รู้หมือไร่? Nexus 6P และ 5X เป็นสมาร์ทโฟนที่ Google ทุ่มเทดีไซน์อย่างเต็มที่ในเวลาเพียง 7 เดือนเท่านั้น

BY FrEeDoMmM | POSTED ON 4, 12, 2015 09:12am | VIEWS
รู้หมือไร่? Nexus 6P และ 5X เป็นสมาร์ทโฟนที่ Google ทุ่มเทดีไซน์อย่างเต็มที่ในเวลาเพียง 7 เดือนเท่านั้น

เป็นที่รู้ๆกันว่าสำหรับชื่อ Nexus นั้นก็จะหมายถึงสมาร์ทโฟนที่ทาง Google เป็นผู้พัฒนาเองโดยตรง ซึ่งนอกจากจะได้รับการอัพเดตจากทาง Google โดยตรงอย่างต่อเนื่อง และก่อนใครแล้ว ใน Nexus 5X และ 6P ที่พึ่งออกมาในปีนี้ ทาง Google ถึงกับบอกเลยว่าเราใส่ใจกับการออกแบบอย่างมาก

จากคำสัมภาษณ์ได้มีการกล่าวว่าเหล่าวิศวกรของ Google นั้นทุ่มเทอย่างหนักในการออกแบบ Nexus ทั้ง 2 เครื่อง และถือเป็นการออกแบบที่ทุ่มเทสุดๆ ให้สามารถดีไซน์ได้เสร็จภายใน 7 เดือน จากที่ปกติ โดยทั่วไปจะใช้เวลาราวๆ 2 ปี เลยทีเดียว ถือว่า Google ทำงานได้เร็วมากเลยทีเดียว คงไม่ต้องพูดถึงว่าต้องทุ่มเทจำนวนคนมากเท่าไหร่ในการดีไซน์ออกมา

และอีกเรื่องคือคุณภาพการผลิต ที่ทาง Google ถึงกับส่งคนไปคุมการผลิตถึงโรงงาน และมีการสุ่มตรวจอย่างละเอียด และบ่อยมาก มีการทดสอบวัสดุที่ใช้อย่างละเอียด จนกว่าจะได้อะไรที่ดีที่สุด และมีคุณภาพเพียงพอที่จะส่งถึงมือผู้บริโภค

และเมื่อถามว่าพวกเขารู้สึกว่าอะไรเป็นจุดเด่นของ Nexus 6P ทาง Google ก็ตอบว่าพวกเขาคิดว่าน่าจะเป็นในส่วนของดีไซน์ที่ลงตัว และกล้องที่มีประสิทธิภาพเยี่ยมยอด ซึ่งแน่นอนว่าคงต้องยกความดีให้กับเซนเซอร์ของ Sony ซึ่งในตอนนี้ยังคงเป็นที่หนึ่งในตลาด และยังไม่มีใครเข้ามาโค่นได้

จากทั้งหมดนี้ทำให้ Nexus ทั้ง 2 ตัวใหม่อย่าง Nexus 5X และ 6P เป็นสมาร์ทโฟนที่ทาง Google ภูมิใจนำเสนอมากที่สุดในขณะนี้ และการเปลี่ยนแนวทางของตระกูล Nexus จากสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบๆ สเปคเทพ เน้นคุ้มค่า มากลายเป็น สมาร์ทโฟนที่เยี่ยมยอดในทุกมุมมองไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ สเปค และเทคโนโลยี (แต่ราคาก็โหดร้ายตามTT)

 

ที่มา : PhoneArena

Comments
© SPECPHONE.COM Made with in Bangkok. - All rights reserved.