Tag: Google Play Store

รวม 50 แอพที่เข้าท้าชิงรางวัล Google Play Award !!!

ทุกวันนี้แอพพลิเคชั่นใน Google Play Store นั้นมีมากขึ้นเรื่อยๆ จนทุกวันนี้มีมากมายจนเราใช้งานกันไม่หมด และเพื่อเป็นการให้กำลังใจผู้ผลิตแอพที่ได้กระแสนความสนใจ และได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลกทาง Google ได้จัดรางวัล Google Play  Award ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยผู้เชี่ยวชาญจาก Google จะพิจารณาจากคุณภาพของแอพพลิเคชั่น , การสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และมีการอัพเดทในช่วงระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา และล่าสุดทาง Google ได้คัดเลือกผู้ท้าชิงมาแล้วถึง 50 แอพพลิเคชั่นจะมีแอพไหน และรางวัลอะไรบ้างไปติดตามได้เลย Standout …
[อ่านต่อ]

Google Play Store มีผู้ดาวน์โหลดถึง 11.1 พันล้านครั้ง ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 และแชมป์ดาวโหลดสูงสุดก็คือ…

ในปัจจุบัน Google Play Store มีแอปพลิเคชั่นให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดกว่า 2 ล้านแอปพลิเคชั่น ซึ่งถือว่ามีการเติบโตที่รวดเร็วมาก เพราะ 6 ปีที่แล้วตั้งแต่ช่วงที่ใช้ชื่อว่า Android Market อยู่ มีจำนวนแอปพลิเคชั่นเพียง 30,000 แอปพลิเคชั่นเท่านั้น และยังพบว่ามียอดดาวน์โหลดถึง 11.1 พันล้านดาวน์โหลดในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 6.7 % จากยอดดาวน์โหลดไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา จากรายงานพบว่าจำนวนแอปพลิเคชั่นที่เป็นเกมส์บน Google Play Store มีเยอะกว่าแอปพลิเคชั่นจำพวกเครื่องมือถึง …
[อ่านต่อ]

หลุด!! ภาพ Screenshot จากเกม Pokemon GO บอกเลยน่าเล่นมั่กๆ!!!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วในประเทศญี่ปุ่นสำหรับ Pokemon GO จากค่าย Niantic และล่าสุดได้มีภาพ Screenshot หลุดออกมาเรียบร้อยแล้ว หลักจากที่ได้มีการอัพเดท โดยในการเล่นนั้นผู้เล่นจะได้เป็น Pokemon Trainer นั่นคือเราจะต้องออกไปสำรวจในสถานที่จริง อย่างเช่นหากเราอยู่ใกล้ทะเลหรือแม่น้ำเราก็จะพบกับโปเกมอนธาตุน้ำเป็นต้น ซึ่งถ้าจะว่าไปแล้วก็จะเหมือนกับเราเป็น Pokemon Trainer จริงๆ และไม่นะว่า Pokemon Go อาจจะได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเราก็เป็นได้ ขนาดของไฟล์เกมนั้นมีขนาดที่ 48 MB เท่านั้นเองซึ่งจัดว่าเป็นขนาดที่ไม่ใหญ่มาก เนื่องจาก Pokemon Go เป็นเกมที่ไม่ต้องการใช้งานกราฟฟิคมากเท่าไหร่ …
[อ่านต่อ]

[มีคลิป] เตรียมตัวให้พร้อมเกม Contra เวอร์ชั่น 2016 เตรียมเปิดตัวบน Android เร็วๆนี้!!!

เมื่อพูดถึงเกมอย่าง Contra แล้วเชื่อว่าภาพความทรงจำสมัยที่หลายๆคนยังเด็กๆ ได้ย้อนกลับคือมาอย่างแน่นอน และแน่นอนว่าจะต้องคิดถึงภาพตัวละครแบบ 8 บิท ซึ่งในตอนนั้นจัดว่า Contra เป็นเกมที่ทำให้เรานั้นติดงอมแงมเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยแนวเกมที่เป็นแบบแอ็คชั่นแล้ว Contra ยังเป็นเกมที่สามารถเล่น 2 คนได้อีกด้วยจึงทำให้ในยุคนั้น Contra เป็นเกมที่ทุกคนต้องเคยเล่นอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยๆ ก็ต้องเคยเห็นเกมนี้ผ่านตากันมาบ้าง นอกจากการเล่นแบบ 2 คนแล้วการเล่นแบบ Solo หรือเล่นคนเดียวนั้นก็สนุกไม่แพ้กันยิ่งเวลาที่เราต้องเจอกับบอสตัวใหญ่ๆ ด้วยแล้วในยุคนั้นถือว่าเป็นอะไรที่ยากมาก เพราะด้วยความที่เรานั้นเป็นเด็กแค่บอสจากภาพด้านล่างที่เห็นนี่ก็ทำให้ตัวละครผมาตายไปหลายรอบเหมือนกัน บอสเอเลี่ยนจากภาพด้านล่างนี่ก็เป็นอะไรที่เกลียดมากเช่นกันยิ่งถ้าเล่นคนเดียวเนี่ยสำหรับเด็กๆบางคนถือว่ายากเลยนะแต่ถ้าเล่นสองคนบอสตัวนี้ก็ถือว่ารับมือได้ไม่ยากเท่าไหร่ และล่าสุดในปี 2016 นี้เองที่มีข่าวว่ากำลังจะมีเกม …
[อ่านต่อ]

[แนะนำเกม] Pocket MapleStory SEA เกม MMORPG สุดแบ๊วในตำนาน เปิดให้เล่นบนมือถือแล้ววันนี้!!

ผมเชื่อว่าหลายคนคงได้เคยเล่นเกม Maple Story เวอร์ชั่นพีซีกันมาบ้างแล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และล่าสุด Maple Story เกม MMORPG ในตำนานได้กลับมาเปิดให้เล่นกันอีกครั้ง และที่น่าสนใจนั่นคือครั้งนี้ได้เปิดตัวให้เหล่าสาวกเมเปิ้ลได้เล่นกันบนมือถือทั้ง Android และ iOS  โดยล่าสุดมีผู้เล่นมากกว่า 1 ล้านไอดีแล้วในตอนนี้ ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ของ Pocket MapleStory SEA ทางผู้สร้างเขาได้การันตีถึงความสนุกของเหมือนกับตอนที่เราเล่นบนพีซี ทั้งตัวละครที่เราคุ้นเคย,มอนส์เตอร์ต่างๆ รวมไปถึงระบบสัตว์เลี้ยง และในวันนี้ผมจะพาไปดูว่าตัวเกมจะน่าสนใจมากขนาดไหน และจะสนุกเหมือนที่เคยเล่นบนพีซีหรือไม่ไปติดตามกันได้เลยครับ เมื่อดาวน์โหลดเกมมาแล้วเริ่มเกมมาเกมจะให้เรานั้นสร้างตัวละครซึ่งจะมีตัวละครให้เลือกเล่น 5 ตัวด้วยกันได้แก่ Demon …
[อ่านต่อ]

รู้หมือไร่!! Google กำลังจะเปิดให้ทดลองเล่นเกมได้โดยตรงจาก Google Search!!!

ยังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงสำหรับ Google ที่ล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่ากำลังจะมีการเปิดให้ผู้ใช้งานได้ลองทดลองเล่นแอพพลิเคชั่นก่อนที่จะดาวน์โหลดมาติดตั้งในตัวเครื่อง ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับแอพที่เราต้องเสียเงินในการดาวน์โหลดมาใช้งาน เพราะปัญหาที่พบในทุกวันนี้นั่นก็คือเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าแอพที่เราเสียเงินซื้อมานั้นมีประสิทธิภาพที่ดีในระดับไหน ซึ่งหลักการทำงานนั่นคือการ Stream แอพขึ้นมาให้เรานั้นทดลองเล่นแบบสั้นๆ ซึ่งฟีเจอร์นี้ได้มีการเปิดตัวไปแล้วในเดือนพฤศจิกายน อย่างเช่นในภาพด้านล่างที่จะแสดงให้เห็นว่า เมื่อผู้ใช้งานได้ทำการพิมพ์ชื่อแอพลงใน Google จะมีปุ่ม Try Now ปรากฎขึ้นมา ซึ่งเราสามารถทอลองเล่นเกมได้จากการกดปุ่มนี้และสามารถทดลองเล่นแอพได้ถึง 10 นาทีเลยทีเดียว ซึ่งทุกวันนี้นอกจากเราจะใช้ Google ในการค้นหาข้อมูลทั่วไปแล้ว เรายังสามารถติดตั้งแอพลลิเคชั่นจาก Google ได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่มีประโยชน์มากๆ เลย และฟีเจอร์นี้จะปล่อยให้ได้ใช้งานกันทั่วโลกในเร็วๆ นี้ คาดว่าน่าจะในอีกไม่กี่สัปดาห์ …
[อ่านต่อ]

Foodie แอพถ่ายภาพสุดฟินที่คนชอบถ่ายภาพก่อนกินต้องลอง!!!

