App Store

[App] Apple ส่งเสริมการเรียนรู้ทางไกลด้วยคู่มือและคอนเทนต์ดี ๆ มากมาย

ในการรับมือกับสถานการณ์ระบาดของโรค COVID-19 ทุกๆ ภาคส่วนล้วนต้องมีการปรับตัวกันไม่มากก็น้อย รวมไปถึงภาคการศึกษาซึ่งได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ปัจจุบันบุคลากรทางการศึกษาจำนวนมากต้องทำการสอนทางไกลผ่านทางออนไลน์ ทักษะ อุปกรณ์ และกระบวนการใหม่ ๆ เป็นสิ่งที่ทั้งผู้สอนและผู้เรียนต้องเรียนรู้และประยุกต์ใช้ Apple ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษารวบรวมข้อมูลและจัดทำวิดีโอแนะนำเกี่ยวการเรียนรู้ทางไกลขึ้นเพื่อประโยชน์แก่คุณครู นักเรียน รวมถึงผู้ปกครอง และเพื่อสนับสนุนให้การเรียนการสอนเกิดประสิทธิภาพสูงสุดผ่านอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ต่างๆ ของ Apple  บุคลากรทางด้านการศึกษาสามารถชมวีดีโอแนะนำการใช้งานอุปกรณ์ของ Apple เพื่อการเรียนรู้ทางไกลได้ที่ Apple Education Learning Series โดยวิดีโอมีซับไตเติลภาษาไทย ฝ่ายไอทีสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมสภาพแวดล้อมสำหรับการเรียนรู้ทางไกลได้ที่ https://support.apple.com/th-th/HT211092 Apple Books มีคอลเลคชั่นหนังสือที่รวบรวมข้อมูลอันเป็นประโยชน์สำหรับการเรียนรู้ทางไกลเช่นกัน โดยสามารถอ่านได้ฟรีที่ http://apple.co/remotelearningbooks  นอกจากนี้ App Store ยังได้คัดสรรแอพดีๆ เพื่อช่วยให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยจำแนกเป็นกลุ่มต่างๆ … [อ่านต่อ]

App Store ชวนคุณผ่อนคลายแบบฟรีสไตล์รับลมร้อนกับเกมดังและแอพดีๆ

เพื่อเป็นการต้อนรับ “ซุปเปอร์ซัมเมอร์” App Store มีแอพเด็ดๆ พร้อมดีลดีๆ และเกมดังๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้สนุกและผ่อนคลายไปกับโลกแห่งความบันเทิงตลอดเดือนเมษายนนี้ เปลี่ยนวันว่างเป็นความสนุกกับด่านใหม่ ไอเทมพิเศษในเกมยอดฮิต สำหรับคุณหนูๆ นอกเหนือจากการบ้านช่วงปิดเทอม ความบันเทิงที่ครองใจคือ เกม และไม่ใช่แค่เด็กๆ ผู้ใหญ่ไปจนถึงคุณพ่อคุณแม่เองก็สนุกกับเกมมันๆ บน iPhone และ iPad ได้เช่นกัน เรามีข้อเสนอสุดพิเศษในเวลาจำกัดมาฝากกัน ตามหามิตรภาพ ความรัก กับผองเพื่อนอีกครั้ง ใน Ragnarok M : Eternal Love ซึ่งในช่วงนี้ พบ Giftbox เด่นๆ … [อ่านต่อ]

Apple ประกาศล้างบาง App Store ครั้งใหญ่ เตรียมไล่ลบแอพตกรุ่นต้อนรับ iOS 10

กำลังจะมีงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่หลายคนรอคอยอย่าง iPhone 7 ในวันที่ 7 กันยายนนี้ Apple ก็เริ่มเตรียมความพร้อมด้วยการส่งอีเมล์ไปยังนักพัฒนาบน App Store จำนวนมาก ใจความสำคัญคือ Apple เตรียมจะล้างบาง App Store ครั้งใหญ่ ซึ่งจะมีผลให้แอพจำนวนมากถูกถอดออกไป จากจำนวนแอพมากกว่า 2 ล้านตัวบน App Store และรุ่นของ iOS ที่ขยับมาถึง iOS 10 ในปีนี้ … [อ่านต่อ]

[แนะนำเกม] Pocket MapleStory SEA เกม MMORPG สุดแบ๊วในตำนาน เปิดให้เล่นบนมือถือแล้ววันนี้!!

ผมเชื่อว่าหลายคนคงได้เคยเล่นเกม Maple Story เวอร์ชั่นพีซีกันมาบ้างแล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และล่าสุด Maple Story เกม MMORPG ในตำนานได้กลับมาเปิดให้เล่นกันอีกครั้ง และที่น่าสนใจนั่นคือครั้งนี้ได้เปิดตัวให้เหล่าสาวกเมเปิ้ลได้เล่นกันบนมือถือทั้ง Android และ iOS  โดยล่าสุดมีผู้เล่นมากกว่า 1 ล้านไอดีแล้วในตอนนี้ ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ของ Pocket MapleStory SEA ทางผู้สร้างเขาได้การันตีถึงความสนุกของเหมือนกับตอนที่เราเล่นบนพีซี ทั้งตัวละครที่เราคุ้นเคย,มอนส์เตอร์ต่างๆ รวมไปถึงระบบสัตว์เลี้ยง และในวันนี้ผมจะพาไปดูว่าตัวเกมจะน่าสนใจมากขนาดไหน และจะสนุกเหมือนที่เคยเล่นบนพีซีหรือไม่ไปติดตามกันได้เลยครับ เมื่อดาวน์โหลดเกมมาแล้วเริ่มเกมมาเกมจะให้เรานั้นสร้างตัวละครซึ่งจะมีตัวละครให้เลือกเล่น 5 ตัวด้วยกันได้แก่ Demon … [อ่านต่อ]

Foodie แอพถ่ายภาพสุดฟินที่คนชอบถ่ายภาพก่อนกินต้องลอง!!!

วันนี้ผมมีแอพดีๆ ที่เอาใจคนรักการถ่ายภาพอาหารก่อนกินมาฝากกันครับ ซึ่งพฤติกรรมถ่ายก่อนกินนั้นจัดว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับชาวโลกทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้คนจากประเทศไหนก็ล้วนมีพฤติกรรมถ่ายอาหารก่อนที่จะกินแบบนี้ทั้งสื้น แต่การจะถ่ายอาหารให้สวยงามนั้นบางครั้งก็ต้องอาศัยปัจจัยหลายๆ อย่าง อาทิเช่น แสงโดยรอบ , บรรยากาศภายในร้าน หรือแม้กระทั่งการจัดแต่งหน้าตาอาหารให้ออกมาให้ดูน่ากิน ก็ล้วนมีส่วนที่จะทำให้ภาพนั้นสวยงามทั้งสิ้น อีกปัจจัยหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือคุณภาพของกล้องบนมือถือของเราด้วยที่จะมีส่วนเป็นอย่างมากในการถ่ายภาพ เพราะถ้ากล้องมีคุณภาพสูงเราก็จะได้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพดีตามไปด้วย และวันนี้ผมก็มีแอพดีๆ ที่จะช่วยทำให้การถ่ายภาพอาหารบนมือถือนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และที่น่าสนใจนั่นคือเราจะได้ภาพถ่ายที่สวยงามออกมาอีกด้วย และแอพนี้มีชื่อเรียกว่า Foodie เป็นแอพที่พัฒนาโดย Line Corperation  ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกับ Line นั่นเอง ก่อนอื่นไปดูวีดีโอตัวอย่างการทำงานของ Foodie กันก่อนว่าน่าสนใจขนาดไหน หลักการทำงานของแอพนี้นั่นก็ง่ายมากนั่นคือการใช้ฟิลเตอร์เพื่อปรับโทนสีให้ออกแบบมาเพื่อใช้ในการถ่ายภาพอาหารโดยเฉพาะ โดยจะมีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้งานถึง … [อ่านต่อ]

จัดไปสิคร้าบ!! Apple แจก 5 แอพฟรีฉลอง Leap Day โหลดด่วน!!วันนี้วันเดียวเท่านั้น!!

  วันนี้ทาง Apple ได้ทำการแจกแอพพลิเคชั่น 5 แอพที่ปกติแล้วเราจะต้องซื้อไปแบบฟรีๆ เพื่อเฉลิมฉลองวัน Leap Day  ซึ่งตามความเชื่อของชาวตะวันตกตั้งแต่ค.ศ.500 เป็นวันที่ผู้หญิงนั้นสามารถขอผู้ชายแต่งงานได้ ในช่วงที่ปีนั้นๆมี 366 วันโดยธรรมเนียมนี้ได้เริ่มต้นขึ้นที่ประเทศไอร์แลนด์ และ 5 แอพที่ทาง Apple ได้ทำการแจกฟรีนั้นมีดังต่อไปนี้   Tayasui Sketches+  เป็นแอพสำหรับวาดรูป ซึ่งจะรองรับปากกาสไตลัสแบบใหม่ ซึ่งเรียกว่าจะสามารถใช้ประโยชน์ได้ดีที่สุดบน iPad และจะมีฟีเจอร์ในแอพให้ได้ใช้งานอย่างเช่น แปรงทาสีแบบต่างๆ , airbrush … [อ่านต่อ]

Bikerต้องลอง!! Traffic Rider เกมซิ่งสุดมันส์เจ้าของคะแนน 4.9 บน Play Store!!

วันนี้ผมมีเกมเอาใจชาวไบค์เกอร์ทั้งหลายมาฝากกันครับ โดยเกมนี้เป็นเกมที่เพิ่งออกใหม่มาเมื่อไมนานมานี้ในชื่อว่า Traffic Rider ซึ่งเป็นเกมแนวซิ่งรถบนท้องถนน ฝ่าจราจรที่ติดขัดดูๆ ไปแล้วก็นึกถึงภาพที่เห็นกันอยู่บ่อยๆ บนท้องถนนบ้านเรา แต่สิ่งที่น่าสนใจนั่นคือความสมจริงของรายละเอียดต่างๆ เพราะเราจะเห็นได้ว่าเกมแนวนี้มักจะไม่ค่อยใส่ใจในเรื่องของรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ยกตัวอย่างอย่างเช่นเสียงเครื่องยนต์ ที่ในบางเกมนั้นมีรถหลายสิบคันแต่กลับมีเสียงเครื่องยนต์อยู่เสียงเดียวทำให้เวลาเราเล่นไปนานๆ เราก็มักจะเบื่อแบบง่ายๆ ในความจำเจบางอย่าง แต่ Traffic Rider กลับไม่ได้เป็นแบบนั้น เพราะในเกมนี้รถ 1 รุ่นก็จะมีเสียงเฉพาะของตัวเอง รวมไปถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นไมล์วัดรอบ ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือความสมจริงในขณะที่ขับขี่ตัวละครจะเปลี่ยนเกียร์ไปตามความเร็ว เมื่อเร่งเครื่องถึงรอบก็จะเปลี่ยนเกียร์ และเมื่อลดความเร็วก็จะลดเกียร์ลงมาเรื่อยๆ ไม่เหมือนกับหลายๆ เกมที่เบรกแล้วแทบจะหยุดในทันที … [อ่านต่อ]

รู้หรือยัง!!ลูกค้า Truemove H แบบรายเดือนใช้ TruePoint แลกซื้อแอพ,เพลง บน iTunes และ App Store ได้แล้ววันนี้!!!

  รู้กันหรือไม่ครับว่าสำหรับลูกค้า Truemove H รายเดือนเราสามารถใช้  TruePoint แลกซื้อแอพพลิเคชั่นต่าง รวมไปถึงการดาวน์โหลดเพลงบน iTunes และ ซื้อสติ๊กเกอร์บน App Store และ iTunes ได้แล้ววันนี้ และขั้นตอนในการรับสิทธิ์ในการใช้งานนั้นก็ง่ายเหลือเกิน และการรับสิทธิ์มีขั้นตอนดังต่อไปนี้ และผมขอแนะนำซักเล็กๆ น้อยๆ ก่อนครับว่าให้อ่านเงื่อนไขและข้อกำหนดที่ด้านล่างนี้ให้เรียบร้อยก่อนใช้งานเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะตามมาภายหลังได้ เพืjอความสุขในการใช้งานของทุกท่าน ซึ่งผมได้ยกข้อที่สำคัญๆ มาให้อ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หมายเหตุ 1. สำหรับผู้ใช้บริการเบอร์ทรูมูฟ เอชแบบรายเดือน ในนามบุคคลธรรมดา … [อ่านต่อ]

มาแว้วว!!!Netflix ให้คนไทยดูหนังดีซีรี่ย์ดังระดับโลกเริ่มต้นเพียง 280 บาทเท่านั้น

ล่าสุดผู้ให้บริการวีดีโอสตรีมมิ่งชื่อดังจากอเมริกาอย่าง Netflix ได้เปิดบริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังลำบากกับการดูแบบเดิมๆ ที่ต้องหา DNS หรือ VPN มาใช้งานจึงจะสามารถดูได้ โดยครั้งนี้เราจะสามารถดูได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ และเราสามารถดูได้ฟรีถึงหนึ่งเดือนด้วยกัน แต่ก่อนที่เราจะดูได้นั้นเราต้องทำการสมัครบัญชีกับทาง Netflix เสียก่อนซึ่งจะต้องมีการเลือกแพ็คเกจก่อนว่าหลังจากครบกำหนด 1 เดือนไปแล้วเราจะเลือกจ่ายค่าบริการรายเดือนในราคาเท่าใด (ระบบจะหักเงินจากบัญชีของเราโดยอัตโนมัติ) โดยจะมีให้เลือกตั้งแต่แพ็คเกจต่ำสุด 280 บาท/เดือนไปจนถึงแพ็คเกจแบบพรีเมี่ยม 420 บาท/เดือน ตามรายละเอียดดังภาพด้านล่างที่ผมนำมาให้ชมกัน   จะเห็นได้ว่าหากเรายิ่งจ่ายมากเท่าใดสิทธิในการใช้งานจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยอย่างเช่นแพ็คเกจ 280 บาท/เดือน สามารถดูได้เพียงหน้าจอเดียว แต่หากใช้งานแบบ 350 บาท/เดือน เราก็จะสามารถดูได้ … [อ่านต่อ]

มันส์พะยะค่ะ!!Gods Of Rome เกมแอคชั่นสุดโหด!!ดาวน์โหลดได้แล้วทั้ง iOS และ Android!!

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวการเปิดตัวของเกมใหม่ล่าสุดจากค่าย Gameloft นั่นก็คือ Gods Of Rome ออกมายั่วน้ำลายให้เรานั้นอยากดาวน์โหลดมาเล่น และล่าสุดก็มีข่าวดี เพราะในตอนนี้เราสามารถดาวน์โหลด Gods Of Rome ได้แล้วที่ Play Store และ App Store ซึ่งอย่างที่ผมนั่นได้กล่าวไปในบทความก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแอคชั่นภาพในเกมอลังการงานสร้างตามสไตล์ Gameloft  เรื่องความสวยงามนี่ก็ตัดสินได้จากภาพตัวอย่างที่ผมนำมาให้ดูจะดีที่สุด วิธีการเล่นนั้นก็จะคล้ายๆ กับเกมต่อสู้ทั่วๆ ไปอย่าง Motal Kombat เป็นเกมที่ควบคุมง่ายๆ ท่วงท่าต่างๆ ในการต่อสูนั้นมีไม่เยอะเท่าไหร่ … [อ่านต่อ]