10 อันดับค่ายสมาร์ทโฟนที่มียอดขายดีที่สุดในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2015

10 อันดับค่ายสมาร์ทโฟนที่มียอดขายดีที่สุดในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2015

นี่เป็นการจัดอันดับค่ายสมาร์ทโฟนที่มียอดขายดีที่สุดประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 ซึ่งเป็นผลจากการสำรวจของอดีตพนักงาน Nokia อย่าง Tomi Ahonen ที่เคยทำการสำรวจแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่ผลที่ออกมาคราวนี้กลับมีอะไรที่น่าแปลกใจเกิดขึ้น เพราะ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Sony และ Microsoft กลับตกจาก 10 อันดับนี้ไปได้ และแทนที่ด้วยผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหน้าใหม่จากจีนนั่นเอง

โดยการจัดอันดับครั้งนี้จะนับเฉพาะยอดขายที่เกิดขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 เท่านั้น จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมบางค่ายจึงมีผลออกมาที่ไม่ดีนัก เนื่องจากบางค่ายเองก็ยังไม่มีสมาร์ทโฟนตัวใหม่ๆ ออกมาดึงดูดลูกค้าในช่วงนี้นั่นเองtop-10-1

อันดับหนึ่งก็เป็นไปตามคาดครับ Samsung นั่นเอง ด้วยยอดขายกว่า 82.8 ล้านเครื่อง คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดกว่า 24.3% ตามมาด้วยอันดับ 2 อย่าง Apple ที่ยอดขาย 61.6 ล้านเครื่องคิดเป็นกว่า 17.9% เหตุที่ยังไงๆ Apple ก็ยังไม่ครองอันดับหนึ่งก็เนื่องมาจากว่าถ้านับจำนวนรุ่นกันแล้ว Samsung มีข้อได้เปรียบตรงที่มีความหลากหลายกว่า และครอบคลุมทุกระดับราคานั่นเอง

 

ที่มา : PhoneArena

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..