วันนี้ผมมีแอพดีๆ ที่เอาใจคนรักการถ่ายภาพอาหารก่อนกินมาฝากกันครับ ซึ่งพฤติกรรมถ่ายก่อนกินนั้นจัดว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับชาวโลกทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้คนจากประเทศไหนก็ล้วนมีพฤติกรรมถ่ายอาหารก่อนที่จะกินแบบนี้ทั้งสื้น แต่การจะถ่ายอาหารให้สวยงามนั้นบางครั้งก็ต้องอาศัยปัจจัยหลายๆ อย่าง อาทิเช่น แสงโดยรอบ , บรรยากาศภายในร้าน หรือแม้กระทั่งการจัดแต่งหน้าตาอาหารให้ออกมาให้ดูน่ากิน ก็ล้วนมีส่วนที่จะทำให้ภาพนั้นสวยงามทั้งสิ้น อีกปัจจัยหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือคุณภาพของกล้องบนมือถือของเราด้วยที่จะมีส่วนเป็นอย่างมากในการถ่ายภาพ เพราะถ้ากล้องมีคุณภาพสูงเราก็จะได้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพดีตามไปด้วย และวันนี้ผมก็มีแอพดีๆ ที่จะช่วยทำให้การถ่ายภาพอาหารบนมือถือนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และที่น่าสนใจนั่นคือเราจะได้ภาพถ่ายที่สวยงามออกมาอีกด้วย และแอพนี้มีชื่อเรียกว่า Foodie เป็นแอพที่พัฒนาโดย Line Corperation  ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกับ Line นั่นเอง ก่อนอื่นไปดูวีดีโอตัวอย่างการทำงานของ Foodie กันก่อนว่าน่าสนใจขนาดไหน หลักการทำงานของแอพนี้นั่นก็ง่ายมากนั่นคือการใช้ฟิลเตอร์เพื่อปรับโทนสีให้ออกแบบมาเพื่อใช้ในการถ่ายภาพอาหารโดยเฉพาะ โดยจะมีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้งานถึง …
[อ่านต่อ]

[มีคลิป] Injustice อัพเดทใหม่!!ต้อนรับกระแสหนัง Batman VS. Superman ด้วยตัวละครใหม่ล่าสุด

ล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่าเกมดังอย่าง Injustice : God Among Us กำลังจะมีการอัพเดทครั้งใหม่เพื่อต้อนรับกระแสหนังดังอย่าง Batman VS. Superman ที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเราในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า Injustice : God Among Us เป็นเกมต่อสู้ที่ได้รวมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวเด่นๆจาก DC Comics อาทิเช่น Batman , Superman , Wonder Woman , …
[อ่านต่อ]

Google Translate อัพเดทเพิ่ม 13 ภาษาครอบคลุมประชากรโลกถึง 99% !!!

ล่าสุด Google Translate สามารถแปลภาษาได้มากถึง 103 ภาษาแล้ว ส่งผลให้ในขณะนี้ Google Translate ครอบคลุมจำนวนประชากรโลกมากถึง 99% ด้วยกัน จากการอัพเดทล่าสุดที่ได้เพิ่มภาษาขึ้นอีก 13 ภาษารองรับผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นกว่า 120 ล้านคน ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว Google Translate สามารถแปลภาษาได้เพียง 4 ภาษา นั่นคือ ภาษาอังกฤษ,อาหรับ,จีน และรัสเซีย เท่านั้น ซึ่งสิ่งนี้ได้ชี้ให้เห็นถึงการพัฒนาของ …
[อ่านต่อ]

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีทำให้ Instagram แสดงผลแบบแนวนอนได้บนมือถือ Android แบบง่ายๆ!!

  วันนี้ผมมีวิธีที่จะทำให้การเล่น Instagram บนมือถือ Android นั้นได้อรรถรสมากยิ่งขึ้นมาฝากกันครับ จะเห็นได้ว่าข้อจำกัดของการใช้งาน Instagram บนมือถือ Android คือไม่สามารถแสดงผลแบบ landscape หรือแนวนอนได้ ซึ่งทำให้ในบางครั้งภาพมุมกว้างที่สวยงามต้องถูกจำกัดด้วยความกว้างของหน้าจอ และวันนี้ผมก็มีแอพเล็กๆ ที่จะทำให้ชาว Android นั้นได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ในการใช้งาน Instagram บนมือถืออีกรูปแบบนึงกันเลยทีเดียว และวิธีในการทำก็มีดังต่อไปนี้ 1.ดาวน์โหลดแอพที่มีชื่อว่า Set Orientation จาก Google Play Store มาติดตั้งไว้ในตัวเครื่อง …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก