Google Pixel

Google Camera 8.1 แอปเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มหน้าตา UI ใหม่ และระบบกันสั่นวิดีโอ

Google ได้นำเสนอหน้าตาซอฟต์แวร์ หรือ UI แอปกล้องถ่ายภาพที่ออกแบบใหม่มาให้เราได้เห็นกันบน Pixel 5 และ Pixel 4a 5G พร้อมระบบกันภาพสั่นไหวสำหรับการถ่ายวิดีโอที่ปรับปรุงมาใหม่ ล่าสุด มีการอัปเดตแอป Google Camera 8.1 เวอร์ชั่นใหม่บน Play Store ให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว มีการใส่หน้าตา UI แบบใหม่ และโหมดระบบกันภาพสั่นไหววิดีโอให้มือถือ Pixel รุ่นเก่า ๆ มีใช้งานเหมือนกับรุ่นใหม่เลย [อ่านต่อ]

Google ปล่อยอัพเดต Android 10 แล้ว กลุ่ม Pixel และ Essential Phone อัพได้ทันที

และแล้วก็เป็นไปตามข่าวที่มีออกมาก่อนหน้านี้ครับ สำหรับ Android 10 ที่ทาง Google เริ่มเปิดให้อัพเดตได้ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันที่ 3 กันยายนของฝั่งสหรัฐฯ​ โดยเครื่องที่ได้รับการอัพเดต Android 10 เป็นชุดแรกเมื่อคืนนี้ก็คือกลุ่มของ Google Pixel นับตั้งแต่รุ่นแรกมาจนถึงรุ่นล่าสุดอย่าง Pixel 3a series เลยทีเดียว นอกจากนี้ Essential Phone เองก็ได้รับอัพเดตเป็นชุดแรกพร้อม ๆ กับ Pixel ด้วยเช่นกันครับ … [อ่านต่อ]

Google ปล่อย Android Q Beta 1 ให้ผู้ใช้ Pixel ร่วมทดสอบแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง มาดูกัน

เมื่อคืนที่ผ่านมา Google ได้ฤกษ์ปล่อย Android Q รุ่นทดสอบในเวอร์ชัน Beta 1 ออกมาให้ผู้ใช้งานมือถือในตระกูล Google Pixel ที่สนใจทดสอบได้ติดตั้งและใช้งานบนมือถือของตนเองเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งลักษณะการเข้าร่วมทดสอบก็เหมือนกับ Android Beta Program ที่ Google เคยเปิดเมื่อตอนทดสอบ Android Pie เมื่อปีที่แล้วนั่นเอง โดยในรอบนี้ มือถือที่สามารถร่วมทดสอบ Android Q Beta 1 ได้ … [อ่านต่อ]

Google Pixel 3 XL จะมีหน้าจอใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว ความละเอียด 2K แต่มีแบตเพียง 3,430 mAh

เหลืออีกประมาณ 2 เดือนที่ Google จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของตนเองโดยมาในชื่อ Google Pixel 3 นั่นเอง จากที่วันก่อนเราได้เผยคลิป Hands-On Pixel 3 XL กันไปแล้ว ล่าสุดได้มีรายละเอียดเกี่ยวกับหน้าจอ และขนาดแบตเตอรี่หลุดออกมาให้อัพเดทกันอีกครั้ง จากรายงานล่าสุดเผยให้เห็นว่า Pixel 3 XL จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว ความละเอียดที่ 1440×2960 พิกเซล มีขนาดแบตเตอรี่ 3,430 mAh … [อ่านต่อ]

Google Pixel 3 XL หลุดมาเป็นคลิปแกะกล่อง เผยให้เห็นตัวเครื่องจริง !!

จากกำหนดการเปิดตัว Google Pixel รุ่นใหม่นั่นก็คือ Google Pixel 3 และ Google Pixel 3 XL ในช่วงเดือนตุลาคม ล่าสุดมีคลิปหลุดกันแบบแกะกล่องมาให้เห็นตัวเครื่องทุกมุมกันแล้ว เรามาดูอุปกรณ์ภายในกล่องกันเลย จาก Google Pixel 2 XL ที่ไม่ได้แถมหูฟังมาให้ แต่สำหรับ Google Pixel 3 XL มาพร้อมกับหูฟัง และพอร์ตเชื่อมต่อ USB … [อ่านต่อ]

เผยชิ้นส่วนกระจกหน้าจอ Google Pixel 3 XL มากับหน้าจอ Fullview พร้อมกับ Notch !!

จากกำหนดการวันเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Google Pixel ที่จัดขึ้นทุกเดือนตุลาคมก็เหลือเวลาอีกประมาณห้าเดือนที่จะเปิดตัว Google Pixel รุ่นใหม่ จะเป็นรุ่นที่ 3 และอาจจะใช้ชื่อว่า Google Pixel 3 XL และ Google Pixel 3 ซึ่งในวันนี้ก็มีรายละเอียดหลุดมาให้เห็นกันแล้ว เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับหน้าจอ หลังจากที่ Android P รองรับ Notch Display หรือหน้าจอที่มีติ่งด้านบน ที่ Android รุ่นใหม่ … [อ่านต่อ]

หลุดราคาและสีที่จะขายของ Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL

Google จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Pixel 2 และ Pixel 2 XLในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ โดยล่าสุดมีข่าวรั่วไหลออกมาพร้อมกับรูป 2 รูปซึ่งแสดงให้เราเห็นสีต่าง ๆ ของ Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL เริ่มจาก Google Pixel 2 จะมี 3 สีได้แก่ Kinda … [อ่านต่อ]

เจาะฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจใน Android 8.0 Oreo เร็วขึ้น 2 เท่า และกินแบตน้อยลง พร้อมปล่อยให้อัปเดตแล้ว!!!

หลังจากที่ปล่อย Android O Developer ให้นักพัฒนาได้ทดสอบกันตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในงาน Google I/O 2017 ล่าสุด ทาง Google  ก็ได้เปิดตัว Android 8.0 หรือ Android O อย่างเป็นทางการแล้วซึ่งตรงกับวันที่เกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาพอดี โดยอักษร O นั้นก็เป็นชื่อขนมอีกเช่นเคยโดยมาจากคำว่า Oreo อย่างที่คาดการณ์กันไว้นั่นเอง นอกจากจะประกาศชื่อ Android 8.0 Oreo อย่างเป็นทางการแล้ว Android 8.0 เองก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเพียบเรามาดูกันดีกว่า Android 8.0 Oreo … [อ่านต่อ]

หลุดสเปค Google Pixel 2 มาพร้อม Snapdragon 835 แรม 4 จอสัดส่วน 18:9 คาดเปิดตัวเดือนตุลาคมนี้

หลังจากที่ Google นั้นประสบความสำเร็จกับ Google Pixel และ Google Pixel XL ไปแล้วตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ Google Pixel 2 ที่มีข่าวจะเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยรูปที่หลุดมาเราจะเห็นผล Benchmark ของ Google Pixel 2 มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 835 และ Ram 4 GB ระบบปฏิบัติการ Android O นอกจากนี้จอของ … [อ่านต่อ]

[ชมคลิป] มหากาพย์ Speed Test เรือธง !! Galaxy S8 , iPhone 7 Plus , LG G6 , Pixel , OnePlus 3T !!

ในวันนี้มีคลิปมหากาพย์ทดสอบสมาร์ทโฟนระดับท็อปจากช่อง EverythingApplePro บน Youtube มาให้ชมกัน ซึ่งได้นำสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของแต่ละแบรนด์ยอดนิยมมาทดสอบวัดประสิทธิภาพด้านความเร็วโดยเฉพาะ ซึ่งมีสมาชิกใหม่ที่เพิ่งวางขายในประเทศไทยอย่าง Samsung Galaxy S8 ร่วมทดสอบด้วย ซึ่งรุ่นที่เหลือก็จะมีคู่แข่งตลอดการอย่าง iPhone 7 Plus และคู่แข่ง OS เดียวกันคือ LG G6 , Google Pixel และ OnePlus 3T ซึ่งแต่ละรุ่นขึ้นชื่อในด้านความเร็วกันอยู่แล้ว สำหรับวิธีการทดสอบนั้นจะนำสมาร์ทโฟนทั้ง 5 … [อ่านต่อ]