Huawei

Huawei Y7a มือถือใหม่ Kirin 710A, กล้อง 48 ล้าน และแบตฯ 5,000 mAh

Huawei เปิดตัวมือถือสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ตระกูล Y Series ในชื่อรุ่น Y7a มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ พร้อมรูเจาะสำหรับกล้องหน้าที่กลางขอบหน้าจอด้านบน เป็นกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล [อ่านต่อ]

รวมมือถือ 5G ปี 2020 ที่เปิดตัวแล้วในไทย มีรุ่นไหนใช้ได้และน่าใช้บ้าง? (อัพเดต ตุลาคม 2020)

ในปี 2020 นี้ ประเทศไทย ก็ได้เริ่มก้าวเข้าสู่ยุค 5G กันแล้ว รวมไปถึงมีมือถือ 5G หลากหลายยี่ห้อ และหลายรุ่น ที่ได้เปิดตัวกันมาเรื่อยๆ รวมไปถึงค่ายโอเปอร์เรเตอร์เจ้าใหญ่ ที่ได้ให้การบริการ 5G อย่างเป็นทางการแล้วด้วย ก็ยิ่งน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ไวขึ้น และการเชื่อมต่อเร็วแรงขึ้นด้วย [อ่านต่อ]

วิธีเล่นโทรศัพท์ 2 หน้าจอ เล่นได้พร้อมกัน 2 แอพบน iPhone, Samsung, Huawei และ Android

การเล่นโทรศัพท์ 2 หน้าจอ สำหรับบางคนอาจจะไม่ค่อยได้ใช้งาน แต่ก็มีหลายคน ที่ต้องการแบ่งหน้าจอ 2 หน้าจอ เพื่อใช้งานพร้อมกัน อย่างเช่น ดู Youtube กับเล่น Facebook ไปพร้อมๆ กัน หรืออาจจะเปิดแมพไปด้วย และจำเป็นต้องใช้งานอีกแอปฯ พอดี ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งตอนนี้ Android ทำได้ทุกยี่ห้อแล้ว แต่ iPhone ยังคงต้องใช้แอปฯ ช่วยนิดหน่อย [อ่านต่อ]

Clearance BaNANA Mobile Expo 2020 มีอะไรลดบ้าง ตัวไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

และแล้วก็ถึงงาน Thailand Mobile Expo 2020 รอบปลายปีกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่งในครั้งนี้เราก็จะยังโฟกัสที่บูท Clearance จาก BaNANA กันอีกเช่นเดิม ซึ่งคราวนี้นอกจากสินค้า Apple แล้วก็ยังมีสมาร์ทโฟนฝั่ง Android มาลดราคาโหด ๆ กันอีกด้วย [อ่านต่อ]

10 หูฟังไร้สาย True Wireless เสียงดี ฟังสบาย น่าใช้งานในปี 2020

หูฟังไร้สาย หรือหูฟัง True Wireless ที่เริ่มเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น หลังจากที่ค่ายใหญ่ๆ ได้เริ่มทำออกมาวางขายกัน ก็มีตั้งแต่รุ่นธรรมดา ไปจนถึงรุ่นระดับเรือธง ที่มีเสียงเทพกันเลย ในปี 2020 นี้ก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลายรุ่นที่น่าสนใจ และน่าใช้งานอยู่ไม่น้อยเลย [อ่านต่อ]

รวมศูนย์บริการ Huawei ศูนย์หัวเว่ย เคลมมือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ [อัพเดต 2020]

การเคลมเครื่องกับศูนย์หัวเว่ย สามารถทำได้หลายวิธี เริ่มจากวิธีคลาสสิกที่สุดอย่างการส่งไปเคลมที่ศูนย์บริการใกล้บ้าน หรือถ้าใครไม่สะดวกเดินทาง สามารถใช้บริการ Door-to-Door Service หรือบริการรับเคลมถึงหน้าบ้านได้ [อ่านต่อ]

10 แท็บเล็ตน่าใช้งาน สเปคแรง ทำงานลื่น ในปี 2020

ในปี 2020 นี้ก็ได้มีแท็บเล็ตน่าใช้งานที่เปิดตัวมาใหม่ หลายยี่ห้อหลายรุ่นมาก ที่มีทั้งสเปคแรง หน้าจอใหญ่ และสามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่มีติดขัด เหมาะสำหรับคนทำงาน และนักเรียนนักศึกษา ที่ต้องเรียนผ่านทางออนไลน์ก็ได้ [อ่านต่อ]

Petal search คืออะไร? พบกับวิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟน HUAWEI ตัวช่วยติดตั้งแอปฯ ที่สะดวกและรวดเร็วทันใจ

เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา HUAWEI ได้เปิดตัว Petal Search และก็น่าจะมีหลายคนที่ตั้งคำถามว่า Petal Search คืออะไร ทำไมถึงอยู่ในสมาร์ทโฟนหัวเว่ย บางคนเปิดเครื่องมาก็จะเจอแอปนี้โผล่ขึ้นมาในตัวเครื่อง วันนี้เราจะไปหาคำตอบ พร้อมแนะนำวิธีการใช้งานวิดเจ็ตตัวนี้กันครับ [อ่านต่อ]

รีวิว HUAWEI Watch Fit สมาร์ทวอช สาย Active จอชัด แบตอึด 10 วัน ในราคาเบา ๆ 3,499 บาท

นอกจากผลิตภัณฑ์ที่เป็นสมาร์ตโฟน ช่วงหลังมานี้ก็จะเห็นว่า HUAWEI ได้ทยอยเปิดตัวผลิตภัณฑ์สวมใส่หลายรุ่นทีเดียว รวมถึงรุ่นใหม่ล่าสุด HUAWEI WATCH Fit ที่ส่วนตัวผมมองว่าเป็นลูกครึ่งระหว่าง Smart Watch กับ Smartband แต่รับรองว่าถูกใจคนชอบออกกำลังกาย และชอบความคุ้มค่าอย่างแน่นอน ว่าแต่รุ่นนี้ใช้งานเป็นอย่างไร เลื่อนไปอ่านรีวิว HUAWEI WATCH Fit ได้เลยครับ [อ่านต่อ]