Tag: Android N

Google เผยชื่อ Android N แล้ว ไม่ใช่นูเทลล่าร์ แต่เป็น Nougat!!

ล่าสุด Google ได้ประกาศชื่อ Android N อย่างเป็นทางการแล้วครับ และหวยก็ออกที่ชื่อ N = Nougat หรือขนมตังเมนั่นเอง อ่านออกเสียงว่า นู - กัด (ตามแบบอเมริกัน) หรือถ้าเป็นฝั่งยุโรปจะอ่านว่า นู - ก้า หน้าตาของนูกัต Nougat ก็ประมาณนี้
[อ่านต่อ]

Android N มีการออกแบบปุ่ม Home และปุ่ม Navigation แบบใหม่พร้อมใส่เอฟเฟคในการใช้งาน

เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนแล้วที่ Android N จะปล่อยเวอร์ชันสมบูรณ์ให้ผู้ที่ใช้งาน Nexus Phone ได้อัพเดทกันก่อนใครซึ่งในวันนี้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยให้เราได้เห็นกันนั่นก็คือแถบเมนูด้านล่างที่จากเดิมเป็นปุ่มสามปุ่มที่เป็นรูปเลขาคณิต แต่รูปแบบใหม่นั้นจเพิ่มเติมสีฟ้า แดง เขียว และเหลืองเข้าที่ปุ่มโฮมด้วย ไม่เพียงแต่เปลี่ยนรูปแบบปุ่ม แต่ยังมีเอฟเฟคเคลื่อนไหวบางอย่างในการใช้งานฟีเจอร์จากการกดปุ่มอีกด้วย เช่นการเรียกใชเ Google Now On Tap แต่จะมีเอฟเฟคอย่างไร รอกันสักนิดเพราะในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมา สำหรับชื่อจริงของ Android N อาจจะถูกประกาศในช่วงสิ้นเดือนนี้หรือต้นเดือนหน้า โดยมีแนวโน้มว่าอาจจะเป็น Android Nutella สำหรับสมาร์ทโฟน Nexus …
[อ่านต่อ]

Android N จะถูกเปิดเผยชื่ออย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า !!

Google จะทำการเปิดเผยชื่ออย่างเป็นทางการของ Android N ซึ่งมาจนถึงทุกวันนี้ยังมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ โดยล่าสุดทำการเผยแพร่ว่าจะทำการปล่อยชื่อใหม่อย่างเป็นทางการของ Android N ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้แล้ว ซึ่งถ้าหากจำกันได้ในงานประชุม I/O ในปีนี้ Google ได้ประกาศให้เหล่าสาวก Android สามารถเข้าไปเสนอรายชื่อใหม่ของ Android N ได้ซึ่งชื่อไหนเป็นที่นิยมมากที่สุด ก็จะเป็นชื่อใหม่ของ Android N ซึ่งชื่อที่มาแรงในขณะนี้คือชื่อ Android NewYork Cheese Cake และ Neyyappam …
[อ่านต่อ]

รวม 18 ฟีเจอร์สุดเจ๋งที่มาพร้อมกับ Android N

ไม่น่าเชื่อว่าเป็นระยะเวลากว่า 1 ปีแล้วที่ Android 6.0 Marshmallow เปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาให้เราได้ใช้งานกัน เพราะทุกวันนี้เรายังได้ยินข่าวการปล่อยอัพเดท Android 6.0 Marshmallow กันอย่างต่อเนื่อง และสาเหตุก็เป็นเพราะว่าทางค่ายมือถือไม่ยอมปล่อยอัพเดทตามที่ควรจะเป็น ซึ่ง Google เองก็ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จนมีข่าวออกมาว่าในอนาคตมีความเป็นไปได้ว่าทาง Google อาจจะควบคุมการอัพเดทซอฟท์แวร์ในมือถือ Android เองทั้งหมด และเมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวของ Android N หรือ Android 7.0 ออกมาให้เราได้ยินกัน ซึ่งจากข่าวที่ออกมาจะเห็นได้ว่า Android …
[อ่านต่อ]

Android N อาจจะมีชื่ออย่างเป็นทางการ ที่ไม่ใช่ขนมหวานเป็นครั้งแรก ??

ในขณะนี้ Google กำลังมองหาชื่ออย่างเป็นทางการให้กับ Android N หลังจากที่ปล่อยเวอร์ชั่นทดสอบให้กับนักพัฒนาและเตรียมตัวที่จะปล่อยเวอร์ชั่นสมบูรณ์ในไตรมาศที่ 4 นี้แล้ว ซึ่งในการค้นหาชื่อ Google ได้เปิดให้ผู้ใช้ได้โหวตชื่อที่ผู้ใช้งานได้สนใจ และดูเหมือนทาง Google จะทำลายประเพณีของการตั้งชื่อระบบปฏิบัติการเป็นของหวานไล่ตามตัวอักษรเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งได้ปล่อยให้ผู้ใช้งานโหวตขนมอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ของหวาน ซึ่งชื่อที่มาแรงในขณะนี้คือ Neyyappam ที่เป็นขนมทอดที่นิยมในประเทศอินเดีย ซึ่งทำมาจากข้าวและน้ำตาล และยังมีชื่อแปลกใหม่อีกหลายชื่อ เช่น nectarines, nachos และ navy bean ซึ่งถ้าหากใครสนใจโหวตชื่ออย่างเป็นทางการของ Android รุ่นต่อไปสามารถโหวตได้ที่ NameAndroidN …
[อ่านต่อ]

สวยขึ้นเยอะ !! ชมวิดีโอการเล่นเกมจากการใช้ API Vulkan Graphics ใน Android N

จากงานประชุมนักพัฒนา Google I/O ประจำปีนี้ที่ถูกจัดขึ้นที่ Mountain View ใน แคลิฟอร์เนีย โดยมีคนเฝ้าชมถึง 100,000 คนที่ดูการถ่ายทอดสด โดยมีการพูดถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมาย และสำหรับสิ่งที่น่าสนใจสำหรับสมาร์ทโฟนนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับ Android N  ที่จะถูกเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายนนี้ โดย Android N จะเพิ่มความสามารถที่หลากหลายอย่างการสนับสนุน Vulkan API ซึ่งจะทำให้นักพัฒนาสามารถควบคุมหน่วยประมวลผลกราฟฟิกของอุปกรณ์ได้โดยตรง ซึ่งประโยชน์จากการใช้ Vulkan API ทำให้ภาพดูสวยขึ้นมาก …
[อ่านต่อ]

Android N เตรียมปรับฟีเจอร์ Doze Mode ให้ช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานยิ่งขึ้น !!

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันหากอยู่ในโหมด Sleep ยังถือว่ากินแบตเตอรี่พอสมควรถึงซึ่งบางรุ่นอาจจะมีเวลาในการสแตนบายอยู่เพียง 2-3 วันหากไม่ได้ใช้งานนอกเหนือจากการใช้โทรศัพท์ ซึ่งทาง Google ได้คิดค้นการจัดการพลังงานที่ดีกว่า โดยมีชื่อว่า Doze Mode ซึ่งจะอยู่ในระบบฏิบัติการ  Android 6.0 Marshmallow ฟีเจอร์ Doze จะช่วยให้ยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้นานขึ้นจากการควบคุมการใช้พลังงานเบื้องหลังภายในอุปกรณ์ โดยจากเดิมหากอุปกรณ์อยู่ในโหมด Sleep โปรแกรมบางอย่างที่ไม่จำเป็นยังคงมีการทำงานปกติซึ่งจะมีการเรียกใช้พลังงานจากแบตเตอรี่อยู่ตลอดเวลา ทำให้เสียพลังงานแบตเตอรี่ไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่ฟีเจอร์ Doze จะทำการปิดการทำงานของโปรแกรมทุกอย่างเมื่อเครื่องอยู่ในโหมด Sleep ซึ่งจะอนุญาตให้บางโปรแกรมที่จำเป็นทำงานได้ เช่น การรับสัญญาณโทรศัพท์ …
[อ่านต่อ]

ประเดิมรุ่นแรก !! Google ปล่อย Android N Developer Preview ให้กับ Sony Xperia Z3 แล้ว!!

จากที่มีรายงานเกี่ยวกับ Google จะปล่อย Android N Developer Preview ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ นอกเหนือจากตระกูล Nexus ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ได้ลองคุณสมบัติของ Android รุ่นใหม่ และในวันนี้เป็นครั้งแรกที่ Android ได้ปล่อยซอฟต์แวร์ Android Developer Preview ให้กับสมาร์ทโฟนที่ไม่ใช่ตระกูล Nexus ซึ่งดูเหมือนว่า Sony และ Google จะร่วมกันพัฒนาให้กับรุ่น …
[อ่านต่อ]

Google กำลังพัฒนาฟีเจอร์รับรู้แรงกดหลายระดับให้กับ Android N !!

จากที่ Google กำลังพัฒนา Android เวอร์ชั่นใหม่ หรือที่เรียกว่ากันว่า Android N นั้น ล่าสุดทาง Google ได้ออกมากล่าวว่ากำลังพัฒนาหน้าจอที่สามารถรับรู้แรงกดได้หลายระดับ เนื่องจากผู้ผลิตหลายรายต้องการให้ Google ผลิตฟีเจอร์นี้ให้เป็นมาตรฐาน เพื่อสะดวกต่อการเรียกใช้และพัฒนา โดยตามข่าวผู้ผลิตที่กำลังพัฒนาขึ้นมาเองนั่นก็คือแบรนด์ Huawei โดยตัวอย่างการใช้งานอยู่ที่วิดีโอด้านล่างซึ่งดูไปแล้วก็มีวิธีการใช้งานที่คล้ายกันกับ iPhone 6s แต่คาดว่าทาง Google น่าจะมีวิธีการใช้งานที่แปลกใหม่ ซึ่งเราก็ต้องมาดูกัน ซึ่งในวันที่ Google จะเปิดตัว Android …
[อ่านต่อ]

Android N Developer Preview ปล่อยอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ Launcher shortcuts , Vulkan Graphics และ Emoji แบบใหม่

หลังจากที่ Google ได้ปล่อยอัปเดต Android N Developer Preview ให้ผู้ใช้งานบางส่วนที่มีความสนใจอยากลิ้มลอง Android เวอร์ชั่นใหม่ หรือนำไปทดสอบด้านต่าง ๆ กันแล้วในเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Google ได้ปล่อยอัปเดต Android N Developer Preview 2 ซึ่งได้ปรับปรุงแก้ไขปัญหาและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามา ก่อนที่จะการเปิดตัวแบบเต็มรูปแบบในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ที่งาน I/O Conference สำหรับรายละเอียดที่ฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มเข้ามานั้นมีดังนี้ Launcher shortcuts : …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก