เรียกว่าน่าจะเป็นมือถือที่มาแปลกที่สุดรุ่นนึงก็ว่าได้ สำหรับ Google Pixel 4 XL ที่ตอนนี้มีทั้งภาพหลุด เครื่องหลุด แถมมีเครื่องขายเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว ล่าสุดก็มีภาพตัวเครื่อง Pixel 4 XL แบบชัด ๆ มาให้ชมอีกแล้วครับ โดยมีส่วนของฟังก์ชันที่เพิ่มเข้ามาใหม่ในซีรีส์ Google Pixel อีกด้วย

ฟีเจอร์แรกก็คือ ตัวเลือกในการเปิด/ปิดฟังก์ชัน Smooth Display ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะให้ระบบปรับรีเฟรชเรตของจอขึ้นเป็น 90 Hz อัตโนมัติหรือไม่ ซึ่งสาเหตุที่มีตัวเลือกนี้มาให้ ก็เนื่องมาจากปกติแล้วจอ 90 Hz จะกินแบตมากกว่าจอ 60 Hz ปกติครับ Pixel 4 XL เลยมีตัวเลือกนี้มาให้

ต่อมาก็คือ Face unlock ที่ Pixel 4 XL และ Pixel 4 จะรองรับการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกอย่างเต็มตัวด้วยเซ็นเซอร์ชุดใหม่ตรงบริเวณกล้องหน้า โดยจากในภาพก็จะเห็นว่ามีตัวเลือกในการเปิด/ปิดฟีเจอร์ย่อยต่าง ๆ ดังนี้

  • ใช้การสแกนใบหน้าในการปลดล็อกหน้าจอ
  • ใช้การสแกนใบหน้าในการล็อกอินเข้าแอป และยืนยันในการจ่ายเงิน
  • ข้ามหน้าล็อกสกรีนไป (ปลดล็อกแล้วเข้าไปที่หน้าแอปปัจจุบันเลย)
  • บังคับว่าต้องลืมตา ถึงจะสามารถปลดล็อกได้
  • หลังจากสแกนใบหน้าแล้ว ยังต้องให้กดยืนยันอีกรอบหรือไม่

และที่สังเกตได้จากภาพในชุดนี้อีกอย่างก็คือ แอปกล้องของเครื่องในภาพ ยังเป็นเวอร์ชันสำหรับการทดสอบภายในอยู่ โดยดูจากไอคอนแอปกล้องที่ยังมีรูปรอยเท้าสุนัขอยู่ด้วยครับ

ส่วนด้านล่างนี้ก็เป็นรูปตัวเครื่อง Google Pixel 4 XL แบบชัด ๆ ในหลายมุมครับ สำหรับงานเปิดตัวนั้น จะมีในวันที่  15 ย่างเข้าวันที่ 16 ตุลาคมที่จะถึงนี้ และคาดว่าน่าจะยังไม่มีเครื่องศูนย์ในไทยเช่นเดิม

ที่มา: Slashleaks

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post