะล่าสุดมีเอกสารเปิดเผยจากทาง กสทช. ว่ามีการส่งเครื่อง LG รุ่นรหัส LG-H791 มาให้ทำการตรวจสอบแล้ว ซึ่งรหัสรุ่นดังกล่าวนี้คือ โทรศัพท์มือถือ Nexus 5X รุ่นใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมานี้ เรียกได้ว่า มาเร็วกว่าที่คิด สำหรับ Nexus จากค่าย LG  แต่ไม่รู้ว่าคราวนี้ จะเอารุ่น …
[อ่านต่อ]

ถ้าหาก Nexus 6P แพงไป ซื้อ Nexus 6 มาใช้ก็ได้ แรงอยู่เหมือนกัน

สาเหตุส่วนใหญ่ของคนที่เลือกใช้โทรศัพท์มือถือ Nexus ก็คือการที่ได้รับประกันว่า โทรศัพท์มือถือของเราจะได้รับการอัพเดต ที่รวดเร็วกว่ารุ่นใดๆ ในโลก และที่สำคัญกว่านั้น คือราคาที่ออกได้ถูก สมกับสเปคตัวเครื่อง ยกเว้น Motorola Nexus 6 ที่ราคาเปิดตัวมาทำเราอึ้งกันเลย แต่ก็นั่นแหละครับ Motorola เค้าจัดมาเต็มจริงๆ แต่ข้อเสียของมันก็มีอยู่คือ หน้าจอที่อาจจะมีขนาดใหญ่เกิน ทำให้ยากสำหรับการพกพา แต่การใช้งานโดยรวมแล้วถือว่าโอเคเลยทีเดียว ถ้าราคามันถูกกว่านี้หน่อย   สเปค Nexus 6 ขนาดเครื่อง 159.3 x …
[อ่านต่อ]

9 ความแตกต่าง ระหว่าง Google Nexus 5X และ Nexus 6P

ปีนี้ Google ประกาศเปิดตัว Nexus พร้อมกันถึงสองรุ่น เพื่อตอบสนองลูกค้าสองกลุ่ม สำหรับคนที่ต้องการมือถือจอเล็ก ราคาไม่แพง กับคนที่ต้องการมือถือสเปคสูง และพรีเมี่ยม ทำให้ออกมาเป็นรุ่น Nexus 5X และ Nexus 6P สำหรับสาวก Android ที่ชื่นชอบมือถือ Nexus แล้วรับรองว่า ได้จัดสักตัวแน่นอนครับ อีกหนึ่งอย่างที่มาใน Nexus สองรุ่นนี้คือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้อีกด้วย เอาเป็นว่า สองรุ่นนี้จะมีอะไรแตกต่างกันบ้าง 9 …
[อ่านต่อ]

สุดยอด Nexus 6P โชว์ประสิทธิภาพ กับการถ่ายคลิปวิดีโอ Slow-Motion 240 fps ช้าสะใจกันแน่คราวนี้

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปกับ Nexus 5X และ 6P ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล คาดว่าน่าจะเป็นเซนเซอร์ Sony IMX377 ที่ให้ประสิทธิภาพในการในการถ่ายภาพที่สูง พร้อมทั้งระบบ Laser Auto Focus และที่สำคัญมาพร้อมกับขนาดเม็ดพิกเซล 1.55 Micro ช่วยให้สามารถรับแสงได้มากกว่า Nexus รุ่นก่อนๆอย่างเห็นได้ชัด
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก