Tag: Galaxy Note III

Samsung ไทยเตรียมส่ง Galaxy Note 3 รุ่น Snapdragon 800 รับ 4G เข้ามาขายในไทยแล้ว

สำหรับใครที่ยังลังเลใจไม่ซื้อ Galaxy Note III เพราะเครื่องไทยนั้นใข้ซีพียู Exynos ที่ผู้ใช้หลายคนพบปัญหาในการใช้งานหลายอย่างและรวมไปถึงเรื่องประสิทธิภาพที่หลายคนเห็นว่าไม่เทียบเท่ากับ Snapdragon 800 ในตอนนี้ความฝันของหลายคนอาจจะเป็นจริงแล้วโดยมีการพบรหัสรุ่นของ Galaxy Note III ที่ใช้ Snapdragon 800 คือรุ่น SM-N9005 ที่รองรับ LTE ปรากฏขึ้นในเว็บไซต์ กสทช. ซึ่งกำลังอยู่ในคิวรอการรับรองสำหรับการวางจำหน่ายอยู่นั่นเอง การที่มี Galaxy Note III รุ่น LTE …
[อ่านต่อ]

Samsung บอกจะไม่อัพเดท Galaxy S4 และ Galaxy Note 3 ให้ใช้งานได้ 8 คอร์พร้อมกัน

อย่างที่ทราบกันดีว่า Exynos 5 Octa ที่ออกมาในช่วงแรกนั้นจะใช้งานได้สูงสุดเพียง 4 คอร์เท่านั้นถึงจะเป็นซีพียูแบบ 8 คอร์ก็ตาม ซึ่งในตอนแรกคาดกันว่าจะเป็นข้อจำกัดด้านฮาร์ดแวร์อย่าง CCI-400 ที่มีปัญหาใน Exynos 5 Octa รุ่นแรก (5410) และ Samsung ก็ได้ออก Exynos 5 Octa รุ่นใหม่ (5420) ที่รองรับการประมวลผลได้พร้อมกัน 8 คอร์ ซึ่งทาง …
[อ่านต่อ]

หลุดรอม Android 4.3 บน Galaxy Note II มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่

ได้มีการพบรอม Android 4.3 บน Galaxy Note II ได้หลุดออกมาจากบอร์ดของเวียตนาม โดยพบว่านอกจากจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ตามแบบของ Android 4.3 แล้ว ก็ยังพบว่ามีการเพิ่มในส่วนของ Samsung Knox และ Samsung Wallet เข้ามาด้วย
[อ่านต่อ]

เครื่องนอกโปรดระวัง Galaxy Note III เครื่องจากยุโรปและอเมริกาโดนล็อกโซนแม้ซื้อเครื่องอันล็อค

ใครที่อัดอั้นตันใจไม่อยากใช้ Galaxy Note III ที่ใช้ Exynos และรอหิ้วเครื่องนอกที่ใช้ Snapdragon 800 ก็คงต้องระวังในการซื้อกันอีกซักหน่อยหนึ่ง เพราะว่าหลังจากที่ Galaxy Note III ได้วางจำหน่ายไปไม่กี่ชั่วโมง ก็มีผู้พบว่าเครื่องที่ขายในโซนยุโรปและอเมริกานั้นโดนล็อคโซนของโอเปเรเตอร์เอาไว้ตามโซนที่ขายเครื่อง ทำให้ไม่สามารถใช้งานกับซิมจากเครือข่ายอื่นนอกจากที่ระบุไว้ในลิสได้ถึงแม้ว่าจะซื้อเครื่องแบบอันล็อคก็ตาม ทำให้ต้องใช้งานแบบโรมมิ่งกับเครือข่ายที่สนับสนุนเท่านั้นซึ่งมีค่าใช้จ่ายแพงกว่าปกติมาก อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลออกมาว่าเครื่อง Galaxy Note III เครื่องฮ่องกงนั้น (ใช้ Snapdragon 800 เช่นกัน) นั้นไม่ได้มีการล็อคโซนเหมือนกับเครื่องฝั่งยุโรปและอเมริกาครับ …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy Note III เป็นมือถือเครืองแรกที่ใช้ microUSB 3.0 พร้อมตัวจัดการสัญญาณวิทยุรุ่นใหม่ Qualcomm ที่ประหยัดพลังงานขึ้น

ถึงแม้ว่า Samsung จะมีชื่อเสียงในเรื่องการอัดสเปคใส่มือถือทำให้โดดเด่นกว่าเจ้าอื่นๆ (ถึงแม้ระยะหลังจะไม่เน้นมากเหมือนช่วงแรก) แต่ก็ใช่ว่าจะเพิ่มแบบฉาบฉวยแต่ซีพียู ขนาดหน้าจอ หรือแรมเท่านั้น เพราะจากข้อมูลล่าสุดนี้มีเทคโนโลยีหลายอย่างที่เพิ่มเข้ามาถึงแม้ว่าจะมองเห็นได้ไม่ชัดเจนเหมือนสเปคมือถือหลักๆ ที่เราเห็นกันทั่วไป อย่างแรกนั้นคือ Samsung Galaxy Note III เป็นมือถือเครื่องแรกที่ใช้ชิป QFE1100 จาก Qualcomm ที่เป็นตัวจัดการความถี่วิทยุแบบ Envelop Tracking ที่สามารถปรับสัญญาณให้ตรงกับช่วงที่เราใช้งานได้แม่นยำขึ้น แทนวิธีการจับสัญญาณแบบ Average power tracker ที่ปล่อยพลังงานออกมาเต็มกำลังแล้วจึงเลือกใช้ส่วนที่ต้องการเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะทำให้พลังงานนั้นสูญเปล่าไปบางส่วนแล้ว ยังทำให้ตัวเครื่องมีความร้อนมากอีกด้วย …
[อ่านต่อ]

ชมคลิปสาธิตการใช้งานฟีเจอร์ใหม่บน Samsung Galaxy Note III และ Galaxy Gear

จากที่เปิดตัว Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Note III และ Galaxy Gear ออกมาไม่นาน ซึ่งถือว่าได้มีการปรับปรุงฟีเจอร์เดิมพร้อมกับเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ออกมามากมาย ล่าสุดนี้ Samsung ก็ได้ทำการเผยวีดีโอคลิปการใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ บน Samsung Galaxy Note III และ Galaxy Gear ออกมาแล้ว ไฮไลท์ของ Galaxy Note III นั้นคงไม่พ้น Air …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy Note 3 เปิดตัวแล้ว จอ 5.7 นิ้ว รองรับ 4G LTE แรม 3 GB

และแล้วในที่สุด สมาร์ทโฟนที่หลายๆ ท่านรอคอยอย่าง Samsung Galaxy Note 3 ก็ได้เปิดตัวขึ้นมาในงาน Samsung Unpacked 2013 เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ กับรายละเอียดดังนี้ สเปค Samsung Galaxy Note 3 ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 800 แบบ Quad-core ความเร็ว 2.3 GHz (สำหรับเครื่องที่รองรับ 4G …
[อ่านต่อ]

ลือระยะสุดท้าย Galaxy Note III จะมากับ Snapdragon 800 แรม 2.5 GB ไม่มีฟีเจอร์อะไรใหม่

ก่อนที่ Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note III ในวันที่ 4 กันยายนนี้ก็ยังมีข้อมูลอัพเดทออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคราวนี้เป็นหน้า About ของ Galaxy Note III ที่ใช้รหัสว่า SM-N9005 ซึ่งน่าจะเป็นเครื่องที่ขายในสหรัฐหรือแถบยุโรปสำหรับการใช้งานแบบ 4G เพราะรุ่นว่างขายทั่วโลกสำหรับตระกูล Galaxy Note จะใช้รหัสว่า GT-Nxxxx อย่าง N7000 แลพ N7100 ที่เป็นรหัสของ …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy Note III จะมีรุ่นประหยัด เปลี่ยนเป็นหน้าจอ LCD กล้องเหลือ 8 ล้าน

โดยปกติแล้วปากกา S-Pen ส่วนใหญ่ถือเป็นของเล่นเฉพาะของ Samsung ที่อยู่กับ Galaxy Note เท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ถือเป็นเครื่องในระดับไฮเอนด์ในขณะที่ออกมาอย่าง Galaxy Note II หรือ Galaxy Note 10.1 แต่ในปีนี้มีความเป็นไปได้ว่าเราอาจจะเห็น Galaxy Note รุ่นประหยัดกันเป็นครั้งแรก โดย ETNews เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เกาหลีได้รายงานว่า Galaxy Note III นั้นจะมีรุ่นที่ถูกตัดสเปคลดลงมาเหลือเป็นการใช้จอ LCD แบบปกติ …
[อ่านต่อ]

เทียบแผงหน้า Samsung Galaxy Note III กับ Galaxy Note II ใหญ่กว่าเดิมนิดเดียว

จากที่มีรูปแผงหน้าของแผงหน้าของ Galaxy Note III หลุดออกมาที่แสดงให้เห็นถึงขอบจอที่มีขนาดบางมาก ในวันนี้ก็มีรูปแผงหน้าจอของ Galaxy Note III ถ่ายคู่กับ Galaxy Note II ออกมาเทียบให้เห็นกันแล้ว ถึงแม้ว่า Galaxy Note III จะมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่า Galaxy Note II จาก 5.5 เป็น 5.68 นิ้ว แต่ขนาดของกรอบนั้นไม่ได้ใหญ่กว่าเดิมมากนัก แต่จากกรอบนั้นพบว่าหน้าจอนั้นมีพื้นที่ใหญ่กว่าเดิมเมื่อเทียบกับตัวเครื่อง …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก