iPhone 14 อาจมีรุ่นที่มาพร้อมแหล่งเก็บข้อมูลมากสุดถึง 2 TB

iPhone 14 อาจจะยังดูไกลไปเพราะกว่าจะเปิดตัวก็ต้องอีก 1 ปีหลังจากนี้ ทว่าล่าสุดมีข่าวออกมาให้ได้เห็นแล้วกับข้อมูลภายในที่เผยว่า iPhone 14 จะมีรุ่นที่มาพร้อมแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 2 TB

iPhone 14
iPhone 14

iPhone 13 ซีรีย์ยังไม่ทันจะได้วางจำหน่ายทั่วโลก ทว่าข่าวของรุ่นต่อไปอย่าง iPhone 14 นั้นก็มีหลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว ล่าสุดมีข่าวลือว่าทาง Apple นั้นเตรียมจะเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลของ iPhone 14 บางโมเดล(ยังไม่ระบุแน่นอนว่าเป็นโมเดลไหน) ไปอีกเท่าตัว โดยมากสุดแล้วนั้นจะกลายเป็นว่า iPhone 14 โมเดลดังกล่าวนั้นจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในมากถึง 2 TB เลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าแหล่งข่าวจะไม่ได้บอกว่าทาง Apple วางแผนที่จะเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลภายในไปเป็น 2 TB ให้กับโมเดลไหน ทว่าหากมองเทียบกับ iPhone 13 ซีรีย์ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันแล้วนั้นมีความเป็นไปได้สูงมากทีเดียวว่าโมเดลที่จะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในสูงสุดถึง 2 TB นั้นน่าจะหนีไม่พ้น Pro และ Pro Max เนื่องจากทั้ง 2 โมเดลนี้นั้นในปัจจุบันมีวางจำหน่ายพร้อมแหล่งเก็บข้อมูลภายในสูงสุดถึง 1 TB ไปเป็นที่เรียบร้อย

ทีนี้ลองกลับมาดูถึงความเป็นไปได้ของข่าวลือนี้กัน โดยพิจารณาดีๆ แบบถี่ถ้วนแล้วนั้นพบว่ามีความเป็นไปได้มากเลยทีเดียวเนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่สามารถที่จะถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K@30FPS ขึ้นไปได้แล้ว โดยวีดีโอที่ความละเอียดดังกล่าวนั้นก็ใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลที่มากเอาเรื่องเลยทีเดียว(มากจนขนาดที่หากคุณซื้อ iPhone 13 Pro หรือ Pro Max ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูล 128 GB แล้วนั้นคุณจะโดนบังคับให้ถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ 1080p@30FPS เท่านั้นเนื่องจากพื้นที่ในการเก็บข้อมูลไม่มากพอ)

นี่ยังไม่นับการใช้พื้นที่ของตัวระบบปฏิบัติการที่นับวันจะใช้มากขึ้นทุกทีๆ ไหนจะมีแอปพลิเคชันที่ต้องติดตั้งลงไปอีก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่ทาง Apple จะเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลเป็น 2 เท่าตัวให้กับ iPhone 14 ซีรีย์ในปีหน้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปเพราะทาง Apple เองก็ยังไม่การจำหน่ายพื้นที่ iCloud ให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้กันอยู่ การที่เพิ่มพื้นที่แหล่งเก็บข้อมูลมากขึ้นนั้นหมายความว่ารายได้บางส่วนของการเช่าพื้นที่ iCloud ของ Apple ก็จะกายลงไปด้วย

ที่มา : gsmarena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก