Tag: keyboard

แนะนำ 10 คีย์บอร์ดไร้สาย (Bluetooth) ยี่ห้อไหนดีในปี 2023 สำหรับแท็บเล็ตราคาหลักร้อย พกพาได้สะดวก

ใครกำลังหาซื้อคีย์บอร์ดแบบไร้สายอยู่ ทาง Specphone จะมาแนะนำ 10 คีย์บอร์ดไร้สาย (Bluetooth) ยี่ห้อไหนดีในปี 2023 สำหรับแท็บเล็ตในราคาหลักร้อย และพกพาไปใช้งานได้สะดวก
[อ่านต่อ]

แนะนำ 7 เว็บฝึกพิมพ์ดีด ฝึกพิมพ์เร็วทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ พิมพ์ได้ไวขึ้นแน่นอน

ใครต้องการฝึกพิมพ์เพื่อใช้ในการทำงาน หรือว่าการเรียน เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำ 7 เว็บฝึกพิมพ์ดีด ฝึกพิมพ์เร็วทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ฝึกแล้วพิมพ์ได้ไวขึ้นแน่นอน
[อ่านต่อ]

แจกตัวอักษรพิเศษรูปปีกนกรูปปืนเท่ๆ เอาไว้ตั้งชื่อเกม นำไปใช้ได้เลยฟรี! อัพเดท 2022

ตัวอักษรพิเศษแบบเก่า ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือรูปแบบอย่างปีกนกต่างๆ ส่วนใหญ่จะใช้เป็นตัวอักษรสีขาวดำตัวเล็กๆ ที่มีคนออกแบบมาเป็นรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปหลากหลายรูปแบบ ไม่เพียงแต่จะเอามาใช้พิมพ์หากันเท่านั้น แต่ยังนำมาตั้งชื่อในเกมได้ด้วย หลายๆ คนจึงยังมีการใช้งานตัวอักษรแบบนี้กันอยู่
[อ่านต่อ]

วิธีเปลี่ยนแป้นพิมพ์ Keyboard บนมือถือ และธีมสวยๆ สำหรับ Android และ iOS

สำหรับยุคนี้ที่ต้องใช้มือถือกันเป็นประจำอยู่ทุกวัน เพื่อสื่อสารด้วยการแชท ผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ แต่ใช้ทุกวันมันก็ต้องมีเบื่อแป้นพิมพ์ลายเดิมๆ และอยากเปลี่ยนแป้นพิมพ์ ให้มีลายสวยๆ กันบ้างแหละ ซึ่งวิธีเปลี่ยนก็ไม่ได้ยากเลย สามารถทำได้ทั้ง Android และ iOS
[อ่านต่อ]

[Tip] เขย่าเครื่อง iPad เพื่อ Undo และ Redo การพิมพ์ของคุณ

iPad ได้มีวิธีการ Undo และ Redo ให้คุณเลือกใช้งานได้ถึง 2 วิธี นั่นคือการทำผ่านคีย์บอร์ดและการเขย่าเครื่อง ? เขย่าเครื่องเพื่อทำการ Undo และ Redo การพิมพ์ของคุณ คุณสามารถเขย่าเพื่อทำการแก้ไขการพิมพ์ได้ด้วย สามารถใช้ได้ในทุกๆแอพพลิเคชั่น เมื่อพิมพ์ข้อความผิด หรือลบไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ต้องการ Undo ไม่ต้องเสียเวลาแตะ ไม่ต้องเสียเวลาลบ เพียงแค่เขย่าตัวเครื่อง คำสั่งก็จะปรากฎขึ้น เพื่อให้คุณแตะปุ่ม Undo Typing หรือ …
[อ่านต่อ]

[Tip] พิมพ์ง่ายๆ กับคีย์บอร์ดของ iPad

iPad มาพร้อมกับคีย์บอร์ดบนจอภาพที่เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ทำให้การพิมพ์ได้ง่ายๆ คล่องตัว ทั้งในแนวตั้งหรือแนวนอน รองรับหลายภาษาทั่วโลก รวมไปถึงภาษาไทย เพิ่มคีย์บอร์ดภาษาต่างๆ?บน iPad ในหน้า Home แตะ Settings > General > Keyboard แตะ Keyboard (ตัวเลขทางขวาแสดงจำนวนภาษาที่เปิดใช้) แตะ Add New Keyboard   เลือกภาษาที่ต้องการ เช่น Thai? ทำซ้ำตามขั้นที่ 2-3 …
[อ่านต่อ]

ไม่มีไรมาก แค่จะบอกว่า iOS 8 พิมพ์ข้อความตามเสียงพูด “ภาษาไทย” ได้แล้ว แม่นด้วย!!

หลังจากที่แอปเปิลได้เปิดตัว iOS 8?ในงาน WWDC 2014 ที่ผ่านมาไปเรียบร้อยแล้วแล้ว พร้อมกับความสามารถใหม่ที่หลากหลาย และหลังจากที่มีคนได้ทดลองลง iOS 8 Beta ก็พบว่ามีฟีเจอร์หนึ่งที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากสำหรับผู้ใช้ชาวไทย นั่นคือ iOS 8 ได้เพิ่มระบบการพิมพ์ข้อความด้วยเสียงพูดสำหรับภาษาไทย โดยทีมงาน macthai พบว่าคีย์บอร์ดภาษาไทยของ iOS 8 Beta นั้นมีปุ่มไมค์อยู่ข้างๆ Spacebar และเมื่อลองกดดูพบว่ามันสามารถรับคำสั่งจากเสียงพูดของเราแล้วพิมพ์ออกมาได้อย่างถูกต้อง และมีความแม่นยำพอสมควรเลยทีเดียวแม้ว่าจะเป็นประโยคยาวๆ แค่แตะที่ไมค์แล้วพูดเท่านั้นเอง ต่อไปนี้เวลาพิมพ์อะไรก็ไม่ต้องคอยดูหน้าจอแล้ว น่าจะเหมาะกับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเลยทีเดียวหล่ะ …
[อ่านต่อ]

คีย์บอร์ด Android 4.1 Jelly Bean เปิดให้ดาวโหลดเเล้วพร้อมปุ่มไทย

จากที่คีย์บอร์ดใน Android 4.1 Jelly Bean นั้นได้มีการปรับปรุงในหลายๆ ด้าน ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือการรองรับภาษาไทยเเล้ว โดยคีย์บอร์ดไทยของ Jelly Bean นั้นเป็นเเบบสามเเถว ซึ่งรูปเเบบเลย์เอาท์นั้นต่างไปจาก iPhone ซึ่งลองเล่นไปมาเเล้วกลับพบว่าพิมพ์ยากกว่าคีย์บอร์ดบน iPhone ซะอีก – -** ถ้าใครอยากลองลองดาวโหลด Jelly Bean Keyboard สามารถดาวโหลดได้ที่ Google Play ในส่วนภาษาไทยต้องเข้าไปปรับเพิ่มในส่วนของ Input Language …
[อ่านต่อ]

ของดีต้องเชียร์!! คีย์บอร์ด iPhone แบบพับติดกับเคสเริ่มเข้าโครงการ Kickstarter แล้ว

คนที่ใช้ iPhone หลายๆ คนที่ต้องพิมพ์ข้อความบ่อยๆ เชื่อได้ว่าน่าจะเกิดอาการอยากได้คีย์บอร์ดแบบเป็นปุ่มจริงๆ ขึ้นมาเหมือนใน BlackBerry เนื่องด้วยสามารถพิมพ์ได้ง่ายกว่า และเมื่อยนิ้วน้อยกว่า
[อ่านต่อ]

ให้หุ่นเขียวรุ่นเก่าใช้คีย์บอร์ดของ Ice Cream Sandwich แบบง่ายๆ ไม่ต้องรูทด้วย!

ใครที่ดูงานเปิดตัวของ Galaxy Nexus และ Android 4.0 Ice Cream Sandwich จะเห็นว่าสิ่งหนึ่งที่ปรับปรุงไปอย่างมากก็คือ คีย์บอร์ดนั่นเองที่หน้าตาดีขึ้น เดาคำเก่งขึ้น และยังใช้งานการพูดเพื่อพิมพ์ได้อีกด้วย
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก