Tag: Google Pixel 4 XL

Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ถูกยุติการผลิตอย่างเป็นทางการ

Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Google ที่พึ่งจะวางจำหน่ายออกมาได้ไม่นานเท่าไรมากนัก โดยหากนับเวลาในการวางจำหน่ายจริงๆ แล้วนั้นก็ถือว่าราวๆ เกือบ 10 เดือนได้เท่านั้น ล่าสุดนั้นทาง Google ได้ออกมาแถลงว่าทาง Google นั้นยุติการผลิต Pixel 4 และ Pixel 4 XL อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งจากการแถลงนี้นั้นคาดว่าทาง Google …
[อ่านต่อ]

พบผลข้างเคียงสีภาพเพี้ยนผิดปกติ จากแพทช์ล่าสุดของ Pixel 4 ที่ทำให้ใช้จอ 90Hz ได้ดีขึ้น

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง Google เปิดเผยว่าจะปล่อยอัพเดตที่ทำให้ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL เปิดการทำงานของจอที่รีเฟรชเรตระดับ 90Hz ได้ที่ระดับความสว่างจอต่ำกว่าเดิมซึ่งจะใช้ได้เมื่อความสว่างอยู่ในระดับสูงสุดมาจนถึง 75% ซึ่งเมื่อวานนี้ก็มีอัพเดตออกมาแล้วครับ แต่กลับทำให้เกิดผลข้างเคียงขึ้นซะอย่างนั้น โดยมีผู้ใช้งาน Google Pixel 4 XL ในต่างประเทศรายงานว่า หลังจากได้อัพเดตแพทช์ล่าสุดที่มาพร้อมแพทช์ความปลอดภัยประจำเดือนพฤศจิกายน ก็พบว่าตัวเครื่องสามารถใช้งานจอที่ระดับ 90Hz ได้ในช่วงความสว่างที่มากขึ้น โดยสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ระดับสูงสุดจนถึงระดับ 42% เลยทีเดียว …
[อ่านต่อ]

Google เผย มีแผนอัพเดตให้ Pixel 4 ใช้งานจอ 90Hz ได้ง่ายขึ้น หลายแอปขึ้น

หนึ่งในจุดเด่นของ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ก็คือหน้าจอที่รองรับรีเฟรชเรต 90Hz ที่ให้ภาพที่ดูไหลลื่นกว่าเดิม แต่ปรากฏว่าการที่จอจะทำงานที่ 90Hz กลับมีเงื่อนไขค่อนข้างจุกจิก ทั้งในด้านของความสว่างที่ต้องอยู่ในระดับสูง รองรับการใช้งานแค่บางแอป แถมยังเป็นการทำงานแบบอัตโนมัติอีกด้วย (แต่สามารถไปปรับให้ทำงานตลอดเวลาได้จากในเมนูการตั้งค่าของนักพัฒนา) ล่าสุด Google ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ทางทีมมีแผนที่จะอัพเดตปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานของจอที่ระดับ 90Hz ในอนาคต โดยหลัก ๆ คือจะทำให้จอสามารถทำงานที่ระดับ 90Hz ได้ในหลากหลายสภาพความสว่างมากขึ้น …
[อ่านต่อ]

Google Pixel 4 / 4 XL ไม่ได้รับสิทธิ์เก็บไฟล์ภาพ Original ลง Google Photos แบบไม่จำกัด ตามรอย 3a และ 3a XL

ถ้าจำกันได้ หนึ่งในจุดเด่นของมือถือ Google Pixel ในช่วงแรกมาจนถึงรุ่น 3 ก็คือการที่ Google แถมสิทธิ์ให้ผู้ใช้ Pixel สามารถเก็บไฟล์ภาพที่อัพโหลดจากเครื่อง Pixel แบบ Original ที่ไม่มีการบีบอัดใด ๆ ได้ไม่จำกัด แต่ในเวลาต่อมา เมื่อ Google เปิดตัว Pixel 3a และ 3a XL ก็กลายเป็นว่าทั้งสองรุ่นถูกตัดสิทธิ์นี้ออกไป ซึ่งก็มีหลายคนเข้าใจว่าน่าจะเป็นเพราะทั้งสองรุ่นนี้เป็นมือถือระดับกลาง Google …
[อ่านต่อ]

[Official] Google เปิดตัว Pixel 4 และ Pixel 4 XL อย่างเป็นทางการ ในราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 24,000 บาท

หลังจากมีข่าวลือ ภาพหลุด เครื่องขายจริงออกมาแล้ว ล่าสุด Google ก็ได้เปิดตัว Pixel 4 และ Pixel 4 XL อย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาครับ โดยผลิตภัณฑ์อีกชิ้นที่น่าสนใจก็คือหูฟัง Google Pixel Buds ที่เป็นหูฟังแบบ True wireless รุ่นแรกจากทาง Google สำหรับรายละเอียดของ Google Pixel 4, Pixel 4 XL …
[อ่านต่อ]

หลุดภาพเกม Pokemon เกมใหม่ คาดออกแบบมาใช้กับเซ็นเซอร์บน Google Pixel 4

สำหรับ Google Pixel 4 และ 4 XL ที่กำลังจะได้รับการเปิดตัวในวันที่ 15 ตุลาคมตามเวลาของฝั่งสหรัฐฯ​ นั้น ก็เป็นที่แน่นอนตามการเปิดเผยจาก Google เองอยู่แล้วว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมเซ็นเซอร์ Soli ที่วางไว้ใกล้ ๆ กล้องหน้า เพื่อใช้จับท่าทางการสั่งงานของผู้ใช้ เช่น การโบกมือ เป็นต้น แต่ที่ผ่านมาอาจจะยังเห็นแนวคิดที่จะเอาเซ็นเซอร์นี้ไปใช้งานก็แค่กับการสั่งงาน การเปลี่ยนเพลงซะมากกว่า ล่าสุดมีภาพหลุดเกม Pokemon เกมใหม่ล่าสุดที่ทาง Google ร่วมพัฒนากับทาง …
[อ่านต่อ]

หลุดแบบนี้ ทำรีวิวเลยมั้ย! ชมภาพ Google Pixel 4 XL แบบชัด ๆ พร้อมฟีเจอร์ใหม่

เรียกว่าน่าจะเป็นมือถือที่มาแปลกที่สุดรุ่นนึงก็ว่าได้ สำหรับ Google Pixel 4 XL ที่ตอนนี้มีทั้งภาพหลุด เครื่องหลุด แถมมีเครื่องขายเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว ล่าสุดก็มีภาพตัวเครื่อง Pixel 4 XL แบบชัด ๆ มาให้ชมอีกแล้วครับ โดยมีส่วนของฟังก์ชันที่เพิ่มเข้ามาใหม่ในซีรีส์ Google Pixel อีกด้วย ฟีเจอร์แรกก็คือ ตัวเลือกในการเปิด/ปิดฟังก์ชัน Smooth Display ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะให้ระบบปรับรีเฟรชเรตของจอขึ้นเป็น 90 Hz อัตโนมัติหรือไม่ ซึ่งสาเหตุที่มีตัวเลือกนี้มาให้ …
[อ่านต่อ]

หลุดผลเทส Google Pixel 4 XL 5G มาพร้อมแรม 8 GB และชิป Snap 855

แม้ว่าจะมีรูป ข่าวลือ เครื่องหลุดกันมาแทบจะทุกรูปแบบแล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนว่ามือถือในซีรีส์ Pixel 4 จาก Google จะยังมีอีกรุ่นที่น่าสนใจด้วย นั่นก็คือ Google Pixel 4 XL 5G ที่ทำออกมารองรับเครือข่าย 5G นั่นเอง โดยล่าสุดมีผลทดสอบประสิทธิภาพจากแอป Geekbench ที่ระบุชื่อเครื่องว่าเป็น Google Pixel 4 XL 5G แบบตรง ๆ ปรากฏขึ้นในฐานข้อมูลของทาง …
[อ่านต่อ]

เทียบภาพถ่ายและวิดีโอจากกล้อง Google Pixel 4 XL กับ Samsung Galaxy Note 10+

กลายเป็นมือถืออึกรุ่นที่แทบจะหมดเรื่องตื่นเต้นกันตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวทีเดียวครับ สำหรับ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ที่ตอนนี้กลายเป็นว่ามีหลุดกันรัว ๆ โดยเฉพาะกับในประเทศกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็เอาเป็นว่าตัวเครื่องคงจะเป็นไปตามที่มีหลุดกันมา แต่ในส่วนของการใช้งาน และจุดต่าง ๆ ที่มีซอฟต์แวร์มาเกี่ยวข้อง อันนี้ยังพอมีให้ลุ้นกันอีกนิดหน่อยครับ ล่าสุดก็มีวิดีโอเปรียบเทียบภาพถ่ายและวิดีโอที่ถ่ายจากกล้องหลังของ Google Pixel 4 XL ออกมาเทียบกับ Samsung Galaxy Note 10+ ให้ชมกัน …
[อ่านต่อ]

[ยังไม่ยืนยัน] Google อาจเปิดตัว Android 10 อย่างเป็นทางการวันที่ 3 กันยายนนี้ และอาจเปิดตัว Pixel 4

ตามปกติแล้ว Google จะเลือกเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันใหม่อย่างเป็นทาง พร้อมเปิดให้อัพเดตให้กับมือถือสาย Nexus/Pixel ก็ในช่วงปลายปี โดยในปีนี้ก็จะเป็นคิวของ Android 10 ที่ Google ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะใช้ชื่อว่า Android 10 แบบตรง ๆ ไม่มีชื่อเล่นเป็นชื่อขนมอีกต่อไป ล่าสุด มีผู้ไปสอบถามกับทางฝ่าย Support ของ Google ว่า Pixel 3a จะได้รับการอัพเกรดเป็น Android …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก