Tag: iPod Touch

AirDrop คืออะไร? วิธีเช็คเมื่อส่ง AirDrop ไม่ได้และวิธีรับ-ส่งไฟล์ระหว่าง iPhone อัพเดท 2021

วันนี้ทาง Specphone จะมาบอกว่า AirDrop คืออะไร มีวิธีการรับ-ส่งไฟล์อย่างไร และปัญหาที่มักจะส่งไม่ได้มันเกิดขึ้นจากอะไร ต้องเช็คอะไรบ้างก่อนส่ง ตามมาดูกันได้เลย
[อ่านต่อ]

หลุดรุ่น X ทั้งสาย Apple Watch / iPod Touch / Apple TV / AirPods คาดเตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ตามปกติแล้วในช่วงเดือนมีนาคม ทาง Apple ก็มักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อยู่เสมอ เช่น iPad รุ่นใหม่ หูฟัง AirPods เป็นต้น ล่าสุดก็เริ่มมีชื่อซีรีส์ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นไปได้ว่าจะได้รับการเปิดตัวในอีกไม่นานนี้หลุดออกมาให้ได้คาดเดากันอีกแล้วครับ โดยเป็นข้อมูลที่หลุดมาจากทางเว็บไซต์ของ Target ห้างค้าปลีกชื่อดังในสหรัฐฯ ซึ่งชื่อที่มีออกมาก็ได้แก่ AirPods (X Generation) ราคา $399.99 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 12,600 บาท Apple TV Gen X ราคา $179.99 …
[อ่านต่อ]

ภาพร่าง iPod Touch 7th Gen มาแล้ว กับรูปทรงเหลี่ยมในสไตล์ iPad Pro หน้าจอขนาด 4.9 นิ้ว

หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าน่าจะได้รับการเปิดตัวในงานของ Apple วันที่ 25 มีนาคมนี้ก็คือ iPod Touch 7th Gen หลังจากที่ Apple ทิ้งห่างจากรุ่นเก่ามาเป็นเวลาเกือบ 4 ปี ซึ่งในรอบนี้ ก็ได้รับความคาดหมายว่า Apple คงจะมีการปรับดีไซน์บ้างเล็กน้อย และปรับสเปคให้เข้ากับยุคปัจจุบัน ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ที่สื่อให้เห็นรูปทรงตัวเครื่อง iPod Touch 7th Gen ออกมาให้ชมกันตามภาพด้านบน ซึ่งเมื่อพิจารณาแล้ว พบว่ารูปทรงของตัวเครื่องจะมีการออกแบบที่คล้ายกับ iPad Pro …
[อ่านต่อ]

7 สิ่งที่ Apple อาจเปิดตัวในงานวันที่ 25 มีนาคมนี้

จากที่ Apple ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะจัดงานที่ Steve Jobs Theater ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ตรงกับเวลาในประเทศไทยคือประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 25 เข้าวันที่ 26 มีนาคม ซึ่งในงานนี้ก็มีความเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็น Apple เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรายการ เรามาดูกันครับว่ามีสินค้าอะไรที่คาดว่าเราจะได้พบในงานนี้บ้าง   1. บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์ รายการทีวีจาก Apple เอง อันนี้ดูมีความเป็นไปได้ที่สุดเลยครับ จากที่มีข่าวคราวออกมาก่อนหน้านี้ว่า Apple กำลังซุ่มเตรียมบริการนี้มาอย่างยาวนาน ทั้งในส่วนของการดีลกับผู้ผลิตรายการ การจัดเตรียมระบบสำหรับการสมัครสมาชิกเพื่อรับชมรายการ …
[อ่านต่อ]

นักวิเคราะห์คาด iPhone 7 จะบางเท่ากับ iPod Touch

ผลการวิเคราะห์ใหม่จากทาง KGI Securities โดยนักวิเคราะห์เจ้าเก่ารายเดิมอย่าง Ming-Chi Kuo ได้รายงานออกมาว่า iPhone 7 ที่จะออกมาในปีหน้านั้นอาจจะมีความหนาในระดับเดียวกับ iPod Touch รุ่นปัจจุบันเลยทีเดียว โดยคาดว่าความหนาเครื่องน่าจะอยู่ราวๆ 6.0 - 6.5 มม. เลยทีเดียว โดยในปัจจุบัน iPhone 6 นั้นมีความหนาอยู่ที่ 6.9 มม. ในขณะที่ iPod Touch มีความหนาอยู่ที่ …
[อ่านต่อ]

ผลทดสอบ iPod Touch ตัวใหม่มาแล้ว พบแรม 1 GB ส่วน CPU A8 ถูกลดความเร็ว ความแรงพอๆ กับ iPhone 5s

จากการที่ Apple เปิดตัว iPod Touch รุ่นอัพเกรดสเปคและสีออกมาเมื่อคืน จุดที่เห็นจะได้รับการอัพเกรดได้ดูดีที่สุดก็คือเรื่องชิปประมวลผลที่เปลี่ยนมาใช้เป็น Apple A8 ตัวเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 6 ข้ามจากรุ่นก่อนหน้าที่ใช้เพียงชิป Apple A5 เท่านั้น จึงมั่นใจได้เลยว่ามันจะยังคงแรงเหลือเฟือสำหรับการใช้งานไปได้อีกเป็นปีๆ อย่างแน่นอน แถมยังมีชิป M8 สำหรับประมวลผลการเคลื่อนไหวเพิ่มมาให้อีก เรียกว่าถ้าใส่ซิมได้ ใช้เป็นโทรศัพท์ได้ จะมองว่าเป็น iPhone รุ่นมินิเลยก็ยังไหว ล่าสุดมีผลทดสอบประสิทธิภาพของ iPod Touch …
[อ่านต่อ]

Apple เปิดตัว iPod ใหม่: Touch อัพเกรดสเปค เพิ่มความจุ ส่วน nano กับ Shuffle เพิ่มสีทอง, ฟ้า, ชมพู

ก่อนหน้านี้ในช่วงหัวค่ำของคืนที่ผ่านมา Apple ได้ปิดปรับปรุงหน้าเว็บไซต์ Store ของตน ซึ่งก็คาดกันว่าน่าจะเป็นการปิดปรับปรุงเพื่อเพิ่มข้อมูลของ iPod รุ่นใหม่ แล้วก็เป็นไปตามคาดครับ ตามข่าวลือเป๊ะๆ เลย เพราะ Apple ได้เปิดวางจำหน่าย iPod รุ่นใหม่ ที่จะมองว่าเป็นการจับแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ก็ว่าได้ เรามาดูรายละเอียดทีละรุ่นเลยแล้วกัน   iPod Touch ตัวของ iPod Touch เป็นรุ่นที่ได้รับการปรับปรุงมากที่สุดแล้วครับ เพราะมีการอัพเกรดสเปคให้ทันสมัยมากขึ้น ดังนี้ ชิปประมวลผล Apple …
[อ่านต่อ]

ลือ iPod ยังไม่ตาย เตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่สัปดาห์หน้า พร้อมชิปประมวลผลแบบ 64-bit

รายงานล่าสุดจากทาง iGen ที่อ้างว่าได้ทำการค้นพบข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมาจาก iTune 12.2 เกี่ยวกับเลขรหัสรุ่นของ iPod ทั้ง 3 รุ่นได้แก่ iPod Mini, iPod Shuffle และ iPod Touch นั้นมีการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่เพิ่มเติมลงไป
[อ่านต่อ]

ฝันเป็นจริง เมื่อ Custom firmware ทำให้ iOS 7 ไปอยู่บน iPhone 2G ได้

ใครจะไปเชื่อหล่ะครับว่า iPhone รุ่นโบราณอย่าง iPhone 2G, iPhone 3G, iPod Touch Gen 1 และ iPod Touch Gen 2 จะมีวันได้สัมผัสอารมณ์ของการใช้ iOS 7 กับเขาด้วย
[อ่านต่อ]

คลิปโชว์เคส iPhone 6 บางเฉียบ จนสามารถใส่กับ iPod Touch ได้พอดีเป๊ะ !!

ช่วงก่อนหน้านี้ก็มีข่าวมีภาพเกี่ยวกับเคส iPhone 6 ออกมาหลายข่าวอยู่เหมือนกัน (ข่าวเคส iPhone 6) รวมถึงการทดสอบเอาตัวเครื่อง iPhone 5s มาทดลองใส่ดูแล้วก็มี สิ่งที่ต่างอย่างเห็นได้ชัดก็คือขนาดเคสที่ใหญ่กว่า iPhone 5s เนื่องด้วยหน้าจอที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม ล่าสุดมีการถ่ายคลิปเทียบเคส iPhone 6 กับ iPod Touch รุ่นปัจจุบัน ผลออกมาก็คือสามารถใส่ iPod Touch เข้าไปในเคส iPhone 6 ได้พอดีในส่วนของความหนา …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก