Tag: Apple iPhone

โทรศัพท์หายทำไงดี! มาดูวิธีตามหามือถือหายภายใน 24 ชม. ทำตามนี้ได้คืนแน่นอน

ใครที่เจอปัญหาโทรศัพท์หาย ไม่ว่าจะวางลืมเอาไว้ ทำหล่นหาย หรือว่าโดนขโมยไปตอนไหนก็ไม่รู้ ลองมาดูวิธีตามหามือถือกันแบบง่ายๆ ทั้งบนระบบ iOS และ Android ไม่จำเป็นต้องใช้แอปฯ ช่วยให้เสียเวลา เพราะเดี๋ยวนี้มือถือรุ่นใหม่ๆ ก็ได้ทำฟีเจอร์มารองรับกรณีนี้อยู่แล้ว ช่วยให้เราใช้งานได้ง่ายขึ้น เพียงแค่มีมือถือ คอมฯ หรือแท็ปเล็ตที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ไวไว ก็สามารถตามหาโทรศัพท์ที่หายไปได้แล้ว
[อ่านต่อ]

แจกวอลเปเปอร์สีดํา ไอโฟนฟรี! ช่วยประหยัดแบตยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้นกว่า 30%

ภาพพื้นหลัง หรือวอลเปเปอร์สีดำ ไอโฟนนั้น ช่วยประหยัดได้ทั้งแบต และยังช่วยถนอมสายตาไม่ให้เจอแสงแรงๆ จากหน้าจอได้อีกด้วย หรือจะใช้ Dark Mode ก็ช่วยได้เหมือนกันนะ
[อ่านต่อ]

ย้อนดูวิวัฒนาการ iPhone 1 – iPhone 12 ตั้งแต่ไอโฟนรุ่นแรกจนมาถึงวันนี้ ไอโฟนทุกรุ่นเป็นยังไงกันบ้าง

ถ้าพูดถึงมือถือที่ได้การยอมรับจากทั่วโลก ในความสามารถในการใช้งาน ทั้งการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และมัลติมีเดียต่างๆ และขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟน ที่สามารถใช้งานและการดีไซน์อย่างลงตัว เชื่อว่าหลายคนก็ต้องนึกถึงมือถือจาก Apple อย่าง iPhone กันบ้างแหละ ไม่ว่าจะเป็นสาย Android หรือ iOS อยู่แล้วก็ตาม ตั้งแต่ที่ iPhone 1 (iPhone 2007) ที่เปิดตัวออกมารุ่นแรก จนมาถึง iPhone 12 ในปัจจุบันนี้ และกำลังจะมีรุ่นใหม่ที่เป็น iPhone 13 …
[อ่านต่อ]

วิธีล้างเครื่องไอโฟนให้เหมือนเครื่องใหม่! ก่อนขายด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องให้ร้านทำก็ได้

สำหรับคนที่ใช้งานสมาร์ทโฟนจาก Apple อย่าง iPhone นั้น ถ้าไม่ได้จะซื้อเครื่องใหม่ หรือจำเป็นต้องขายเครื่องเก่าให้คนอื่นไป การล้างเครื่องก็อาจจะยังไม่จำเป็นต้องทำ แต่ถ้าต้องขายต่อให้คนอื่นไป การล้างเครื่องไอโฟนให้หมด ไม่ว่าจะล้างข้อมูลทั่วไป หรือล้างเครื่องที่ติดรหัส iCloud เหมือนเพิ่งซื้อมาจากโรงงาน เพื่อไม่ให้ข้อมูลของตัวเราเอง หลุดออกไปให้คนอื่นใช้งานได้ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินให้ร้านทำให้เลย
[อ่านต่อ]

วิธีแชร์เน็ตบนมือถือ iPhone Android ด้วย USB Bluetooth และ Hotspot อัพเดท 2021

วิธีแชร์เน็ตบนมือถือสำหรับ iPhone และ Android นั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีที่ทำง่าย และมีหลายคนที่ใช้งานเป็นประจำก็ตาม แต่ก็ยังมีอีกหลายคน ที่ยังไม่รู้ว่าการแชร์เน็ตจากมือถือ มีวิธีการทำอย่างไรบ้าง และแชร์ไปให้ใคร หรือเครื่องมืออุปกรณ์อะไรได้ ซึ่งความจริงก็ไม่ได้แชร์ได้เพียงกับ Hotspot อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถแชร์โดยการใช้ USB หรือ Bluetooth ได้อีกด้วย
[อ่านต่อ]

รวมวิธีสมัคร Apple ID สร้าง ID ของตัวเองง่ายๆ ทำเองได้ไม่ต้องพึ่งร้าน!

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย
[อ่านต่อ]

อัพเดทราคาแบต iPhone Samsung Huawei OPPO vivo ของแท้จากศูนย์ปี 2021

ราคาแบตมือถือ ไม่ว่าจะเป็นของ iPhone Samsung Huawei OPPO หรือ vivo ถ้าเป็นแบตแท้จากศูนย์โดยตรงในปัจจุบันนี้ ก็ไม่ได้มีราคาแพงมากนัก ซึ่งอาจจะต่างจากร้านนอกอยู่บ้าง บางร้านอาจมีราคาที่ต่ำกว่าครึ่งเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และงบประมาณของเราล้วนๆ ว่าอยากได้แบตคุณภาพแบบไหน ถ้าอยากมั่นใจว่าเป็นของจากศูนย์เลย ก็สามารถตรวจสอบราคา และนำไปให้ศูนย์เปลี่ยนให้ แต่ถ้าไม่อยากรอนาน และอยากได้แบตราคาถูก ก็สามารถเปลี่ยนจากร้านนอกได้เช่นกัน
[อ่านต่อ]

7 วิธีแก้ปัญหา มือถือชาร์จไม่เข้า ไม่รุ้ทำไง ที่นี่มีคำตอบ!!

เรามีวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นมาแนะนำให้ เพราะหลาย ๆ สาเหตุนั้นเราสามารถแก้ไขได้เองโดยไม่จำเป็นต้องส่งศูนย์ซ่อมเลยแม้แต่น้อย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลย
[อ่านต่อ]

ส่องโปรฯสุดคุ้ม ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 iPhone ลดราคากันแบบจัดเต็ม!

TME 2020 ที่จัดขึ้นในวันที่ 1 - 4 ตุลาคม 63 ณ ไบเทคบางนา ก็ได้มีหลากหลายยี่ห้อ ที่นำมาเข้างาน พร้อมโปรฯ ดีดีอีกมากมาย รวมไปถึงมือถือจากค่าย Apple ด้วยเช่นกันที่มีโปรฯ ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 iPhone ก็ได้นำมาวางขาย พร้อมกับของแถมอีกเพียบ!
[อ่านต่อ]

[SP Update] iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max และ Huawei Mate 30 Pro ผ่านการทดสอบจาก กสทช. แล้ว

เรียกว่าไม่ปล่อยให้ต้องรอนานเลยทีเดียว สำหรับทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max รวมถึง Huawei Mate 30 Pro ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อล่าสุด มือถือทั้ง 4 รุ่นได้ผ่านการตรวจสอบจาก กสทช. ประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว โดยจากหน้าเว็บไซต์ที่รวบรวมรายชื่ออุปกรณ์โทรคมนาคมที่ผ่านการตรวจสอบจาก กสทช. แล้ว ได้ระบุถึงรหัสโมเดลมือถือทั้ง 4 รุ่นไว้ดังต่อไปนี้ …
[อ่านต่อ]