Tag: i-mobile IQ BIG

พาไปดู 5 มือถือสุดคุ้มแรม 2GB ในราคาเพียง 5,990 บาทเท่านั้น!!

  เวลาเราจะเลือกซื้อมือถือซักเครื่อง เราจะเลือกจากอะไรกันบ้าง โดยส่วนใหญ่แล้วเราก็มักจะเลือกที่ความคุ้มค่าเป็นหลักใช่ไหมล่ะครับ? แต่แบบไหนล่ะที่เรียกว่าคุ้มค่าสำหรับเราๆ คำตอบง่ายๆ ก็คือเครื่องต้องสเปคดีๆ ถ่ายภาพสวย ฟังเพลงเพราะ วัสดุแข็งแรง และที่สำคัญคือราคาไม่แพง เมื่อนำปัจจัยเหล่านี้มารวมกันได้เมื่อไหร่ความคุ้มค่าก็เกิดขึ้นเมื่อนั้น แต่สิ่งที่เรารู้ๆ กันดีนั่นคือ ความคุ้มค่าแบบนี้มันหายากซะเหลือเกิน เพราะต่อให้เราเจอมือถือที่คิดว่าคุ้มค่า แล้วเมื่อได้ใช้งานจริงก็กลับพบว่าในการใช้งานหลายๆ อย่างก็ยังไม่ได้ดั่งใจเราซักที สาเหตุเป็นเพราะว่าผู้ผลิตเขาไม่มีทางใส่สิ่งที่ดีที่สุดลงในมือถือรุ่นล่าสุดของตัวเองอยู่แล้ว เขาแค่ใส่สิ่งที่ดีกว่ารุ่นก่อนๆ เข้าไปเท่านั้นเอง หากใส่สิ่งที่ดีที่สุดเข้าไปทั้งหมด แล้วรุ่นต่อไปล่ะจะขายได้ยังไง จริงไหม??  ดังนั้นความคุ้มค่าอาจจะไม่ได้หมายถึงต้องดี ที่สุดเสมอไป เรียกว่าแค่ใช้งานได้คุ้มกับเงินที่เสียไปก็พอแล้วล่ะครับ และวันนี้ผมก็จะมาแนะนำ 5 มือถือสุดคุ้มในราคาไม่แรงจนเกินไปมาฝากกันครับ จะมีรุ่นไหนบ้างติดตามกันได้เลย …
[อ่านต่อ]

แนะนำ 3 โทรศัพท์มือถือแบตอึด สเปคกำลังดี Ram 2 GB ในราคาไม่เกิน 6,000 บาท

ทำไมถึงต้องซื้อสมาร์ทโฟนที่มีความจุแบตเตอรี่เยอะๆ คำถามนี้อาจเป็นคำถามที่ใครหลายคนต่างก็สงสัย เพราะทุกวันนี้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ต่างมาพร้อมเทคโนโลยีที่ทำให้การชาร์จแบตเตอรี่นั้นทำได้ไวยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว ในบางรุ่นสามารถชาร์จแบตเตอรี่ตั้งแต่ 0 – 70% ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง แต่อย่าลืมว่าเทคโนโลยีชาร์จไวนั้นทำขึ้นเพื่อชดเชยข้อบกพร่องในรุ่นนั้นๆเช่นแก้ปัญหาขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่น้อยหรือแก้ปัญหาซีพียูใช้พลังงานจากแบตเตอรี่มากเกินไป ต้องอาศัยเทคโนโลยีเหล่านี้มาช่วย ซึ่งหากแบตเตอรี่ของเรามีความจุที่มากพอปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้วมือถือที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวนั้นจำนวนครั้งในการชาร์จต่อวันจะมากกว่ามือถือที่มีแบตเตอรี่ที่มีขนาดความจุเยอะเกีอบเท่าตัวเลยทีเดียวซึ่งมือถือที่มีแบตเตอรี่เยอะจะชาร์จเพียงวันละ 2-3 ครั้งเท่านั้น สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าขนาดความจุของแบตเตอรี่นั้นเป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน และตอนนี้ก็มีสมาร์ทโฟนราคาประหยัดออกมามากมายและยังมาพร้อมความจุแบตเตอรี่ที่เยอะเกินราคา จะมีรุ่นอะไรบ้างที่ให้ความคุ้นค่าแบบนี้ ติดตามกันได้เลยครับ   I-mobile IQ Big เริ่มกันที่รุ่นแรกนั่นคือ I-mobile IQ Big สมาร์ทโฟนจากบ้านเรานั่นเองที่ในรุ่นนี้ก็พกพาความคุ้มค่ามาอีกเช่นเคย หลังจาก …
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีใช้งาน และวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น i-mobile IQ BIG เครื่องศูนย์ไทย

บทความนี้เหมาะกับผู้ใช้มือใหม่ที่ใช้งาน i-mobile IQ BIG มือถือแบตอึดสุดคุ้มค่าจาก i-mobile ที่มาพร้อมกับสเปคกำลังดี หน้าจอ OGS และยังสามารถรับชมทีวีดิจิตอลได้อีกด้วย โดยบทความนี้จะรวมวิธีการใช้งานเบื้องต้น และวิธีการแก้ปัญหาที่พบบ่อยใน i-mobile IQ BIG สำหรับแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองเป็นหลักครับ **หมายเหตุ บทความนี่เขียนขึ้นตอน i-mobile IQ BIG ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop**    วิธีการจับภาพหน้าจอ i-mobile IQ BIG ทำยังไง? การจับภาพหน้าจอ i-mobile …
[อ่านต่อ]

[Review] รีวิว i-mobile IQ BIG มือถือแบต 5000 mAh, Ram 2 GB, Rom 32 GB ดูทีวีได้ ในราคาไม่ถึงหกพันบาท

เชื่อว่ามีเพื่อนๆ หลายคนพบกับปัญหามือถือแบตหมดเร็ว ใช้งานได้ไม่ถึงวันก็ต้องชาร์จไฟซะแล้ว จะไปไหนมาไหนแบบมือถือเครื่องเดียวก็ไม่ได้ ต้องพก Powerbank ไม่ก็สายชาร์จไปด้วยเสมอ ซึ่งทำให้ดูพะรุงพะรัง ไม่ค่อยคล่องตัวเท่าไหร่ แต่สำหรับมือถือที่เราจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันในวันนี้ เป็นมือถือที่แบตเตอรี่อึดมากๆ เนื่องจากมีความจุของแบตเตอรี่ที่สูงพอๆ กับ Powerbank เลยครับ และที่สำคัญคือสเปคในด้านอื่นๆ ก็ไม่ธรรมดาซะด้วยสิ โดยมือถือที่เราจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันในวันนี้ก็คือ i-mobile IQ BIG นั่นเองครับ จัดว่าเป็นมือถือแบตเตอรี่อึดตัวแรกของไอโมบายเลยนะ จะอึดจริงหรือไม่ แล้วใช้งานจริงได้ดีแค่ไหน ตามอ่านได้ในรีวิว i-mobile IQ …
[อ่านต่อ]

เอาให้เห็นภาพ!!!! เทียบกันจุดต่อจุดระหว่าง i-mobile IQ BIG กับ IQ X Pro

ถ้าพูดถึงมือถือ i-mobile รุ่นใหม่ ที่ตอนนี้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษก็คงหนีไม่พ้น i-mobile IQ X Pro และ i-mobile IQ BIG สองมือถือที่พึ่งเปิดตัวและวางขายกันไปหมาดๆ ในงาน Thailand Mobile Expo 2015….
[อ่านต่อ]

40 นาที!! lenovo A7000 มือถือตัวคุ้มที่ขาย Flash Sale ผ่าน Lazada ของหมดแล้วจ้า

จะบอกว่าเป็นสถิติในบ้านเราก็ว่าได้ครับ กับการวางขาย lenovo A7000 แบบ Flash Sale ผ่านทาง Lazada ที่บอกว่าจะเปิดขายวันนี้ (21 พฤษภาคม) วันเดียวเท่านั้น และก็ขายภายในเวลา 2 ชั่วโมง ซึ่งก็คือตอนเที่ยงวัน ไปจนถึงบ่ายสองโมง แต่ล่าสุดผมเข้าไปเช็คในเว็บไซต์ของ Lazada ตอนเวลาประมาณ 12.40น. ก็พบว่าของหมดเรียบร้อยครับ ขึ้น Coming Soon รอเปิดขายรอบ 2 อย่างเดียวเท่านั้น …
[อ่านต่อ]

แนะนำ 3 มือถือราคาไม่แพง มาพร้อมกับ Android 5.0 Lollipop ตั้งแต่เกิด

ยุคนี้จะซื้อมือถือ Android ซักเครื่อง นอกจากสเปค เช่น หน้าจอ, ซีพียู, แรม, หน่วยความจำภายใน, กล้องหน้า – หลังรวมถึงพวกวัสดุกับดีไซน์ของตัวเครื่องแล้ว ระบบปฏิบัติการที่ติดมากับตัวเครื่องก็สำคัญเช่นกัน และยุคนี้ตอนนี้ก็ต้อง Android 5.0 Lollipop กันแล้วหล่ะครับ โดยระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อประมาณปลายปี 2014 และตอนนี้มือถือแอนดรอยราคาแพงๆ ส่วนมากก็ล้วนแต่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ i-mobile IQ X Pro กับ i-mobile IQ BIG ซื้อรุ่นไหนดี

ถ้าพูดถึงมือถือ i-mobile รุ่นใหม่ ที่ตอนนี้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษก็คงหนีไม่พ้น i-mobile IQ X Pro และ i-mobile IQ BIG สองมือถือที่พึ่งเปิดตัวและวางขายกันไปหมาดๆ ในงาน Thailand Mobile Expo 2015 เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี่แหละครับ และผมก็เชื่อว่ามีเพื่อนๆ หลายคนลังเลว่า จะซื้อมือถือ i-mobile รุ่นไหนดี เพราะทั้ง i-mobile IQ X Pro …
[อ่านต่อ]

แกะกล่องพรีวิว i-mobile IQ BIG และ IQ X Pro สองมือถือตัวคุ้มรุ่นล่าสุดจากงาน TME 2015

วันนี้ทางทีมงานเราก็ได้รับมือถือรุ่นใหม่จาก i-mobile มารีวิวให้ชมกันอีกแล้วครับ นั่นคือ i-mobile IQ BIG และ i-mobile IQ X Pro ที่เริ่มวางขายไปเมื่องาน Thailand Mobile Expo 2015 (TME 2015) ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว ซึ่งในบทความนี้ก็จะเป็นการแกะกล่องให้ชมกันคร่าวๆ ก่อนครับว่ามีอะไรบ้าง หน้าตาตัวเครื่องเป็นอย่างไร   i-mobile IQ BIG สเปคคร่าวๆ ก็ประมาณนี้ครับ ชิปประมวลผล MediaTek MT6582M …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก