ภาพตัวอย่างชุดแรกจากกล้องของ Nexus 5X และ Nexus 6P

IMG-20150101-101545

หลังจากเปิดตัวไปกับสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus ใหม่ทั้ง 2 ตัวอย่าง LG Nexus 5X และ Huawei Nexus 6P ที่มาพร้อมกับสเปคที่ดูดี และแรงมากพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงในส่วนของกล้องกัน

โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ใช้เซนเซอร์รับภาพตัวเดียวกันนั่นก็คือ Sony IMX 377 ความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 ซึ่งจะว่าไปก็ถือว่าเป็นมาตรฐานสมัยนี้ ไม่ได้ถือว่าเป็นรุ่นระดับสูงแต่อย่างใด แต่แน่นอนว่าจำนวนพิกเซลไม่ได้บ่งบอกถึงคุณภาพที่จะได้เสมอไป ต้องดูอย่างอื่นประกอบด้วย

ในเรื่องของคุณภาพของภาพก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ เนื่องจากเป็นที่รู้กันว่าสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus ทุกรุ่นมีจุดอ่อนอยู่ที่ตัวซอฟแวร์ กล้องที่ไม่สามารถดึงประสิทธิภาพของตัวกล้องออกมาได้อย่างเต็มที่ และโหมด Auto ก็แทบจะพึ่งพาไม่ได้ มาใน 2 รุ่นใหม่นี้ ดูเหมือนว่าทาง Google จะพยายามแก้ไขแล้ว แต่เหมือนมันก็ไม่ได้ดีขึ้นสักเท่าไหร่

จะเห็นได้จากภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ ที่ถูกถ่ายด้วยโหมด Auto จะเห็นว่าเรื่องการจัดการแสงสี ยังทำได้ไม่ดีนัก จึงอาจจะต้องอาศัยการปรับแต่งการตั้งค่ากล้องสักเล็กน้อยเพื่อคุณภาพที่ดีขึ้น คงไม่อาจยกแล้วถ่ายแบบอัตโนมัติได้ทุกสถานการณ์

LG Nexus 5X

Huawei Nexus 6P

ที่มา : PhoneArena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก