Tag: iPod

ผลิตภัณฑ์ Apple 8 รายการ ติดอันดับการออกแบบที่ยอดเยี่ยมที่สุดในยุคใหม่จาก Fortune

นิตยสาร Fortune นับเป็นอีกหนึ่งสื่อที่มักมีการจัดอันดับต่าง ๆ ออกมาอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดได้เผยแพร่บทความ The greatest designs of modern times ที่เป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ 100 รายการที่ได้รับการออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้ง่ายขึ้น ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงยังมีรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างมีสไตล์ ซึ่งในบทความนี้ก็มีผลิตภัณฑ์จาก Apple ติดมาถึง 8 รายการครับ ได้แก่ อันดับ 1: iPhone รุ่นแรก อันดับ …
[อ่านต่อ]

เผยวันที่จะเปิดให้ใช้งาน iOS 12 และ watchOS 5 พร้อมรุ่นที่ได้ไปต่อ!!

เรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมประจำของ Apple ที่จะทำการเปิดตัว iOS, watchOS 5 และซอฟต์แวร์อื่นๆ ในงาน WWDC ช่วงเดือนมิถุนายนเป็นประจำทุกปี ในครั้งนี้ iOS 12 ที่เปิดตัวออกมาเป็นไปตามข่าวลือที่ออกมา ในเรื่องของการปรับแต่งให้ใช้งานทรัพยากรเครื่องได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้เครื่องรุ่นเก่าๆ ใช้งานได้ลื่นไหลขึ้น ส่วน watchOS 5 จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างไปชมกันได้เลย อย่างที่ผมได้เกริ่นไปว่า iOS 12 ในภาพรวมจะทำให้ใช้งานทรัพยากรเครื่องได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพในการใช้งาน และความเสถียรภาพในการใช้งาน โดยยังบอกอีกว่า จะทำให้เปิดใช้งานแอปพลิเคชันได้เร็วขึ้นถึงสองเท่า และจะเห็นผลมากในเครื่องรุ่นเก่าอย่าง …
[อ่านต่อ]

iOS 11 พร้อมเปิดให้อัพเดทแล้ว มาดูรุ่นที่ได้ไปต่อพร้อมกับ 5 ฟีเจอร์ใหม่ ๆ บน iOS 11 กัน!!!!

หลังจากที่ Apple ได้ปล่อย iOS 11 ออกมาให้เราเล่นกันตั้งแต่กลางปี ล่าสุดวันนี้ก็ได้ปล่อยอัพเดทตัวจริงให้เราได้ใช้งานกันแล้ว โดย iOS 11 จะมาพร้อมกับระบบตัวเครื่องที่ความฉลาดที่มากขึ้นกว่าเก่าและมีการลดขนาดของไฟล์ทุกอย่างในเครื่องให้กินพื้นที่น้อยลงแต่ได้คุณภาพเท่าเดิม วันนี้เราก็เลยยก 5 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน iOS 11 มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน 1.Photos การถ่ายรูปบน iOS 11 นั้นจะสามารถดึงความสามารถของ Live Photos ออกมาได้มากกว่าเดิมเช่นการทำภาพเป็น Loops วนไปมาได้ นอกจากนี้ยังสามารนำมาทำเป็น Long Exposure …
[อ่านต่อ]

จะมีอะไรเปิดตัวบ้างในงาน Apple คืนนี้ iPhone 8, iPhone X, Apple Watch 3 และอื่น ๆ

หลังจากที่รอกันมานานล่าสุดคืนนี้เราก็จะได้เห็นการเปิดตัว iPhone X กันแล้ว แต่ว่านอกจากจะมีการเปิดตัว iPhone แล้ว ยังมีอุปกรณ์รุ่นอื่น ๆ ที่คาดว่าจะถูกเปิดตัวในงานนี้ด้วยสิแต่ว่าจะมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่า iPhone X เริ่มจากพระเอกของงานนี้กันก่อนนั่นก็คือ iPhone X ที่จะเป็นโทรศัพท์เรือธงประจำปีนี้ของ Apple โดยมาพร้อมกับความสามารถใหม่ ๆ มากมายเช่น เซ็นเซอร์ 3 มิติที่เอาไปสแกนใบหน้า รองรับ Wireless Charger และหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ที่มีการเว้นช่องด้านบนเอาไว้ คาดว่านอกจากสเปคที่จัดเต็มแล้วก็น่าจะมีราคาที่จัดเต็มอีกด้วยเช่นกัน iPhone …
[อ่านต่อ]

รวมรายชื่ออุปกรณ์ iOS ที่ได้อัพเดท iOS 11 รุ่นไหนจะได้ไปต่อต้องดู!!

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ Apple ได้เปิดตัว iOS 11 ออกมาในงาน WWDC 2017 แน่นอนว่าภายในงานยังมีอีกหลายอย่างที่ได้เปิดตัวออกมาเช่นกัน แต่หลัก ๆ แล้วจะเป็น iOS 11 คำถามต่อมา เปิดให้อัพเมื่อไหร่? รุ่นไหนได้อัพบ้าง? เราได้รวบรวมสรุปไว้ให้ในนี้แล้วครับ รุ่นที่จะได้อัพเดท iOS 11 iPhone  iPhone 5s iPhone SE iPhone 6 iPhone …
[อ่านต่อ]

[มีคลิป] ชมอีกหนึ่งต้นแบบซอฟต์แวร์ที่ใช้คลิกวีล ก่อนเกิดเป็น iOS ของ iPhone

แต่เดิมก่อนที่ iPhone จะเกิดขึ้นมานั้น แน่นอนว่าภายในของ Apple เองจะต้องมีการทดสอบ ลองผิดลองถูกมาไม่น้อย ต้องมีการสร้างทางเลือกจากแนวความคิดขึ้นมาหลายแบบ และก็ต้องค่อยๆ ตัดออกไปจนกลายมาเป็น iPhone อย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน โดยจุดหนึ่งที่สำคัญมากๆ และเป็นส่วนที่ทำให้ iPhone รุ่นแรกเกิดมาพลิกโลกสมาร์ทโฟน
[อ่านต่อ]

ผลทดสอบ iPod Touch ตัวใหม่มาแล้ว พบแรม 1 GB ส่วน CPU A8 ถูกลดความเร็ว ความแรงพอๆ กับ iPhone 5s

จากการที่ Apple เปิดตัว iPod Touch รุ่นอัพเกรดสเปคและสีออกมาเมื่อคืน จุดที่เห็นจะได้รับการอัพเกรดได้ดูดีที่สุดก็คือเรื่องชิปประมวลผลที่เปลี่ยนมาใช้เป็น Apple A8 ตัวเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 6 ข้ามจากรุ่นก่อนหน้าที่ใช้เพียงชิป Apple A5 เท่านั้น จึงมั่นใจได้เลยว่ามันจะยังคงแรงเหลือเฟือสำหรับการใช้งานไปได้อีกเป็นปีๆ อย่างแน่นอน แถมยังมีชิป M8 สำหรับประมวลผลการเคลื่อนไหวเพิ่มมาให้อีก เรียกว่าถ้าใส่ซิมได้ ใช้เป็นโทรศัพท์ได้ จะมองว่าเป็น iPhone รุ่นมินิเลยก็ยังไหว ล่าสุดมีผลทดสอบประสิทธิภาพของ iPod Touch …
[อ่านต่อ]

Apple เปิดตัว iPod ใหม่: Touch อัพเกรดสเปค เพิ่มความจุ ส่วน nano กับ Shuffle เพิ่มสีทอง, ฟ้า, ชมพู

ก่อนหน้านี้ในช่วงหัวค่ำของคืนที่ผ่านมา Apple ได้ปิดปรับปรุงหน้าเว็บไซต์ Store ของตน ซึ่งก็คาดกันว่าน่าจะเป็นการปิดปรับปรุงเพื่อเพิ่มข้อมูลของ iPod รุ่นใหม่ แล้วก็เป็นไปตามคาดครับ ตามข่าวลือเป๊ะๆ เลย เพราะ Apple ได้เปิดวางจำหน่าย iPod รุ่นใหม่ ที่จะมองว่าเป็นการจับแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ก็ว่าได้ เรามาดูรายละเอียดทีละรุ่นเลยแล้วกัน   iPod Touch ตัวของ iPod Touch เป็นรุ่นที่ได้รับการปรับปรุงมากที่สุดแล้วครับ เพราะมีการอัพเกรดสเปคให้ทันสมัยมากขึ้น ดังนี้ ชิปประมวลผล Apple …
[อ่านต่อ]

บรรยากาศงาน iGarage Sale up to 80% @iStudio Siam Discovery จะมีอะไรลด อะไรเหลือบ้าง คนเยอะแค่ไหน

วันนี้เป็นวันแรกของงาน iGarage Sale up to 80% ที่ไอสตูดิโอ สาขาสยามดิสคัฟเวอร์รี่ครับ โดย Theme ก็เหมือนกับตอนที่ปิด iStudio สาขา Digital Gateway นั่นแหละครับ แต่ที่สาขา Siam Discovery นี่จะเด็ดกว่าหน่อย ตรงที่มีโซนลดราคาด้วยกันถึง 3 จุด จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูพร้อมๆ กันเลยครับ Zone 1 ชั้น 4 …
[อ่านต่อ]

[อัพเดตสินค้าล่าสุด] บรรยากาศงานลดล้างสต๊อก 70% ที่ iStudio สาขาดิจิตอลเกตเวย์ สยาม มีอะไรขายบ้าง มาดูกัน

วันนี้เป็นวันแรกของงาน iGarage Sale 70% ที่ร้าน iStudio สาขา Digital Gateway ครับ ซึ่งเป็นการลดราคาส่งท้ายก่อนที่ร้านจะปิดตัวลง เนื่องจาก Theme ของ Digital Gateway จะเปลี่ยนจากห้างไอที ไปเป็นสายแฟชั่นแทน สำหรับโปสเตอร์โปรโมทงานก็ประมาณนี้อ่ะครับ อัพเดตล่าสุดวันที่ 26 มีนาคม 2558 สินค้าเหลือประมาณนี้แหละ iPad Mini ยังเหลืออยู่นะ ใครสนใจก็ไปจัดกันได้   …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก