Home Tags IStudio

Tag: iStudio

[บทความเดียวจบ] iPhone X ซื้อที่ไหน, ความจุเท่าไหร่ (64 หรือ 256 GB), ซื้อที่ iStudio, AIS, dtac หรือ TrueMove H ?

iPhone-X-how-to-buy-and-where-to-buy-0001

iPhone X จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย วันที่ 24 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Apple Online Store ประเทศไทย, ร้าน iStudio, Powerbuy, BananaStore ส่วนโอเปอร์เรเตอร์ AIS, TrueMove H และ dtac จะเปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone X ในวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน และจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 24 พฤศจิกายนเช่นเดียวกับช่องทางอื่น ๆ เท่ากับว่ามีช่องทางในการจำหน่าย iPhone X หลายช่องทาง แล้วแต่ละช่องทางมีความแตกต่างกันอย่างไร สุดท้ายแล้วควรซื้อ iPhone X ที่ไหนดี?

 

ประกัน iPhone X ส่งเคลมที่ไหน?

Apple ได้ทำการเปลี่ยนเงื่อนไขการเคลมสินค้าประเภท iPhone ตั้งแต่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus การส่งเคลมไม่ว่าจะซื้อผ่านช่องทางใดก็ตาม สุดท้ายแล้วเครื่องจะถูกส่งมาที่สิงคโปร์ เพื่อให้ทีมช่างของ Apple ทำการตรวจสอบและซ่อมแซม เช่นเดียวกับ iPhone 8 และ iPhone X ที่ยังคงใช้เงื่อนไขเดิม นั่นก็เท่ากับว่าซื้อที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องประกันและการบริการหลังการขาย เพราะทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐานของ Apple ทั้งหมด ต่อให้ซื้อเครื่องหิ้วจากต่างประเทศก็สามารถเคลมผ่าน Authorize Service ในประเทศไทย เช่น iServe, iCare, Maccenter และอื่น ๆ ได้เหมือนกับ iPhone X ที่ซื้อในประเทศไทย

 

iPhone X ซื้อความจุเท่าไหร่ 64 GB หรือ 256 GB ดี?

อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกสำหรับคนที่กำลังสนใจ iPhone X (รวมถึง iPhone รุ่นอื่น ๆ) ว่าสุดท้ายแล้ว ควรซื้อแค่ความจุ 64 GB หรือจัดเต็มที่ iPhone X 256 GB ไปเลยแบบเจ็บทีเดียวจบ ด้วยราคาตั้งต้น iPhone X (อิงจากราคากลาง Apple Online Store) 40,500 บาท ส่วนรุ่น 256 GB ราคาโดดไปที่ 46,500 บาท ใกล้เคียงครึ่งแสนไปทุกที ส่วนต่าง 6,000 บาทควรเพิ่มดีไหม

สำหรับความจุ 64 GB ของ iPhone X อันที่จริงไม่ได้เป็นความจุที่ขี้เหร่แต่อย่างใด เพราะตัว iOS 11 มีการจัดการไฟล์ที่ดี มันสามารถแอบลบไฟล์ที่เราไม่ค่อยได้ใช้ แล้วโยนขึ้นไปเก็บบน iCloud ได้ด้วยตัวเอง รวมถึงระบบไฟล์แบบใหม่ของ Apple ที่มีการบีบอัดข้อมูลแบบเฉพาะ ทำให้ขนาดไฟล์เล็กลงมากทั้งรูปภาพและวีดีโอ

iPhone-X-Capacity

ถึงแม้ว่าข้อมูลต่าง ๆ จะถูกบีบอัดให้เล็กลง แต่สิ่งที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ คือบรรดาแอปพลิเคชันบน App Store ที่ตอนนี้รองรับแอปขนาดใหญ่สุดที่ 4 GB (ยังไม่รวม Cache ต่าง ๆ ที่เก็บไว้หลังจากใช้งานไปสักพัก) เคยมีรายงานว่าขนาดของแอปพลิเคชันบน App Store ใหญ่ขึ้นถึง 1,000% เมื่อเทียบกับเมื่อ 4 ปีที่แล้ว รวมถึงวีดีโอที่ Apple เคลมว่าเป็นระบบจัดเก็บไฟล์แบบใหม่ กินพื้นที่น้อย แต่ด้วยความที่มันถ่ายได้ความละเอียด 4K และอุปกรณ์ที่รองรับ 4K Video มีมากขึ้น (โทรทัศน์ความละเอียด 4K, หน้าจอสมาร์ทโฟน รวมถึง Apple TV 4K) การถ่ายวีดีโอ 4K จึงไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับยุคปัจจุบัน

iPhone-X-App-Store

ขนาดแอปพลิเคชันใน App Store ก็เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ 

นอกจากนี้บรรดา Content ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวีดีโอใน iTune Store ก็เริ่มมีขนาดใหญ่ขึ้น หรือแม้แต่พวกบริการวีดีโอสตรีมมิ่ง เช่น NetFlix ก็เริ่มให้บริการความละเอียดสูง พ่วงด้วย HDR ทำให้ขนาดไฟล์ใหญ่ขึ้นไปอีกสำหรับการดาวน์โหลดมารับชมแบบ Offline

สรุปสุดท้ายแล้ว จะซื้อ iPhone X ความจุ 64 GB หรือ 256 GB ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลัก ๆ 2 อย่าง ได้แก่ งบประมาณ กับลักษณะการใช้งานครับ ถ้างบประมาณไม่ใช่ปัญหา iPhone X 256 GB เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะซื้อทีเดียวจบ ใช้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลไปได้อีกหลายปี ส่วน iPhone X ความจุ 64 GB จะเหมาะกับคนที่ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นทุกสิ่งอย่างในชีวิต เช่น มีอุปกรณ์อื่นอย่าง iPad, Notebook อยู่แล้ว

 

ซื้อ iPhone X ที่ iStudio, Studio 7 และร้านตัวแทนจำหน่าย

ทางเลือกแรกสำหรับการซื้อ iPhone X เครื่องเปล่าก็คือการเดินเข้าไปซื้อที่ Authorized Dealer หรือร้านค้าที่ได้รับการแต่งตั้งโดยตรงจากทาง Apple ซึ่งก็คือร้าน iStudio สาขาต่าง ๆ รวมถึงร้าน Studio 7, BananaStore และ Powerbuy โดยร้านค้าดังกล่าวจะจำหน่าย iPhone X เครื่องเปล่าไม่ติดสัญญาเป็นหลัก (แต่ก็มีที่ติดสัญญากับโอเปอร์เรเตอร์ขายด้วย) มีการจัดโปรโมชันร่วมกับบัตรเครดิตเช่นเดียวกับโอเปอร์เรเตอร์ สามารถผ่อน 0% ได้ ขึ้นอยู่กับโปรโมชันร่วมกับบัตรเครดิตนั้น ๆ

Studio7-iPhone-X-Banner-1280x480

ช่องทางการวางจำหน่ายบนร้านค้าดังกล่าว เหมาะกับคนที่ต้องการซื้อ iPhone X เครื่องเปล่าเป็นหลัก และต้องการซื้ออุปกรณ์เสริมทีเดียวจบ เพราะร้าน iStudio/ Studio 7 มักจะมีโปรโมชันซื้อเครื่องพร้อมอุปกรณ์เสริมในราคาพิเศษ

สำหรับราคาเครื่องเปล่า iPhone X ที่ร้าน iStudio รออัพเดตวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ครับ คาดว่าราคาเครื่องเปล่าน่าจะแพงกว่าราคา Apple Online Store เล็กน้อย

 

ซื้อ iPhone X ที่ dtac

ค่ายใบพัดสีฟ้าอย่าง dtac ก็วางจำหน่าย iPhone X เช่นเดียวกัน และจากสถิติที่ผ่าน ๆ มาใน iPhone รุ่นก่อน dtac จะไม่ใช่โอเปอร์เรเตอร์ที่ขาย iPhone พร้อมพ่วงโปรในราคาถูกที่สุด แต่จะเป็นโอเปอร์เรเตอร์ที่ออกโปรโมชันให้ตัดสินใจซื้อ iPhone ได้ง่ายที่สุด ด้วยจุดเด่นของโปรที่สามารถผ่อนทั้งค่าเครื่อง และค่าบริการรายเดือนล่วงหน้าได้ ถือเป็นโอเปอร์เรเตอร์เจ้าเดียวที่มีโปรโมชันในลักษณะนี้ออกมา

joey-jet_TH

ต้องอธิบายก่อนว่าปกติเวลาไปซื้อ iPhone X ที่โอเปอร์เรเตอร์ ส่วนมากจะเป็นเครื่องพร้อมติดแพ็กเกจรายเดือน ซึ่งจำเป็นต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนล่วงหน้าตามเงื่อนไข อาจจะ 3,000 บาท หรือ 5,000 บาท ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจรายเดือนที่สมัคร และส่วนลดค่าเครื่อง iPhone X ที่ได้รับ เวลาที่จ่ายเงินตอนซื้อเครื่อง ต้องจ่ายเงินแยกเป็น 2 ส่วน คือจ่ายค่าเครื่อง iPhone X (ผ่อนชำระ 0% ได้) แล้วก็จ่ายค่าแพ็กเกจรายเดือนรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% (รูดเต็ม)

แต่โปรโมชันที่ dtac ทำมาโดยตลอดคือการผ่อนค่าเครื่องพร้อมค่าแพ็กเกจรายเดือนล่วงหน้า เวลาที่ไปซื้อ iPhone X กับ dtac ตอนจ่ายเงินจะคิดเป็นก้อนเดียวเลย สามารถเลือกผ่อนชำระ 0% ได้ เช่น ซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจรายเดือน ลดราคาเหลือ 35,000 บาท จ่ายค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 3,000 บาท ยอดจะเป็น 38,000 บาท ผ่อน 0% นาน 10 เดือนก็ตกเดือนละ 3,800 บาท เป็นต้น

iPhone-X-dtac-002

ตัวอย่างโปรผ่อนค่าเครื่องและค่ารายเดือนของ iPhone 8

สรุปง่าย ๆ สำหรับ iPhone X กับ dtac จะเหมาะกับคนที่ไม่สะดวกจ่ายเงินก้อน เน้นผ่อนชำระเป็นหลัก ด้วยโปรโมชันที่เหมาะกับการผ่อนชำระ และมีบัตรเครดิตร่วมรายการหลายเจ้า รวมถึงระยะการผ่อนชำระที่มักจะเป็น 0% นาน 10 เดือนเป็นหลัก

ราคา iPhone X ที่ dtac ทั้งเครื่องเปล่า และติดสัญญารออัพเดตวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ครับ

 

ซื้อ iPhone X ที่ TrueMove H

สำหรับ TrueMove H จากสถิติที่ผ่านมา จะเน้นไปที่ลดค่าเครื่องเยอะมาก โดยเฉพาะลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่นี่ลดกันเกือบหมื่น หรือใน iPhone บางรุ่นก็ลดราคากันหลักหมื่นบาทก็เคยทำมาแล้ว แลกกับการติดแพ็กเกจรายเดือนที่ราคาต่อเดือนค่อนข้างสูง แต่ก็มักจะเป็นแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตไม่อั้น (Unlimited) พร้อมกับแจก True Black Card ให้ไปด้วย

iPhone-X-TrueMove-H

ส่วนตัวมองว่าการซื้อ iPhone X กับ TrueMove H เหมาะกับคนที่ต้องการอินเทอร์เน็ตเยอะ ๆ แบบเล่นได้ไม่จำกัด ไม่ลดสปีด พร้อมที่จะจ่ายแพ็กเกจรายเดือนราคาสูงหน่อย โปรโมชันหลากหลายทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่

ราคา iPhone X ที่ TrueMove H ทั้งเครื่องเปล่า และติดสัญญารออัพเดตวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้เช่นเดียวกันครับ

 

ซื้อ iPhone X ที่ AIS

โอเปอร์เรเตอร์เจ้าสุดท้ายที่จำหน่าย iPhone X ก็คือ AIS ที่ให้โปรโมชันแพรวพราวกับลูกค้าเก่า (เคยใช้ AIS นานกว่า 3 เดือนขึ้นไป) และมีค่าบริการรายเดือนตามที่กำหนด สามารถซื้อเครื่อง iPhone ในราคาพิเศษได้ทันทีแบบไม่ต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า แค่เซ็นสัญญาไม่ย้ายค่าย ไม่เปลี่ยนโปรตามเงื่อนไขที่กำหนดเท่านั้น โดยส่วนมากมีระยะสัญญาประมาณ 1 ปี

iPhone-X-AIS

ส่วนลดที่ได้รับแม้จะไม่หวือหวาเท่าพวกโปรซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน และจ่ายค่าบริการล่วงหน้า แต่จะเหมือนได้รับส่วนลดค่าเครื่องไปเลยแบบไม่ต้องกังวลเรื่องแพ็กเกจใหม่ และค่าบริการล่วงหน้า นอกจากนี้ถ้าเป็นลูกค้าเซเรเนดที่มีค่าใช้บริการเฉลี่ยตามที่กำหนดยิ่งได้ส่วนลดค่าเครื่องเยอะขึ้นไปอีก

ราคา iPhone X ที่ AIS ทั้งเครื่องเปล่า และติดสัญญารออัพเดตวันที่ 24 พฤศจิกายนอีกทีครับ

 

ซื้อ iPhone X ที่ Apple Online Store

Apple Online Store ประเทศไทยจะวางจำหน่าย iPhone X เครื่องเปล่า ในวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ ในราคาเริ่มต้น 40,500 บาท สำหรับ iPhone X ความจุ 64 GB และ 46,500 บาทในรุ่นความจุ 256 GB ไม่มีส่วนลดใด ๆ นอกจากโปรโมชันผ่อนชำระกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ซึ่งก็มีทั้งผ่อน 0% และผ่อนชำระแบบมีดอกเบี้ยในอัตราพิเศษ

iPhone-X-Apple-Online-Store-00001

ข้อดีของการซื้อ iPhone X ผ่านทาง Apple Online Store คือไม่ต้องเดินทางไปซื้อ เพราะสินค้าจะถูกส่งมาที่บ้านผ่านทางขนส่งเอกชน ใช้เวลาในการรอสินค้าไม่นาน (ถ้ากดทันรอบแรก) และยังมีจุดเด่นเรื่องการคืนสินค้า, การเปลี่ยนสินค้าในกรณีที่ไม่พึงพอใจ หรือสินค้าไม่ได้มาตรฐานได้ง่ายกว่าทุกช่องทาง รวมถึงกรณีที่ใช้ iPhone X แล้วไม่ค่อยถูกใจ สามารถทำเรื่องคืนสินค้าได้เต็มจำนวนอีกด้วย

iPhone-X-Apple-Online-Store-00002

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการคืนสินค้า: https://www.apple.com/th/shop/help/returns_refund

[บทความเดียวจบ] iPhone X ซื้อที่ไหน, ความจุเท่าไหร่ (64 หรือ 256 GB), ซื้อที่ iStudio,...

iPhone X จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย วันที่ 24 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Apple Online Store ประเทศไทย, ร้าน iStudio, Powerbuy, BananaStore ส่วนโอเปอร์เรเตอร์ AIS, TrueMove H และ dtac จะเปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone X ในวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน และจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 24 พฤศจิกายนเช่นเดียวกับช่องทางอื่น ๆ เท่ากับว่ามีช่องทางในการจำหน่าย iPhone X หลายช่องทาง แล้วแต่ละช่องทางมีความแตกต่างกันอย่างไร สุดท้ายแล้วควรซื้อ iPhone X ที่ไหนดี?

เก็บตังไม่ทันแล้ว!! iPhone 7 น่าจะเริ่มวางขายในประเทศไทย วันที่ 21 ตุลาคมนี้

สำหรับคนที่รอซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple แบบเครื่องศูนย์ไทย AIS, Truemove-H และ dtac ล่าสุดมีข้อมูลเบื้องต้นจากเว็บไซต์ Siampod ว่า iPhone 7 เครื่องศูนย์ไทย น่าจะเริ่มจำหน่ายวันที่ 21 ตุลาคมนี้

พาชมงาน iGarage Sale ลดราคา iPhone, Mac, iPad และอุปกรณ์เสริมสูงสุด 70%

วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆ ไปเดินชมงาน iGarage Sale up to 70% ประจำปี 2016 โดยจุดเด่นของงานนี้คือเป็นการนำสินค้าจากร้าน iStudio...

มาดู 11 รายชื่อ iStudio ที่จะวางจำหน่าย Apple Watch ในไทย เริ่ม 17 กรกฎาคมนี้

หลังจากหน้า Store ของ Apple ประเทศไทยได้ประกาศว่าในวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ Apple Watch จะวางจำหน่ายในไทย (ซักที)...

ฉลองเปิดร้านใหม่ Grand Opening iStudio by comseven สาขาเมกา บางนา และเซ็นทรัลลาดพร้าว 11 ก.ค....

ฉลองเปิดร้านใหม่ Grand Opening iStudio by comseven สาขา เมกา บางนา ชั้น 2...

บรรยากาศงาน iGarage Sale up to 80% @iStudio Siam Discovery จะมีอะไรลด อะไรเหลือบ้าง...

วันนี้เป็นวันแรกของงาน iGarage Sale up to 80% ที่ไอสตูดิโอ สาขาสยามดิสคัฟเวอร์รี่ครับ โดย Theme ก็เหมือนกับตอนที่ปิด iStudio...

พร้อมลุย!! iStudio ที่ Siam Discovery ปิดรีโนเวท ลดกระหน่ำทั้งร้าน สูงสุด 80%

ข่าวนี้บอกเลยว่าขาช็อปอย่าได้พลาดครับ เพราะพรุ่งนี้  iStudio by copperwired ที่สยามดิสคัฟเวอรี่จะทำการปิดเพื่อรีโนเวทตามห้าง Siam Discovery และจะเปิดให้บริการใหม่ในปี 2016 โดยตัว...

[อัพเดตสินค้าล่าสุด] บรรยากาศงานลดล้างสต๊อก 70% ที่ iStudio สาขาดิจิตอลเกตเวย์ สยาม มีอะไรขายบ้าง มาดูกัน

วันนี้เป็นวันแรกของงาน iGarage Sale 70% ที่ร้าน iStudio สาขา Digital Gateway ครับ ซึ่งเป็นการลดราคาส่งท้ายก่อนที่ร้านจะปิดตัวลง...

iStudio ประกาศวันวางขาย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เครื่องศูนย์ไทยแล้ว

  นอกจาก AIS, Dtac และ Truemove-H จะประกาศวางขาย iPhone 6 และ iPhone 6...

ข่าวแว่ว.. iPad mini Retina Display ใน iStudio พรุ่งนี้ มีของเข้าน้อยมาก

ทางเว็บไซต์ SiamPod รายงานข่าวที่หลายคนอาจจะกำลังสนใจอยู่ครับ นั่นคือปริมาณ iPad mini with Retina Display และ iPad...

MOST POPULAR

HOT NEWS